Với 35 quầy bán hàng và 100 món nạp năng lượng ngon, tiệc tùng, lễ hội là không khí văn hóa sệt sắc, nhiều mẫu mã được tạo cho bởi sự phối kết hợp hài hòa trong những món ẩm thực bình dân với những thực đơn siêu thị được chế tao công phu.

Bạn đang xem: Lễ hội âm sắc sony


*
Bún trườn Huế được ra mắt tại lễ hội. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường quốc bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội du lịch Thừa Thiên-Huế phối phù hợp với Sở du lịch Thừa Thiên-Huế và Trung trọng điểm Festival Huế tổ chức triển khai khai mạc Lễ hội 100 món nhà hàng ăn uống đường phố Huế năm 2022.

Ông Đinh mạnh Thắng, chủ tịch Hiệp hội du lịch Thừa Thiên-Huế cho biết đây là lần trước tiên lễ hội ăn uống đường phố Huế được tổ chức triển khai và đúng vào thời điểm Tuần lễ Festival Huế 2022.

Hoạt động này là cơ hội tôn vinh, quảng bá những giá bán trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của vượt Thiên-Huế, đặc biệt là những món ẩm thực dân gian danh tiếng của bà nhỏ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tiệc tùng là dịp để quảng bá, xúc tiến trong giai đoạn du lịch Thừa Thiên-Huế đang nhanh lẹ phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Sau tiệc tùng lần này, Hiệp hội du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ cùng với Sở Du lịch, Ủy ban Nhân dân tp Huế, các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng “Đề án quần thể ẩm thực mặt đường phố về đêm” tại địa điểm trung chổ chính giữa đường quốc bộ dọc bên bờ sông Hương nhằm mục tiêu tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế cùng trên không còn là đáp ứng nhu ước của du khách.

Xem thêm: Bus From Chau Doc To Ha Tien, How To Get From Chau Doc To Phu Quoc (2019)

Với 35 quầy bán hàng và 100 món nạp năng lượng ngon, tiệc tùng, lễ hội là không khí văn hóa đặc sắc, đa dạng được khiến cho bởi sự phối hợp hài hòa trong số những món ẩm thực bình dân đậm chất làng quê với những thực đơn ẩm thực ăn uống được sản xuất công phu, trình diễn nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của những nhà hàng, khách sạn, từ bỏ 3 mang lại 5 sao trên địa bàn thành phố Huế.

Bên cạnh đó, trên lễ hội, còn có các lịch trình quảng diễn, trình bày, giảm tỉa, chế biến những món ẩm thực của những nghệ nhân nổi tiếng như: kỷ lục gia, nghệ nhân văn hóa truyền thống ẩm thực vn Hồ Đắc thiếu Anh, nghệ nhân ẩm thực vn Nguyễn hồ nước Tiếu Anh đến từ Thành phố hồ nước Chí Minh, cùng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực của thành phố Huế.

Lễ hội còn có vận động trình bày biện pháp làm các loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món rubi lưu niệm đặc thù của Huế; quảng diễn, ngắm nhìn tranh đồng Đại Nghĩa, hàng thủ công mỹ nghệ…

Ngoài ra, trong cỡ lễ hội còn tồn tại các công tác âm nhạc con đường phố với rất nhiều khúc ca, bạn dạng nhạc mang dư âm đồng quê đến các vũ khúc tiến bộ được những nghệ nhân, nghệ sỹ trình diễn hàng đêm phục vụ công chúng.