Trung Quốc vừa chào làng danh sách hầu hết “Phật sống” của vùng Tây Tạng nhưng các loại tên của thủ lĩnh niềm tin Đạt Lai Lạt Ma khỏi list lần đầu tiên được ra mắt này.


Bạn đang xem: Phật sống tây tạng

trung quốc lần đầu tiên công bố danh sách Phật sống sống Tây Tạng, nhưng nhiều loại tên Đạt Lai Lạt Ma - Ảnh: AFP

china vừa công bố danh sách hầu như “Phật sống” của vùng Tây Tạng nhưng một số loại tên của thủ lĩnh tinh thần Đạt Lai Lạt Ma khỏi danh sách lần thứ nhất được công bố này.


trung quốc lần đầu tiên công bố danh sách Phật sống ở Tây Tạng, nhưng nhiều loại tên Đạt Lai Lạt Ma - Ảnh: AFP

Như tuyên bố trước đó, bao gồm phủ trung quốc đã thu thập và công bố danh sách tất cả 870 “Phật sống” đã qua “xét duyệt”.

Tờ South đài loan trung quốc Morning Post ngày 19.1 cho biết thêm đây là lần trước tiên Bắc Kinh chuyển ra danh sách Phật sống; bạn nào gồm trong danh sách này phần đa được xem như là hợp pháp, còn không mang tên bị xem là giả mạo.

Thủ lĩnh lòng tin đang sống lưu vong của tín đồ Tây Tạng, Đạt Lai Lạt Ma thiết bị 14 không có tên trong list này. Bắc ghê xem Đạt Lai Lạt Ma là kẻ kích động ly khai, đòi độc lập cho vùng đất hiện giờ đang bị Trung Quốc kiểm soát này.

Đạt Lai Lạt Ma nhiều lần không đồng ý cáo buộc của Trung Quốc, nói rằng ông chỉ đòi trường đoản cú trị cho Tây Tạng.


Xem thêm: Miễn Visa Đài Loan 2017 - Đối Tượng Được Miễn Visa Đài Loan

mon 12.2015, ông Chen Quanguo, túng thiếu thư đảng ủy khu tự trị Tây Tạng, kêu gọi Ban Thiền Lạt Ma 11 tẩy chay với không thừa nhận Đạt Lai Lạt Ma là lãnh đạo niềm tin của người Tây Tạng. Đây là Ban Thiền Lạt Ma vì Bắc Kinh chọn lựa và ko được Đạt Lai Lạt Ma công nhận.

trong những lúc đó, ông Chu Duy Quần, chủ tịch Ủy ban tôn giáo và dân tộc của hội nghị hiệp thương chính trị quần chúng Trung Quốc, nói có hiện tượng kỳ lạ Phật sống “giả” sống Tây Tạng. Ông Chu cáo bắt buộc những Phật sinh sống “giả” sử dụng tiền quyên góp của bá tánh để ủng hộ trào lưu đòi độc lập cho Tây Tạng cùng yêu ước có hành động ngăn chặn, theo Reuters.

những người Tây Tạng lưu lại vong làm việc Ấn Độ bảo rằng Bắc tởm đang mong muốn can thiệp vào việc tôn giáo để gây ảnh hưởng lên tín đồ Tây Tạng.


#Phật sống #Tây Tạng #Trung Quốc #Đạt Lai Lạt Ma #Minh quang

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


Gói K+ bên trên TV360 sẽ áp dụng giá mới

Chill hè cùng Viettel++

GELEX đạt 1.485 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế 6 tháng, đạt 57% planer năm 2022

hàng ngàn bông hoa sen cùng lời yêu thương được trao rộng phủ nhân mùa Vu Lan

Bữa ăn cho những người bận rộn: làm sao đủ dinh dưỡng, ko tăng cân, ATTP?

bất động sản hoa viên tha ma - xu hướng đầu tư mới của thị trường

Lễ ký phối kết hợp tác chiến lược Cty CP nước ngoài Gente Food với HTX Vinh Lợi