【TOP 6】™ phần mềm khai thuế tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ Mới Nhất Năm 2020

 • Khi nói đến thuế, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể thực sự khó thực hiện tất cả các công việc kế toán.
 • Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy các tùy chọn tốt nhất hiện có, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các tùy chọn đó và chọn tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Đảm bảo sử dụng phần mềm kế toán tốt nhất để tránh bất kỳ sai sót nào khi tính thuế và chi phí.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập phần Kế toán và Thuế của chúng tôi  để xem các bài viết tương tự khác. 

Cách  khắc phục những sự cố trên PC không giống nhau, chúng tôi dề nghị bạn nên ưu tiên dùng Công cụ sửa chữa Restoro PC:

Phần mềm này sẽ fix các lỗi máy tính cơ bản, bảo vệ máy tính bạn khỏi mất bất kỳ tập tin nào, các phần mềm độc hại cho máy tính, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy Khắc phục sự cố trên PC và nhằm loại bỏ vi-rút nhanh chóng bằng 3 bước đơn giản:

 1. Bước Đầu Tải xuống Restoro PC Repair Tool
 2. Nhấp vào Bắt đầu quét để tìm và phát hiện các sự cố Windows có thể gây ra ảnh hưởng PC.
 3. Nhấp vào Sửa tất cả (Repair all ) để khắc phục tất cả cố với Công nghệ mới nhất (bằng sáng chế có sẵn tại đây ).

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải khai thuế doanh nghiệp thường xuyên. Đây có thể là một nhiệm vụ gian khổ và tốn thời gian. Một điều quan trọng là bạn phải điền lần lượt chính xác và kịp thời.

Tuy nhiên, công nghệ đã làm cho việc điền thuế trở nên dễ dàng vì có rất nhiều phần mềm khai thuế . Một lợi thế của việc sử dụng phần mềm  là chúng cho phép điền phần mềm tự động nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

TOP Các phần mềm tính lương tốt nhất để khai thuế?

1. QuickBooks

Việc tạo báo cáo cuối năm cho doanh nghiệp của bạn mất rất nhiều thời gian và công sức và bạn có thể cảm thấy quá tải khá nhanh. Với QuickBooks, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các tờ khai thuế và lưu dữ liệu của bạn thành một định dạng có thể được nhập vào Phần mềm Thuế Turbo của Intuit.

Đảm bảo rằng phiên bản QuickBook của bạn có mã đăng ký đang hoạt động nếu bạn muốn chuẩn bị thuế doanh nghiệp bằng TurboTax. Ngoài ra, phần mềm TurboTax của bạn cần được cài đặt trên cùng một ổ đĩa vật lý với ổ đĩa mà bạn có QuickBooks trước khi bạn có thể nhập dữ liệu .

Tin tốt là trong trường hợp bạn chuẩn bị và nộp thuế bằng Intuit TurboTax, bạn có thể nhập dữ liệu QuickBooks của mình trực tiếp vào ứng dụng.

Nếu bạn muốn tạo báo cáo cuối năm của mình, bạn có 3 loại báo cáo khác nhau để lựa chọn: Báo cáo lãi & lỗ Chuẩn, Kế toán & Thuế và báo cáo Nhà cung cấp & Khoản phải trả.

Để tạo báo cáo Chuẩn lãi & lỗ:

 1. Mở Quickbooks.
 2. Nhấp vào Báo cáo .
 3. Chuyển đến Chuẩn lãi & lỗ .
 4. Tiếp theo, chuyển đến Công ty & Tài chính.
 5. Từ menu thả xuống Ngày giao dịch, hãy chọn Năm tài chính trước .
 6. Nhấp vào Chạy báo cáo.
 7. Nhấn in báo cáo.

Đối với báo cáo Kế toán & Thuế:

 1. Mở Quickbooks.
 2. Chọn Kế toán & Thuế .
 3. Tôi trong menu thả xuống Ngày giao dịch chọn Năm tính thuế trước .
 4. Nhấp vào Chạy báo cáo.
 5. Nhấn in báo cáo.

Cuối cùng cho báo cáo Nhà cung cấp & Khoản phải trả

 1. Khởi chạy Quickbooks
 2. Chọn Nhà cung cấp & Khoản phải trả.
 3. Đi tới 1099 Tóm tắt.
 4. Nhấp vào Chạy báo cáo

Để tạo Bản sao Sách của Kế toán, hãy đảm bảo thực hiện theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Quickbooks.
 2. Đi tới Tệp và chọn Sao chép tài khoản.
 3. Nhấp vào Lưu tệp.
 4. Tiếp theo, chuyển đến Sao chép tài khoản một lần nữa và đi đến hộp điều khiển Ngày phân chia.
 5. Chọn ngày cuối cùng của năm tính thuế.
 6. Nhấp vào Tiếp theo và Lưu vào.
 7. Đảm bảo sao chép tệp dữ liệu QuickBooks vào ổ cứng ngoài.

2. TurboTax

TurboTax là một phần mềm thuế phổ biến thường được các chủ doanh nghiệp nhỏ và các công ty hợp danh sử dụng. Ưu điểm chính của phần mềm này là các tùy chọn nộp đơn liên bang và tiểu bang miễn phí được cung cấp. TurboTax cũng cho phép bạn tạo không giới hạn các biểu mẫu, tài liệu W-2 và 1099 cho các đối tác và cổ đông.

Đồng thời, bạn cũng có thể yêu cầu chuyên gia tư vấn từ nhân viên thuế. Nó cũng giúp người dùng dễ dàng chuẩn bị thuế cho nhiều khách hàng doanh nghiệp tại một nơi. Sau khi điền thuế, TurboTax hiển thị bản đánh giá cuối cùng về các bản khai của bạn được chuẩn bị với sự tư vấn của đại lý CPA.

Tuy nhiên, TurboTax thiếu các tính năng thuế cá nhân vì nó chỉ cung cấp phiên bản chuẩn bị cho doanh nghiệp; thứ hai, phần mềm cần thời gian để cài đặt.

3. H&R Block

Được xếp hạng là một trong những giải pháp phần mềm tốt nhất để khai thuế doanh nghiệp, phần mềm thuế phổ biến này cho phép bạn điền thuế trực tuyến một cách dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng nhập dữ liệu từ các phần mềm thuế khác và có các tệp thuế tùy chỉnh trên phần mềm.

H&R cho phép bạn khai thuế trực tiếp cho IRS.

Trong khi đó, phần mềm này có một tính năng độc đáo, trong đó bạn có thể yêu cầu kiểm tra bản khai thuế của chuyên gia thuế của họ miễn phí. Ngoài ra, H&R rất dễ cài đặt và sử dụng, với chương trình cung cấp cho người dùng thông tin liên quan đến các giao dịch tài chính như mua xe hơi.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phần mềm là vấn đề tương thích với máy in và một số khu vực được miễn phần mềm; do đó, điều này có thể gây khó khăn trong việc khai thuế cho những vùng đó.

4. TaxAct

TaxAct là một phần mềm khai thuế mở rộng cung cấp nhiều tính năng. Một số tính năng của nó bao gồm hỗ trợ kiểm toán và khả năng đánh thuế các sản phẩm cho các doanh nghiệp khác nhau. TaxAct đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó cho phép bạn nộp một bản khai thuế liên bang.

Phần mềm được bảo mật vì các giao dịch của bạn được mã hóa để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin cá nhân của bạn. Hỗ trợ khách hàng của họ là hàng đầu với tùy chọn email và cuộc gọi điện thoại có sẵn với một chuyên gia hỗ trợ các khiếu nại và yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm đáng lưu ý của phần mềm này là bạn cần phải trả thêm phí để nhập dữ liệu từ các tờ khai thuế năm trước.

5. Liberty Tax

Phần mềm này để khai thuế kinh doanh được biết đến với các dịch vụ hoàn hảo của nó. Với Liberty Tax , việc điền thuế đúng cách trở nên dễ dàng, chính xác và an toàn.

Phần mềm có giao diện người dùng tuyệt vời cho phép người dùng chọn những khía cạnh nào của nhiệm vụ quay trở lại làm việc.

Một tính năng độc đáo khác là Liberty Tax không kết hợp các bước phức tạp. Bạn có thể dễ dàng điền số thuế của mình trong khoảng 10 phút với sự đảm bảo 100%. Phần mềm kiểm tra kỹ các tờ khai thuế của bạn và đảm bảo rằng tờ khai thuế của bạn là chính xác.

Ngoài ra, Liberty Tax còn hỗ trợ khách hàng tuyệt vời với các tùy chọn trò chuyện trực tiếp, email và mạng xã hội. Bạn cũng có thể gặp mặt trực tiếp với nhân viên hỗ trợ khách hàng tại bất kỳ chi nhánh nào trong số 3000 chi nhánh của họ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, lỗi chính của phần mềm này là đôi khi các lỗi không được gắn cờ cho đến khi kết thúc quy trình khai thuế; điều này làm cho khách hàng bắt đầu quá trình từ đầu.

6. TaxSlayer

Nếu bạn đang tự kinh doanh và muốn có một phần mềm khai thuế giá cả phải chăng, TaxSlayer là phần mềm được đề xuất cho bạn. Phần mềm cho phép bạn dễ dàng chuẩn bị và nộp thuế khi đang di chuyển với PC chạy Windows hoặc thiết bị di động của bạn.

TaxSlayer rất dễ điều hướng vì các tính năng dễ truy cập với tất cả các tính năng được sắp xếp hợp lý trong menu người dùng. Một tính năng chính làm cho phần mềm trở thành một lựa chọn hấp dẫn là chính sách hoàn tiền. Điều này đảm bảo cho bạn quyền hưởng quỹ tối đa áp dụng cho bạn.

Tuy nhiên, phần mềm khai thuế doanh nghiệp tốt nhất này có các tính năng hạn chế khi so sánh với các phần mềm khai thuế khác; mặc dù, điều này là dễ hiểu do giá rẻ của nó.

7. Thuế eSmart

eSmart Tax  Premium là một phần mềm khai thuế lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các tờ khai thuế và điền đúng vào biểu mẫu 1040 của mình với chương trình. Phần mềm bảo mật và mã hóa thông tin của bạn để ngăn thông tin của bạn bị rò rỉ.

Ngoài ra, eSmart Tax cũng cho phép bạn nhập thông tin tệp W-2 và cung cấp cho bạn bản xem xét các bản khai thuế trước đây của bạn. Với phần mềm này, bạn có thể kiểm tra các khoản tín dụng và khoản khấu trừ của mình để tìm kiếm một khoản hoàn trả lý tưởng.

Trong khi đó, chương trình này không có các tính năng mở rộng không giống như Turbo Tax và H&R.

⇒ Nhận eSmart

Đây là một số phần mềm khai thuế tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng bất kỳ phần mềm tốt nhất nào để khai thuế doanh nghiệp mà chúng tôi đã đề cập ở trên, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Lưu ý của biên tập viên: Bài đăng này ban đầu được đăng vào tháng 5 năm 2018 và đã được sửa đổi và cập nhật vào tháng 7 năm 2020 để có độ mới, độ chính xác và tính toàn diện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *