Trong những năm gần đây, rung lắc vòng được phái nữ quan trọng ưa thích hợp bởi môn thể thao này có động tác đẹp, bớt mỡ bụng, tạo cảm hứng cho tín đồ tập. Tuy nhiên, một số trong những trường phù hợp lắc vòng dẫn cho bầm tím vùng bụng, thắt lưng, gây đau cơ…Vậy cần làm những gì để tránh chấn thương khi rung lắc vòng?

1) Những lợi ích khi nhấp lên xuống vòng

+ Săn vững chắc cơ thể: lắc vòng tác động trực tiếp cho tới nhóm cơ bụng – mông – đùi cùng gián tiếp ảnh hưởng đến bắp chuối giúp nữ giới có khung hình trở phải săn chắc, gọn gàng, dẻo dai, một dáng vẻ đi uyển gửi và đẹp hơn.

Bạn đang xem: Lắc vòng bị bầm tím

+ bớt đau lưng: rung lắc vòng góp khí huyết giữ thông tốt, sút đau cơ bắp và cải thiện hiệu quả hội chứng xơ cứng và đau nhức sống lưng mãn tính.

+ chống chống bệnh tim mạch, giúp khung người khỏe mạnh, linh động hơn.

+ rung lắc vòng giải phóng căng thẳng, stress. …

2) chuyên môn lắc vòng đúng chống chấn thương, những lưu ý quan trọng

+ Đứng vào bên trong chiếc vòng với 2 chân không ngừng mở rộng bằng vai sao cho khung người thoải mái.

+ Đặt vòng ngang bụng với 1 phần của vòng đụng vào thắt lưng, 2 tay giữ phía 2 bên vòng.

+ luân chuyển vòng theo 1 chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, nỗ lực tạo ra lực cửa hàng tính sẽ giúp đỡ vòng tự xoay.

+ Sử dụng cục bộ cơ thể, nhất là phần bên để lắc cho vòng di chuyển. Lúc lắc chú ý giữ trực tiếp người, đầu ngửng lên, ko cúi xuống.

+ tránh việc lắc vòng tiếp tục quá đôi mươi phút và không thực hiện quá 3 lần/ 1 ngày.

+ tránh lắc vòng quá nhanh.

+ Tuyệt chợt không nhấp lên xuống vòng trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

+ thời hạn đầu new tập, hãy kiên định để cơ thể tự cảm nhận, để các hoạt động trở nên uyển chuyển hơn. Sau một thời hạn sẽ tăng dần vận tốc để kị chấn thương…

*

Các chấn thương điển hình phương thức xử lý

1) khiến bầm tím

Nhược điểm thịnh hành nhất trường đoản cú ​​việc nhấp lên xuống vòng là kỹ năng bị bầm tím. Thời gian mới bước đầu lắc vòng rất có thể bị bầm tím vì chưng vòng nặng trĩu lăn qua eo, lưng, hông, chân hoặc cánh tay.

Vết bầm tím xuất cũng hiện nay trên da ở những bộ phận khácdo mẫu vòng sẽ lắc lâm vào hoàn cảnh mắt cá chân, đầu gối hoặc hông. Dấu bầm tím này là kết quả của các mạch máu dưới da bị vỡ.

Xem thêm: Phun Xăm Môi Màu Hồng Đào - Phun Môi Màu Hồng Đào Có Đẹp Không

Lời khuyên:

+ phân chia thời gian tập cân xứng với lứa tuổi, sức khỏe đề phòng chấn thương.

+ Đối với những trường phù hợp bị bầm tím phải nghỉ tập, chườm rét mướt (đá quấn trong khăn)đắp lên dấu bầm vào 3 ngày đầu tiên.

+ tiếp sau chườm nóng vào vệt bầm tím để tăng cường lưu thông máu, chữa trị lành vết thương.

2) Đau lưng

Thời gian đầu tập rung lắc vòng tất cả thể gặp tình trạng đau và nhức vùng thắt lưng. Lý do do hông liên tục dịch rời về phía trước với phía sau nhằm đẩy với kéo vòng lắc quanh vùng eo.

Lời khuyên:

+ lựa chọn một chiếc vòng phù hợp với khung người khi bắt đầu tập.

+ Tập trong thời hạn ngắn để khung người quen dần dần rồi sau đó tăng thời hạn tập cho phù hợp.

+ luôn xoay vòng luân phiên theo cả hai hướng để đạt được sức khỏe cân bằng cho cả 2 bên.

+ Tập từ bỏ từ, tăng mức độ khó từng chút nguyên tắc trong vấn đề luyện tập tất cả các môn thể dục thể thao.

Lưu ý: phần nhiều người gặp gỡ vấn đề về lưng như nhức thắt lưng, bay vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm cần xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ trước khi quyết định đến với cỗ môn lắc vòng.

Xoay phần đông vòng tròn nhựa đa sắc hoặc vòng mây xung quanh eo là một trong những bài tập thú vị, luôn gây hứng khởi cho phái đẹp. Theo đánh giá của giới y khoa, lắc vòng là bài bác tập đốt cháy calo, tăng tốc chức năng tim mạch, góp khí huyết lưu thông, nâng cấp độ săn chắn chắn của cơ bắp, bớt đau lưng…Tuy nhiên, một số trong những trường phù hợp bị gặp chấn thương khi tập môn thể thao này.

Qua kia các chuyên viên khuyến cáo buộc phải lựa chọn vòng tập, thời gian tập phù hợp với lứa tuổi, mức độ khỏe, tập sau khoản thời gian ăn ít nhất 2 giờ, khởi động trước lúc tập …để đảm bảo bình an và phát huy triệt để chức năng của môn thể dục thể thao này.