Gắn bó cùng với ngành phượt gần 30 năm, ông Nguyễn Hữu Y Yên, tgđ Công ty dịch vụ thương mại Lữ hành Saigontourist luôn luôn giữ cho khách hàng sự sức nóng huyết, sáng tạo và kiên định với unique để tiến tới thành công.

Bạn đang xem: Lữ hành saigontourist

Trò chuyện với ông yên vào thời điểm ngành du lịch đang dần dần nối lại chuyển động cả vào nước và quốc tế, Destination nhận xét đã có thời cơ tìm hiểu về những ý kiến của ông về việc điều hành quản lý một công ty lớn với đội ngũ lớn như lữ hành Saigontourist, cũng như những triết lý thị trường của khách hàng trong tiến trình sắp tới.


*

*

*

*

Tôi sẽ bén duyên với lữ hành Saigontourist ngay khi mới xuất sắc nghiệp khoa quản ngại trị phượt của Đại học kinh tế tài chính TP. Hồ chí minh năm 1996. Ở thời gian đó, tôi cũng chỉ ban đầu từ vị trí nhân viên cấp dưới làm sản phẩm, và cho rằng làm vì đam mê thôi. Từng năm đều phải sở hữu một vài tháng tôi sẽ long dong rừng núi, khảo sát từ Bắc chí Nam để gia công sản phẩm. Kế tiếp tới năm 2000 thì tôi ban đầu chuyển về có tác dụng phòng marketing thương mại năng lượng điện tử. Khi ấy khái niệm thương mại điện tử là 1 trong những thứ trọn vẹn mới đối với lữ hành nghỉ ngơi Việt Nam, tra cứu vãn thông tin du lịch trên mạng như Google cũng không phổ biến. Chúng tôi là đa số người trước tiên phụ trách và cải tiến và phát triển mảng này đến Lữ hành Saigontourist.

Từ năm 2003, tôi lại đưa ra Đà Nẵng làm Giám đốc trụ sở phụ trách khoanh vùng miền Trung. Rồi trong năm 2007 tôi xoay lại thành phố hồ chí minh phụ trách những chi nhánh ở khu vực Đông Nam cỗ (Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu). Đến năm 2016, tôi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc của lữ khách Saigontourist. Với từ 2018 tới nay điều hành công ty với cương cứng vị Tổng giám đốc.

Có thể nói dòng khác nhất lúc đi lên từ 1 nhân viên làm thành phầm tới chỉ huy cả doanh nghiệp như hiện thời là vấn đề tôi đề nghị quan tâm nhiều hơn nữa tới phần điều hành, quản lí trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, có 2 thiết bị tôi luôn luôn tâm niệm khi có tác dụng nghề đó là sự sáng sản xuất và chất lượng. Đây cũng chính là kim chỉ nam của lữ khách Saigontourist với phương châm là yêu đương hiệu quốc gia trong các năm qua.


*

Trong từng doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp lớn lữ hành thì hoàn toàn có thể khẳng định con fan là yếu đuối tố đặc biệt nhất. Ở phần đa ngành nghề khác, vật dụng móc có thể hỗ trợ khôn cùng nhiều, nhưng mà đối với shop chúng tôi thì buộc phải sáng tạo, nên cái chúng tôi có chỉ với con người thôi. Tổng thể những sản phẩm của khách hàng là vày nhân viên sale họ có tác dụng ra. Tuy nhiên để gia công được tốt thì cần phải có kinh nghiệm. Một sinh viên hoàn toàn có thể tốt nghiệp tốt ra trường, cơ mà sẽ phải buộc phải 3 mang đến 5 năm được huấn luyện và giảng dạy và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thì mới hiểu rõ được sản phẩm. Vì khi một quý khách hàng A họ nói nhu cầu của họ, thì trong không hề ít “nguyên liệu”, mình đề xuất lựa ra, điều chỉnh, và làm cho lại sao nhằm ra một gói tour phù hợp với khách hàng A đó. Rồi quý khách hàng B tới, cũng có thể là tương tự, hoặc chỉ đổi khác một chút, thì người nhân viên phải hiểu với linh động, phải giải quyết và xử lý được câu hỏi đó. Bởi đó, chiến lược hai năm qua của mình cũng vậy, là bằng mọi giá phải giữ được dòng “xương sống” của tổ chức. Đầu tiên là mình nên giữ được tổ chức này, rồi vào tổ chức nỗ lực giữ những bé người. Toàn bộ đều luân chuyển quanh vấn đề nhân sự, làm sao giữ được và quản lý và điều hành họ.


