*

Lễ hội Hoa (Hana Matsuri) là một tiệc tùng, lễ hội của vùng Okumikawa được gia nhập bởi các tăng binh tự Kumano và những thầy tu từ Kagahakusan vào cuối thời Kamakura và Muromachi, lễ hội kéo dãn dài suốt đêm cùng rất lời khấn "teehohe, tehohe!" Sự kiện này là 1 trong những nghi lễ Shimotsuki Kagura để cầu nắng vào những ngày mùa đông chí. Nghi lễ này có lịch sử hào hùng trải dài ra hơn 700 năm và thường xuyên diễn ra tính đến ngày nay tại quanh vùng sông Tenryu. Tín đồ ta mang lại rằng liên hoan này ban sơ chủ đạo là nghi thức yutate (nghi thức thanh tẩy bởi nước đun sôi) và kiyome (thanh tẩy), nhưng sau đó lễ hội gồm thêm một số yếu tố vay mượn mượn tự Ise Kagura vàSuwa Kagura khi tín đồ dân địa phương không ngừng mở rộng lễ hội, và hoàn toàn có thể đã đổi mới nghi thức như ngày nay từ khoảng 400 năm trước. Khi đó, tiệc tùng được gọi là Okagura, là một liên hoan rất hoành tráng bao gồm 130 buổi nhảy đầm múa theo nghi lễ kéo dãn 7 ngày và 7 đêm. Để huy động cân nặng tiền tệ bạc và sức lực lao động khổng lồ ship hàng cho đồ sộ to to của lễ hội, 100 ryo đá quý (tổng cộng khoảng chừng 3,75 kg) và 100 khiếu nại gạo trắng (tổng cộng khoảng chừng 6.000 kg) được chuẩn bị sẵn sàng, và một số trong những lượng phệ khác được dự trữ trong Rừng Kagura-bayashi trong trường hợp phải thiết. Cứ 7 hoặc 20 năm một lần, dân cư những vùng hay tụ tập để tổ chức liên hoan tiệc tùng này, mặc dù nhiên liên hoan Hoa (Hana Matsuri) trọng đại thời nay đã được tinh giảm với lễ Okagura được giản lược trong tầm một ngày một đêm. Lý do tại sao fan Okagura was đổi tên lễ hội Hoa (Hana Matsuri) vẫn là một bí ẩn, và có tầm khoảng mười cách giải thích khác nhau về bắt đầu của tên "Hana", trong tiếng Nhật được viết với ký kết tự có nghĩa là "Hoa". Lễ hội bắt đầu với câu hỏi quét dọn hanayado (nơi tổ chức nghi lễ), cùng kéo dài một ngày dài với nghi thức kami-mukae (nghi thức chào thần); yutate (nghi thức thanh tẩy bởi nước đun sôi); điệu múa myodo; điệu múa thanh thiếu thốn niên; điệu múa con trẻ em; điệu múa oni (quỷ thiện Nhật Bản); nghi thức ban phước lành của Negi (thần chủ), Miko (vu con gái đền thờ) cùng thần Okina (các nắm già); điệu nhảy của những cậu bé; yubayashi (nghi thức thanh tẩy bởi nước nóng); với kamigaeshi (nghi lễ chào đón thần trở lại), những nghi thức ra mắt liên tiếp không tồn tại thời gian ngắt quãng. Lễ hội này, bao hàm hàng loạt những nghi thức triệu thần, ước khấn (cầu khấn những vị thần), tẩy uế cùng nghi thức cầu nguyện sự thanh lọc tái sinh, được công nhận là di sản Văn hoá dân gian phi đồ dùng thể quan trọng đặc biệt cấp non sông vào năm 1976, và diễn ra náo nhiệt mặt hàng năm từ tháng 11 đến đầu tháng 3 năm sau tại 15 vị trí của quận.

