Khi đầu tư chứng khoán, việc bạn cần phải làm thứ nhất là tò mò về các lệnh kinh doanh chứng khoán thường gặp lúc giao dịch. Tuy vậy, gồm một lệnh chỉ được vận dụng cho sàn HNX là lệnh PLO cũng sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chi tiêu mới mơ hồ nước về công dụng mà nó sẽ đem lại. Vậy lệnh PLO là gì? Đặc điểm và nguyên tắc đặt lệnh PLO ra sao? Hãy cùng ngân hàng số myalbum.vn khám phá ngay nhé!


Lệnh PLO là gì?

Lệnh PLO (viết tắt của từ Post Limit Order) được biết thêm là lệnh giành riêng cho giao dịch khớp lệnh sau giờ, chỉ bao gồm ở riêng rẽ sàn HNX mang lại 15 phút diễn ra sau giờ đóng cửa. Ví dụ là lệnh PLO sẽ được áp dụng cho những giao dịch sau giờ đóng góp cửa, từ bỏ 14h45 – 15h.

Bạn đang xem: Lệnh plo là gì

Khi đó, những nhà chi tiêu có thể triển khai mua và bán kinh doanh chứng khoán theo mức chi phí đã được ấn định trong phiên lệnh định kỳ hoàn thành trước kia với số đông quy tắc ưu tiên khớp lệnh. Điều này cũng giúp làm gia tăng cơ hội khớp lệnh cho những nhà đầu tư.


*

Đặc điểm của lệnh PLO trong chứng khoán

Sau khi đang hiểu tư tưởng lệnh PLO là gì thì tiếp sau bạn cũng nên khám phá các điểm sáng của lệnh kinh doanh chứng khoán này để giao dịch dễ dãi hơn.

Một số đặc điểm cơ bản của lệnh PLO như sau:

Lệnh PLO là lệnh giao dịch duy độc nhất được nhập vào hệ thống trong phiên thanh toán giao dịch khớp lệnh sau giờ.Nhà đầu tư chi tiêu chỉ được để lệnh PLO tải hoặc buôn bán sau khi hoàn thành phiên định kỳ đóng cửa (tức 14h45 – 15h từ thứ hai đến sản phẩm 6).Lệnh PLO đã khớp ngay trong lúc có lệnh đối ứng chờ sẵn với khoảng giá tạm dừng hoạt động của ngày thanh toán giao dịch đó.Lệnh đã bị phủ nhận nếu phiên khớp lệnh thường xuyên và khớp lệnh định kỳ tạm dừng hoạt động đều không khẳng định được mức giá thành thực hiện nhằm khớp lệnh.Các lệnh PLO sẽ bị hủy trường hợp nhà đầu tư chi tiêu chưa hoàn thành các bước giao dịch hoặc chưa được thực hiện khi hoàn thành phiên khớp lệnh sau giờ.
*

Khi làm sao nên sử dụng lệnh PLO?

Thực tế, chưa phải lúc nào các bạn cũng nên đặt lệnh PLO để được ưu tiên khớp lệnh, ngoài ra xem xét một vài nguyên tố liên quan. Bởi vì thế, ngay sau đây myalbum.vn sẽ chia sẻ thêm mang đến bạn lúc nào thì chúng ta nên thực hiện lệnh PLO nhằm giao dịch.

Khi thị trường đang dần cho thấy thêm rõ xu hướng giá của cổ phiếu, nếu bạn muốn sở hữu theo xu hướng giá đó thì nên cần đặt lệnh ngay để đã có được mục tiêu.Các lệnh khác đều sẽ có giờ thanh toán và phần đông ưu tiên riêng, nhưng nếu như bạn quá bận bịu hoặc có việc không thể bỏ lỡ thì hoàn toàn có thể sử dụng lệnh PLO.

