“Đà Lạt không hẳn nơi tôi sinh ra nhưng mảnh đất này luôn lôi cuốn tôi. Đã bao gồm một thời hạn dài sống cùng yêu Paris, yêu cầu tôi mong mỏi làm một cái nào đó ở việt nam nhưng mang màu sắc Pháp. Và chỉ ở Đà Lạt tôi mới có thể kiến thiết dự án công trình tâm ngày tiết của đời mình có trọn hai tình yêu thương Việt – Pháp”. Gần tư mươi năm xa quê hương, từng sống, thao tác làm việc và thành công xuất sắc ở những nước tuy vậy với bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – chủ tịch HĐQT công ty Làng Bình An. Làng Du lịch bình an Đà Lạt là công trình xây dựng tâm máu của bà khi sẽ gần bước sang năm máy 70 của cuộc đời.

Bạn đang xem: Ngồi làng bình an đẹp như cổ tích ở đà lạt


Cái duyên với Đà Lạt và sự sinh ra Làng Bình An

Sinh ra và to lên tại sài Gòn, 16 tuổi, bà Tuyết Mai đi du học siêng ngành kinh tế tại ngôi trường Đại học tập American University (Mỹ). Năm 1971 bà qua Pháp và thao tác cho nhà phân phối linh kiện máy bay nổi tiếng tại đây. Trải qua nhiều lần thua nơi khu đất khách, nhờ nghị lực cùng những hiến đâng hết bản thân trong công việc, bà Mai thay đổi phó tổng giám đốc của hãng này. Năm 1980, bà gửi sang Singapore làm việc và lập công ty sản xuất, gia công linh kiện điện tử chuyên cung ứng hàng linh kiện điện tử mang lại hãng máy cất cánh bên Pháp. Thành công trên đất khách, tuy vậy trong lòng cô gái miền phái mạnh xa xứ vẫn không nguôi mong ước trở về.


*
" data-medium-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an.jpg" data-large-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an.jpg" class="size-full wp-image-1426" src="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an.jpg" alt="Làng bình an Đà Lạt" width="560" height="354" />Làng an ninh Đà Lạt


Sau ngay gần 30 năm xa quê hương, bà Mai trở về mảnh đất Sài Gòn. Tại quê bên bà đã ra đời và thống trị tịch HĐQT công ty sản xuất điện cùng điện tử Bình sơn chuyên phân phối thiết bị năng lượng điện và gia công linh kiện năng lượng điện tử xuất thanh lịch Pháp. Đồng thời, bà Tuyết Mai còn chuyển làn phân cách qua marketing khu du ngoạn nghỉ dưỡng. Không thích đi theo đông đảo mô típ bình thường, ngoài kinh doanh bà Mai còn hy vọng xây dựng hầu như làng du ngoạn mang đậm vết ấn văn hóa Việt Nam, đưa về cho bà và tất cả những ai tới đây, độc nhất là người việt xa xứ cảm xúc Bình An. Đó là tại sao bà xây dựng phần nhiều ngôi làng để tên an toàn ở thành phố sài gòn (1992) cùng Vũng Tàu (1996) cùng với những căn nhà cổ theo bản vẽ xây dựng Nam cỗ xưa, được phục dựng nguyên sơ như những ký ức quê hương mà bà Mai từng gồm trong vượt khứ. Làng bình yên đã nhận được giải thưởng điểm du lịch quality và sự kết hợp các cấu tạo từ chất thiên nhiên vì chưng tạp chí thiết kế của Thời báo tài chính Việt nam bình chọn.

Ký ức tuổi thơ đã có phục dựng gần như vẹn nguyên sinh sống Làng bình an Sài Gòn với Vũng Tàu, nhưng đó vẫn chưa hẳn là bến mơ sau cùng để trở về, bà Mai trung tâm sự: “Đà Lạt không hẳn nơi tôi hiện ra nhưng mảnh đất này luôn lôi kéo tôi vô cùng. Đã có một thời hạn dài sống với yêu Paris, yêu cầu tôi ước ao làm một cái nào đó ởViệt Nam nhưng mà mang color Pháp. Và chỉ còn ở Đà Lạt tôi mới hoàn toàn có thể kiến thiết dự án công trình tâm ngày tiết của đời mình có trọn hai tình yêu thương Việt – Pháp”. Năm 2003, lúc tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư vào quanh vùng hồ Tuyền Lâm, bà Mai chi tiêu xây dựng Làng an toàn Đà Lạt.

