Phương pháp kị thai bằng cách tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt gần như và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ tởm không số đông và quá dài đã khiến cách thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Ngày an toàn tránh mang thai

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt hồ hết và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Ví như kỳ gớm không hầu như và thừa dài vẫn khiến phương thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý né thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu như không thụ tinh sẽ chết. Cho nên tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi sau đây 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi trong tương lai 2 ngày đã không có chức năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sinh sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– Điều đặc biệt quan trọng là phải xác minh được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, ngơi nghỉ người phụ nữ vòng tởm 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày trang bị 16 sau ngày đầu bao gồm kinh của chu kỳ trước; tuyệt nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 cho ngày máy 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày trong tương lai gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– vì thế tính từ thời điểm ngày đầu có kinh thì thời gian không an ninh được tính từ thời điểm ngày thứ 8 mang đến ngày trang bị 18 và tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày sản phẩm công nghệ 10 trước khi có kinh lại.

Xem thêm: Tour Tết Đà Nẵng - 2023 Giá Tour Tốt Dịch Vụ Chất Lượng


*

Ở người đàn bà vòng khiếp 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày đồ vật 16 sau ngày đầu tất cả kinh


Về ý nghĩa tránh thai, vòng ghê 28 ngày được chia thành ba phần: 

– Phần trước (từ ngày trang bị 1 đến ngày trang bị 7): bình yên tương đối

– lớp giữa (từ ngày thứ 8 đến ngày đồ vật 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày trang bị 18 đến ngày vật dụng 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người dân vẫn không hoàn toàn đống ý nhận định của 2 người sáng tác này vì chưng cho rằng hoàn toàn có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao hàm vòng gớm không phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có không ít noãn rụng. Nhưng lại họ cũng phải chấp nhận rằng 75% trường vừa lòng thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể chúng ta quan tâm:


Áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào?

– Với bề ngoài là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít đổi khác so với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ nhiều năm ngắn.

– nếu vòng kinh tất cả số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một loại ngang ví dụ trường hợp vòng kinh của người sử dụng đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đang rơi vào thời gian ngày thiết bị 10 cho ngày thiết bị 20.

– trường hợp trong trường thích hợp vòng kinh tất cả xê xích trong những năm thì chúng ta có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất 26 ngày trừ đi trăng tròn được 6, chu kỳ luân hồi dài tốt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được trăng tròn như vậy khoảng thời gian không bình yên sẽ lâm vào tình thế khoảng từ ngày thứ 6 mang đến ngày sản phẩm 20.


*

Nếu vòng kinh của công ty là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng đã rơi vào thời gian ngày máy 10 đến ngày vật dụng 20


Ưu điểm cùng nhược điểm của cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, rất có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không ảnh hưởng đến mức độ khoẻ và tài năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh những hoặc xê xích không đáng kể.

– tính năng tránh thai không cao vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– không thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao hòa hợp cao.

– ko thể xem là biện pháp kiêng thai trên diện rộng. Nếu như khách hàng không thấy chắc hẳn rằng thì hãy dùng viên né thai hằng ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/