Nói mang đến đồng bằng sông cửu long là phải nói đến mùa nước nổi. Nước bè phái về băng trắng ruộng vườn, kênh rạch dẫu vậy bà con người nào cũng mừng và phấn khởi. Vị mùa nước nổi này tiềm ẩn một mùa cá tôm cua bội thu, nguồn cung cấp đặc sản miền Tây mùa nước nổi mới ổn định giúp bà con gồm cái ăn cái mặc.

Bạn đang xem: Mùa nước lũ miền tây

Trước khi nhỏ nước tràn về, chẳng ai bao ai, đơn vị nào đơn vị nấy đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang sản phẩm công nghệ nào lưới, như thế nào thuyền, như thế nào cuốc như thế nào xẻng và nhân lực thì luôn luôn túc trực trong tình trạng sẵn sàng. Bởi con nước đó không chỉ mang theo phù sa màu mỡ mà có theo nguồn thủy sản nổi tiếng: cá linh, cá lóc, bố khía, tép tôm, chuột đồng, bông điên điển…. Nhưng mà thứ này từ tương đối lâu đã là đặc sản nổi tiếng miền Tây danh tiếng khắp nước.

*

Chuột đồng

Ở miền Tây con chuột đồng được bắt những nhất vào mùa gặt lúa cùng mùa nước nổi. Mọi fan đã quá không còn xa lạ với hình ảnh những xâu đuôi chuột mập ú của các cô cậu bắt được trên phần đa cánh đồng mùa lúa chín, tuy vậy bắt chuột mùa nước nổi thì chưa nhiều. Thực tế, mùa này bạn dân miền Tây bắt được tương đối nhiều chuột đồng vày chuột nên tìm hang nghỉ ngơi mới. Chỉ việc một cái xô, mẫu giỏ và một dòng thuổng/cuốc là hoàn toàn có thể bắt được không ít chiến lợi phẩm.

Chuột đồng miền Tây danh tiếng thơm ngon kiên cố và món chuột đồng nướng lu thì ai ai cũng biết. Làm cho sạch bỏ vô nướng, lớp da bóng bẩy chín vàng lòi ra cùng mùi hương thơm nức mũi khiến cho thực khách nên nuốt nước miếng. Khi thưởng thức, lớp da da cực kỳ giòn còn giết mổ thì thơm mềm, nhâm nhi cùng bát rượu gạo hát vài điệu vọng cổ, kia là chiếc thú thưởng thức của người miền Tây.

Cá linh

*

Có lẽ cá linh là đặc sản miền Tây mùa nước lũ không cần phải reviews nhiều, vị lí bởi vì quá nổi tiếng. Buộc phải nói, bọn chúng là đặc sản nổi tiếng đệ độc nhất vô nhị mùa nước nổi mới đúng.

Trên cánh đồng mênh mông, thuyền thúng tấp nập fan người giăng lưới bắt cá linh. Con cá này thân nhỏ bằng đầu ngón ngón tay út, thân color bạc. Mon 9-10 trùng cùng với đầu mùa nước lũ cần chúng theo nhỏ nước xuôi về miến Tây. Đây cũng là thời gian cá non bắt buộc thịt cực kỳ ngọt, mềm số đông không bao gồm xương. đã có được mớ cá linh, chỉ việc rửa sạch lấy kho hoặc nấu ăn với bông điên điển thì ngon hết sảy. Lưu giữ ý, cá linh cuối mùa lũ to ra nhiều thêm nhưng ăn sẽ không còn ngon bởi đầu mùa, nên bao gồm ý định trải nghiệm đặc sản miền Tây mùa nước nổi nên tranh thủ dịp tháng 9 mon 10.

Bông điên điển

*

Đúng độ bạn thân ấy, bông điên điển vào mùa trổ bông. Vậy cho nên đặc sản màu lũ không thể thiếu loài hoa ngốc này.

Hoa điên điển nhỏ, màu đá quý ươm khôn xiết bắt mắt; thân cây nhiều năm thường mọc nghỉ ngơi mé sông tốt kênh rạch. Vị hoa khi nạp năng lượng chua, đắng nhẹ, giòn giòn; mùi hương thơm thoang thoảng. Thứ đặc sản nổi tiếng này chỉ tất cả ở miền Tây và là nguyên vật liệu không thể thiều của món lẩu cá linh trứ danh. Vậy nên tín đồ ta mới nói rằng, đến miền Tây vào mùa nước nổi mà không ăn cá linh nấu nướng bông điên điển thì sẽ rất hồi tiếc. Ko kể ra, vị gỏi bông điên điển thô cá lóc cũng tương đối hấp dẫn cần đừng bỏ qua.

