Mặc mặc dù cao và cạnh tranh leo, số đông ngọn núi này luôn là cầu mơ chinh phục của hàng ngàn người đam mê thử thách vượt qua chủ yếu mình.

Bạn đang xem: Núi gì cao nhất

1. Đỉnh Everest: Thuộc dãy Himalaya, Everest là ngọn núi cao nhất trên ráng giới. Nằm tại vị trí biên giới Tây Tạng và Nepal, đỉnh Everest có độ cao 8.848 m so với mực nước biển. Người đầu tiên leo lên đỉnh núi này là Tenzing Norgay và Sir Edmund Hillary vào thời điểm năm 1953. Không chỉ rất cao, ngọn núi còn tồn tại môi trường gian nguy và tương khắc nghiệt. Trong thập kỷ qua, mỗi năm đều sở hữu người đi đời khi muốn chinh phục nóc nhà thế giới này. Ảnh: Guiding_photography, Thritoth.
2. Núi K2: Đây là ngọn núi cao thứ hai trên quả đât được search thấy làm việc Pakistan. Núi K2 ở độ cao 8.611 m đối với mực nước biển. Thuộc dãy Karakoram, ngọn núi này nói một cách khác là núi Savage. Các người đầu tiên leo lên đỉnh K2 là một trong đội thám hiểm tín đồ Italy do ông Ardito Desiofinally dẫn đầu. Ảnh: Ngatenjisherpa, Valiksypavin.
3. Kangchenjunga: Đây là ngọn núi cao thứ bố trên quả đât với độ cao 8.586 m so với mực nước biển. Ngọn núi được tra cứu thấy giữa biên cương Nepal với Ấn Độ, nằm ở vị trí phía phái mạnh của đỉnh Everest. Ngọn núi này từng được mang lại là tối đa thế giới cho tới năm 1852. Kanchenjunga theo luồng thông tin có sẵn là có phần trăm tử vong khi leo lên đến mức 22%, bởi điều kiện môi trường thiên nhiên kém và thông thường sẽ có tuyết lở mạnh. Ảnh: Ritmo Parana.

Xem thêm: Tour Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm Giá Cực Rẻ Chỉ Từ 1Tr2, Khám Phá Đảo Lý Sơn (3N2Đ)

4. Lhotse: Himalayas là nơi tọa lạc của không ít ngọn núi cao chót vót, trong số ấy có đỉnh Lhotse cao 8.516 m đối với mực nước biển. Ngọn núi được kiếm tìm thấy ở biên giới giữa Tây Tạng và vùng Khumbu của Nepal, rất gần với đỉnh Everest. Một thực sự thú vị là cả đỉnh Everest cùng Lhotse đều có chung lộ trình leo núi. Ảnh: Trekkingtonepal_, Adventure Consultants.
5. Núi Makalu: Núi Makalu là đỉnh điểm thứ 5 với độ dài 8.481 m bên trên mực nước biển. Ngọn núi này cũng được tìm thấy ở phía đông nam của đỉnh Everest, trên biên giới trung quốc và Nepal. Lần trước tiên con người chinh phục đỉnh núi là vào ngày xuân năm 1954 bởi một đội nhà leo núi người Mỹ vày William Siri dẫn đầu. So với 4 ngọn núi trên, các khác nước ngoài có một vài điều kiện tiện lợi hơn để leo lên Makalu. Ảnh: Brozes__.
6. đến Oyu: cao trên 8.201 m đối với mực nước biển, mang đến Oyu được kiếm tìm thấy ở biên cương Tây Tạng và Nepal. Ngọn núi là một trong những điểm mở đầu tốt cho tất cả những người mới, mong muốn luyện tập đoạt được những ngọn núi cao của hàng Himalaya. đa số người leo núi đến Oyu mang đến rằng đặc điểm đó tương đối dễ tiếp xúc hơn hầu hết ngọn núi khác. Ảnh: Adventure Consultants.

Bài viết liên quan