Xưa nay phố cổ thủ đô hà nội luôn là giữa những điểm đến được du khách yêu thích. Nơi đây ham khách phượt bởi nét trẻ đẹp cổ kính xưa cũ phảng phất trên từng mái ngói, từng ngõ phố… phần đông ngôi nhà tại trong phố cổ hầu hết đều thông thường một kiểu cách với dạng ống bé dại nhắn, mái ngói rêu phong, bạc màu thời gian… cho đến nay, chỉ với lại vô cùng ít phần nhiều ngôi nhà giữ lại được nét trẻ đẹp cổ kính, biến nơi du khách muốn tìm về để tận mắt thấy hầu như nhân chứng lịch sử dân tộc mang đường nét đẹp cổ kính đặc trưng của nếp nhà Thăng Long - Kẻ Chợ xưa.

Bạn đang xem: Nhà cổ ở hà nội

Ngôi bên 42 phố sản phẩm Cân

Với 36 phố phường của Hà Nội, phố Hàng cân là trong những tuyến phố được có mặt sớm nhất. Trong ký kết ức của không ít người Hà thành, phố sản phẩm Cân luôn luôn là tuyến phố sầm uất hàng đầu khu phố cổ Hà Nội. Giống như nhiều con đường khác ở phố cổ, hàng Cân hiện nay còn lưu lại giữ được nhiều ngôi đơn vị với “tuổi thọ” lên tới mức hàng trăm năm tuổi. Trong đó, trông rất nổi bật là tòa nhà số 42.

Ngôi đơn vị được thi công vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Tín đồ xây dựng khu nhà ở là rứa Trần Hữu Lập (người cội Hà Nội), fan sáng lập ra cửa ngõ hiệu Ích - An lừng danh vào thời điểm đầu thế kỷ 20 cùng là thân phụ của chũm GS è cổ Hữu Tước. Ngôi nhà được thiết kế với theo vẻ bên ngoài “nhà vỏ hộp diêm”, sệt trưng của nhà cổ thủ đô vào nắm kỷ trước.

*

Ngôi nhà có ngoại hình ống, 2 tầng, tổng diện tích là 108 m2. Vào thời gian mới được xây dựng, căn nhà số 42 là công trình cao nhất, to nhất ở khu vực Hàng cân - sản phẩm Bồ.

*

Ở tầng 1, tất cả một chống khách, 2 giếng trời để đưa ánh sáng vào nhà, phòng bếp và nhà vệ sinh. Trong khi đó, tầng 2 của khu nhà ở được áp dụng làm nơi sinh hoạt của tất cả gia đình.

*

Mặt chi phí ngôi nhà được thiết kế với làm khu vực kinh doanh, trên đây vẫn còn lưu giữ lại tấm biển hiệu Ích - An.

*

Đặc biệt, tầng 2 là vị trí sinh hoạt của cả gia đình được gia công gần như hoàn toàn bằng gỗ lim - một nhiều loại gỗ quý, bao hàm các dự án công trình như sàn nhà, cột gỗ, cửa ngõ sổ, cửa ngoài, hệ thống cầu thang…

Ngôi nhà di tích 87 Mã Mây

*

Bên quanh đó ngôi nhà di tích 87 Mã Mây.

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan Mùa Thu - Những Điểm Đến Mùa Thu Ở Đài Loan

*

Sau các năm hình thành, đến thời điểm này Nhà Cổ Mã Mây đã có được đổi chủ những lần và đã và đang được duy tu nhưng nó vẫn giữ lại được đường nét nguyên sơ ban đầu.

Ngôi công ty mang đặc trưng của nhà cổ xưa Hà Nội, theo dạng hình ống và có khá nhiều lớp nhà, giữa những lớp nhà tất cả sân để mang ánh sáng và không khí, có sân bày chậu cảnh tạo cảnh quan môi trường, có cảm xúc gần gũi cùng với thiên nhiên. Kết cấu đa số của công trình xây dựng là gỗ và có không ít họa huyết trang trí.

*

Nhà cổ 87 Mã Mây vẫn giữ giữ nhiều kỷ vật, đồ dùng cổ từ bỏ xưa.

*

Không chỉ kiến trúc, mà nhiều phần đồ gia dụng trong tòa nhà trăm năm tuổi này cũng khá được làm bởi gỗ, tốt nhất là những thứ đặc biệt như bàn thờ, sập gụ, tủ chè.

*

Cầu thang lên gác bên trên nghiêng 70 mang đến 75 độ là nét con kiến trúc đặc sắc của người tp. Hà nội xưa.

*

Tầng nhị là không gian thờ cùng phòng ngủ. Giữa những lớp nhà có sân bày chậu cảnh tạo phong cảnh môi trường, có xúc cảm gần gũi cùng với thiên nhiên.

Hiện nay, ngôi nhà biến hóa điểm reviews đến tín đồ dân và khác nước ngoài về ngôi nhà đặc trưng của người thủ đô hà nội trong thành phố cổ Hà Nội. Khác nước ngoài đến du lịch tham quan ngôi nhà sẽ được hiểu hơn về nếp sống, ngơi nghỉ của người hà nội xưa. Đây cũng chính là nơi reviews kiến trúc cổ thủ đô và lưu ý về bí quyết bảo tồn, tôn tạo nhà cổ.