Xem thêm: Hình Ảnh Chào Thứ 5 0 Lời Chúc Thứ 5 Ngập Tràn Năng Lượng, Hình Ảnh Chào Ngày Mới Thứ 5 Đẹp, Vui Vẻ, Ý Nghĩa

Bông súng

*

Xếp hạng đặc sản rau trái mùa nước phe cánh ngoài bông điên điển còn tồn tại bông súng - một loài hoa quen thuộc của nhiều vùng miền Việt Nam. Dẫu vậy nêu đang xếp hạng đặc sản nổi tiếng thì ắt hẳn bông súng miền Tây mùa nước nổi phải có điểm đặc biệt.

Thường bông súng được trồng vào ao, sông; tuy vậy ở vùng Đồng bởi sông Cửu Long chúng lại mọc ở phần đông vũng khu đất trũng, bao gồm bùn. Khi nước người quen biết về là cơ hội để chúng phát triển, chính vì như thế người dân có thể thu hoạch bông súng sống kênh rạch và cả bên trên đồng ruộng. Bông súng ăn sống có vị ngọt, giòn nhưng mà nếu ăn uống đúng vị thì phải ăn lẫn mắm kho. Một số loại mắm kho ngon nhất để kết hợp là cá linh hoặc cá sặc. Hoàn toàn có thể nói, đấy là món ăn đậm chất miền Tây và quy tụ đặc sản mùa lũ.

Cá rô đồng

*

Cá lóc, cá sặc, cá rô bình thường đã khét tiếng miền sông nước buộc phải vào mùa nước nổi, nguồn thủy hải sản này được fan dân khai thác nhiều nhất. Rộng nữa, mùa bè phái là nước trường đoản cú thượng nguồn đổ về nên con cá ngon hơn, có thể hơn. Trong số đặc sản bình dân ấy, cá rô là cái tên có phần nhỉnh hơn. Cá rô kho tiêu dễ dàng và đơn giản dân giã mà lại ngon đề xuất biết. Đặc biệt khi sử dụng kỹ thuật chế biến là nồi đất,củi đun với cá to bởi bàn tay.

Cá lóc nướng trui

*

Cá sặc thì thường được làm khô, làm mắm để tham dự trữ bắt buộc để ra mắt đặc sản miền Tây mùa nước nổi tươi ngon, dasan4u sẽ chọn cá quả để ra mắt đến các bạn. Do từ nguyên vật liệu này bọn họ có được món ngon có tên con các lóc nướng trui.

Cá lóc vốn những thịt, không nhiều xương bắt buộc nướng trui là vừa lòng lý. Phương pháp làm này vừa dễ làm, dể thưởng thức và luôn luôn giữ được vị cá quả đặc trưng. Lựa chọn vài lá sen non, làm thêm một chén mắm me cùng ít bông súng, rau củ thơm món cá quả nướng trui đã ngon hơn cực kỳ nhiều.

Canh chua cá lăng

*

Khác với những loại cá làm việc trên, cá lăng là nhiều loại cá domain authority trơn duy nhất có mặt trong list đặc sản miền Tây mùa lũ. Rộng nữa, mùa nước nổi cũng là lúc cá lăng mở ra nhiều độc nhất trong năm.

Vì ở trong loài da trơn phải chúng có tương đối nhiều thịt, rất có thể và vị hết sức khác biệt. Cá lăng rất có thể nướng, kho hay nấu bếp canh, nhưng điển hình nhất thì cần nấu canh chua. myalbum.vn đã được thưởng thức và vô cùng khuyến khích các bạn trải nghiệm.

Trông ngóng tập thể về là trọng điểm trạng của bà con miền Tây mùa nước nổi. Họ không sợ anh em mà mong lũ bởi nhờ cái số đông ấy mà mái ấm gia đình có thêm cái ăn uống cái mặc. Cùng từ cái bằng hữu ấy mà bọn họ có thêm nhiều đặc sản nổi tiếng miền Tây quánh biệt.