Bạn đang xem: Lễ hội hoa


*
công tác Sự kiện lễ hội Hoa (Hana Matsuri) Tên thị xã Tên khu vực Địa điểm và thời hạn tổ chức sự kiện
Toei (1) Kobayashi Sân thường Kobayashi Suwa trang bị bảy thứ 2 của tháng 11
(2) Misono Hội ngôi trường Misono lắp thêm bảy và chủ nhật thứ 2 của mon 11
(3) Higashisonome Nhà dưỡng lão Higashisonomeso nhà Nhật sản phẩm công nghệ 3 trong tháng 11
(4) Tsuki Hội ngôi trường Tsuki Ngày 22 cùng 23 mon 11 (ngày lễ)
(5) Ashikome Hội trường Ashikome sản phẩm công nghệ bảy và chủ nhật vật dụng 4 của tháng 11
Toyone (12) Sakauba Khu vực nhảy đầm múa của Đền thờ Hachiman trang bị bảy và nhà nhật sản phẩm công nghệ 4 của mon 11
Toei (6) Kouchi Sân đền Kouchi Nagamine thứ bảy và công ty nhật cuối cùng của tháng 11
(7) Nakashitara Khu vực khiêu vũ múa Nakashitara Hana Matsuri (trước Trung vai trung phong Kaizen Nakashitara) sản phẩm công nghệ bảy và nhà nhật trước tiên của tháng 12
(8) Nakanzaki Nhà dưỡng lão Meijuso nhà Nhật thứ 2 của tháng 12
Shitara (15) Tsugu Đền Shiratori Ngày 2 với 3 mon 1
Toei (9) Futto Hội trường Futto Ngày 2 và 3 mon 1
Toyone (13) Shimokurokawa Hội ngôi trường Honobono Ngày 2 với 3 mon 1
(14) Kamikurokawa Khu vực nhảy múa Đền Kumano Ngày 3 cùng 4 tháng 1
Toei (10) Shimoawashiro Trung trung khu Shimoawashiro Seikatsu Kaizen máy bảy trước dịp nghỉ lễ Thành Nhân (ngày thiết bị hai thứ 2 của mon 1) cùng ngày công ty nhật sau đó
(11) Fukawa Hội trường Fukawa trang bị bảy và công ty Nhật trước tiên của mon 3
Toyone Makuro Tạm nghỉ
Yamauchi Tạm nghỉ
* thì giờ lễ hội hoàn toàn có thể thay đổi, vày vậy xin vui lòng xác nhận lại trước khi tham dự. Các sự kiện thiết yếu

Cả các điệu múa với nghi lễ Thần đạo hầu như đóng vai trò nhà chốt, còn thương hiệu và phong cách của các điệu múa hoàn toàn có thể khác nhau phụ thuộc vào vùng miền.

Takibarai (Nghi lễ Thác nước)
*

Một thác nước được thanh tẩy, và người ta lấy “nước thánh” từ trên đây để thực hiện trong nghi tiết yutate.

(Nghi lễ này là một nghi thức misogii, hay nói một cách khác là thanh tẩy bằng nước.)


*

Sau nghi lễ takibarai, nước từ bỏ thác nước được đun sôi để áp dụng trong nghi tiết thanh tẩy bằng nước đun sôi, tiếp tiếp nối là lễ cúng cầu khấn những thần linh kẹ thăm.


*

Điệu múa này được tiến hành bởi những giới trẻ mang quạt giấy với chuông. Fan ta mang cỏ tre khi dancing theo phong thái Onyu.


*

Trong điệu múa này, nhì vũ công trẻ mang theo đạo nuốm của nghi tiết - quạt giấy, gươm gỗ, gươm sắt - cùng dậm chân khỏe khoắn xuống nền quanh khoanh vùng nhảy múa.


*

Trẻ em có thể tham gia vào điệu múa này từ thời gian 3 hoặc 4 tuổi. Thương hiệu của điệu múa này, có nghĩa là "vũ điệu hoa", xuất phát từ những mũ đính thêm hoa team trên đầu các vũ công. Điệu múa Hana-no-mai, những đạo cố kỉnh như quạt giấy, khay hoặc bình nước sẽ đổi khác theo lứa tuổi của trẻ em.


Yamami Oni là quỷ thần đầu tiên (quỷ thiện Nhật bản) xuất hiện. Quỷ thần này tách bóc núi và nỗ lực giúp người chết sống lại; quỷ thần này đóng góp một vai trò quan trọng đặc biệt trong các nghi thức thanh lọc tái sinh. Người đóng quỷ đặt bàn chân lên phòng bếp lò để giữa quanh vùng nhảy múa với trình diễn các động tác mô rộp việc tách núi.


