Bánh phục linh là món bánh truyền thống cuội nguồn vào mỗi dịp tết cho xuân về. Từng cái bánh ngọt thanh, bự ngậy chỉ việc đưa vào miệng gặm rôm rốp dịu là bánh vẫn tan ngay vào miệng có lại cảm giác mát nhẹ cùng mùi vị thơm to của nước cốt dừa.

Bạn đang xem: Làm bánh phục linh

Vậy lúc này Thế Giới Ẩm Thực xin phía dẫn chúng ta cách làm cho món bánh phục linh này để bạn trổ tài làm cho bánh của chính bản thân mình khi tất cả dịp để tiếp đãi gia đình đồng đội của bản thân nhé!

*
Bánh phục linh ngọt thanh mập ngậy
Nguyên liệu có tác dụng món bánh phục linh hấp dẫn:Bột năng: 200g.Dừa nạo : 200g.Đường :50g.Lá dứa.Phẩm màu sắc thực vật.Cách có tác dụng món bánh phục linh hấp dẫn:Bước 1:Đầu tiên, để triển khai bánh phục linh thì các bạn phải rửa sạch mát khuôn bánh.Sau đó, chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên khía cạnh khay cùng rắc vào khuôn ít bột năng để tạo độ sánh khô vẫn để riêng biệt rồi thổi sạch mang đến khuôn không xẩy ra dính.
*
Rửa không bẩn khuôn làm cho bánhBước 2:Bạn vẫn rửa sạch lá dứa rồi cắt thành từng khúc ngắn bỏ vô chảo với bột năng, vặn bé dại lửa, sử dụng muỗng đảo đều tay liên tục cho đến khi dậy mùi thơm.Đổ bột ra, nhằm nguội bớt, thực hiện rây lược bỏ mạng lá dứa.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Chúc Mừng 8/3 Đẹp Nhất, Lời Chúc 8/3 Bằng Hình Ảnh

*
Lá dứa giảm khúcBước 3:Bạn cho khoảng chừng nửa lít nước ấm vào dừa nạo, nhồi rứa lấy nước cốt.Sau đó, các bạn cho nước dừa tươi với 50 gram đường vào nồi nấu nhỏ lửa đến tan với để nguội.
*
Đun sôi nước cốt dừa với đườngBước 4:Bạn cho nát ra khay, châm ung dung nước cốt dừa vào từng không nhiều một đồng thời nhồi rất nhiều tay cho bột ướt.Bạn hoàn toàn có thể chia nát ra làm cha bốn phần, 1 phần để màu trắng tự nhiên của bột, những phần không giống tuỳ ý nhỏ tuổi vào vài giọt màu sắc nhồi trộn lại đến đều.Bước 5:Sau đó chúng ta để ngửa khuôn, dấn bột vào đầy đủ lỗ khuôn cho thật chặt.Dùng dao gọt phần bột dư xung quanh lỗ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống khía cạnh khay, gõ nhẹ đến bánh rời thoát khỏi lỗ khuôn.Bánh làm xong xuôi bạn nên để qua 2 -3 giờ mang lại ráo bánh rồi mới cho vào hủ đậy kín và dùng dần .

Chúc chúng ta thành công !


Tags bánh ngọt bánh phục linh bột năng cách làm bánh phục linh dứa tươi món bánh món bánh ngon từ bỏ bột năng nguyên liệu làm bánh phục linh