Thực sự thì vào 30 năm tôi làm cho nghề tất cả rất là nhiều phệ hoảng, ví như năm 2003 tất cả dịch Sars cơ mà cũng qua khá nhanh chỉ tầm 6 mon là hoàn toàn có thể ổn định lại. Mặc dù nhiên so với Covid thì từ thời điểm tháng 3/2020 đến đầu năm mới nay khiến ngành du ngoạn gần như bị “đóng băng”, có thể coi là rủi ro lớn nhất mang đến ngành du ngoạn từ trước cho tới giờ. Trong quá trình này vớ cả chuyển động du lịch quốc tế (outbound) và cả khách thế giới đến việt nam (inbound) phần nhiều bị xong xuôi lại. Lúc ấy tôi đã ngay lập tức sắp xếp huấn luyện và đào tạo và đổi khác cho các bạn hoạt rượu cồn sang du ngoạn nội địa nhằm duy trì, mặc dù khi dịch bệnh kéo dãn thì cũng có những chủ yếu sách, cơ chế lương thưởng bị ảnh hưởng.

Để trải qua giai đoạn cực nhọc khăn, tôi vẫn ưu tiên năng động làm làm sao để cho cán cỗ công nhân viên, đặc biệt là đối tượng trẻ bao gồm thể đảm bảo an toàn thu nhập để giữ mẫu nghề mình yêu này. Các bạn trẻ mới ra trường thì thường là đều chưa tồn tại tích lũy đầy đủ và tâm lý cũng chưa vững vàng, nên lân cận động viên cùng có chế độ hỗ trợ nút lương về tối thiểu công ty có thể trả thì tôi cũng mở ra cơ hội cho các bạn theo nhị hướng. Một là chúng ta vẫn đi làm với nút lương cơ phiên bản và công ty sẽ tạo nên điều kiện thời gian ngày công ít để chúng ta nhận thêm những các bước khác. Trường thích hợp hai là nếu chúng ta cần làm quá trình toàn thời gian khác để sở hữu nguồn thu nhập đủ sống thì hoàn toàn có thể nghỉ nhưng công ty sẽ luôn luôn sẵn sàng dấn lại những bạn. Tới thực tế hiện giờ sau khi xuất hiện lại thì của cả cấp thống trị có rộng 10 các bạn đã trở lại với công ty. đặc biệt quan trọng là doanh nghiệp lớn cũng phải giữ vững và gia hạn hoạt động. Lữ khách Saigontourist chưa khi nào đóng cửa, luôn gia hạn ngôi nhà với sinh hoạt gắn thêm kết tổ chức cho các bạn nên dù cho có đi thì vẫn còn có đường cù về. Đây cũng là một trong tín hiệu tích cực cho biết thêm mọi tín đồ vẫn giữ lại lửa say đắm với nghề.


Mỗi yêu mến hiệu những sẽ lắp với sản phẩm thương hiệu đó cung cấp, mà nói về Lữ hành Saigontourist thì chắc chắn phải nhắc đến quality sản phẩm. Tôi cũng có thể có quan điểm là ko nên tuyên chiến và cạnh tranh bằng giá, nếu bởi giá nhưng làm giảm quality thì thôi, thà mình tạm ngưng để tìm phương án khác chứ không thường xuyên mà không đảm bảo chất lượng. Vị đó, tôi nhắn nhủ tất cả cán bộ nhân viên cấp dưới là yêu cầu giữ quality hàng đầu. Dù đội hình của công ty chúng tôi lên tới khoảng chừng 1200 người, trong những số đó có khoảng mấy trăm các bạn làm tởm doanh, nhưng shop chúng tôi vẫn duy trì chất số lượng hàng hóa bằng chủ yếu thế mạnh của mình là tự thi công ra đa số chương trình hiếm hoi cho mỗi team khách và đồng nhất khi triển khai chương trình. Số đông các lịch trình tour đều được thiết kế theo ý mong của khách tới để hàng. đa số nhân viên quản lý được hướng dẫn để chọn lựa sản phẩm thiệt là tốt, rồi kết nối các sản phẩm đó thành gói tour cân xứng tư vấn cho khách hàng. ở bên cạnh đó, trong số những thành công của lữ hành Saigontourist là huấn luyện và giảng dạy và cải tiến và phát triển được nhóm ngũ chỉ dẫn viên giỏi và lành nghề. Ở các cuộc thi khủng trong nghề, tôi trường đoản cú hào là những hướng dẫn viên của chúng ta luôn luôn giành được những phần thưởng cao nhất.

