Trong thiết kế, để tạo ra sự cách điệu, trông rất nổi bật cho sản phẩm thì uốn cong văn phiên bản là một thao tác làm việc quan trọng. Bạn đã hiểu phương pháp nào nhằm thực hiện làm việc này chưa? thuộc đọc bài viết của myalbum.vn tiếp sau đây và thao những lại nhằm wrap, uốn nắn cong văn bản trong illustrator nhé.


Bước 1: thực hiện công cố TypeClick vào loài chuột trái vào vị trí bất kì trên bảng vẽ, nhập văn phiên bản vào theo ý bạn. Trong lấy ví dụ như này myalbum.vn nhập “ WARPED”. Sau đó ở bảng Character ở góc cạnh trên cùng, chọn một font chữ bạn thích để sử dụng, hình này công ty chúng tôi sử dụng font “ Gotham Bold”.Tiếp theo, truy vấn các tuỳ lựa chọn căn lề và lựa chọn Align Center để căn lề ra giữa. Ấn Alt+ Shift cùng kéo để tạo nên một số bạn dạng sao.

Bạn đang xem: Làm chữ cong trong ai

*


Chọn đoạn văn phiên bản đầu tiên. Truy cập Object => Envelope Distort => Make with Wrap => tiến công tích vào tuỳ lựa chọn preview, ví như muốn có thể đánh tích vào tuỳ chọn Style.

*
Trong ví dụ rõ ràng này, chúng ta uốn cong văn bạn dạng theo chiều ngang, vậy nên chúng ta cũng có thể điều chỉnh thanh trượt Bend. Giả dụ tăng giảm phần trăm thì văn bạn dạng sẽ phình ra hoặc ngược lại.


Để bóp méo, biến dị text theo chiều dọc hoặc ngang, ta có thể sử dụng thanh trượt. Để làm cho một mặt hiển thị khổng lồ hơn, kéo thanh trượt Horizontal Distortion xuống cực hiếm -100.

*
Để thao tác giống hình, bạn có thể nhập những giá trị bên dưới như sau:

Horizontal Bend: -2%Horizontal Distortion: -54%Vertical Distortion: 25%

Sau kia nháy lựa chọn Ok, bây giờ kết quả các bạn nhận được là 1 trong văn bạn dạng đã biến chuyển dạng.

Xem thêm: Chữ Kí Tên Bình Phong Thủy❤️️ Những Chữ Ký Đẹp Tên Bình Đẹp Nhất

*


Để gửi sang chế độ Outline mode, bạn nhấn Command + Y. Chế độ này vẫn cho bạn một khung và những đường bao bọc và bạn không thể đổi khác màu hoặc bất kể thư gì.

*
Tiếp theo truy cập Object => Expand. Không thay đổi Object cùng Fill chúng ta đã chọn kế tiếp nháy loài chuột vào Ok. Nếu bạn có nhu cầu xem văn bạn dạng thì đưa qua chính sách Outline Mode (chế độ phác thảo).
*
Note: khi bạn mở rộng bất kể thứ gì trong illustrator đồng nghĩa với vấn đề những gì chúng ta thấy sẽ trở thành đường dẫn của hình dạng. Có rất nhiều điểm neo sẽ tiến hành tạo thành cùng ta có thể truy cập cùng điều chỉnh các điểm neo này nếu muốn điều chỉnh hình trạng text.
*
Ngoài ra trường hợp muốn chúng ta cũng có thể đổ màu sắc và đổi khác màu một phương pháp dễ dàng.


Bước 1: bấm chuột chọn văn bạn dạng thứ haiBước 2: truy cập Object => Envelope Distort => Make with wrap . Trên mục Style lựa chọn Arc. Thiết lập mục Distortion là 0. Sau đó bạn có thể thao tác giống trên như uốn cong lên xuống, hoặc điều chỉnh Bend thành Vertical.Tham khảo các thông số kỹ thuật dưới đây:

Vertical Bend: -72%Horizontal Distortion: -100%Vertical Distortion: 0%

*


Sau khi sẽ uốn cong được văn bạn dạng theo ý bạn thích, chúng ta có thể đổ màu, thêm các đường nét,.. Cho văn bản bằng cách truy cập Object => Expand. Không thay đổi Object với Fill sẽ chọn, tiếp nối click chọn OK.Như vậy myalbum.vn đã chấm dứt việc hướng dẫn các bạn cách Wrap , uốn cong văn bản trong Adobe illuastrator. Thuộc với tính năng uốn cong này thì công dụng vẽ mặt đường cong cũng là một tính năng giúp bạn tạo lên sự bí quyết điệu cho các đối tượng người tiêu dùng trong xây cất của mình. Hãy coi hưỡng dẫn vẽ con đường cong trong illustrator được trình bày rõ ràng trong bài viết của myalbum.vn nhé!


*


*

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Học kiến tạo web/Học xây dựng web php/Học thi công đồ họa/Học bối cảnh 3dsmax/Học chụp ảnh/ học tập Photoshop / Học Illustrator Đào sản xuất nhiếp ảnh/Học corel/Chứng chỉ tin học tập văn phòng/ Tin học văn phòng/Đào chế tác tin học văn phòng/Học lập trình sẵn android/ học lập
trình Java

Sở giáo dục đào tạo hà thành - Trung tâm huấn luyện và giảng dạy tin học - ngoại ngữ myalbum.vn

Đại diện: Nguyễn Thị Huyền