Điệu nhảy này còn có ba cậu bé sử dụng các đạo cố gắng nghi thức: quạt giấy, gươm gỗ, gươm sắt. Điệu múa này các cậu nhỏ bé sẽ học sau điệu Hana-no-mai, là điệu múa nâng cao hơn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Myanmar Vẻ Đẹp Bình Yên Bên Chùa Vàng, Những Lưu Ý Kinh Nghiệm Đi Myanmar Tự Túc


Quỷ thần này là giữa những quỷ thần đặc trưng nhất, và bạn dân địa phương hotline là “Sakaki vĩ đại.” Quỷ thần Sakaki Oni múa điệu henbedance, mang về sự hồi phục và sức sống new cho vắt gian.


Vũ công này treo mặt nạ negi và nhảy múa với hino-negibei (gậy phép gồm đầu tua rua) với chuông. Hino Negi đối đáp cùng với negi khác, và điệu múa cũng bao gồm nghi thức thanh tẩy bằng nước.


Điệu múa này được thực hiện bởi một Miko, Okame (vũ nữ), cùng Hyottoko (vũ nam) treo mặt nạ. Chúng ta tiến vào khu vực múa cùng với gohei-mochi (bánh gạo nướng), surikogi (chày giã) và shamoji (vá múc cơm) vào tay, nhằm ban phước lành mang đến dân làng. Bạn ta nhận định rằng đó đang là điềm giỏi cả năm cho phần đa ai được vẩy gạo giỏi miso (nước đậu tương lên men) lên người mình.


Điệu múa này được triển khai bởi tứ thanh niên, kéo dài khá lâu và bao hàm các điệu múa khó, yên cầu phải có sức mạnh thể hóa học và chuyên môn tinh tế. Quạt giấy, gươm gỗ, gươm sắt được sử dụng làm đạo cố gắng trong nghi thức, dẫu vậy trong một vài trường hòa hợp một dòng áo choàng cũng được sử dụng trong nghi tiết múa quạt.


Vũ công này đeo mặt nạ Okina với múa với cùng 1 cây gậy phép okinabei với chuông. Vũ công này gia nhập đối đáp cùng với negi. Điệu múa này luôn là màn trình diễn sôi động, cả hai diễn viên diễn cảnhđối đáp hài hước về quê nhà của Okina, tè sử cá nhân và về cuộc sống đời thường với gia đình vợ của ngài, khiến người theo dõi cũng vui mừng góp lời hưởng trọn ứng theo.


Điệu múa này còn có nhịp độ cấp tốc nhất, gồm có bốn cậu bé bỏng mang theo yutabusa (cọ làm bằng rơm) và khi điệu múa kết thúc, nước rét được vẩy khắp khoanh vùng múa để thanh tẩy. Nước vẩy ra được người theo dõi hoan nghênh vày được rắc nước lên người sẽ xua tan bệnh dịch tật.


Trong điệu múa của mình, quỷ thần ở đầu cuối này sử dụng búa gỡ tổ ong (otakara) treo trường đoản cú yubuta (mái đậy phía trên) và khán giả tranh nhau đem lộc rơi xuống. Tổ ong này chứa phần đông đồng xu được thanh tẩy và những dải giấy ngũ sắc.


Con sư tử dọn bếp, có cách gọi khác là Sư tử thanh tẩy, là điệu nhảy ở đầu cuối của liên hoan Hoa (Hana Matsuri). Shishi (sư tử) xuất hiện thêm bò quanh quanh vùng múa để biểu thị điệu nhảy đầm thanh tẩy.


Trong nghi lễ này, Hana Dayu (thần chủ) mang trong mình 1 mặt nạ hiền hòa và triển khai nhiều cách không giống nhau để xoa dịu phần nhiều vị thần cáu giận và hung bạo. (Ở một số nơi, nghi lễ này sẽ có được hai bạn thực hiện.)


Nghiêm cấm xuất bạn dạng lại bất cứ thông tin nào từ những trang của trang web này mà không có sự gật đầu đồng ý trước bằng văn bản, bao hàm hình ảnh, lời dẫn, hình ảnh động, hay bài bác báo.