Tiếp nữa là gia hạn sự sáng tạo, làm du ngoạn mà không sáng chế thì sẽ lấn sân vào lối mòn không phát triển được. Ngành du ngoạn là một ngành tính chất mà liên tục xuất hiện chiếc mới, từ xu hướng của du khách, tính đến những điểm tham quan, hành trình dài trải nghiệm mới. Vì thế mình luôn luôn phải update xu hướng, và luôn sáng tạo nên để bao gồm mình tạo ra xu hướng. Tôi cho rằng mình cần là tín đồ tiên phong, đi đầu, bắt buộc nghĩ ra những sản phẩm mới nhất, đó là các cái sẽ tạo nên sự sự thành công xuất sắc của đơn vị. Người tiêu dùng họ cũng sẽ chọn cái mới thôi, nếu như khách hỏi tuy vậy mình toàn chào toàn chiếc cũ, không có gì mới thì họ cũng sẽ bỏ đi. Như trong thời hạn dịch, bao gồm những sản phẩm vốn giành cho khách quốc tế inbound nhưng chúng tôi cũng điều chỉnh lại sao cho phù hợp với khách hàng Việt Nam. Giữa những giai đoạn như vậy, nên phải trí tuệ sáng tạo để chế tác ra thành phầm thích nghi.


Cuối cùng là phải cai quản tập trung trên toàn cục hệ thống. Hiện nay nay, tuy nhiên có 18 trụ sở trên cả nước, cơ mà mà toàn bộ đều thực hiện chung một khối hệ thống phần mượt hết. Đối với một khối kinh doanh, bọn họ sử dụng 1 phần mềm điều hành quản lý từ xa. Vày vậy, khi ở Đà Nẵng nhập tài liệu vào thì ở sử dụng Gòn, hà nội thủ đô và gần như nơi hầu hết thấy. Dựa vào đó thì hệ quản lý điều hành sẽ triển khai. đáp ứng dịch vụ cũng vậy, một phần tử thu mua dịch vụ, rồi cả khối hệ thống sẽ cùng sử dụng, vậy thì bản thân mới điều hành và kiểm soát được unique đồng bộ. Những cửa hàng dịch vụ ship hàng khách hàng, quan tâm khách mặt hàng cũng làm bình thường một hệ thống như vậy luôn. Chúng tôi cũng ko ngừng đổi mới những technology và phần mềm này để thuận lợi hơn mang lại đội ngũ nhân sự trong xử lý các bước và hỗ trợ quản trị hiệu quả hơn.

Xem thêm: Thu Sang Cảnh Núi Rừng Tây Bắc, Cảnh Đẹp Của Núi Rừng Tây Bắc, Hùng Vĩ Nên Thơ


Đối với phượt outbound thì ban đầu từ khoảng 2 tuần nay công ty chúng tôi cũng đã gồm đoàn đi lại. Những điểm đến lựa chọn nào mà được xuất hiện và nối lại thuận lợi thì lữ hành Saigontourist đều tổ chức hết như đi Dubai, Singapore, Mỹ, Úc nhưng mà mà không thật sự bùng lên. Người việt nam mình vẫn sẽ có tư tưởng khá lo ngại về khủng hoảng và các quy định lúc đi nước ngoài, nên thị phần outbound còn vướng loại rào cản này. Nhưng tôi hi vọng là khoảng ban đầu từ ngày hè này khi các thị phần đều mở cửa thoáng rộng và tiện lợi thì outbound sẽ quay trở về tích rất hơn.


