Ở Mộc Châu bao gồm một loại đặc sản vùng cao Tây Bắc nước ta đó đó là mận Hâu. Hãy cùng Nông sản Đăng Khôi tìm hiểu mận Hậu tất cả những điểm lưu ý gì cuốn hút nhé


*

Ở Việt Nam, giống mận hậu được trồng các ở khu vực phía Bắc như lạng Sơn, đánh La, Lào Cai,.. Nuốm nhưng, để chất mận giành được độ ngon chuẩn, vỏ chát nhẹ, bên phía trong ứa nước, làm thịt giòn rụm, chua ngọt uyển chuyển thì vùng khu đất Mộc Châu là nơi thích hợp hơn cả. Đất Mộc Châu mát rượi lạnh sương sương xung quanh năm, thổ nhưỡng tốt nhất để mang đến ra rất nhiều trái mận tím đỏ au hết sức cuốn mắt cùng “tứa nước miếng”.

Bạn đang xem: Mận tây bắc

*
Những trái mận chín đầu vụ được thu hoạch.
*
Anh Trịnh Thanh Tùng – Giám Đốc công ty Nông Sản Đăng Khôi

Sau Tết chính là thời điểm vàng của những trái mận hậu trĩu nặng xác nhận vào vụ. Mận đầu vụ hơi chua vơi nhưng đảm bảo chấm tí xí muội ô mai vào là dzách lầu quên lối về.Thông thường, đầy đủ cây mận hậu có chiều cao khoảng 3m với tuổi đời khoảng 10 – 15 năm. Tuy nhiên, sân vườn mận được canh tác theo hướng hữu cơ của tập đoàn lớn Quế Lâm mà công ty chúng tôi hợp tác là 1 trong những vườn mận tuyệt đối hơn cả. Mảnh vườn rộng lớn 1 héc ta tọa lạc tại tiểu khu vực Pa Khen (Mộc Châu), được kiểm soát chặt chẽ bởi đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh hữu cơ từ tập đoàn Quế Lâm như không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu, không hóa học bảo quản, không kích thích và tăng trưởng, ko dư lượng hóa chất độc hại hại. Bởi vậy, hầu như cây trong vườn rất nhiều là cây lão từ bỏ 20 -30 năm tuổi đến ra gần như trái mận to lớn oạch xịn sò khôn xiết đặc biệt.

*
Trái Mận mọc trên thân cây. Hình chụp tự vườn.

Xem thêm: Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc 2018, Bảng Giá Dịch Vụ Xin Visa Trung Quốc 2018

*
Khu vực đồi đất đá phủ nhiều rêu xanh cùng dương sỉ thọ năm.

Ngoài ra, nền đất của vườn cửa còn là khu vực đồi khu đất đá phủ các rêu xanh cùng dương sỉ lâu năm hợp lại tạo cho một hệ sinh thái riêng biệt vô cùng tự nhiên, hoang sơ. Sân vườn được biện pháp ly hoàn toàn với mọi khu vườn không giống để bảo vệ chắc chắn rằng đất không bị lây nhiễm chéo từ các vườn không giống làm tác động đến chất lượng cây trồng và môi trường thiên nhiên xung quanh.Chúng tôi luôn luôn đặt tiêu chí bình yên trong việc sản xuất lên mặt hàng đầu.Nhờ có môi trường thiên nhiên sinh thái tự nhiên và thoải mái “cây này hỗ trợ cây kia”, đất lẫn đá bù khoáng biến đổi thành chất dinh dưỡng nuôi cây, mận hậu của vườn Quế Lâm thường đến ra đều trái siêu to với tím đen cực kỳ chất lượng. Giả dụ đi ngang vườn cửa vào đỉnh mùa của thức quả “ứa nước miếng” này, bạn sẽ phải ngẩn ngơ thơ thẩn cả vài ba phút trước thiên nhiên đẹp nức nở vị trí đây.

*
Không chỉ thế, quy chuẩn chỉnh thu hoạch trái của công ty chúng tôi rất hà khắc để bảo vệ mang mang đến tay quý khách những trái mận hậu unique nhất. Công ty chúng tôi chỉ tuyển chọn các trái vừa chín tới trên cây, không hái xô, kích cỡ to đáp ứng đúng yêu ước (25-30 trái/ ký), chín color tím hồng đậm, chấm quà nhạt nhẹ và con số chấm dày đặc, vị 8 ngọt 2 chua đó là quy chuẩn của công ty chúng tôi khi thu hoạch. Cũng chính vì sự cẩn thận này, khách hàng khi mua 1 ký mận bên shop chúng tôi sẽ ăn được gần như 99-100% con số mận mà không bị hao hụt hoặc hư lỗi một trái nào. Nếu bao gồm hư hao, công ty chúng tôi bao ăn uống đổi trả từng trái để đứng vững uy tín thương hiệu Nông sản Đăng Khôi.

*

Mận hậu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho hệ tiêu hóa. Với chất thịt màu đỏ đặc trưng, mận tất cả lượng vi-ta-min A cao giúp bức tốc quá trình kháng lão hóa, thanh thanh lọc máu và sáng mắt. Ngoại trừ cách nạp năng lượng vặt chấm muối tráng mồm sau bữa ăn, hoàn toàn có thể sử dụng mận hậu ép đem nước, có tác dụng siro, phơi thô sấy ướp, có tác dụng mứt, ô mai, ngâm rượu hoặc đổi khác thành các cách ăn khác cũng khá hay ho nhưng mà quý khách rất có thể thử. Mùa hè lạnh lẽo đã tới, thủ ngay cho bạn vài cam kết mận ở bên trong gầm tủ lạnh nhằm chiều chiều nhắm nhẹ vừa giỏi cho sức khỏe vừa tiết kiệm ngân sách tiền nạp năng lượng vặt làm sao khách nhà mình ơi.