Lăng Cô như tranh với bãi tắm biển cát trắng trải dài hàng trăm km, nước biển trong xanh. Bao phủ đã cùng đang mọc lên phần đông khu nghỉ dưỡng cao cấp, tuy nhiên làng chài với gần như cư dân bạn dạng địa vẫn giữ nhịp của một cuộc sống yên bình ẩn mình dưới chân phía bắc đèo Hải Vân.

Bạn đang xem: Làng chài lăng cô


Với một bên núi cao, một bên bầu trời xanh bát ngát và biển, buôn bản chài Lăng Cô gợi cảm khách du ngoạn không chỉ vày vẻ rất đẹp vốn gồm của nó, nhưng mà còn với sự bình im của người dân địa phương cùng với sự trung thực với hiếu khách.
*

Có tuổi đời rộng 250 năm, nép bản thân trên vịnh Lăng Cô, xóm chài bao gồm dải biển cả đẹp cùng với vẻ thanh khiết của thiếu nữ, lúc tấm sườn lưng ong nhỏ nhắn thả, mịn màng của thiếu nữ quay ra phía biển, nửa e ấp, nửa mơn trớn, bông đùa… đón mọi vạt sóng white xoá. Xã chài Lăng Cô được ôm gọn bởi một bên là núi thẳm với một mặt là rộng lớn trời nước. Gồm xóm chài bình an với những người dân chài hóa học phác, hồn hậu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Châu Vũng Tàu, Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Bình Châu


*

Theo người dân địa phương thì trước kia, khu vực này vốn là 1 trong những làng chài thơ mộng, cùng với từng bầy cò trắng cất cánh về tụ hội, sinh sống. Khi tín đồ Pháp mang đến đây đã đặt tên cùng ghi địa danh lên phiên bản đồ là “Lang Co” (Làng Cò không có dấu), lâu dần người ta đọc thành Lăng Cô. Giờ đồng hồ đây, khi nói tới Lăng Cô fan ta nghĩ ngay đến những khu du lịch, quần thể resort khét tiếng và unique cao. Nhưng nếu có dịp cho đây bạn sẽ thấy một Lăng Cô khác cẩn trọng và êm ả với đông đảo ngõ nhỏ, xóm bé dại hiền hòa, sạch sẽ và đẹp mắt đến tưởng ngàng, thực sự tạo ra dấu ấn trong tim du khách.
*

Làng chài Lăng Cô là địa điểm cư ngụ của các gia đình ngư dân chất phác, đề nghị cù, được bao quanh bởi cả dãy núi hùng vĩ và vùng biển khơi rộng. Đến Lăng Cô, cảnh quan làng chài thanh bình sẽ chỉ ra trước đôi mắt với các cái ghe, thuyền neo đậu trên bến bên dưới bờ hoặc lờ lững trôi trên váy Lập An nhằm câu cá. Người dân thôn chài xung quanh năm bám biển, dựa vào vào biển. Tuy cuộc sống đời thường còn nhiều trở ngại nhưng họ vẫn yên lẽ, cần cù làm các bước của mình. vị Lăng Cô ở cách tp Huế khoảng gần 70km, nên trẻ em ở đây quanh đó giờ cắp sách mang đến trường gần như là chẳng được vui chơi giải trí như trẻ con thành phố. Trong ngày hôm qua ngày, cũng chỉ với quả trơn cũ, lũ trẻ cứ cụ mà tung tăng trên bãi tắm biển mãi cho đến khi “ông khía cạnh trời đi ngủ” new thôi. Sau hồ hết giờ đi hải dương mưu sinh, các chiếc ghe thuyền neo đậu ở đầm Lập An càng điểm tô thêm vào cho nét thanh bình của làng mạc chài. Những tuổi teen trai tráng lo chuyện tu sửa các phương tiện, thanh nữ thì vất vả chuyện giặt rồi vá lưới để sẵn sàng cho các chuyến ra khơi tiếp theo của ông chồng con.
*

Nơi đây gồm một nguồn thủy sản phong phú, quý hiếm như vẹm xanh, sò huyết, cá chình… nhất là sò huyết. Sò tiết Lăng Cô ngon nổi tiếng cả nước, những nhỏ sò tươi rói được có lên, nướng trên mọi lò than hồng ngay tại bãi tắm biển để du khách thưởng thức với khá nhiều loại gia vị, nước chấm hảo hạng. Và nếu như muốn làm quà cho người phương xa thì đặc sản nổi tiếng mắm sò sẽ là món quà quý hiếm như sở hữu cả cái hồn của Lăng Cô gói gọn gàng vào đây.