Đối với thị phần khách thế giới inbound thì trước đây họ thấy lượng khách rất to lớn nhưng hầu hết là khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga bay theo đoàn “charter” vào. Còn những thị phần như châu Âu, Úc, Mỹ thì theo gói (package tour) với con số ít thôi. Nhưng bây giờ khi mở cửa, đối tượng người dùng chủ yếu ớt của công ty chúng tôi là những thị phần châu Âu, Úc, Mỹ với Nhật chứ không tồn tại những thị phần lớn hồi đó như trung hoa hay Nga nữa. Mà thị phần châu Âu thì phải khoảng chừng tới tháng 10 bắt đầu trở lại, vì mùa hè thường họ vẫn đi khoanh vùng Địa Trung Hải, Caribbean rất là đẹp, khu vực bên mình vào mùa đông mới lôi cuốn họ.

Trong khoảng thời gian này, shop chúng tôi cũng nỗ lực đi truyền thông, tham gia các sự kiện, triển lãm để kết nối lại, cung cấp lại thông tin cho các công ty đối tác nước ngoài. Sau hai năm thì không chỉ là có vn mình mà lại ở nước ngoài họ cũng đã thay đổi rất những từ nhân sự cho tới vận hành, nên bây giờ phải làm cho quen và cập nhật lại hết. Mong khách inbound vào Việt Nam, mình đã phải update thông tin và thậm chí là các đối tác quốc tế họ cũng rất cần phải tới điều tra khảo sát trực tiếp để phát triển những lịch trình mới phù hợp với bối cảnh mới. Vị đó, quy trình tiến độ hiện tại có tương đối nhiều việc đề nghị làm, nếu còn muốn được đón khách trở lại vào thời điểm cuối năm nay. Kể cả đối với outbound cũng vậy, lúc mở cửa hiện thời mỗi nước nhà lại gồm quy định riêng, rồi đâu riêng gì 100% những điểm tham quan nước ngoài họ đều mở đâu. Vậy nên các công ty lữ khách khi quay lại cũng cần update điểm nào đóng, điểm làm sao mở, điểm như thế nào mới để gia công lại chương trình.

Còn những thị phần khách inbound béo trước đó là Trung Quốc và Nga thì tôi reviews chưa khả quan vì china vẫn áp dụng chế độ đóng cửa, Nga thì sẽ chiến tranh, rõ ràng để quay trở lại sớm thì hoàn toàn có thể là Hàn Quốc. Tuy nhiên, du ngoạn Việt phái mạnh muốn định hướng phục hồi inbound thì cần chia nhỏ ra những thị trường, và mỗi đối tượng như vậy đề xuất có chủ yếu sách, kế hoạch khác nhau, chứ chưa hẳn giống nhau không còn khi open thì mới hiệu quả.


Tuy việt nam đã mở cửa phượt quốc tế tự 15/3 vừa qua, nhưng phương châm trước mắt vẫn là duy trì mảng doanh thu chính của chúng tôi bây chừ là thị phần nội địa. Và trong nước thì bây giờ có thể thấy đa phần là khách hàng doanh nghiệp, khách hàng MICE bọn họ đi không hề ít với số lượng lớn. Tuy nhiên, team khách lẻ ghép đoàn trước đây kết quả kinh doanh rất tốt thì sau khi dịch bọn họ lại khá lo ngại và thường xuyên tự đi. Dẫu vậy một tháng cách đây không lâu họ cũng ban đầu quay quay trở lại đặt tour, đó là 1 trong tín hiệu xứng đáng mừng. Bạn Việt của chính mình thích ứng thực tế khá nhanh, bắt buộc từ tết khi chúng ta đi du ngoạn và thấy an toàn ổn định rộng rồi thì họ cũng bắt đầu tự tin hơn để quay lại với lữ hành, tuy thế hành vi và nhu cầu cũng phần nào núm đổi. Đặc biệt là đối tượng người tiêu dùng khách trẻ con họ năng động hơn, họ rất có thể đặt một vài dịch vụ trực tiếp xuất xắc trực đường trên mạng để tự đi. Tuy nhiên vậy, những đối tượng như bạn lớn tuổi, gia đình hay khách cao cấp có những tiền chúng ta sẽ mong ước được siêng sóc, chuẩn bị kỹ lưỡng từ bỏ bữa ăn, chõng ngủ tới phía dẫn du lịch tham quan thì bọn họ vẫn lựa chọn doanh nghiệp du lịch, duy nhất là các dịp lễ Tết thì đặt thương mại & dịch vụ rất là khó khăn.


