Có phần đông thứ chẳng bao giờ quay trở lại, chỉ bao gồm thu thủ đô vẫn ngơi nghỉ đó, rất đẹp và sang chảnh và kiêu sa đến nao lòng mà lại thôi. Giá chỉ như không tồn tại những ngày ngày thu quá đỗi an ninh ấy, chắc hẳn rằng tâm hồn lữ khach ko lạc trôi cho tận cùng cảm xúc. Mùa thu hà nội có gì đặc biệt? cơ mà gợi nhớ, gợi thương mang đến thế!


Bạn đang xem: Mùa thu ở hà nội

*

Mùa thu tp hà nội có gì sệt biệt?, để có những sản phẩm vẩn vơ cho dù chỉ đi sang 1 lần nhưng mà cứ khiến cho người ta nên nhớ mãi, mặc dù chẳng tha thiết mà vẫn vương vãi vấn không quên, mặc dù có những thời điểm chán thủ đô đến điên cuồng… Rồi, có ra đi đến đâu, vẫn ao ước vội vã trở về nơi ấy, càng yêu thương càng nhớ, càng nhớ càng cạnh tranh quên. Hà nội chẳng còn là thủ đô nếu như thiếu thốn mùa thu…Thu mang đến khoác trên mình tấm áo lụa đào trầm mặc trong một buổi chiều gió muộn, những ngày nắng và nóng nhạt e ấp và dịu dàng, không thật sôi nổi gay gắt như mùa nắng nắng đổ lửa, không ghẻ lạnh trầm ấm như mùa đông. Trời xanh cao vời vợi, nắng mỏng mảnh như tơ, từng sợi một thả xuống lòng đường, óng ánh! Thu hà nội dịu dàng, đón mùa cốm new thơm mùi sữa lúa, gương sen thoang phảng phất sót lại, nơi nào đó thấp thoáng bóng áo nâu quẩy song gánh chung chiêng, bên phía trong lấp ló mọi quả thị vàng mượt tựa màu cổ tích. Mùa thu hà thành rón rén, ngập ngừng như thế. 
*

Xem thêm: Du Lịch Sapa Tháng 9 Dành Co Tín Đồ Mê Xê Dịch, Thời Tiết Sapa Tháng 9

Mùa thu hà nội thủ đô có gì quánh biệt? Đó là những con phố ngập lá vàng cùng ngây ngất xỉu hương thơm. Nguyễn Du có hoa sữa, trần Hưng Đạo với nhị hàng sấu chạy dài gần không còn phố, Phan Đình Phùng gồm cây hoàng lan, Ngô Quyền tất cả mươi cây me cổ thụ, Lò Đúc có hàng sao đen... Phần đa hàng cây đẹp lạ lùng, có gió rì rào, gồm hương thoang thoảng. Cùng nhất là về đêm, quốc bộ trên phố ta có cảm hứng huyền diệu do hương. Hoa sữa nồng nàn, ngọc lan thoảng nhẹ, góc cửa ai hương thơm dạ lan ngây ngất lan xa. Thu tp hà nội như chìm vào tĩnh lặng…Kể về hà nội thủ đô khi mùa thu, thật thiếu sót lúc không nói đến mưa. Mưa thu không tồn tại âm thanh tựa như các trận mưa rào mùa hạ nhưng mà mưa hoàn toàn có thể làm “nát lòng dâu biển”. Mưa trên gần như nóc nhà cổ, trên phần đông hàng cây lâu năm là cống phẩm của thiên nhiên, bộ quà tặng kèm theo vật của ngoài hành tinh cho ngày thu Hà Nội. Nhìn loại lá đá quý rơi vào mưa rất có thể biết sẽ là mùa thu. Đây có lẽ cũng là một điểm nhấn của thu chăng? Trong tối mưa, căn gác nhà ai vọng lại bài hát của Trịnh Công sơn “Hà Nội mùa thu, cây cơm thừa vàng, cây bàng lá đỏ, nằm sát bên nhau, phố xưa đơn vị cổ, mái ngói thâm nâu...”, bức tranh mùa thu thủ đô bằng music đẹp mang đến mê hồn, say mê hồn người…
*

Mùa thu hà thành có gì quánh biệt? mà lại làm người ta chỉ muốn đi ra ngoài, ngồi trên một loại ghế đá trong công viên để nắng dịu tí bóc tách đùa bên trên tóc, đậu bên trên vai. Bên trên tàn cây, đều cơn gió thu khi thì thanh thanh vuốt ve sầu vài chiếc lá tiến thưởng còn sót trên cành, khi thì lại tinh nghịch tràn đi ra ngoài đường xô thảm lá đá quý xào xạc. Những người lớn tuổi quấn hờ miếng khăn len, ngồi cùng nhau hàng giờ đồng hồ trong một quán cà phê bé dại ven bờ hồ nói dăm ba mẩu truyện “thế thái nhân tình”, chơi đôi tía ván cờ, rít vài khá thuốc… Thu Hà Nội, cứ yên tâm và an bình như thế!Thu tp. Hà nội còn nồng thắm những nhan sắc hoa. Hà nội thường được ví von như cô gái duyên dáng luôn rực rỡ bởi 12 mùa hoa. Và phần nhiều sắc hoa thu khiến cho mùa thu thành phố hà nội thêm phần tranh tài vị cùng độc đáo. Sen tàn cúc nở, mùa thu hà nội thủ đô thường tới từ những gánh mặt hàng hoa, có sắc thu khắp phố phường. “Mùa thu của em, là kim cương hoa cúc” không không nên khi điện thoại tư vấn hoa cúc là loài hoa đặc trưng của mùa thu. Ngày thu cũng là thời khắc mà hoa bách nhật, thạch thảo, hoa bươm bướm, hoa cải thi nhau khoe sắc… đẹp mắt ngẩn ngơ.(Ảnh: Internet)