Bánh phục linh là món bánh truyền thống vào mỗi dịp tết đến xuân về. Từng chiếc bánh ngọt thanh, béo ngậy chỉ cần đưa vào miệng cắn rôm rốp nhẹ là bánh đã tan ngay vào miệng mang lại cảm giác mát nhẹ cùng hương vị thơm béo của nước cốt dừa.

Đang xem: Làm bánh phục linh

Vậy hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin hướng dẫn các bạn cách làm món bánh phục linh này để bạn trổ tài làm bánh của mình khi có dịp để chiêu đãi gia đình bạn bè của mình nhé!

*

Bánh phục linh ngọt thanh béo ngậy
Nguyên liệu làm món bánh phục linh hấp dẫn:Bột năng: 200g.Dừa nạo : 200g.Đường :50g.Lá dứa.Phẩm màu thực vật.Cách làm món bánh phục linh hấp dẫn:Bước 1:Đầu tiên, để làm bánh phục linh thì bạn phải rửa sạch khuôn bánh.Sau đó, chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính.

*

Rửa sạch khuôn làm bánhBước 2:Bạn sẽ rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc ngắn cho vào chảo với bột năng, vặn nhỏ lửa, dùng muỗng đảo đều tay liên tục cho đến khi dậy mùi thơm.Đổ bột ra, để nguội bớt, sử dụng rây lược bỏ xác lá dứa.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Chúc Mừng 8/3 Đẹp Nhất, Lời Chúc 8/3 Bằng Hình Ảnh

*

Lá dứa cắt khúcBước 3:Bạn cho khoảng nửa lít nước ấm vào dừa nạo, nhồi vắt lấy nước cốt.Sau đó, bạn cho nước cốt dừa với 50 gram đường vào nồi nấu nhỏ lửa cho tan và để nguội.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Hack Wifi Miễn Phí Trên Máy Tính Pc, Ios, Android Hiệu Quả Nhất

*

Đun sôi nước cốt dừa và đườngBước 4:Bạn cho bột ra khay, châm từ từ nước cốt dừa vào từng ít một đồng thời nhồi đều tay cho bột ướt.Bạn có thể chia bột ra làm ba bốn phần, một phần để màu trắng tự nhiên của bột, các phần khác tuỳ ý nhỏ vào vài giọt màu nhồi trộn lại cho đều.Bước 5:Sau đó bạn để ngửa khuôn, nhận bột vào những lỗ khuôn cho thật chặt.Dùng dao gọt phần bột dư trên mặt lỗ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống mặt khay, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi lỗ khuôn.Bánh làm xong bạn nên để qua 2 -3 giờ cho ráo bánh rồi mới cho vào hủ đậy kín và dùng dần .

Chúc các bạn thành công !

Tags bánh ngọt bánh phục linh bột năng cách làm bánh phục linh dứa tươi món bánh món bánh ngon từ bột năng nguyên liệu làm bánh phục linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *