Trên khắp bản đồ quả đât có một nước nhà xinh đẹp đó là New Zealand. Đây là một non sông có nền tài chính phát triển và nhiều người biết đến. Vậy các bạn có từng thắc mắc đất nước New Zealand sinh hoạt đâu, thuộc lục địa nào? đông đảo ai mếm mộ vùng đất tươi tắn này thì cùng tìm hiểu ngay nhé. Đặc biệt, đây là nơi luôn là chắt lọc du học và định cư của khá nhiều người.

Bạn đang xem: Niu di lân ở đâu


New Zealand ở đâu thuộc lục địa nào?

New Zealand sống đâu được nhiều người quan tiền tâm. Đây là quốc gia đáng sinh sống nhất, gồm vị trí sống phía tây nam thuộc khu vực Thái Bình Dương. Đất nước dễ thương này nằm ngay cạnh với Úc.

*

New Zealand là 1 trong những quốc hòn đảo gồm gồm 2 đảo chính: hòn đảo Bắc; hòn đảo Nam và khoảng 600 đảo nhỏ tuổi vùng lân cận.Vị trí địa lý của New Zealand: phương pháp về phía Đông khoảng tầm 2000 km của Úc qua biển lớn Tasman; biện pháp về phía Nam khoảng chừng 1.000 km của Nouvelle-Calédonie, Fiji, và Tonga.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn Auckland là thành phố đông người dân nhất NewZealand.

Dân số, diện tích, dân tộc

Dân số của New Zealand xếp vào hạng tương đối đông với số lượng ước lượng là 4.242.048 bạn năm 2013. Vận tốc tăng trưởng chậm, năm 2017 dân sinh khoảng 4.995.600 người. New Zealand xếp hạng máy 123 đối với toàn vắt giới. Mật độ khá dầy khoảng tầm 16,5 người/km² ; xếp hạng trang bị 205 so với nỗ lực giới.

Diện tích của New Zealand khoảng chừng 268.021 km²; xếp hạng 75 bên trên toàn vắt giới. Trong các số đó diện tích nước chiếm phần 1,6 %.

Đối với dân tộc bản địa New Zealand, vì sớm phát triển thành thuộc địa của anh ấy mà hầu hết người bạn dạng địa trực thuộc châu Âu, nhất là có xuất phát ở Anh. Ở New Zealand, tín đồ Maori chiếm tỉ lệ dân số đông độc nhất trong tổng dân tộc bản địa thiểu số. Người Châu Á và dân tộc bản địa ở Thái bình dương chiếm tỉ lệ cao tiếp theo.Số liệu về dân tộc của đất nước New Zealand năm trước đó là:

74,0% fan gốc Âu14,9% bạn Māori11,8% bạn gốc Á7,4% các dân tộc thái bình Dương1,2% Trung Đông – Mỹ Latinh – châu Phi1,7% khác.

Người New Zealand nói giờ gì?

NewZealand là đất nước nói những ngôn ngữ chấp nhận là giờ đồng hồ Anh, giờ Maori và ngôn từ kí hiệu New Zealand. Tuy vậy Tiếng Anh vẫn là ngữ điệu quan trọng, chiếm ưu núm nhất tại đất nước này. Đây được xem là điều dễ dãi đối với câu hỏi định cư, sinh sống và du học độc nhất là fan Châu Âu. Ngôn ngữ Anh được sử dụng rất nhiều nên cũng chính là một tiện lợi cho ngành du lịch, du học tập phát triển.

Xem thêm: Mọi Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi Từ A Đến Z

Đời sống khiếp tế

Khi nói đến đất nước xinh đẹp nhất New Zealand, tín đồ ta thường nói đến một đất nước với nền tài chính thị trường khôn cùng phát triển. Đây được coi là nền tài chính hiện đại, tất cả sự trở nên tân tiến ở nút thịnh vượng trong vô số nhiều thập kỉ qua. Nổi bật nhất là ngành xuất khẩu len – một ngành từng chi phối trong khối hệ thống nền tài chính của New Zealand. Còn ngày nay, đất nước phát triển này lại nổi giờ với các sản phẩm xuất khẩu về bơ, sữa, thịt, rượn vang. Trông rất nổi bật hơn cả là ngành du lịch dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP của cả nước. Bởi vậy ngành du lịch ngày nay trở thành ngành đặc trưng quan trọng vào nền kinh tế của New Zealand.

 

*

Nền kinh tế tài chính của đất nước phát triển này biểu thị qua những số liệu sau:

GDP (PPP) tổng thể là 173,2 tỉ USD năm 2016GDP trên danh nghĩa gồm tổng số là 169,9 tỉ USD năm 2016Bình quân đầu người ước tính đạt 36.254 USD.HDI khoảng 0,915 > rất cao xếp hạng đồ vật 13 năm 2015.Hệ số Gini 33,0 năm 2015 đạt trung bình

New Zealand sử dụng đồng xu tiền gì? Đơn vị tiền tệ lưu lại hành tại New Zealand là Dollar New Zealand (NZD). Nó được điện thoại tư vấn phi chấp nhận là “dollar Kiwi”. Xung quanh loại chi phí tệ này cũng khá được lưu thông tại các quần hòn đảo như Cook, Niue, Tokelau, và quần hòn đảo Pitcairn. Đồng Dollar New Zealand có mức giá trị thấp hơn đồng Dollar Mỹ. Trong đó, 1 NZD chỉ bởi 17.000 VND, còn 1 Dollar Mỹ lại có mức giá 22.000 VND.

Các điểm sáng chỉ gồm ở New Zealand 

New Zealand khét tiếng với hình hình ảnh là “vùng đất của dải mây trắng” bởi cái brand name Aotearoa được người Maori gọi. Điểm đặc biệt quan trọng nữa sẽ là New Zealand luôn là nước đang đón giao thừa thứ nhất trên nắm giới. Đối với các mùa khác nhau, New zealand vẫn cách vn tầm 5-6 giờ đồng hồ.

Đất nước tươi vui New Zealand có hình tượng là chim Kiwi. Đây là một trong những loài chim quý hiếm biểu tượng cho nhỏ người cũng tương tự sự gần gũi của tín đồ dân khu vực đây.

*

Với tổ quốc rất cải cách và phát triển này thì mức thu nhập sẽ tương đối cao. Các bạn biết không? ví như công dân New Zealand có thu nhập hàng năm tiếp theo khi giỏi nghiệp đh thấp hơn 30,000 NZD, các bạn sẽ hưởng chế độ trợ cấp từ thiết yếu phủ. Lúc ấy, tín đồ dân thất nghiệp có cơ hội nhận được trợ cấp với số tiền khoảng chừng 200 NZD/tuần.

Điểm trông rất nổi bật của New Zealand ở ở tổ chức xã hội. Trên đây, phần lớn là xã hội cùng gia đình (whanau), những thị tộc (hapu) và bộ tộc (iwi) do một tội nhân trưởng (rangatira) cai trị. Địa vị của nhân thứ này đang do cộng đồng tán thành.

Đất nước xinh tươi New Zealand luôn luôn là điểm đến lựa chọn thu hút biết bao con người ở phần lớn miền quốc gia trên chũm giới. Phần nhiều ai đang sẵn có ước mơ được đặt chân đến vùng đất tuyệt vời và hoàn hảo nhất này thì không thể vứt qua tin tức New Zealand ngơi nghỉ đâu, nước ở ở lục địa nào. Mặc dù là du lịch, định cư sinh sống giỏi du học tập thì New Zealand cũng luôn là tổ quốc đáng sống và trải nghiệm nhất. Hi vọng tổ quốc xinh tươi này sẽ đến gần với các bạn hơn.