Bạn đang áp dụng MacBook thì xuất hiện tình trạng thiết bị đơ, ko hoạt động. Đó là tình trạng MacBook bị treo ứng dụng. Vậy phải làm gì khi laptop apple macbook bị treo mà lại không đề nghị ra siêu thị sửa chữa? Hãy theo dõi nội dung bài viết này của myalbum.vn để biết phương pháp tự giải pháp xử lý MacBook bị treo nhé.

Bạn đang xem: Máy mac bị đơ

*

MacBook bị đơ, treo

MacBook là dòng máy tính xách tay nổi tiếng trên thị trường của ông trùm công nghệ Apple. Giao diện MacBook đẹp, mượt mà, ổn định,... Cùng với thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch trọng. Số đông yếu tố trên tạo cho chiếc apple macbook trở cần đáng giá chỉ hơn vào mắt bạn dùng. Tuy nhiên, laptop apple macbook là đồ điện tử nên ko thể tránh được những hư hóc, bị lỗi,... Bạn chạm mặt phải chứng trạng MacBook bị treo, vấn đề này làm tác động đến học tập, quá trình của bạn.

Để sửa lỗi laptop macbook bị treo, đầu tiên bạn cần xác định xem lỗi chỉ xảy ra trên ứng dụng hay ở toàn thể hệ điều hành. Bao gồm rất nhiều phương pháp để khắc phục lỗi macbook bị treo. Khi chúng ta đang cần thiết đến dòng MacBook của bạn thì này lại bị treo, bị đơ, không thể thực hiện được khiến bạn khó khăn chịu. Vì chưng vậy, bây giờ myalbum.vn đã hướng dẫn các bạn cách hạn chế và khắc phục macbook bị treo táo dễ ợt và nhanh chóng.

8 bí quyết hướng dẫn xung khắc phục triệu chứng MacBook bị treo

1. Dùng tổ hợp phím tắt Spacebar + Command

Khi mẫu MacBook của người sử dụng bị treo, chúng ta đang căng thẳng mệt mỏi khi sẽ xử lý công việc thì bạn có thể dùng đến phím tắt Spacebar + Command “thần thánh” giúp bạn dễ ợt khắc phục.

*

Khắc phục bằng tổng hợp phím tắt

Bước 1: các bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Spacebar + Command

Bước 2: Click vào “Activity monitor” nhằm tìm kiếm

Bước 3: áp dụng phím mũi thương hiệu lên và mũi thương hiệu xuống để tìm ra lỗi áp dụng làm macbook bị treo nhằm tắt đi vận dụng lỗi.

Chú ý, bạn hãy tắt tắt những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên cơ mà không dùng đi nhé.

Cách này thật dễ làm bên cạnh đó khắc phục mau lẹ phải không? lúc này chiếc Macbook các bạn sẽ hoạt động bình thường.

2. Dùng tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc

Ngoài tổng hợp phím tắt Spacebar + Command, bọn họ còn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Shift + Esc nhằm xử lý.

Để khắc phục việc MacBook bị treo, loài chuột bị vô hiệu hóa hóa, không áp dụng được thì bạn cũng có thể làm theo cách làm cấp tốc nhất sau đây để tắt toàn bộ các ứng dụng, phần mềm đang chạy và áp dụng trên MacBook. Đó là, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Shift + Esc nhằm tắt các ứng dụng vẫn chạy. Bạn hãy giữ đồng thời 4 phím tắt ứng dụng này trong tầm vài giây nhằm chiếc laptop apple macbook bị treo được nâng cao nhé.

Cách dùng tổ hợp phím nào thì cũng xử lý dễ dãi và hối hả giúp chiếc MacBook của bạn hết đơ. Nên chọn tổ phù hợp phím mà các bạn thấy dễ và thân thuộc nhé.

3. Thực hiện Activity Monitor

Sử dụng Activity Monitor cũng là một trong những cách phổ biến được nhiều người cần sử dụng khi apple macbook bị đơ do sự thông dụng, phổ biến và bí quyết khắc phục được review tốt.

Đầu tiên, chúng ta dùng tổ hợp Command + Space rồi gõ Activity Monitor. Từ bây giờ các trang, áp dụng bị lỗi vẫn hiện ra, các bạn hãy click vào những áp dụng bị treo mà bạn có nhu cầu tắt bằng cách nhấn vào hình tượng x bên trái ứng dụng.

4. áp dụng Dock trên sản phẩm MacBook

Nếu chúng ta đã không còn xa lạ với thanh Doc hầu như bạn sử dụng MacBook có lẽ rằng sẽ nghe biết thanh Dock của máy. Hãy cùng xem cách xử lý loại MacBook bị treo bởi thanh Dock thân quen nhé.

*

Cách tương khắc phục bởi thanh Dock

Bạn lựa chọn ứng dụng hiện nay đang bị treo sau đó nhấn lưu ban chuột phải đặt chuyển sang tác dụng Force Quit. Sau đó, bạn hãy tắt những ứng dụng bị treo.

Lưu ý, trường hợp thanh Dock của chúng ta cũng bị treo thì bạn cùng chớ quá lo lắng mà hãy tham khảo tiếp cách sau nhé.

Xem thêm: Cách Ghép Ngày Tháng Năm Trong Excel ? Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Date Cơ Bản Trong Excel

Thanh Dock của người sử dụng bị treo thì bạn hãy nhấn tổng hợp phím Command + Space, sau gõ lệnh Terminal. Mục Terminal đó sẽ hiện ra, các bạn gõ tiếp lệnh Killall Dock. Lúc này thanh Dock đã được khởi đụng lại và các bạn sẽ sử dụng được bình thường.

k của máy thì biện pháp này quá dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện so với bạn. Chúng ta hãy triển khai ngay nhé.

5. Sử dụng Terminal cùng lệnh kill

Ngoài các cách trên, chúng ta cũng có thể sử dụng Terminal và lệnh kill. Phương pháp này nhìn có vẻ như lạ và khó hiểu với mã PID mà lại bạn không hẳn quá lo lắng. Hãy có tác dụng theo đúng cách hướng dẫn bên dưới đây.

*

Khắc phục bằng Terminal cùng lệnh kill

Bạn hãy khắc chế bằng thao tác làm việc mở Terminal, tiếp theo sau bạn gõ đứng top –u bên trên thanh hiện tượng tìm kiếm cùng ấn Enter. Bây giờ, bạn sẽ thấy hồ hết mã PID ứng dụng đang chạy hiện lên một loạt. Sau cùng bạn gõ sudo kill -9 PID nhằm tắt vận dụng đang treo.

6. Thực hiện Force Quit Applications

Chúng ta vẫn liên tiếp dùng phím Command + Option + Shift + Esc. Sau đó cửa sổ Force Quit Applications đã hiện ra. Nếu có rất nhiều ứng dụng sẽ chạy, thì bạn nên chọn những áp dụng không quan trọng rồi click vào nút “Relaunch” để các phiên đang vận động kết thúc.

*

Khắc phục bởi Force Quit Applications

Cách này cũng rất đơn giản và cấp tốc chóng. Khi bạn không muốn sa thải tất cả tab chúng ta đã sử dụng, nhưng mà chỉ muốn loại bỏ tab không cần thiết khi vật dụng MacBook bị treo thì các bạn nên sử dụng Force Quit Applications này nhé.

7. Hệ điều hành quản lý MacOS từ treo hoặc ứng dụng Force Quit từ chối

Nếu bạn không thể bay được vận dụng hoặc MacOS không đánh giá thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Chọn Menu táo bị cắn dở rồi Click vào Restart

Nếu MacBook chúng ta bị lag và bạn không thể chọn Menu hãng apple thì bạn hãy nhấn tổng hợp phím Command + Control + Eject giúp MacBook của bạn khởi rượu cồn lại MacOS ngay lập tức lập tức.

Nếu vẫn cần thiết hoạt động, bạn cũng có thể nhấn với giữ nút mối cung cấp trên MacBook đến khi nó tắt hoàn toàn, tiếp đến lại khởi rượu cồn lại bởi nút nguồn.

Chiếc laptop apple macbook của bạn bây giờ đã được khởi đụng lại, các bạn hãy thực hiện tìm ứng dụng, tập tin bị lỗi nhằm xóa ứng dụng, tập tin đó.

8. Hạn chế và khắc phục MacBook bị treo và xong gửi báo lỗi treo cho Apple

Khi laptop apple macbook bị treo thường gửi report lỗi treo mang đến Apple bất cứ lúc nào vận dụng bị treo xảy ra. Dữ liệu report này góp Apple cai quản và trở nên tân tiến và hỗ trợ hệ điều hành, ứng dụng ổn định hơn cho những người dùng.

Nếu bạn không thích gửi báo lỗi treo mang lại Apple chúng ta có thể làm theo phong cách dưới đây.

