Những trò chơi “không thể tin được” đến từ Nhật Bản

Những trò chơi video có nội dung kì quặc đã có mặt từ rất lâu, ngay từ những ngày đầu tiên của video game, nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng cũng đã phát triển theo và nâng sự quái dị lên một tầm cao mới với đồ họa từ những hình ảnh pixel đã được nâng lên hình ảnh 3D “đẹp mắt”. Và đâu là cái nôi của những game này? NHẬT BẢN. Đó chính là nơi mà những trò chơi kì dị, biến thái, tại-sao-lại-làm-như-vậy ra đời.

1. Hatoful Boyfriend 

Hatoful Boyfriend là tựa game kì quặc có lối chơi theo thể loại visual novel/dating sim  rất phổ biến tại Nhât. Tên game được tạo ra dựa vào chữ “hateful” và tên của người tạo ra game là Hato Moa.

Bạn vào vai học sinh duy con người nhất tại ngôi trường St. PigeoNation’s Institute, một ngôi trường dành cho..chim bồ câu, bạn sẽ được cơ hội tiếp xúc với những người bạn lông vũ, cùng những người bạn bồ câu này giải quyết những chuyện bí ẩn trong trường và còn gặp phải sự…ve vãn của một con bồ câu muốn trở thành….bạn trai của bạn.

Phần đầu của game đã được chuyển thể thành tiếng Anh và được phát hành trên PC vào năm 2012. Phần hai hiện chỉ có tiếng Nhật với cái tên là Hatoful Boyfriend HolidayStar đươc phát hành vào năm 2013.

2. Mister Mosquito

Một tựa game thực thụ dành cho những ai muốn tìm kiếm một…làn gió mới trong game. Trong Mister Mosquito, bạn sẽ vào vai một con muỗi lịch sự, xâm chiếm những căn nhà để tìm người hút máu cho qua mùa đông giá lạnh. Bạn sẽ lượn lờ trong nhà và tìm kiếm mục tiêu nhưng không được để bị phát hiện hoặc bị đập. Game được ra mắt năm 2002 trên PS2 và có một lượng fan khá đông đảo.

3. Muscle March

Muscle March là một game đầy những hình tượng thiếu vãi khoe cơ với dầu bóng khắp người, chỉ có những điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể mới được che chắn. Ấy vậy mà không hiểu sao khi game được phát hành cho hệ máy Wii vào năm 2009 nó lại được dán mác E-10: dành cho người từ 10 tuổi trở lên.

Trong Muscle March, bạn sẽ vào vai một vận động viên thể hình và…dí theo một tên trộm đã cướp đi lọ protein quý giá vừa được ship về từ nước ngoài của mình. Bạn sẽ rượt đuổi hắn qua nhiều nơi, từ đường phố cho đến…trạm vũ trụ.

4. Seaman 

5. Catherine

Catherine là một game “cưa” gái ảo rất thú vị, nhưng nó không giống những game hẹn hò khác. Catherine là một game dạng giải đố-platformer với gameplay khá độc đáo.

Bạn sẽ vào vao Vincent Brooks, một người đàn ông trải qua những cơn ác mộng khi người bạn gái Katherine của nói nói đến chuyện kết hôn. Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi anh gặp Catherine và có tình cảm với cô nàng này. Những  cơn ác mộng của Vincent ngày càng căng thẳng hơn và bạn có thể tự tìm ra nhiều kết thúc khác nhau dựa trên những quyết dịnh của mình. Nếu hiện tại bạn đang F.A. thì Catherine có thể giúp bạn đỡ buồn đấy.

6. School Days

School Days trông có vẻ như là một game hẹn hò dễ thương, nhưng khi bạn đã làm cho những cô gái thích mình rồi thì mọi chuyện rẽ theo một hướng khá là bất ngờ.
Gameplay của School Days cũng không có gì đáng nói lắm vì bạn chỉ nghe và chọn câu trả lời mà thôi. Game có rất nhiều kết thúc, như kết thúc vui vẻ với Harem Ending, hay những kết thúc xấu như bị giết, bị hiếp và tự tử, v.v..School Days  được phát hành trên PC vào năm 2005 và được port qua PS 2 và PSP vào 2007.

7. Super Table Flip

8. Japan World Cup 3

9. Boong-Ga Boong-Ga

Là một trò chơi khá được các nhóc tì Nhật Bản ưa thích, đây là phiên bản game của trò kancho – một trò đùa khá là..đau đớn khi bạn lấy 2 ngón tay chọc vào…hậu môn của người khác.

Nghe có vẻ thú vị đúng không? Thậm chí chiếc máy chơi game này còn được trang bị cả một cặp mông giả với…hậu môn để bạn có thể tập trung tư tưởng mà đưa ra đòn quyết định với ngón tay bằng bọt được kèm theo.

10. Incredible Crisis

Ngày sinh nhật của người bà Haruko đã đến nhưng tất cả các thành viên trong gia đình đều quên mất. Thế là mỗi người đều bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình để có món quà cho bà.

Mọi chuyện bắt đầu rất bình thường, bạn sẽ điều khiển từng nhân vật một, nhưng đột nhiên mọi chuyện đều trở nên quá đổi kinh hoàng, như nhân vật cha thì đột nhiên bị một tảng đá lớn rơi xuống văn phòng, người vợ thì gặp phải cướp ngân hàng, người con trai thì chạm trán sinh vật đột biến, con gái thì gặp UFO. Incredible Crisis ra mắt trên PC và Playstation năm 1999.

11. Toilet Kids

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *