phân tích về nhà đất của một tác giả viết tè thuyết tại Nhật bạn dạng sẽ khiến người coi phải bất ngờ về sự thú vị xoay quanh tòa nhà của Nobita.


Nếu là một tín đồ hâm mộ anime cứng cựa, chắc hẳn bạn đã từng liếc qua những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật như Doraemon, thủy thủ Mặt Trăng, thám tử lừng danh Conan, v.v... . Ko giống như các bộ phim hiện đại lấy đề tài cổ trang tốt xuyên không, những bộ anime truyền thống thường lấy bối cảnh ở thời điểm hiện tại, nơi những nhân vật bao gồm thường gồm lối sống bình thường như những người không giống trong làng hội.

Bạn đang xem: Ngôi nhà của nobita

Rất nhiều fan đã xem phim cùng đều tất cả nhận xét bình thường rằng, đơn vị của các nhân vật thiết yếu như Nobita xuất xắc Usagi trong thủy thủ mặt trăng tuy trông khá cơ bản, nhưng đều rất ấm cúng cùng phù hợp để sống vào thời gian dài. Một số người thậm chí còn dò hỏi coi sẽ phải bỏ ra bao nhiêu để tất cả được một căn đơn vị trông giống như vậy.


*

Mới đây, một tác giả tiểu thuyết tại Nhật tất cả biệt danh là Sow đã phân chia sẻ lên trang mạng xã hội Twitter về vấn đề hơi thú vị này. Anh đã so sánh những căn bên nổi tiếng bên trên anime với giá bán cả những căn nhà kế bên đời thực và đưa ra kết luận cuối cùng rằng - bạn phải là đại gia thì mới mua nhà ở như trên anime được.


*

Anh ta đưa ra ví dụ đầu tiên về căn bên trong bộ phim Sazae-san, một vào những bộ anime nổi tiếng nhất tại xứ hoa anh đào. Theo đó, một căn bên đủ lớn để chứa được 2 thế hệ gia đình với nằm ở thành phố Tokyo có giá là 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ VND). Đây là một mức giá không mềm tí nào, kể cả với một đất nước bao gồm đời sống và kinh tế tương đối tốt như Nhật Bản.

Xem thêm: Các Điểm Vui Chơi Noel Ở Sài Gòn Ngập Tràn Ánh Đèn, Top Địa Điểm Đi Chơi Noel Lý Tưởng Nhất Ở Sài Gòn


*

Tiếp theo là căn bên của gia đình Nobi, một căn đơn vị mang phong thái của những năm 1970. Một căn nhà 2 tầng như thế này nằm ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo có giá vào khoảng 616 nghìn USD (khoảng 14 tỷ VND). Nếu đơn vị Nobi không thiết lập mà đi mướn căn đơn vị này thì mỗi mon cũng sẽ phải bỏ ra tầm 32 - 35 triệu VND.


*

Nhà của cậu ranh ma Shinnosuke vào bộ Shin, cậu bé bỏng bút chì nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Giá nhà đất ở tỉnh này có vẻ "mềm" hơn so với Tokyo hơi nhiều, cần căn công ty chỉ tốn khoảng 176 ngàn USD (khoảng 4 tỷ VND) nhưng thôi. Xung quanh ra, Sow cũng chỉ ra rằng mẹ của cậu ranh con Shin cũng chỉ ở nhà làm nội trợ mà gia đình họ vẫn có xe riêng, gồm nghĩa là người phụ thân kiếm tiền hơi tốt.


*

Cuối cùng là căn công ty của cô bé nhỏ Usagi, thủy thủ Mặt Trăng nằm ở quần thể Azabu-Juban, Tokyo. Một căn biệt thự với vườn như thế này hiện giờ đang có mức giá khoảng... 4 triệu USD (khoảng 93 tỷ VND). Cơ mà đó là chưa kể giá cả nhà đất đất hiện ni đã giảm đáng kể so với thời điểm thủy thủ Mặt Trăng bắt đầu lên sóng, bao gồm nghĩa là căn bên của gia đình Usagi lúc mới cài còn đắt hơn thế rất nhiều!


Một điều khá thú vị nhưng Sow cũng chỉ ra trong nghiên cứu của bản thân là việc Tokyo vậy đổi đã ảnh hưởng tới cốt truyện anime - manga như thế nào. Giờ đây, mọi thứ trở phải đắt đỏ hơn nên những tác giả thường ko ở lại Tokyo nữa mà lại chuyển sang các vùng lạm cận. Tương tự như thế, các nhân vật của họ cũng được chuyển lịch sự ở vùng lấn cận Tokyo. Xung quanh ra, bối cảnh của hầu hết những nhân vật anime - manga hiện đại là sống một bản thân mà không có gia đình, thay bởi việc sống bình thường cùng gia đình với người bố là trụ cột tài chủ yếu như trước đây.


Phim của Kha Chấn Đông tung trailer đấm đá hoành tráng, công bố lên kệ sau 5 năm trì hoãn bởi bê bối chất cấm
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem