Nha Trang gồm những tiệc tùng gì? mày mò ngay top 10 liên hoan tiệc tùng ở Nha Trang độc đáo, hấp dẫn, được nhiều khác nước ngoài yêu mê thích nhất tức thì tại nội dung bài viết này!

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar là ngôi đền Chăm pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở Nha Trang, biện pháp trung thực bụng phố khoảng 2km. Đây là một vào những địa điểm tham quan du lịch Nha Trang rất nổi tiếng. Ngôi đền này còn có từ rất lâu đời (khoảng thế kỷ thứ X - XI), được xây dựng theo lối kiến trúc vô cùng độc đáo mang đậm đường nét văn hóa của người Chăm. Sản phẩm năm, cứ vào ngày 21-23/3 âm lịch, tại ngôi đền này sẽ diễn ra một lễ hội rất lớn, đây được xem là lễ hội dân gian lớn nhất vào năm ở Nha Trang. Lễ hội này được tổ chức nhằm tưởng nhớ nữ thần nữ thần Yang Po Inư Nưgar - vị thần được tạo buộc phải bởi áng mây trời với bọt biển, người tạo dựng ra Trái Đất, sản sinh gỗ quý, cây cối và lúa gạo, ban nhiều phúc lành cho người dân.

Bạn đang xem: Lễ hội ở nha trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang có rất nhiều phần nghi lễ như:Lễ cố gắng y, lễ thả hoa đăng, lễ cầu quốc thái dân an, lễ hoàn kinh, bái thí thực, dâng lễ Mẫu, tế lễ cổ truyền, lễ Khai Diên cùng lễ Tôn vương, múa Bóng và hát văn.Tất cả các nghi lễ diễn ra trong lễ hội đều rất trang nghiêm, thể hiện lòng tôn kính của mọi người dân.

*

Múa khai hội Tháp Bà Ponagar

Lễ hội Yến Sào

Một trong những lễ hội ở Nha Trang sở hữu đậm đường nét đặc trưng của thành phố biển đó là lễ hội Yến Sào. Bởi Nha Trang, Khánh Hòa là chiếc rốn của Yến Sào, là địa danh sản xuất Yến Sào được thế giới đánh giá bán là tốt nhất Việt Nam. Lễ hội này được tổ chức không chỉ để tri ân, tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, người đã khai sáng ra ngành khai quật và chế biến tổ yến mà hơn nữa nhằm tôn vinh, gìn giữ với phát triển nghề làm yến. Lễ hội diễn ra vào trong ngày 10/5 âm lịch sản phẩm năm, những người làm cho nghề gớm doanh, khai quật yến sào tại Khánh Hòa và nhiều địa phương khác trong cả nước lại quy tụ về đảo yến Hòn Nội (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cùng dâng hương giỗ tổ ngành.

Phần hình thức lễ bao gồm: nghi thức rước bài bác vị, nghi lễ dưng hương tại đền thờ tổ và lễ bái tống na. Trong những phần lễ, sẽ tất cả người chủ lễ,là người am tường từng đưa ra tiết của nghề Yến sào, được mọi người tôn kính. Sau phần lễ là phần hội. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống được diễn ra như hát quan liêu hò, ca múa, chèo thuyền, các chương trình giới thiệu gian hàng, sản phẩm yến đặc trưng.Đến với lễ hội này, bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động vui nhộn của phần hội, và thưởng thức những món rất hấp dẫn từ tổ yến. Ko chỉ vậy, bạn còn được kiếm tìm hiểu về nghề khai quật và chế biến yến sào nổi tiếng của Nha Trang.

*

Lễ hội Yến Sào Khánh Hòa

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội cầu ngư Nha Trang là lễ hội có ý nghĩa cầu bình an và bảo vệ loại cá voi. Đối với người dân vùng biển Nha Trang, cá voi được xem như là hóa thân của thần biển do nó thường hay giúp đỡ tàu bè, ngư dân trong cơn giông bão của biển cả.Lễ hội này được tổ chức từ ngày 11-13/2 âm lịch hàng năm. Hoạt động lễ hội bắt đầu từ sáng sớm, với nghi thức Nghinh Ông. Đây là nghi thức khôn cùng quan trọng vào cả lễ hội. Người ta sẽ chọn lựa những người khỏe mạnh nhất, rước kiệu Ông nam giới Hải đi ra phía biển để lên thuyền rồng ra khơi.

mặt cạnh lễ Nghinh Ông thì lễ sắc phong là đám mê say đông đảo sự tập trung, gia nhập của người dân nhất. Đám rước sắc phong chia thành hai đoàn, một đi từ phía Bắc, một đia từ mức giá Nam, nhì đoàn đều đi hướng về khu vực Lăng Ông. Dẫn đầu mỗi đoàn là đội múa lân, sư, rồng. Tiếp sau đoàn múa lân là mô hình thuyền lướt sóng trên biển. Một hình ảnh trực quan khôn cùng sống động đã được người dân hiện thực hóa theo cách tâm linh tương đối thú vị. Đi cuối đoàn rước là những thành viên tham gia lễ rước, mặc quần áo thiết kế theo lối cổ xưa, tay cầm cờ, binh khí chủ yếu tề xếp nhì hàng đều bước. Kết thúc phần lễ thỉnh, báo cáo kết quả năm trước, cầu an mang đến năm nay thì lại rước Ông ra biển. Lúc này ngoài khơi đã đậu sẵn mặt hàng trăm ghe lớn nhỏ, trang trí cờ hoa sẵn sàng chờ lệnh Ông rồi.

*

Lễ hội Cầu Ngư Nha Trang

Lễ hội cầu ngư Nha Trang là một lễ hội văn hóa trọng tâm linh được tạo dựng với gìn giữ bao đời. Nếu có dịp du lịch Nha Trang vào tầm tháng 2 giỏi tháng 3 âm lịch chắc chắn bạn sẽ tất cả dịp thưởng thức lễ hội cầu ngư Nha Trang đặc sắc cómộtkhông hai này.

Lễ hội Am Chúa Khánh Hòa

Am Chúa là một trong những di tích lịch sử lịch sử văn hóa lâu đời của Nha Trang (thuộc núi Đại An, làng mạc Diên Điền, huyện Diên Khánh, T. Khánh Hòa), đây là nơi diễn ra cuộc đấu tranh biện pháp mạng đầy hào hùng của dân chúng xã Diên Điền. Lễ hội Am Chúa là dịp sinh hoạt văn hóa trung khu linh, là nơi để người dân Khánh Hòa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với vị Thánh Mẫu Thiên Y A mãng cầu - người đã gồm công dạy dân cày cấy, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải, chăm lo cuộc sống.

Lễ hội Am Chúa còn được gọi là lễ hội Thiên Y A Na, diễn ra từ ngày 01/3 - 3/3 âm lịch sản phẩm năm. Lễ hội có nhiều nghi lễ như: Tế lễ, dưng hương, biểu diễn múa bóng,...mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Sau lễ bái trang nghiêm theo nghi thức cổ truyền là lễ rước lân, biểu diễn múa của các đội lân trong và ngoại trừ tỉnh, bên cạnh đó là những trò chơi dân gian như hò bài bác chòi, chơi đu,...Đặc biệt, nếu đến Nha Trang trong dịp lễ hội này, bạn còn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn văn nghệ cực kì đặc sắc vày Hội nhà Hát Nghệ Thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức rất sôi động với hấp dẫn.

*

Lễ hội Am Chúa - Khánh Hòa

Lễ hội Cá Voi

Nha Trang tất cả lễ hội gì?Lễ hội Cá Voi là một trong những lễ hội đặc sắc nhất ở Nha Trang, được tổ chức tại Lăng Ông mặt hàng năm vào ngày ông lỵ (cá voi chết) với 2 kỳ xuân tế, thu tế, thờ cầu ngư vào mùa đánh bắt của mỗi năm. Đối với người dân vùng biển Nha Trang, cá voi là một bé vật linh thiêng. Loại cá này quý hiếm, hiền lành với thường góp đỡ ngư dân khi họ gặp điều rủi ro trên biển. Người dân địa phương thường kị gọi thẳng tên cá voi nhưng gọi là Cá Ông hoặc Ông nam giới Hải.

Để thể hiện sự tôn kính, ngư dân nơi đây đã xây lăng thờ cúng (lăng Ông) với tổ chức lễ hội Cá Voi sản phẩm năm hết sức thành kính và trang nghiêm. Ngày lễ được diễn ra với ước mong mưa thuận gió hòa, Ngư ông bít chở để sóng yên biển lặng, góp ngư dân đánh bắt được thuận lợi, bình an.Lễ hội Cá Voi hội tụ đủ các nghi lễ truyền thống, trò chơi với trò diễn xướng dân gian tạo buộc phải sự độc đáo, đặc sắc cùng thú vị. Trong đó, một người gồm uy tín cao vào cộng đồng giữ mục đích chủ tế, các nghi lễ diễn ra tuần tự, mọi người đều trang nghiêm, thành kính.

*

Lễ hội Cá Voi

Lễ hội Đền Hùng

Lễ hội Đền Hùng là một vào những lễ hội lớn của cả dân tộc Việt Nam. Ko chỉ được biết đến ở Phú Thọ, cơ mà lễ hội Đền Hùng còn được tổ chức ở rất nhiều nơi, vào đó có Nha Trang. Tại đây, lễ hội được tổ chức rất trang nghiêm vào trong ngày 10/3 âm lịch sản phẩm năm ở đền Hùng Vương, tốt còn gọi là đền thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương, tọa lạc bên trên đường Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang.

Xem thêm: Hình Ảnh Rừng Thông - Hình Ảnh Cây Thông Đẹp Nhất

Các nghi thức trong lễ hội được diễn ra rất trang trọng, độc đáo với sự gia nhập của các lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, đại diện những tôn giáo, đông đảo nhân dân. Đây là dịp để người dân dưng lễ, dưng hương hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị Vua Hùng đã có công dựng nước, thể hiện truyền thống vô cùng cao siêu của dân tộc “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.Sau lễ tế là phần hội với những điệu múa hát xoan (ở đền Thượng), hát ca trù (ở đền Hạ) và nhiều trò chơi dân gian cực kỳ thú vị khác.

*

Đền Hùng Vương - Nơi tổ chức lễ hội Đền Hùng ở Nha Trang

Lễ hội Festival biển Nha Trang

Festival biển Nha Trang là một lễ hội lớn, với tầm quốc tế. Được tổ chức 2 năm 1 lần, lễ hội này là sự kiện văn hóa - du lịch hết sức đặc sắc nhằm quảng bá, tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá chỉ trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển đảo của người dân Khánh Hòa nói riêng, và dân tộc Việt phái mạnh nói chung.

Chương trình của lễ hội Festival biển Nha Trang có rất nhiều hoạt động, kéo dãn dài từ 4 - 5 ngày, được tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Những hoạt động tất cả nội dung có đậm giá bán trị văn hóa truyền thống như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, những trò chơi dân gian, hội thi bơi lắc thúng,...Đặc biệt, sau buổi lễ khai mạc sẽ là màn trình diễn bắn pháo hoa kính chào mừng khôn xiết ấn tượng. Mặt cạnh các hoạt động đó, Festival biển Nha Trang còn có nhiều hoạt động nghệ thuật như: Triển lãm mỹ thuật, thi vẽ tranh thiếu nhi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố,...Và nhiều hoạt động thể thao giải trí như: Giải bơi biển, giải láng chuyền bến bãi biển, giải trơn đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa,...

*

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại Festival biển Nha Trang

Đặc biệt, lễ hội Festival biển Nha Trang còn là nơi quy tụ của rất nhiều ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, các hoa hậu, á hậu nổi tiếng.Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà lại không đến Nha Trang vào dịp lễ hội này để hòa mình vào không khí sôi động và hết sức náo nhiệt chỉ 2 năm mới tất cả một lần tại Nha Trang. Lưu ý, nếu bạn đi du lịch Nha Trang tự túc vào những dịp lễ hội này thì cần đặtvé máy cất cánh đi Nha Trang/tàu và phòng khách sạn Nha Trang sớm kiêng tình trạng hết phòng hoặc đặt tiếp giáp ngày giá rất cao.

Lễ hội du thuyền

Từ thọ Nha Trang đã được xem như là một vào những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, đây là điểm đến tiềm năng của các du thuyền, thuyền buồm quốc tế. Lễ hội du thuyền được tổ chức 2 năm 1 lần,tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 11-15/7, quy tụ hàng chục câu lạc bộ du thuyền đến từ 22 quốc gia trên thế giới như: Singapore, Trung Quốc, Đức, Italia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Brunei, Dubai, Canada, Mỹ, Brazil, Argentina, nam Phi,...và các doanh nhân sở hữu du thuyền, các công ty chế tạo du thuyền.

Lễ hội diễn ra với rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn tại những trung vai trung phong thương mại, đường phố lớn, những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang như: thi chế tác ảnh “Huyền thoại biển”, đua thuyền buồm, lễ hội ẩm thực năm châu, biểu diễn nghệ thuật đường phố,...Festival Du thuyền quốc tế Nha Tranglà sự kiện giúpquảng bá tốt nhất hình ảnh đất nước, bé người cùng tiềm năng gớm tế, văn hóa, du lịch biển đảo của Khánh Hòa nói riêng với Việt phái mạnh nói bình thường trong thời kỳ hội nhập cũng như thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp vào nước với quốc tế.

*

Festival du thuyền quốc tế Nha Trang

Lễ hội Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội Carnival Vinpearl Land Nha Trang là lễ hội biến hóa đường phố Châu Âu, được tổ chức bởi Vinpearl Land. Đây là lễ hội mà lại nhiều khác nước ngoài đã mong mỏi gồm ở Việt phái nam để được tò mò và trải nghiệm, giờ đây nó đã trở thành dấu ấn riêng của đảo Hòn Tre, Nha Trang. Lễ hội Carnival diễn ra từ 16h – 16h30 vào thứ 6 cùng thứ 7 mặt hàng tuần.

Carnival là lễ hội bắt nguồn từ La Mã, Hy Lạp, nó nhanh lẹ lan rộng ra những nước Châu Âu cũng như toàn thế giới. Carnival hấp dẫn bởi sự hào hứng, vẻ rực rỡ với không khí cực kỳ tưng bừng, nhộn nhịp. Vào lễ hội này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn hóa trang, chương trình biểu diễn vô cùng đặc sắc của các nhân vật đi cà kheo, những chú lùn, công chúa, xì-trum… những nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ Châu Âu với trang phục cầu kỳ, lộng lẫy. Cùng đừng quên đặt chống tạiVinpearl Nha Trang để tham gia lễ hội này một giải pháp trọn vẹn nhất nhé!

*

Lễ hội ảo diệu đường phố tại Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội hoa quả sơn ở đảo khỉ

Đây là lễ hội được tổ chức tại khu vực du lịch Hòn Lao (Đảo Khỉ), Nha Trang. Với ý nghĩa kêu gọi bảo vệ môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái xanh biển đảo. Lễ hội Hoa quả sơn độc đáo với lễ rước trên biển, những cano, jetski chở khỉ dẫn đầu đoàn rước, theo sau là 10 chiếc tàu chở du khách ra đảo.

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được hòa tâm hồn vào không khí sôi động cùng nhiều hoạt động đặc trưng gắn liền với hình ảnh những chú khỉ ngộ nghĩnh, tham gia những sân chơi với nhiều trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, biểu diễn âm nhạc dân tộc và cuộc thi ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp Nha Phu, Đảo Khỉ".

*
*

Lễ hội hoa quả sơn ở đảo khỉ Nha Trang

Trên đây là vị trí cao nhất 10 lễ hội lớn mà khác nước ngoài không đề xuất bỏ lỡ khi đến Nha Trang. Những lễ hội này đã góp một phần không nhỏ vào sự phân phát triển văn hóa cùng du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nó đã trở thành một vào những yếu tố đặc biệt để đam mê đông đảo khách hàng du lịch trong nước cùng quốc tế.