Xem thêm: Nghi Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Buổi Tối, Nên Cúng Ông Táo Buổi Nào Là Tốt Nhất

Nguyên tắc áp dụng lệnh PLO

Sau trên đây sẽ là 1 vài nguyên tắc dành cho nhà đầu tư khi triển khai đặt lệnh PLO.

PLO là lệnh mua, bán cp ngay trên mức giá đóng cửa của ngày thanh toán giao dịch đó.Lệnh PLO chỉ được nhập vào khối hệ thống khi cho phiên thanh toán sau giờ.Lệnh PLO chỉ khớp khi tất cả lệnh đối ứng đợi sẵn.

Ví dụ: bạn muốn mua 15.000 cổ phiếu và để lệnh PLO tức thì trên hệ thống. Còn bên bán đang xuất hiện lệnh cung cấp 20.000 cp thì khối hệ thống sẽ khớp lệnh 15.000 và mặt bán chỉ với hiển thị ở tại mức 5.000 cổ phiếu.

Không được sửa xuất xắc hủy lệnh trong phiên giao dịch.Lệnh sẽ không được ghi lên khối hệ thống nếu không có thanh khoản.

Như vậy qua bài viết mà myalbum.vn share bên trên, chắc rằng bạn cũng hiểu được lệnh PLO là gì và những điểm lưu ý của lệnh trong giao dịch. Cùng lệnh PLO được xem là một chiến thuật tối ưu dành cho các nhà chi tiêu bận rộn, để họ vẫn tồn tại có cơ hội giao dịch được mã chứng khoán ưa đam mê trong ngày. Nhưng nếu khách hàng vẫn không có tương đối nhiều thời gian hoặc bắt buộc theo sát giờ khớp lệnh sau giờ đồng hồ thì hoàn toàn có thể lựa chọn cách thực hiện đầu bốn quỹ mở và các chuyên viên sẽ giúp đỡ bạn thực hiện vấn đề đó.

Khi các bạn mở tài khoản chi tiêu tại công ty làm chủ quỹ VinaCapital, team ngũ chuyên gia trong ngành sẽ cung cấp bạn từ bỏ A – Z từ các việc lên chiến lược, chọn các loại hình đầu tư phù hợp, đối chiếu thị trường hằng ngày và giao dịch, cắt lỗ đúng thời khắc nếu xu thế giảm mạnh. Trong năm 2021, những quỹ mở vị VincaCapital làm chủ đã tiến công thắng thị trường và dẫn đầu về lợi nhuận của những quỹ đầu tư.

Tham khảo hiệu quả hoạt động vui chơi của các quỹ VinaCapital:

myalbum.vn là 1 trong trong những đối tác doanh nghiệp chiến lược cùng với VinaCapital, nên lúc tạo tài khoản đầu tư thông qua bank số myalbum.vn thì tài khoản của bạn sẽ được xét duyệt mau lẹ hơn. Đặc biệt, khi chuyển tiền chi tiêu vào VinaCapital qua ứng dụng điện thoại cảm ứng myalbum.vn thì bạn chỉ việc thực hiện tại một vài làm việc và không nên ghi ghi nhớ số tài khoản ngân hàng gì hết. Tiền sẽ được chuyển đến tài khoản Ngân sản phẩm giám sát Standard Chartered (Việt Nam). Đến ngày khớp lệnh thì chứng từ quỹ đang về tài khoản của bạn. Sau đó, chúng ta có thể theo dõi lợi nhuận với quá trình chi tiêu của bản thân ngay tại phầm mềm myalbum.vn một phương pháp minh bạch rõ ràng. 

Hãy mở ngay cho doanh nghiệp tài khoản ngân hàng số myalbum.vn trực con đường cũng như đầu tư quỹ mở VinaCapital để có thêm thu nhập cho chỗ tiền rảnh rỗi của mình. Và hãy nhớ là theo dõi myalbum.vn để biết thêm nhiều con kiến thức đầu tư hữu ích nhé!