TTO - bước từ địa điểm này sang địa điểm khác chỉ vào vài giây, giảm bóng hoa, hotline dây thừng chui thoát khỏi giỏ… là đều màn ảo thuật bom tấn cho đến nay vẫn khiến người coi ám ảnh và tò mò.

Bạn đang xem: Những màn ảo thuật kinh điển mãi là bí ẩn xuyên thời đại


*

Một số màn ảo ảnh thuật phổ biến, chẳng hạn cắt nửa người như hình trên, bị "lòi đuôi" trước sự việc tinh mắt của người theo dõi trong khi các màn biểu diễn bom tấn khác vẫn mãi là bí hiểm - Ảnh: PINTEREST


Ảo thuật đang trở thành một trò vui chơi giải trí qua hàng vậy kỷ, đưa bao cụ hệ trẻ em và tín đồ lớn phiêu lưu qua nhiều cung bậc cảm giác từ hại hãi tính đến hứng thú.

Ngồi nơi đông đúc và để ý xem một màn ảo thuật là kinh nghiệm thú vị nặng nề tả. Sau khoản thời gian được ảo ảnh thuật gia dẫn dắt qua từng bước và cho với bất thần cuối cùng, người theo dõi sẽ "mắt chữ A mồm chữ O" cơ mà thốt lên: Sao chúng ta lại có tác dụng được vậy?!

Dĩ nhiên, nhiều ảo ảnh thuật gia lão luyện trong ngành rất có thể biết được mánh khóe mà một đồng nghiệp đem lên sảnh khấu, đặc trưng với hầu hết chiêu trò đơn giản dễ dàng và phổ biến. Mặc dù nhiên, điều này không gồm nghĩa "bí gấp gáp võ công" của ảo thuật gia được người theo dõi biết rộng lớn rãi.

Theo trang Listverse (Anh), sau đó là một số màn ảo thuật bom tấn được đánh giá thậm chí "không thể giải thích" và vẫn còn đấy là bí hiểm cho cho tới nay.

1. Dịch rời xuyên không khí với David Copperfield

Dịch gửi xuyên ko (teleporting) là thứ gì đấy được coi bất khả dĩ. Tuy nhiên các nhà khoa học gửi ra nhiều học thuyết để giải thích vấn đề này, cho nay này vẫn là yếu hèn tố khoa học viễn tưởng, và được xem như là một sản phẩm ma thuật.


Ông bước đầu chọn các người theo dõi ngẫu nhiên với chiếu một video clip trực tiếp được phạt từ hòn đảo Hawaii, với các trợ lý đang đứng sẵn ngơi nghỉ đó. Vị thuật ảo gia khét tiếng người Mỹ tự tín tuyên tía rằng ông sẽ "biến" ngoài sân khấu và lộ diện tại bãi biển trong đoạn đoạn clip đang phát.

Copperfield liền nhờ một khán giả ghi chữ TS lên cánh tay yêu cầu của ông và chụp hình ảnh một nhóm người theo dõi đứng trên sảnh khấu. Sau đó, tấm ảnh này được bỏ vô túi quần của một người bạn diễn khác. Cả hai tiến bước "cỗ lắp thêm ma thuật" treo lơ lửng tất cả màn bít xung quanh.

Sau một tiếng nổ lớn "bùm", Copperfield và anh chàng bạn diễn liền xuất hiện thêm trên bãi tắm biển trong đoạn đoạn phim đang vạc trực tiếp. Một biện pháp khó tin, chữ TS vẫn nằm trên cánh tay đề xuất của Copperfield trong clip và tấm ảnh cũng vậy.

Rõ ràng phía trên khó có thể là ma thuật, nhưng giải thuật đáp vẫn chưa được tìm thấy. Một trong những người núm tìm cách phân tích và lý giải màn thuật ảo nhưng bất thành, vì chưng màn ảo ảnh thuật quá hoàn hảo và tuyệt vời nhất và mang đến khán giả cảm giác hài lòng gần như tuyệt đối.

2. Dây thừng chui khỏi giỏ

Ảo thuật dây thừng tại Ấn Độ là 1 trong những trò vui chơi giải trí hết mức độ ma mị nơi ảo ảnh thuật gia điều khiển dây thừng làm theo mệnh lệnh của fan này y như điều khiển và tinh chỉnh một con rắn hổ mang.


Trong đoạn đoạn phim trên, sảnh khấu biểu diễn là 1 trong những vòng tròn có rào chắn xung quanh. Cùng với việc người theo dõi đứng phủ quanh vòng tròn này, vị ảo thuật gia người Ấn Gopinath Muthukad sẽ đến mọi bạn thấy tận đôi mắt một sợi dây thừng mềm èo đúng nghĩa thuộc một cái giỏ ko đựng gì mặt trong.

Sau đó, ông bỏ sợi dây thừng vào loại giỏ với yêu ước nó "sống dậy". Một cách kỳ quặc, sợi dây thừng rảnh chui thoát khỏi chiếc giỏ trong tâm trạng cứng giật như một khúc gỗ. Hòa trong tiếng kèn phía trên mê hoặc, màn trình diễn trở đề xuất tâm linh cùng thần túng hơn.

Chưa dừng chân tại đó, vị ảo thuật gia còn yêu mong một đứa nhỏ xíu trèo lên "cây dây thừng" trong lúc nó vẫn đứng hiên ngang mà không hề bị gãy. Sau nghĩa vụ của ông, sợi dây thừng lại trở về tâm lý "mềm èo" như trước. Không ai chỉ dẫn được lời lý giải đủ mức độ thuyết phục mang lại màn thuật ảo ảnh này.

3. Giảm bóng hoa

Cặp đôi Penn và Teller nói theo một cách khác là nhị tượng đài ảo ảnh thuật của thế giới sánh ngang cùng với David Copperfield. Trong rộng 40 năm hành nghề, Penn và Teller mang đến nhiều bất thần cho người mến mộ với hồ hết chiêu trò mới mẻ và lạ mắt và nặng nề lý giải.


Một màn ảo thuật bom tấn phải nhắc đến là cắt bóng hoa. Vâng! Là sử dụng dao cắt bóng của một bông hoa đấy! Chứ không đơn giản và dễ dàng là cắt cành hoa thật.Với một bé dao dễ dàng và đơn giản trong tay, Teller khiến từng nhánh lá và nhành hoa rơi xuống bằng cách cắt bóng đen của nó hiện nay trên tấm màn phía sau, như thể ông đang tác động lên bông hoa thật.

Xem thêm: 5 Cách Tra Vận Đơn Nhanh Best Express Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Các Cách Tra Cứu Vận Đơn Best Express

Và dĩ nhiên, ông đã thành công. Từng phần tử lá với hoa bước đầu rơi xuống, cả phần bóng đen và phần hoa lá thật.

Sau màn trình diễn tuyệt vời, ông khiến cho khán giả bất thần khi dùng con dao có tác dụng đứt ngón tay mình. Và bất thần hơn, khi ông giơ ngón tay lên, một lốt máu tan xuống tấm màn trắng. Lúc ông đặt tiếp giáp lòng bàn tay mặt trên tấm màn, trái thật bao gồm máu rã ra trường đoản cú tay ông. Với hầu hết gì nhìn thấy trước mắt, fan ta không nghĩ rằng đó chỉ là 1 trong màn ảo thuật bình thường.

4. Nhổ với mọc răng lại trong 30 giây

David Blaine đã gửi tên ông vào danh sách những bên ảo thuật danh tiếng của thế giới với nhiều màn màn biểu diễn ảo diệu. Tuy nhiên thứ có thể nói là khó phân tích và lý giải nhất và làm ra tên tuổi của ông là màn "hóa làm nha sĩ": Nhổ với lắp răng trong nháy mắt như chưa xuất hiện chuyện gì xảy ra.


Trong đoạn clip trên, nhà thuật ảo ảnh người Mỹ tiếp cận một đám đông và hỏi ngẫu nhiên một cô gái liệu ông có thể lấy hai dòng răng ra khỏi hàm răng của cô ý hay không. Vâng, là hai mẫu răng thiệt đấy! cô gái lúc kia đứng trong tâm lý hồi hộp khi Blaine đem hai dòng răng thoát khỏi miệng cô.

Blaine bỏ hai loại răng của cô nàng vào miệng ông. Sau đó, ông thổi phèo một cái thì hai mẫu răng trở về với chủ nhân của bọn chúng như chưa xuất hiện chuyện gì xảy ra.

5. Đồng chi phí xuyên kính

Lưu Khiêm (Liu Qian) là 1 trong những ảo thuật gia danh tiếng đến tự Đài Loan. Ông nổi tiếng với đầy đủ màn biểu diễn bằng chi phí xu.


Trong video trên, bên ảo thuật sinh năm 1976 sẽ đưa những đồng chi phí đi chiếu qua một chiếc bàn kính một biện pháp kỳ diệu. Nhiều lần nhấn mạnh tấm kính kiên cố, ông đã làm cho những đồng chi phí xu "chui" qua 1 tấm vải màu đen. Sau đó, ông biểu diễn không thực hiện tấm vải và đỉnh điểm là màn thò tay xuyên tấm kính để mang đồng tiền sẽ được đặt lên tay một khán giả.

Lời khen "đỉnh thật!" và đa số tràn vỗ tay đã ngân lên mọi trường quay để tán thưởng vị ảo thuật gia tài năng.

6. Phần đa viên đạn ma thuật

Cặp đôi ảo ảnh thuật Penn & Teller tiếp tục có một màn trình diễn kinh khủng mà các khán giả tưởng chừng đã khiến cả hai mất mạng.


Hai công ty ảo thuật bắt đầu phần biểu diễn bằng cách lấy ra một số trong những viên đạn thật từ trong túi cùng yêu ước các người theo dõi có gọi biết kiểm chứng. Để màn biểu speeker phục, bọn họ được yêu mong vẽ lại ký hiệu trên mỗi viên đạn mà lại hai ảo thuật gia cầm.

Sau đó, Penn và Teller theo lần lượt nạp viên đạn vào khẩu súng. Cả nhì nhắm vào miệng của nhau cùng khai hỏa.

Sau giờ đồng hồ "đùng", nón bảo lãnh của cả hai thuật ảo ảnh gia rơi ngoài đầu trong lúc cả nhì vẫn bình yên vô sự. Một biện pháp khó hiểu, viên đạn trong khẩu pháo của Penn phía trong miệng của Teller cùng ngược lại.

Để thêm thuyết phục, một lần tiếp nữa họ yêu cầu khán giả kiểm tra tấm kính vỡ, vỏ đạn, với mùi đạn sau khoản thời gian được bắn. Các thứ xảy ra y như thật.

Không đọc hai ảo thuật gia đã dùng "bí cấp tốc võ công" gì trong màn ảo thuật trên, nhưng mà tiết mục vượt thuyết phục người theo dõi và vượt đỉnh vì chưng không giữ lại tì vết nào cả.


Ảo thuật gia Nhật liên quan 3D, sao mình lại không?

TTO - Với huyết mục biểu diễn cùng trang bị bay, hoa cỏ, chim chóc… “ảo”, Nguyễn Phương lại vừa ghi tên vào kỷ lục việt nam ở hạng mục Ảo thuật gia trước tiên trình diễn tương tác màn hình hiển thị Led 4D.