Từ năm 2017, nấm Kefir từ bỏ Tây Tạng đã có dịp làm mưa làm gió trong các hội mẹ vì chức năng thần kỳ góp đẹp da và giảm cân vô cùng cấp tốc chóng. Cho đến nay, lượng người nghe biết loại nấm này ngày càng tăng.

Bạn đang xem: Nấm tuyết tây tạng / tuyết liên / kefir

Kefir dần rất gần gũi với không ít người dân và kết quả của nó sẽ được công nghệ kiểm triệu chứng giúp mọi tín đồ yên trọng điểm hơn khi sử dụng. Chị em bắt đầu tìm mua một số loại nấm này về để gia công sữa chua cho trẻ nhỏ, duy trì dáng chuyên da. Hoặc có tác dụng thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho những người già. 


*
nấm mèo sữa kefir- nấm sữa tây tạng

Cách nuôi nấm sữa Kefir – nấm mèo sữa tây Tạng

Nấm kefir có tốc độ sinh trưởng vô cùng nhanh. Chỉ với một mộc nhĩ sữa nhỏ mà sau khoảng tầm 1 tuần, chúng hoàn toàn có thể sinh sản ra con số rất nhiều. Bài viết sẽ phía dẫn cho mình cách nuôi nấm mèo sữa kefir (nấm sữa Tây Tạng) ngay dưới đây:

Bước 1: thanh lọc sữa từ nấm mèo cái.


*

Bạn sử dụng rây (hoặc rổ) lọc sữa tự hủ nấm mẫu vừa bắt đầu mua. Dùng muỗng đảo mọi nấm cùng khuấy nhẹ để đưa bớt sữa ra.

Lưu ý: chúng ta nên dùng rổ (rây) với muỗng làm bằng nhựa để tiến hành lọc sữa. Vày tránh nhằm men sữa gây ra phản ứng hóa học giữa axit với bề mặt kim các loại của đồ gia dụng dùng.

Bước 2: Rửa không bẩn nấm.

Rửa không bẩn nấm dưới vòi nước. Sử dụng muỗng hòn đảo đều mộc nhĩ sữa trong rây (rổ); nhằm vỗ vào loại rây (rổ) nhằm nấm được ráo giảm nước.

Bước 3: Nuôi nấm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Chải - 4 Cách Làm Sốt Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Miễn Bàn


*

Rửa sạch mát hủ (lọ) thủy tinh dùng để nuôi nấm, rồi đem khăn khô lau sạch.

Tiếp đó, mang lại nấm sữa kefir vào hủ. Cứ nửa muống nêm canh nấm thì cho 1 bịch sữa tươi không mặt đường 220 ml.

Cuối cùng, chúng ta lấy miếng vải vóc màn sạch sẽ (hoặc khăn bông lau em bé) khóa lên miệng hủ. Sử dụng thun buộc lại nhằm miếng vải không bay ra. Đặt hủ mộc nhĩ ở vị trí khô ráo, tránh lúc nào cũng ẩm ướt khoảng 8 – 24 tiếng.

Lưu ý: Tùy thuộc vào nhiệt độ độ môi trường mà thời gian lên men của nấm mèo sữa chũm đổi.

Kết thúc thời hạn ủ sữa, thanh lọc sữa bởi màng lọc. Phần sữa được chắt ra chính là sữa nấm mèo kefir; còn về phần nấm kefir thì bạn liên tục nuôi với các bước cách có tác dụng như trên.

Lưu ý lúc nuôi mộc nhĩ sữa kefir


*

Khi nuôi mộc nhĩ sữa kefir, chúng ta cần để ý một số vấn đề sau:

Cần vệ sinh các đồ dùng nuôi men kefir sạch sẽ; không nhằm bẩn trước lúc dùng.Nên chọn đồ cần sử dụng làm bằng thủy tinh, vải hoặc nhựa khi nuôi men kefir. Tránh dùng đồng dùng bằng kim loại. Vì nấm có thể ăn mòn làm từ chất liệu đó và sinh ra những chất ăn hại cho mức độ khỏe, hoặc nấm rất có thể bị chết.Tránh cọ nấm thường xuyên xuyên (không cần quá 2 lần). Vị lớp bám ở phía ngoài nấm đó là lớp men có ích cho sức khỏe.Chỉ phải dùng 1 các loại sữa trong quá trình nuôi nấm. Để nấm chưa hẳn tốn thời hạn thích nghi với môi trường thiên nhiên mới, làm lờ lững tốc độ cải cách và phát triển của chúng. Đồng thời, cần thao tác nhẹ nhàng khi ráng sữa.Thời gian lên men của mộc nhĩ còn phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết. Vì chưng thế, tốc độ lên men của nấm mèo sẽ giảm khi chạm chán phải thời tiết lạnh. Trung bình khoảng 5 – 8 tiếng là nấm hoàn toàn có thể sinh sôi nhiều.Cần bền chí khi nuôi nấm. Nghĩa là từng ngày bạn phải lọc sữa 1 lần hoặc lưu ý chúng. Do chúng rất có thể ăn hết sữa chỉ trong tầm 1 ngày. Nếu như không được cung ứng thêm thức ăn (nghĩa là sữa) thì nấm đã chết.

Dấu hiệu lúc nấm sữa kefir bị chết:

Cần làm sạch và ghép lại nấm để nuôi, khi thấy nấm chuyển sang màu vàng ngà trong quy trình nuôi. Vày đó là dấu hiệu nấm bị thiếu hụt sữa. Nếu kéo dãn dài tình trạng này, nấm sẽ bị chết.Trong quá trình nuôi, nấm có thể nổi lên nhưng đang lại từ bỏ lặn xuống. Đừng quá lo lắng!

Hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cài đặt nấm Kefir tại nhiều hội team nuôi nấm Kefir trên facebook. Trong quy trình nuôi, nấm sẽ sinh sôi những hơn. Bởi thế, các chị em thường chào bán lại nấm hoặc dùng nấm để đổi mang sữa tươi về nuôi nấm.