Một ngỏng mới cải tiến và phát triển lên nữa là tour cá nhân (private tour). Có những nhóm nhỏ dại từ 10 người người ta muốn được đi riêng rẽ chứ chưa hẳn ghép cùng với người khác ví như kiểu tour truyền thống cuội nguồn trước trên đây thì thay bởi vì tự tổ chức, họ sẽ contact với các công ty phượt để được thiết kế tour riêng và hỗ trợ. Chứ trong 1 nhóm 10 bạn mà 1 bạn phải lo lên planer rồi phục vụ hầu cần trong chuyến hành trình thì họ sẽ mệt nhưng mà không chơi không làm được gì hết. Tôi thấy đây cũng là một mô hình tiềm năng để khai thác khi cơ mà hiện tại yêu cầu này trong những nhóm tuổi teen và mái ấm gia đình là khôn xiết lớn.

Bên cạnh đó, lữ khách Saigontourist có một thế táo tợn lớn về khách du thuyền, tàu biển. Trong 2 năm nay dù inbound không tồn tại khách nhưng shop chúng tôi vẫn gia hạn liên hệ với trên 400 công ty đối tác trên toàn cầu. Vừa rồi khi việt nam quyết định open thì chúng tôi cũng đã gửi tin tức để những đối tác ban đầu chào bán, hi vọng là tới tháng 10 và khoảng tầm cuối trong năm này sẽ ổn định lại. Hiện thời Saigontourist cũng đã nhận được được một vài đối chọi hàng, ví như hãng tàu khủng Royal Caribbean đã xác thực tháng 12 này sẽ chuyển khách vào 3 chuyến, rồi năm 2023, 2024 đã vào suốt năm. Đó là những dấu hiệu rất lành mạnh và tích cực cho sự quay trở về của khách hàng inbound.


Sau thời gian dài sinh sống với nghề này, tôi thấy được du lịch là nhu cầu con bạn lúc nào cũng cần hết. Như ta thấy 2 năm vừa qua người nào cũng bức bối, ngay trong khi lệnh giãn biện pháp được thả lỏng là chúng ta đi du lịch liền. Dịch bệnh vừa mới rồi chỉ rào cản họ thôi, mà lại khi tình hình được chế ước và cả quả đât dần open sống bình thường với dịch thì những chuyện sẽ quay trở lại như thường, mọi tín đồ sẽ đi du lịch trở lại, và các nhà cung ứng dịch vụ, như những công ty lữ hành, đơn vị hàng, khách hàng sạn, vận chuyển, chúng ta hướng dẫn viên, chúng ta lái xe, tất cả đều vẫn trở về với nghề hết.

Theo quan điểm của tôi thì yêu cầu con fan không thể ngồi một chỗ, mà phượt trực con đường như trong tiến độ vừa rồi cũng không đáp ứng được hết. Đi phượt là đề nghị tới nơi, được chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp tận mắt, ăn uống được những món nạp năng lượng mình thích, tiếp xúc được con fan ở địa phương đó. Bởi đó, tôi hy vọng rằng từ đây tới cuối năm, các đơn vị vào ngành vẫn đều quản lý và vận hành trở lại, cán cỗ nhân viên đi làm việc trở lại, rồi bộ máy vận hành trở lại, lệch giá trở lại. Tôi cũng kỳ vọng cho năm 2023 thì mọi thứ sẽ trở nên tân tiến theo đúng mẫu guồng con quay như năm 2019 trước dịch, quy trình mà du ngoạn Việt Nam trở nên tân tiến nhất.


#The Leaders là series khai quật quan điểm với tầm nhìn quản trị của rất nhiều nhà cai quản lý, lãnh đạo trong ngành.


Singapore Airlines khẳng định vị thế bằng những trải nghiệm rất tốt cho hành khách

Tháng nhì 16, 2022

Khát vọng có đến mắt nhìn mới về văn hóa truyền thống Việt Nam ở trong phòng đồng sáng lập Urbanist Travel

Tháng Tám 04, 2021