*

The Raid thành công vang dội năm 2011, nhận được nhiều bình luận tốt tại Liên hoan phim quốc tế Toronto ở Canada – liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ – và tựa của bản phát hành ở Mỹ từ Sony đã đổi thành The Raid: Redemption và được phát hành rộng khắp năm 2012. Phim nhanh chóng trở thành phim yêu thích nhất của những người hâm mộ điện ảnh châu Á, những người yêu thích phong cách tàn nhẫn của pencat silak Indonesia thể hiện trong phim – trên màn ảnh, không tao nhã như kung fu, và gây ấn tượng với bạo lực không giới hạn.Thành công của phim nằm ở cách tiếp cận của đạo diễn Evans, người hâm mộ phong cách hành động của Ngô Vũ Sâm và Thành Long (ông đã chuyển đến Indonesia theo lời khuyên của cô bạn gái người Nhật gốc Indonesia sau khi thất bại ở Hollywood), và sự can đảm của đội ngũ đóng thế người Indonesia, chịu đựng nhiều chấn thương trong quá trình quay phim.

Đang xem: đột kích chuộc tội phim indonesia võ thuật, hành động hay nhat cua indonexia ma ban tung xem 1

Người hâm mộ nghĩ rằng Indonesia đã thành công ở thể loại phim hành động, song hậu truyện năm 2014, The Raid 2, làm ăn kém cỏi ở Mỹ, và chỉ The Night Comes for Us thành công kể từ đó. Thú vị thay, cả The Raid lẫn hậu truyện đều không đứng đầu phòng vé ở Indonesia, mặc dù vẫn thành công, và Evans nói rằng phần phim thứ ba theo kế hoạch đã bị hủy.Indonesia có lịch sử làm phim lâu đời – nhiều phim đã được làm vào những năm 1920 – song ngành công nghiệp điện ảnh nước này chưa bao giờ vững chắc, và việc phát hành phim vẫn thất thường, mặc dù đã được cải thiện bởi sự gia nhập gần đây của các nhà phát hành Hàn Quốc.

*

Trước The Raid, những phim kinh dị nhếch nhác – thường có khía cạnh tình dục – những phim về tôn giáo, phim hài và phim tuổi hoa niên được phát hành tràn đồng. Tình trạng ngày nay cũng giống như hồi năm 2011. Làn sóng phim kinh dị đã suy giảm vài năm, song trở lại mạnh mẽ vào năm 2017, dẫn đầu bởi Satan’s Salves của Joko Anwar, bản làm lại bộ phim cùng tên vào những năm 1980. Những phim hài như Hangout năm 2016, phim tình cảm hài như Ada Apa Dengan Cinta 2, và những phim chủ đề tôn giáo vẫn thống trị phòng vé. Phim hành động trở lại thiểu số.Không phải luôn như vậy. Thú vị thay, như tiểu luận đặc sắc của nhà phê bình Bastian Meiresonne ở trang điện ảnh Cinepoetica của Indonesia chỉ ra, The Raid là một phần của chuỗi phim hành động Indonesia chưa được khán giả bên ngoài Indonesia biết đến.

Xem thêm: Phân Biệt Phấn Nước Sunisa Giá Bao Nhiêu, Phân Biệt Phấn Nước Sunisa Hàng Giả Như Thế Nào

*

“Điều làm tôi ngạc nhiên khi hỏi khán giả Indonesia về phim yêu thích mọi thời đại của họ là luôn đề cập đến phim hành động năm 1981 Jaka Emsung (The Warrior) của Imam Tantowi trong số những tác phẩm của những tên tuổi nổi danh khác, chẳng hạn Usmar Ismail, Teguh Karya, Slamet Rahardjo, hoặc Eros Djarot,” Mieresonne viết.“Sau khi làm nhiều nghiên cứu, tôi tình cờ phát hiện một thế giới điên rồ: thời vàng son của phim hành động những năm 1970 và 1980.” Tác giả lưu ý rằng Indonesia sản xuất nhiều phim hành động tuốt từ giữa những năm 1920.Mặc dù có thể không thành công như mong đợi khi The Raid thành công đình đám, những diễn viên võ thuật như Uwais – được Evans phát hiện khi làm phim tài liệu về pencat silak – và Ruhian đã gây dựng sự nghiệp bền vững. Cả hai đều có vai nhỏ trong Star Wars: The Force Awakens, mặc dù người hâm mộ nói tài năng của họ bị lãng phí.

*

The Raid thành công đình đám, song nhiều phim hành động hàng đầu khác của Indonesia không được như vậy

Uwais đóng chính trong The Night Comes for Us, vào vai Kai Jin trong phim truyền hình Wu Assassins của Netflix, và còn đóng trong phim khoa học giả tưởng Mỹ Beyond Skyline.

Xem thêm: Top 9 Sữa Tắm Trắng Da Nhật Bản Tốt Nhất 2022, Top #12 Sữa Tắm Trắng Da Nhật Bản Tốt Nhất 2022

*

*

Rotten Tomatoes thay đổi chức năng bình luận của khán giả trước khi Captain Marvel ra rạp

Khi phim Hàn đặt bối cảnh nước ngoài: Người hâm mộ có đi theo?

Captain Marvel là phim phải xem vì em mèo Goose được định sẵn để quyến rũ khán giả

Phạm Băng Băng kế tiếp: 5 nữ diễn viên tài năng đang lên của Trung Quốc

Ống kính Quái vật Điện ảnh: Alejandro Gonzalez Inarritu là chánh chủ khảo LHP Cannes 2019

Pokemon: Detective Pikachu như một sự trở lại với những mùa phim hè đã xa

Jin Seon Kyu: Từ diễn viên vô danh thành ngôi sao tạo bom tấn phòng vé

Batman tiếp theo: Hollywood bắt đầu cuộc săn tìm Kỵ sỹ Áo choàng mới

Last Letter: bộ phim nói tiếng Trung đầu tay của đạo diễn Shunji Iwai với đóng góp của Trần Khả Tân

6 phim cho thấy Sundance có thể cứu Hollywood

« Mới hơn

*
*
» Trang web do các thành viên Diễn đàn Quái vật Điện ảnh xây dựng và phát triển, tự nguyện và phi lợi nhuận. » Trang web không chứa bất cứ nội dung quảng cáo nào. » Mọi hoạt động tuân thủ luật pháp Việt Nam. » Chỉ được chia sẻ bài viết / thông tin từ myalbum.vn với tư cách cá nhân và dưới hình thức share link trực tiếp. Các hạ tầng mạng / website / đơn vị tổ chức muốn sử dụng bài viết / thông tin từ myalbum.vn (trích đăng một phần hoặc toàn bộ) phải có sự đồng ý của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *