Lễ hội tỉnh quảng ninh được tổ chức triển khai vào mùa xuân hàng năm. Đây là cơ hội để mọi tín đồ được du ngoạn, thắp hương cầu bình an, như mong muốn cho gia đình, fan thân.

Bạn đang xem: Lễ hội quảng ninh


Vùng đất mỏ Quảng Ninh không chỉ hấp dẫn khác nước ngoài bởi vịnh Hạ Longnổi tiếng hơn nữa rất nhiều đường nét văn hóa đặc sắc được quảng bá. Những lễ hội được tổ chức vào ngày xuân hàng năm là cơ hội để mọi người được du ngoạn, dâng hương cầu bình an, may mắn cho gia đình, người thân.Cùng myalbum.vn search hiểunhững lễ hội truyền thống lớn của Quảng Ninh bạn cần trải nghiệm một lần vào đời nhé!

Lễ hội yên Tử

Vào mỗi dịp đầu xuân, người dân cả nước lại nô nức đến gia nhập lễ hội yên ổn Tử rất lớn ở Quảng Ninh. Mặt hàng năm, lễ hội được tổ chức từ mùng 10 tháng giêng đến tháng 3 theo lịch âm tại vùng núi rất thiêng Yên Tử, thuộc xóm Thượng yên Công, thành phố Uông Bí.

Yên Tử nổi tiếng với thiền phái Trúc Lâm, là trung trung ương Phật giáo lớn nhất ở nước ta. Lễ hội Quảng Ninh này là cơ hội để những Phật tử và khác nước ngoài thập phương đến trẩy hội, du lịch thăm quan và chiêm bái. Ghẹ thăm lặng Tử, bạn sẽđược tĩnh tâm, an nhiên tách mình khỏi những xô bồ, náo nhiệt của chốn hồng trần.

*

Người dân cả nước nô nức tham gia lễ hội lặng Tử

Người dân hướng về lễ hội lặng Tử với tất cả tấm lòng tôn kính, nghiêm trang. Đặt biệt, hình ảnh loại người tấp nập đi bộ lên đỉnh núi để bày tỏ cõi lòng tôn kính đã trở đề xuất quá quen thuộc thuộc. Người người cúi đầu bái lạy, cầu ban phước lành, bình yên cho gia đình. Chuyến hành hương đặc biệt này còn giúp du khách được vãn cảnh chùa và chìm đắm trong form cảnh núi rừng hùng vĩ.

Lễ hội đền Cửa Ông

Lễ hội đền Cửa Ông - một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Quảng Ninh.Lễ hội được diễn ra tại đền Cửa Ông thuộc phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả từmùng hai tháng giêng đến hết mon 3, chính hội được diễn ra vào ngày 2 tháng 3 âm lịch. Mục đích chủ yếu của lễ hội đó là tưởngniệm cũng như tỏ lòng biết ơn đối với tướng Trần Quốc Tảng và các tướng lĩnh bao gồm công dẹp giặc, với lại thận trọng cho dân.

*

Lễ hội Quảng Ninh nổi tiếng tổ chức tại đền Cửa Ông

Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức linh đình gồm 2 phần nghi lễ truyền thống gồm tế lễ với rước kiệu bài vị tướng Trần Quốc Tảng. Để tưởng nhớ tới hành trình dài tuần du của Đức Ông, kiệu được rước từ đền ra miếu và quay trở lại đền. Sau phần lễ, mọi người sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa và trò chơi dân gian lôi cuốn như múa rồng, bịt mắt đập niêu, đánh trống, đẩy gậy, kéo co,...

Hơn nữa, Đền Cửa Ông nổi tiếng rất linh thiêng từ thuở sơ khai. Du khách từ khắp mọi miền đất nước đến đây vào mùa lễ hội để hòa mình trong không khí trang nghiêm và cầu sức khỏe, may mắn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để chiêm ngưỡng cảnh sắc hoang sơ, mộc mạc của vịnh Bái Tử Long.

Lễ hội chùa cha Vàng

Quảng Ninh bao gồm lễ hội gì đặc sắc? Nếu đó là băn khoăn của bạn vậy hãy thử một lần đến với lễ hội du xuânchùa bố Vàng diễn ra hồi tháng 1 âm lịch tại ngôi chùa rất linh nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc thành phố Uông Bí. Đây là dịp những tăng ni, Phật tử và khác nước ngoài phương xa tấp nập trẩy hội vào tiết trời ấm áp để cầu an toàn trong năm mới. Hơn nữa, điểm du lịch tâm linh hấp dẫn này còn khiến cho lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp đến người dân.

Xem thêm: Truyen Ngan - Tay Tang Huyen Bi (Vietnamese Edition) Paperback

*

Lễ hội du xuân tại chùa cha Vàng

Lễ hội Chùa bố Vàng chính thức khai hội sau nghi lễ thỉnh chuông và gióng trống. Thời điểm này, mọi người cùng tiến hành các nghi thức nghiêm chỉnh như dưng hương, thả bóng bay để cầu sức khỏe, an ninh và mong cho quốc thái dân an. Đồng thời trụ trì của chùa cũng kêu gọi những hành động thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, xây dựng đất nước ngày một phồn vinh, hưng thịnh.

Lễ hội Bạch Đằng

Lễ hội Bạch Đằng haycòn mang tên gọi quen thuộc không giống là Giỗ trận. Lễ hội được tổ chức với đồ sộ lớn tại các đình, đền nổi tiếng như Trần Hưng Đạo, đình yên Giang, đình Trung Bản, miếu Vua Bà, kho bãi cọc Bạch Đằng, đình Đền Công,...thuộc đất yên Hưng, Quảng Ninh. Thời gian bắt đầu vào 8 mon 3 âm lịch hàng năm cùng được diễn ra khoảng 3 - 4 ngày.

Lễ hội Bạch Đằng Quảng Ninh có ý nghĩa sâu sắc, tưởng nhớ công ơn vĩ đại của tướng Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cùng Lê Hoàn thuộc những vị anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến lịch sử khốc liệt trên sông Bạch Đằng. Đây cũng là lễ hội bao gồm sức hút mạnh mẽ với người dân bên trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc ta.

*

Lễ hội Quảng Ninh để lại nhiều dấu ấn đậm nét

Phần lễ dâng hương, khấn bái được tổ chức thường niên tại đền thờ Trần Hưng Đạo cùng miếu Vua Bà, sau đó là hoạt động rước kiệu. Phần hội lôi cuốn với nhiều cuộc thi, trò chơi dân gian, đồng thời tái hiện lại những cuộc tập trận gắn liền với người dân miền sông nước. Đây đó là điểm nhấn tạo đề nghị sức hút kỳ lạ của lễ hội Quảng Ninh này.

Lễ hội Tiên Công

Đây là lễ hội Quảng Ninh lớn được công nhận là lễ hội văn hóa cấp quốc gia. Lễ hội Tiên Công được diễn ra từ mùng 7 tháng giêng âm lịch tại vùng đảo Hà phái nam thuộc thị làng Quảng Yên. Mặt hàng năm, đây là dịp màngười dân đất mỏ rất mong mỏi chờ với thu hút nhiều khách du lịch bốn phương.

Lễ hội đặc sắc được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của 17 vị Tiên Công đã tạo dựng cần vùng đảo này. Người dân địa phương quen thuộc gọi là lễ mừng thọ, là dịp để tỏ lòng biết ơn tới tổ tiên, cội nguồn. Rất nhiều phong tục tập cửa hàng đặc trưng được diễn ra nhằm thể hiện truyền thống "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

*

Lễ hội Tiên Công là lễ hội được tổ chức ở Quảng Ninh với quy mô lớn

Những gia đình bao gồm cụ ông, cụ bà từ 80 tuổi trở lên đến ngày lễ đều được cung kính phong là "Cụ Thượng". Ngày bao gồm hội, lễ rước cụ Thượng đi vòng quanh buôn bản đến miếu Tiên Công rộn ràng theo nhịp trống với tiếng đàn nhạc. Người dân chuẩn bị chu đáo rất nhiều lễ vật quý để dưng hương. Xung quanh ra, lễ hội Quảng Ninh độc đáo này còn là một cơ hội để mọi người được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh.

Trên đây là top 5 lễ hội Quảng Ninh được yêu mến nhất.Nếu bạn gồm cơ hội đến thăm mảnh đất này, đừng quên mày mò và trải nghiệm những lễ hội này vào mỗi dịp đầu xuân nhé. Với để có những chuyến du lịch hoàn hảo, liên hệ tức thì với myalbum.vn để đặttour Hạ Longhoặc du thuyền Hạ Long với giá chỉ tốt nhất nhé!