WESTMINSTER, California (NV) – Hội Xuân tỉnh bắc ninh năm Nhâm dần dần 2022 sẽ được tưng bừng khai mạc lúc 11 giờ khoảng 30 phút sáng công ty Nhật, 3 tháng Tư, tại nhà hàng quán ăn Diamond Seafood Palace 3, 6731 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Bạn đang xem: Vui bốn mùa

*
Sắc màu ngày xuân được ban văn nghệ Hội Đồng Hương thành phố bắc ninh Nam California mô tả qua trang phục truyền thống tại Hội Xuân tp bắc ninh 2020. (Hình minh họa: Hội Đồng Hương tỉnh bắc ninh Nam California cung cấp)


Để kính trọng thời giờ đồng hồ của quý khách, Hội Xuân sẽ đi đầu rất đúng giờ chứ không “dây thun,” các thành viên ban tổ chức triển khai nhấn mạnh.

Tổ chức Hội Xuân tỉnh bắc ninh hằng năm là nỗ lực liên kết đồng mùi hương hải ngoại của Hội Đồng Hương tỉnh bắc ninh Nam California trong vô số năm qua.

Sau 1 năm tạm ngưng vị đại dịch, ban tổ chức, sau khoản thời gian thỉnh ý của phần đông hội viên, quyết định tiếp tục truyền thống bảo trì truyền thống văn hóa tốt đẹp như 14 lần trước và triển khai Hội Xuân tỉnh bắc ninh Nhâm dần dần 2022 để những đồng mùi hương có cơ hội dịp chạm chán gỡ, hàn huyên, trọng điểm sự thân mật.

Bà Ngô Tuyết Mai, hội trưởng Hội Đồng Hương tp bắc ninh Nam California, cho thấy thêm cả hội rất hoan lạc vì đk sức khỏe cùng đồng được cho phép hội thực hiện chương trình Hội Xuân bắc ninh năm nay.

“Ai cũng chích đề phòng cả ba mũi rồi với Sở Y Tế Orange County cho biết thêm con vi trùng này (COVID-19) chỉ tạo triệu triệu chứng nhẹ, y hệt như cảm ốm thôi nên công ty chúng tôi cảm thấy an tâm mà tổ chức Hội Xuân thành phố bắc ninh Nhâm dần 2022,” bà Mai nói.

*
Bộ y phục như thế nào trong Hội Xuân của Hội Đồng Hương thành phố bắc ninh Nam California cũng theo đúng truyền thống. (Hình minh họa: Hội Đồng Hương tp bắc ninh Nam California cung cấp)

Với đường nét “đáo để” hết sức duyên dáng của thiếu phụ miền Bắc, bà Mai vui vẻ nói đến chuyện Hội Xuân tp bắc ninh Nhâm dần 2022 mở hội trễ.

Bà cười: “Không trễ đâu. Ở ngoài Bắc bọn chúng tôi, các cụ ông cụ bà có câu, ‘Tháng Giêng ăn Tết làm việc nhà, Tháng nhì cờ bạc, Tháng bố hội hè’ cơ mà. Hiện nay mới là Tháng tía thì mở hội là vừa đúng khi thôi.”

Dĩ nhiên bà biết câu ca dao trên ứng dụng cho các tháng Âm Lịch nhưng mà chỉ nói đùa mang đến vui thôi bởi vì theo Âm Lịch, hiện giờ đã là mon Năm rồi.

Nghiêm chỉnh cơ mà nói, Hội Xuân tp bắc ninh Nhâm dần 2022 là một trong những chương trình vô cùng rực rỡ với siêu nhiều sẵn sàng công phu từ rất nhiều tháng của rất nhiều thiện nguyện viên ban văn nghệ, theo bà Mai.

Xem thêm: Sự Thật Về Hàng Trung Quốc Nội Địa Trung Quốc: Hàng Tàu Ăn Vô Tư, Quá Liều Mạng

Bà nói: “Điểm khá nổi bật nhất của Hội Xuân tp bắc ninh Nhâm dần 2022 là trong năm này là ban âm nhạc được vợ ông xã Tiến Sĩ Lê Ngọc Chân hỗ trợ chu đáo và tận tình.”

Theo bà, mái ấm gia đình Tiến Sĩ Lê Ngọc Chân từng về Việt Nam, sống hai năm tại những làng làng mạc thuộc bắc ninh để khảo cứu, giao lưu và học hỏi về các làn điệu quan họ đa dạng và phong phú tại đây.

Với những kiến thức quý giá bán đó, chị em sĩ Ánh nhân hậu (phu nhân tiến sĩ Lê Ngọc Chân) nhiệt liệt chỉ dạy, uốn nắn nắn những thành viên ban văn nghệ của Hội Đồng Hương thành phố bắc ninh Nam California, trong nhiều tháng, một bài toán mà cả hội đồng lòng tri ân.

*
Với những thú vui tươi như hoa Xuân thay này thì ai nhưng mà nỡ không tải vé số? (Hình minh họa: Hội Đồng Hương tỉnh bắc ninh Nam California cung cấp)

Nhờ vậy nhưng Hội Xuân tỉnh bắc ninh Nhâm dần 2022 bao gồm tiết mục đầy công phu luyện tập như “Bắc Ninh Hải ngoại Xuân Ca,” “Trống Làng, Mõ Làng,” “Trẩy Hội Xuân (Lì xì),” “Trống Quân,” “Về vùng Xưa,” “Mẹ Đón thân phụ Về,” “Sắc Hoa tứ Mùa,” “Chiều Quê,” “Vui tứ Mùa,” “Phiên Chợ Đầu Làng và Cô Đôi Thượng Ngàn,” “Còn Duyên,” “Se Chỉ Luồn Kim,” “Nhất Quế Nhị Lan,” “Về căn hộ Xưa,” “Gửi Gió đến Mây ngàn Bay,” “Mừng nắng nóng Xuân Về,” cùng “Người Ơi tín đồ Ở Đừng Về.”

Bà Mai tiếp: “Đó, shop chúng tôi cố gắng đan xen những làn điệu dân ca quan lại họ tp bắc ninh với phần đông nhạc phẩm ở trong tân nhạc để người theo dõi không thấy nhàm cơ mà trái lại, thấy chương trình phong phú và đa dạng hơn.”

Như rất nhiều năm, chương trình nghệ thuật của Hội Xuân Bắc Ninh trong năm này sẽ bao gồm nam thiếu phụ nghệ sĩ thuộc gần như lứa tuổi trong những bộ trang phục cổ truyền đúng truyền thống cuội nguồn với color sắc rực rỡ đi đôi với mọi giọng ca diêu luyện không có tác dụng hổ danh nền văn hóa Kinh Bắc của cha ông.

Ngoài ra, như tiền lệ hằng năm, hội Xuân vẫn có phần xổ số tưng bừng, sôi động và hào hứng để mọi người cùng bao gồm trận cười cợt giỡn gần gũi bên nhau.

Bà Mai nói: “Năm ni mọi tín đồ sẽ bắt buộc vui gấp đôi để bù cho năm kia không được đi Hội Xuân Bắc Ninh.”

Bà tiếp: “Để việc tổ chức triển khai và tiếp đón được chu đáo, muốn quý đồng hương và thân hữu liên lạc cài vé trước qua số điện thoại cảm ứng thông minh của bà Hạ Lan Anh (714) 234-4308 hay của mình là bà Ngô Tuyết Mai (714) 979-5383.”

*
Ban nghệ thuật Hội Đồng Hương thành phố bắc ninh Nam California gồm nghệ sĩ nam nữ giới đủ đa số lứa tuổi. (Hình minh họa: Hội Đồng Hương tp bắc ninh Nam California cung cấp)

Vài nét về dân ca quan chúng ta Bắc Ninh

Dân ca Quan họ là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu vượt trội của vùng châu thổ sông Hồng, khu vực miền bắc Việt Nam. Nó được ra đời và cải tiến và phát triển ở vùng văn hóa Kinh Bắc xưa, nhất là khu vực nhãi nhép giới nhì tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh ngày nay với loại sông ước chảy qua được điện thoại tư vấn là “dòng sông quan liêu Họ.”

Kinh Bắc là một tỉnh cũ bao hàm cả nhì tỉnh tỉnh bắc ninh và Bắc Giang (và 1 phần của lạng Sơn, Hưng Yên, thủ đô ngày nay).

Quan Họ cũng rất được hình thành sinh sống vùng văn hóa truyền thống Kinh Bắc này. Do gồm sự chia tách về địa lý sau đó mà Quan họ còn được gắn thêm tên địa phương như quan bọn họ Bắc Giang, quan chúng ta Bắc Ninh.

Ngày 30 tháng Chín, 2009, trên kỳ họp lần thứ bốn của Ủy Ban Liên cơ quan chỉ đạo của chính phủ Công Ước UNESCO, dân ca Quan họ được ghi nhấn là di sản văn hóa phi đồ thể đại diện thay mặt của trái đất sau nhã nhạc cung đình Huế, không khí văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và cùng đợt cùng với ca trù.

Hội Đồng Hương tỉnh bắc ninh Nam California được gs Nguyễn Ngọc Kỳ sáng lập năm 2006.

Nói về Hội Xuân tỉnh bắc ninh Nhâm dần 2022, bà Mai kêu gọi: “Gọi là Hội Xuân thành phố bắc ninh nhưng thực sự, đây là một chương trình văn nghệ dành riêng cho tất cả những người gốc Việt còn nhằm lòng mang đến văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, và chúng tôi mong phần đông đồng hương thơm cùng mang lại vui Xuân với chúng tôi.” <đ.d.>