Có thể bạn quan tâm:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 12/2019 TẠI H-SKY COMPUTER

60 thủ thuật làm tăng tốc độ render Vray 3Dmax.

Đang xem: Màn hình bị nhòe màu

Top 10 cấu hình máy tính thiết kế, PC Workstation tốt nhất 2020 cho dân Đồ Họa

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn gặp phải tình huống màn hình máy tính bị nhòe, nhưng bạn lại không biết cách khắc phục như thế nào. Lỗi này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc cũng như các hoạt động giải trí khác. Tôi xin chia sẻ với các bạn cách sửa màn hình máy tính bị nhòe đơn giản và hiệu quả.

*

Hiện tượng màn hình máy tính bị nhòe.

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị nhòe.

– Màn hình máy tính bị nhòe do vỉ cao áp: Vỉ cao áp là nơi cung cấp ánh sáng để bóng cao áp của màn hình có thể sáng và hoạt động tốt. Nếu như vỉ cao áp bị lỏng, bị hỏng sẽ không thể cung cấp điện cho màn hình sáng được, dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị nhòe, sáng không đều.

– Do card màn hình: Nhiều trường hợp màn hình máy tính bị nhòe là do card màn hình gặp vấn đề.Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra và thay thế nếu Card màn hình bị hỏng.

– Màn hình máy tính đã hỏng: Sau khi rà soát tất những lỗi trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng màn hình máy tính bị nhòe, thì có thể màn hình đó đã bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải mua màn hình máy tính mới.

Bên cạnh đó, màn hình máy tính bị nhòe có thể do nhiều nguyên nhân khác như: rắc cắm điện bị lỏng, nguồn điện không ổn định,… Bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị nhòe để có biện pháp xử lý kịp thời.

*

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị nhòe.

Xem thêm: Chọn Chủ De Thuyết Trình Tiếng Anh Trong 5 Phút, Bài Thuyết Trình Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Cách sửa màn hình máy tính bị nhòe.

Màn hình máy tính bị mờ đôi khi do lỗi ở phần cứng, nên bạn không thể can thiệp bằng bất cứ phần mềm nào, cách khắc phục tốt nhất là đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính uy tín để được các nhân viên tư vấn và sữa chữa kịp thời.

Xem thêm: Viết Cách Tạo Từ Gõ Tắt Hs Thành Học Sinh, Viết Cách Tạo Từ Gõ Tắt: Hs Thành Học Sinh

*

Tìm kiếm một trung tâm sửa chữa, bảo trì máy tính uy tín là việc làm cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn phương thức thay màn hình máy tính. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại màn hình máy tính đến từ các thương hiệu khác nhau, ví dụ như: màn hình ASUS VS248H 24-inch (Giá tham khảo: 4 triệu VNĐ); màn hình BenQ ZOWIE RL2455 24-inch (Giá tham khảo: 4,3 triệu VNĐ); màn hình ASUS VE278H 27-inch (Giá tham khảo: 4 triệu VNĐ); màn hình Viewsonic VX2457MHD 24-inch (Giá tham khảo: 3 triệu VND); Acer KG251Q 24.5-inch (Giá tham khảo: 3,5 triệu VND),…

Giải pháp hiệu quả nhất là bạn nên đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính để được tư vấn về cách sửa màn hình máy tính bị nhòe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *