Ruốc gà hay nói một cách khác là chà bông gà là món tiêu hóa dễ làm trên nhà, rất bình yên cho sức khỏe, hoàn toàn có thể dùng mang lại bé ăn dặm. Phương pháp làm ruốc gà đơn giản với sợi tơi rời, vị béo, ăn cùng với cháo trắng, xôi mặn tốt làm bánh mì chà bông rất hấp dẫn.

Bạn đang xem: Làm ruốc gà cho bé


Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt con kê (thịt ức): 500 gramĐường trắng: 30 gramNước mắm: 15 gramMuối: 10 gram

Các cách làm ruốc gà

Bước 1

Cách làm ruốc gà : cài đặt 500 gram thịt ức con kê rửa sạch, thấm khô nước, cắt theo xớ, kế tiếp ướp thịt gà với 10 gram muối, 30 gram đường, 15 gram nước mắm trong vòng 20 phút đến thấm gia vị.


*

Bước 2

Cho giết thịt ức gà đã ướp vào trong chảo và hòn đảo đều bỏ thịt theo lớp gà chín, che nắp cùng đợi cho đến khi gần cạn nước thì vớt thịt gà ra.

*

Lưu ý: Khi làm cho ruốc con kê thì không phải cho dầu vày thịt gà sẽ từ ra nước, chỉ cần đậy nắp khoảng tầm 5 phút rồi mở nắp khoảng tầm 10 phút nữa là thịt con kê sẽ chín đều.

Xem thêm: Hồ Cá Lọc Vách Cắt - Hồ 160Cm Hút Mặt Hút Đáy Lọc Vách Cắt

Bước 3

Cho một không nhiều thịt gà vào cối, cần sử dụng chày giã làm thịt gà mang lại nát rồi xé nhỏ tuổi thịt thủ công cho tơi (hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay cho độ tơi được rất nhiều hơn). Sau đó cho phần ruốc thịt gà lên chảo nóng đảo đều cho đến khi khô.

*

Bước 4

Để nguội. Khi ruốc kê đã nguội gồm thể bảo quản kín vào lọ để sử dụng dần.

*

Lưu ý: Cách có tác dụng ruốc gà tận nhà khá solo giản, không có chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy tranh thủ làm cho ngay mẻ chà bông thịt kê tơi rời, thơm ngon để cho các bạn dùng dần nhé.

Video lí giải chế biến


Cách dùng

Bảo quản làm thịt ruốc gà vào hủ kín, nơi thông thoáng dùng dần dần trong thời gian dài đề xuất rất thuận tiện mỗi khi cần sử dụng ruốc sản xuất món ăn nhé.

Kết luận công thức

Nguyên liệu: 4Thực hiện: 30 phútPhần ăn: 4 ngườiĐộ khó: DễMục đích: Ăn vặtCách thức: Rang

Chúc các mẹ gồm thêm món ruốc gà ngon ngã dưỡng mà đầy thuận lợi cho nhỏ xíu và gia đình!Danh mục Món ngon cho bé,Ăn dặm Thẻ Chà bông,Đường trắng,Ruốc,Ruốc gà,Thịt gà,Thịt ức gàĐiều hướng bài viết