Tổng quan lại về buôn bản Bình An

Làng bình an Đà Lạt được cấp cho phép đầu tư trên diện tích gần 9ha, đang được triển khai trên một nửa diện tích gồm bao gồm 5 villa dành riêng cho khách nhóm hoặc gia đình, 10 phòng khách sạn cùng 1 bên hàng. Tuy nằm trong lòng rừng thông nhưng mật độ cây thông ở đây khá thưa, câu hỏi bà Mai chọn vị trí này làm khu nghỉ dưỡng nhằm mục đích mục đích hạn chế việc đốn cây, và dễ dãi cho câu hỏi trồng hoa bởi rất khó có loài hoa như thế nào sống nổi dưới mủ cây thông. Làng an toàn Đà Lạt hoàn toàn có thể coi là tác phẩm cuộc sống của bà Mai nên chủ yếu bà là bạn lên ý tưởng xây cất cùng sự hỗ trợ của các kiến trúc sư. Bà Mai yêu cầu phối hợp giữa nét xinh của Tây Nguyên và phong cách Pháp.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Ở Khách Sạn, Nhà Nghỉ Khi Đi Khách Sạn Có Cần Cmnd Không?


*
" data-medium-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-da-lat.jpg" data-large-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-da-lat.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-1424" src="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-da-lat.jpg" alt="Làng Bình An" width="560" height="373" />Kiến trúc Pháp lạ mắt giữa không gian hoa Đà Lạt


Tâm huyết với công trình mang ý nghĩa riêng

“Rất kỳ công với mất nhiều ngân sách chi tiêu mới kiến thiết được các nét mang dấu tích Tây Nguyên tiêu biểu vượt trội là căn nhà Rông. Để làm căn hộ này, tôi bắt buộc ra tận miền bắc bộ mua đá black Lai Châu, với tìm các vật liệu, color sắc tương xứng cho những họa tiết, hoa văn mang dấu tích Tây Nguyên và sử dụng công nghệ sơn của Nhật phiên bản để duy trì màu. Trong vòng 4 năm trời, tôi sưu tầm đông đảo giống hoa bên Pháp trồng xen lẫn rất nhiều loài hoa bản địa nhằm làng bình an quanh năm hoa nở”, bà Mai kể.

Vườn hoa cùng lan can của những ngôi bên trong Làng an toàn Đà Lạt có phong cách thiết kế theo phong cách kiến trúc đặc thù của miền nam nước Pháp. Những ngôi đơn vị được xây cách nhau khoảng vài trăm mét nằm cao phải chăng theo địa hình rải rác tính đến tận bờ hồ Tuyền Lâm. Ngôi nhà nào cũng đầy dây leo, hoa và mọi cánh cửa gỗ trắng. Toàn bộ các cửa sổ đều được đính đặt trọn vẹn bằng kính trong suốt. đều mái bên rông giải pháp điệu ẩn hiện nay trong sương mù hay đẹp đẹp trong ánh đèn sáng vàng khi đêm xuống mà lại lại phảng phất vẻ đẹp của nông thôn nước Pháp. Mỗi villa tại đây như một ngôi nhà hoàn hảo mặc dù hình thức có nét như thể nhưng phía bên trong lại được bài bác trí hoàn toàn khác nhau. Song, tất cả đều solo giản, chứa chan ánh sáng tạo nên cảm xúc thanh bình. Thiết kế bên trong trong những phòng hầu hết sử dụng màu sắc nhạt. Trần nhà và một trong những vật dụng đều bằng gỗ đem lại sự thoải mái và nóng cúng.


*
" data-medium-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-dalat.jpg" data-large-file="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-dalat.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-1425" src="https://www.myalbum.vn/dulich/media/2014/04/lang-binh-an-dalat.jpg" alt="chốn an toàn Đà Lạt" width="560" height="341" />Làng an toàn ẩn hiện nay trong sương sớm Đà Lạt


Sự ngưỡng mộ của khác nước ngoài cho xã Bình An

Kiến trúc sư nai lưng Đức Lộc mang lại rằng: Trong không khí núi rừng, bà Mai đã gây ra hình tượng phong cách xây dựng Tây Nguyên mang màu sắc mới với sử dụng vật tư hiện đại. Không gian Tây Nguyên chứa đựng trong mình cách tô điểm lịch lãm, hiện tại đại, quý phái đậm hóa học Pháp. Hồn Tây Nguyên và phong thái Pháp được đan xen hài hòa và hợp lý với nhau. Thiết kế bên trong đậm hóa học Pháp cơ mà không đối nghịch mà lại ngược lại, nó ở trọn trong những mái công ty Rông – nét sệt trưng văn hóa Tây Nguyên.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên cơ mà ông Jean Noel Poirier – Đại sứ Pháp tại vn chọn Làng an ninh làm điểm mở đầu tuần lễ Pháp tại Đà Lạt vào thời điểm cuối năm 2013. Ngoài cảnh quan hữu tình thơ mộng, thì Làng bình an được chọn còn do nơi đây quy tụ đủ nét trẻ đẹp rất Đà Lạt, cực kỳ Tây Nguyên và cũng rất Pháp.

Ngọc Ngà


3/5 - (1 bình chọn)

kiến trúc, nghỉ dưỡng