It looks like your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript và try again.

Bạn đang xem: Ngày du lịch thế giới


khuôn khổ chữ: font size:
*
*
*


Ngày phượt Thế giới 27/9 năm nay, Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO) đã chọn chủ đề “Du lịch vày sự lớn mạnh bao trùm” nhằm mục đích nhấn mạnh bạo vai trò quan trọng của du ngoạn trong kiến thiết cơ hội, bảo đảm giá trị văn hóa, tự nhiên và thoải mái tại các quanh vùng nông xóm trên toàn thay giới.Nhận thức về sứ mệnh của du lịch

Ngày du ngoạn Thế giới được tổ chức kỷ niệm mặt hàng năm nhằm mục tiêu tuyên truyền cải thiện nhận thức về sứ mệnh của du ngoạn trong xã hội quốc tế. Mục đích của sự khiếu nại là nhằm nâng cao nhận thức của xã hội quốc tế về tầm quan trọng đặc biệt của du lịch và quý hiếm xã hội, văn hóa, bao gồm trị và kinh tế tài chính của ngành Du lịch. Các chuyển động trong Ngày phượt Thế giới nhắm tới việc tìm cách xử lý những thử thách toàn ước được nêu trong chương trình nghị sự 2030 về vạc triển bền vững và xác định đóng góp của du lịch trong việc dành được các kim chỉ nam phát triển bền vững của LHQ.

Năm 2021, UNWTO tổ chức triển khai kỷ niệm Ngày phượt thế giới 27/9 tại các nước cộng hoà Côte d"Ivoire (Bờ đại dương Ngà) với chủ thể “Du lịch vày sự phát triển bao trùm” nhằm mục tiêu nhấn to gan vai trò quan trọng đặc biệt của du lịch trong thi công cơ hội, bảo tồn giá trị văn hóa, thoải mái và tự nhiên tại các quanh vùng nông buôn bản trên toàn cố gắng giới.

Khởi đụng lại du ngoạn thế giới

Năm 2020, họp báo hội nghị LHQ về thương mại và cải tiến và phát triển (UNCTAD) đã dự báo thời gian du ngoạn quốc tế đình trệ sẽ kéo dãn từ 4-12 tháng, khiến cho nền tài chính toàn mong thiệt sợ hãi từ 1,2 - 3,3 ngàn tỷ đồng USD.

Thiệt sợ hãi của ngành du lịch thế giới ùa tới do việc giảm bớt đi lại vày đại dịch COVID-19 khiến du ngoạn toàn cầu rơi vào khủng hoảng trầm trọng; trong các số đó châu Á-Thái tỉnh bình dương là khu vực phải chịu đựng thiệt hại về phượt nặng nhất trong thời hạn 2020, cùng với Tổng thành phầm quốc nội (GDP) ngành sút 53,7% (-1.645 tỷ USD), số việc làm giảm 18,4% (-34,1 triệu việc làm) đối với năm 2019. Châu Âu đứng thứ 2 với GDP ngành giảm 51,4% (tương đương -1.126 tỷ USD), vấn đề làm giảm 9,3% (-3,6 triệu bài toán làm).

Năm 2021, du lịch toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chưng đại dịch COVID-19. UNWTO cho hay, năm 2021, đại dịch COVID-19 dự kiến sẽ gây thiệt hại mang đến nền tài chính toàn cầu khoảng tầm 2,4 nghìn tỷ đồng USD do sự sụp đổ của ngành du lịch quốc tế. Trong các đó, các nước tất cả mức sút GDP vì chưng sụt giảm ngành phượt vì đại dịch COVID-19 tối đa thế giới là Thổ Nhĩ Kỳ (-9,1%), Ecuador (-9%), nam giới Phi (-8,1%), Ireland (-5,9%)…

Với chủ thể “Du lịch vày sự phát triển bao trùm”, Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili ước ao gửi đi thông điệp Ngày phượt thế giới năm 2021 rằng: Khi phượt phát triển, ích lợi mang lại đang được tỏa khắp tới toàn ngành bọn họ ở từng lever dù đấy là lĩnh vực to lớn và đa dạng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Phnompenh Tự Túc, Bụi, Phượt A, Du Lịch Phnom Penh: Kinh Nghiệm Đi Tự Túc 2020

Ông Zurab Pololikashvili mang lại biết: mong ước đi phượt và mày mò của nhỏ người là một trong những hành vi phổ biến. Đó là lý do vì sao du ngoạn phải được xuất hiện cho toàn bộ mọi tín đồ cùng trải nghiệm. Đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn rằng du lịch mang đến nhiều lợi ích kinh tế cùng xã hội cho tất cả mọi người. Ngày phượt thế giới năm 2021 vẫn nêu bật sức khỏe của “Du lịch bởi sự phát triển bao trùm”.

Trước toàn cảnh ngành du ngoạn toàn mong bị thiệt hại vị dịch bệnh, UNWTO chỉ rõ, việc can hệ tiêm chủng vaccine để bảo vệ cộng đồng và hỗ trợ khởi đụng lại an toàn du định kỳ là rất quan trọng đặc biệt cho hồi phục việc có tác dụng và tạo nên các nguồn lực phải thiết, đặc biệt quan trọng ở những nước vẫn phát triển, khu vực mà phần đông trong số đó dựa vào nhiều vào phượt quốc tế.

Thông qua việc kỷ niệm Ngày phượt Thế giới, UNWTO cũng cam kết rằng khi du lịch phát triển, lợi ích mang lại vẫn được rộng phủ tới toàn ngành sinh sống từng lever dù đây là lĩnh vực to lớn và nhiều dạng, từ thương hiệu hàng không lớn số 1 tới hộ kinh doanh gia đình nhỏ dại nhất.

Ông Zurab Pololikashvili tái xác định cam kết, khi thế giới tiến về vùng phía đằng trước và cố gắng nỗ lực xây dựng một thế giới thịnh vượng và độc lập hơn trải qua du lịch, UNWTO không vứt ai lại phía sau. Đây là một cam kết kịp thời và tất yếu. Đồng thời cho rằng, bài toán tạm xong du lịch thế giới do đại dịch đã chứng thực mối tương quan của ngành phượt tới làng mạc hội. Những ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội đã vượt xa bản thân ngành du lịch. Cùng ở các nơi, số đông thành phần dễ bị tổn thương nhất của xóm hội đã đề nghị chịu tác động nặng nại nhất.

Theo đại diện UNWTO, cố gắng vì sự phân phát triển che phủ là xuất hiện thêm tầm nhìn xuất sắc hơn về du lịch cho người phía sau. Đây là cách duy tốt nhất để những người dân và xã hội đang có nhu cầu nhất hiện giờ có thể tiếp cận được với vấn đề khởi hễ lại du lịch và xây dựng nền tảng gốc rễ cho một tương lai giỏi đẹp hơn giành cho tất cả số đông người. 

“Tôi hoan nghênh toàn bộ các thành viên, thành viên liên kết, những chính phủ, điểm đến và doanh nghiệp lớn của bọn họ cùng tham gia khắc ghi ngày 27/9, kỷ niệm vì chưng tầm đặc trưng của ngành du lịch đối với mọi thành phần của xã hội chúng ta đang cụ thể hơn khi nào hết”, ông Zurab Pololikashvili bày tỏ./.