Theo những số liệu thống kê, mỗi Thụy Sĩ ăn khoảng tầm 22 kg pho mát hàng năm - một vài bánh xe cộ phô mai ngắn của vừa phải trên trái đất của 26.8 kg của Pháp. Người Thụy Sĩ cũng ko xuất khẩu phô mai nhiều nhất, chỉ mở ra tại 14 trong bảng xếp hạng quả đât với khoảng 2.3 tỷ lệ tổng số. Cho nên vì thế người Thụy Sĩ không ăn phô mai nhiều nhất, cũng không phải trái đất ăn nhiều pho non của họ; vậy nguyên nhân Thụy Sĩ lại là tp hà nội phô mai của gắng giới?Phô mai Thụy Sĩ thứ nhất xuất hiện tại trong làm hồ sơ myalbum.vnết trong thời La Mã, lúc Pliny the Elder nói về Caseus Helveticus, hoặc 'pho đuối của tín đồ Helvetian'. Trong cụ kỷ 18, pho đuối Thụy Sĩ đã có được xuất khẩu trên mọi châu Âu và nỗ lực kỷ XIX, các nhà cấp dưỡng pho mát đã theo các tuyến mặt đường tương tự, tự tùy chỉnh ở Mỹ, Nga và xa hơn nữa. Từ bây giờ có hơn 19 những loại khác biệt của 'pho mát Thụy Sĩ' và nó là kinh doanh lớn: sát một nửa tiếp tế sữa của quốc gia được funneled vào làm pho đuối một mình.

Bạn đang xem: Phô mai thụy sĩ

Thị trấn thời trung cổ nhỏ tuổi Gruyères có nhiều điều để gia công với tình trạng phô mai của Thụy Sĩ. Thị trấn mang tên Le Gruyère, một trong những loại phô mai cứng danh tiếng của Thụy Sĩ. Giữa những lý do khiến Thụy Sĩ là thủ đô phô mai của thế giới là pho mát đã trở thành một phần không thể thiếu trong ăn uống của nó và của fan khác.

*

Gruyère cũng là trong số những loại pho mát 10 Thụy Sĩ mang thương hiệu AOP (Appellation d'Origine Protégée) có nghĩa là nó chỉ được cung ứng ở quanh vùng xuất xứ với được cấp bởi sáng chế, bởi vậy bạn sẽ không thấy nó được cấp dưỡng ở ngẫu nhiên đâu trên gắng giới. Emmental, pho mát holey khét tiếng, là trong số những loại phô mai được bảo đảm an toàn này. Điều này có nghĩa là pho non Thụy Sĩ bạn mua ở Hoa có lẽ rằng không thực sự là phô mai Thụy Sĩ, nhưng mà được cung ứng ở Mỹ để bắt chiếc thực tế. Phô mai của Thụy Sĩ cũng quan trọng đặc biệt được đánh giá cao do chúng dễ tiêu hóa hơn, ví dụ như Gruyère thực thụ không chứa lactose nhưng không phải do thiết kế. Quy trình làm phô mai có nghĩa là nó mất lactose trên phố đi.

Xem thêm: Hành Trình Từ Xóm Đĩ Đến Canada: The Journey From Slut Village To Canada

Vì vậy, trong những lúc người Pháp đang khóc hôi và người Mỹ hoàn toàn có thể tuyên ba rằng Wisconsin là thủ đô phô mai thực sự của cố gắng giới, bọn họ nợ sự kính trọng của Thụy Sĩ, bởi vì nhiều nhà thêm vào pho mát hoàn toàn có thể là hậu duệ của những người di cư Thụy Sĩ.


*
Tác Giả: Randall Willis

Randall Willis là một trong nhà báo 27 tuổi. Wannabe maven internet. Coffeeaholic ko điều trị. Twitter cuồng tín xuyên suốt đời. Độc đưa đam mê. Chuyên bia.