Gần 100 suất học tập bổng du học tập bậc đại học, thạc sĩ cùng tiến sĩ cho chính mình trẻ yêu thương mến đất nước triệu voi và tổ quốc chùa tháp.

Bạn đang xem: Lào và campuchia


Học trường đoản cú 2-5 năm

Cục hợp tác quốc tế, bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh du học tại CHDCND Lào cùng campuchia-post1431875.html" title="Kiên Giang: Trao học bổng cho học viên nghèo vùng giáp biên thuỳ Campuchia">Vương quốc Campuchia theo diện học tập bổng hiệp nghị năm 2022. Đây là thỏa thuận hợp tác về giáo dục quy trình 2021 - 2025 giữa bộ GD-ĐT nước ta với Bộ giáo dục và đào tạo và thể thao Lào và cỗ Giáo dục, bạn teen và thể dục Campuchia. Vậy thể, tại Lào, bao gồm 60 học bổng đào tạo trình độ ĐH, sau ĐH và bồi dưỡng thời gian ngắn tiếng Lào. Thời hạn học ĐH là 5 năm (bao bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào tại Lào so với người không biết tiếng Lào), thạc sĩ là 3 năm (bao gồm 1 năm học tập dự bị giờ Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa chắc chắn tiếng Lào). Chương trình tiến sĩ yêu ước ứng viên xuất sắc nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ tại Lào, ưu tiên ngành văn học và ngôn từ Lào. Công tác bồi dưỡng thời gian ngắn tiếng Lào đang học trong tầm 2 năm.
*

Đất nước Campuchia xinh đẹp


trên Campuchia, số lượng học bổng là 20 suất ĐH với sau ĐH, với 15 suất học tập bổng học tiếng Khmer. Ngành học bao gồm ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Khmer và những ngành học trong danh mục được phía Campuchia tiếp nhận.

Thời gian học tập bậc ĐH là 5 năm (bao gồm 1 năm học dự bị giờ đồng hồ Khmer tại Campuchia so với người chưa chắc chắn tiếng Khmer), sau ĐH là từ bỏ 3 đến 4 năm (bao bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khmer trên Campuchia đối với người chưa chắc chắn tiếng Khmer) và chương trình học tiếng Khmer 2 năm.

Ứng viên trúng tuyển vẫn được chính phủ 2 nước cung cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ sinh hoạt trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo lý lẽ 2 nước so với du học viên học bổng hiệp định. Bao gồm phủ nước ta cấp bù sinh hoạt phí tổn hàng tháng, giá thành đi đường, lệ tầm giá làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chính sách hiện hành.

Yêu cầu gắng thể

Yêu mong ứng viên học tập bậc ĐH trên 2 nước này là học tập sinh giỏi nghiệp thpt năm 2022, có điểm trung bình tầm thường của 3 năm học phổ am hiểu từ 6,5 trở lên; sv năm độc nhất vô nhị bậc ĐH (hệ chính tuy tụ trung) có tác dụng 3 năm học thpt và kỳ I năm nhất ĐH đạt từ bỏ 6,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Xem thêm: Du Lịch Đảo Điệp Sơn Ở Đâu, Du Lịch Đảo Điệp Sơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z

Ngoài ra, tín đồ đang công tác tại những cơ quan nhà nước (trong biên chế hoặc thích hợp đồng từ 12 tháng trở lên, tất cả đóng bảo đảm xã hội), không quá 35 tuổi (tính mang lại 31.7.2022), tốt nghiệp thpt hoặc tương tự trở lên. Ưu tiên bạn đang công tác làm việc tại các cơ quan liêu trung ương, địa phương gồm quan hệ hợp tác và ký kết với Lào (với người mong muốn học tại Lào) với Campuchia (với người ước ao học tại Campuchia).


Ở trình độ chuyên môn thạc sĩ, yêu cầu ứng viên có trình độ chuyên môn ĐH đang công tác tại những cơ quan công ty nước, những cơ sở giáo dục, không thực sự 40 tuổi (tính đến 31.7.2022), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có phù hợp đồng lao động đầu tiên tính cho ngày hết hạn nộp làm hồ sơ dự tuyển. Hoặc sinh viên xuất sắc nghiệp ĐH tại Việt Nam, Lào (với người mong học tại Lào), Campuchia (với người ý muốn học tại Campuchia) hoặc những nước khác (trong thời gian từ mon 1.2021 cho tháng 7.2022) với tác dụng học tập đạt loại khá trở lên, chưa có quyết định tuyển chọn dụng hoặc thích hợp đồng làm việc, thích hợp đồng lao động, có khẳng định sau khi ngừng khóa học đã về nước làm việc theo yêu thương cầu ở trong nhà nước.

Đối với trình độ tiến sĩ, yêu mong ứng viên có chuyên môn thạc sĩ đang công tác tại những cơ quan đơn vị nước, các cơ sở giáo dục, không thực sự 40 tuổi (tính mang đến 31.7.2022) hoặc người tốt nghiệp thạc sĩ tại Lào (với người ý muốn học tại Lào), người tốt nghiệp thạc sĩ tại Campuchia (với người muốn học trên Campuchia), với kết quả học tập đạt một số loại khá trở lên trong thời hạn từ tháng 1

.2021 cho tháng 7.2022, không quá 35 tuổi (tính cho ngày 31.7.2022), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, phù hợp đồng lao động.

#học bổng #du học tập #Cục đúng theo tác thế giới #Ngành học #Phí huấn luyện và giảng dạy #Vương Quốc Campuchia #Thạc sĩ #Campuchia #Hợp đồng lao động #ứng viên

MB kích hoạt gói đảm bảo 50 triệu đồng trong 30 ngày cho người sử dụng hiện hữu

Bamboo Airways cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững theo tiêu chuẩn chỉnh IATA

Mời thêm chúng ta mới - dìm quà giới hạn max từ NCB

phân tích và lý giải The Mirae Park tất cả hàng trăm giao dịch mỗi tuần

Check-in Tea Resort Bobla thuộc Top 41 thí sinh hoa hậu Hoàn vũ việt nam 2022

thông tin tuyển sinh

bệnh viện đa khoa thành phố sài thành Nha Trang quy tụ chuyên gia giàu khiếp nghiệm