Bước 1: Mở System Preferences

Bước 2: lựa chọn Security với Privacy

Bước 3: Chọn biểu tượng Lock và nhập password Admin

Bước 4: chọn Privacy

Bước 5: lựa chọn Diagnostics cùng Usage

Bước 6: vứt tích “Send diagnostic và usage data khổng lồ Apple & Share crash data with app developers”

Bước 7: Tiếp tục, Chọn hình tượng Lock lần nữa

Vậy là đã dứt các bước, từ hiện thời khi mẫu MacBook của người sử dụng bị treo đã hiện lên 2 nút Reopen và nút Report. Lựa chọn “Report” là gửi bản báo cáo lỗi treo đến Apple, chọn “Reopen” nhằm mở lại chương trình

Nguyên nhân phổ biến khiến MacBook bị treo

Có không ít nguyên nhân dẫn tới sự việc MacBook bị treo táo nhưng trường hợp bạn gặp mặt phải triệu chứng Mac bị treo liên tiếp thì bạn nên kiểm tra và biết rõ tại sao để có thể giải quyết, tự khắc phục. Thật khó tính khi dòng MacBook thường hay bị treo, lag máy, không áp dụng được nên không?

*

Nguyên nhân apple macbook bị đơ, bị treo

Tình trạng macOS/OS X của khách hàng không đủ dung lượng không gian trống. Ứng dụng chiếm quá nhiều dung tích trên bộ nhớ khiến macbook bị treo là điều hay xảy ra.Kiểm tra những ứng dụng của doanh nghiệp có cài bỏ trên App Store không. Điều này giúp ứng dụng bạn mua được cập nhật phiên bạn dạng mới nhất của nhà TáoĐể kiểm tra nguyên nhân MacBook bao gồm phải bị treo vị ứng dụng, thiết bị nào ko thì các bạn nên update phần mềm với ngắt liên kết thiết bị như USB,... Kế tiếp kết nối lại lần lượt máy đó sẽ tìm kiếm được ra nguyên nhân.Hãy chắc chắn là rằng ổ cứng của công ty được dọn thật sạch sẽ vì ô cứng ko được dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho chiếc macbook bị treo, bị đơ. Hãy sử dụng Repair Disk nhằm dọn sạch ô cứng của bạn.Nếu bạn áp dụng những áp dụng có plugin thì các bạn hãy loại bỏ hóa hoặc có thể xóa plugin để xác thực xem lỗi bao gồm phải bởi plugin gây ra không và xem lỗi còn xuất hiện thêm không.Nguyên nhân chiếc MacBook bị treo cũng rất có thể do máy các bạn nhiễm virus. Hãy chắc chắn là các link bạn vào đầy đủ an toàn. Chúng ta nên sử dụng ứng dụng diệt virus bên trên Mac.MacBook ko được dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên, đồng thời sử dụng không ít tab đồng thời sẽ khiến MacBook bị treo. Vày vậy các bạn hãy lau chùi thường xuyên và tinh giảm bật rất nhiều tab.

Có thể các bạn sẽ quan tâm:

Bài bên trên đã giúp cho bạn biết giải pháp xử lý khi MacBook bị treo chưa? laptop macbook bị treo là lỗi không gây ra những nghiêm trọng nhưng số đông các mẫu máy không giống cũng xảy ra. Như chúng ta đã hiểu qua nội dung bài viết trên, chúng ta cũng có thể thấy bí quyết khắc phục laptop apple macbook bị treo không thật khó khăn mà rất dễ dàng dàng, gấp rút phải không? Để MacBook kị bị treo thì bạn nên thường xuyên lau dọn máy thật sạch sẽ và bảo dưỡng máy thường xuyên. Đặc biệt, bạn nên để ý việc bật vô số tab mà không quan trọng và xóa khỏi ứng dụng không nên thiết. Nếu như bạn vẫn ko thể cách xử lý được bài toán MacBook bị đơ thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành hoặc siêu thị sửa chữa uy tín.

Với bài bác hướng dẫn trên, mong chúng ta có thể tự xử lý lỗi laptop apple macbook bị treo, giật tại nhà. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích đối với bạn. Đừng quên share cách có tác dụng cho bằng hữu khi họ gặp gỡ khó khăn tượng từ bỏ nha. Chúc các bạn vui vẻ cùng thành công.

Trong trường hòa hợp đã áp dụng những biện pháp được hướng dẫn bên trên nhưng macbook vẫn bị treo rất có thể thiết bị đã gặp gỡ một lỗi nghiêm trọng hơn. Bây giờ đừng quên mang cái MacBook của bạn đến myalbum.vn nhằm được đánh giá và sửa chữa kịp thời nhé! Đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, tay nghề cao của bọn chúng tôi chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn cảm giác hài lòng!