Quan Vũ là mãnh tướng số 1 trong Tam Quốc dưới trướng lưu Bị. Thanh Long Yển Nguyệt Đao là binh khí gắn sát với hình ảnh vị tướng tá này. Đây là vũ khí cực kì lợi sợ hãi nhưng rất ít người biết về lai kế hoạch của nó.

Bạn đang xem: Quang tao thanh đao

Thanh đao của quan liêu Vũ bên trên màn ảnh

Thanh Long Yển Nguyệt đao do Quan Vũ đặt rèn khi sẵn sàng đánh quân Khăn xoàn trong tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa". Tương truyền, thanh long đao của quan liêu Vũ nặng nề 82 cân (khoảng 49 kg ngày nay).


*

Hình hình ảnh Thanh Long Yển Nguyệt đao cùng Quan Vũ trong "Tam Quốc diễn nghĩa".

Thanh Long Yển Nguyệt là nhiều loại binh khí bao gồm mũi nhọn, cán dài, lưỡi bao gồm hình tựa cung cấp nguyệt, bên trên đao gồm khắc hình bé rồng. Yển Nguyệt có nghĩa là cong như nửa mặt đường cung của mặt trăng. Khi Quan Vũ xuất trận, bạn ta vẫn hay điện thoại tư vấn nó là Thanh Long đao do màu xanh của nhan sắc đao mỗi lúc chém vào kẻ địch.

Hình hình ảnh Bảo đao này được xung khắc hoạ rõ rệt trong bộ phim truyền hình phiên phiên bản 1994 được gửi thể từ tè thuyết "Tam quốc diễn nghĩa" của phòng văn La tiệm Trung. Trong phim, quan lại Vũ (Lục Thụ Minh) muốn khiến cho mình một vũ khí thiệt vừa ý đề nghị đã tìm tương đối nhiều bậc thầy về rèn để thảo luận. Các vị cao nhânđó đa số thống tốt nhất rằng cần sử dụng đại đao là uy nghiêm hơn cả. Đại đao lại chia thành 5 cấp bậc là: Thiết đao, cương cứng đao, Nhu cương cứng đao, Thanh cương cứng đao, Bảo đao.


Video: Trích đoạn quy trình rèn luyện Thanh Long Yển Nguyệt đao của quan tiền Vũ trong phim "Tam Quốc diễn nghĩa" năm 1994.

Trong đó, Bảo đao là các loại trong truyền thuyết, vì ngay cả thợ rèn tốt nhất luyện cả nghìn cây đao như ý mới dành được một Thanh cương cứng đao chứ đừng đừng nghĩ mang đến Bảo đao. Mặc dù nhiên, quan lại Vũ thì khăng khăng rằng dù tốn kém từng nào cũng trả tiềnđể rèn được Bảo đao. Quan liêu Công hôm sớm tha thiết hầu hạ, trường đoản cú mình đi tìm mọi vật liệu họ yêu mong dù cạnh tranh tới đâu. Do vậy, rộng chục vị đại tông sư về luyện khí cảm kích, tiếp tế sự hào khởi luyện thành võ khí thần thoại nên dốc hết trung khu lực rèn đao.

Sau rộng 1 tháng, những người thợ rèn được hơn chục loại Nhu cưng cửng đao tuy vậy không loại nào khiến cho Quan Vũ vừa ý. Một mon tiếp theo, họ luyện được một thanh cưng cửng đao, dẫu vậy Quan Vũ vẫn chưa vừa ý, yêu mong luyện tiếp.

Xem thêm: New York Ở Bang Nào ? Những Huyền Thoại Gắn Liền Với Thành Phố New York

Vào một tối trăng sáng, quan liêu Vũ vàmột vài bạn thợ rèn cùng uống rượu. Trong lúc vô tình, bát rượu đổ vào miếng ngọc bội vốn treo trên bạn từ nhỏ. Ngay lập tức lập tức, miếng ngọc bội đột phát sáng với tỏa ra ánh sáng vừa đủ mát lạnh, mặt khác lửa trong lò rèn ở bên cạnh đột nhiên sáng sủa rực.Thanh Long Yến Nguyệt đao mới mở ra từ thời công ty Tống.

Theo người sáng tác Roger Pelissier của cuốn sách "Võ kinh tổng yếu”, Yển Nguyệt đao là loại binh khí thành lập từ thời đơn vị Tống (nghĩa là khoảng tầm 9 gắng kỷ sau thời kỳ Tam Quốc), hay được dùng trong luyện tập và bộc lộ sự nghiêm túc hùng tráng chứ không phải dùng vào chiến đấu.

Vào thời đơn vị Thanh, quan lại đao đa phần được thực hiện như một nguyên tắc để kiểm soát sức mạnh của những người mong trở thành sĩ quan quân đội. Các sử gia trung quốc đều cho rằng, vào thời đại Tam quốc, công nghệ sản xuất binh khí chưa đạt tới độ lung linh để có thể làm ra loại đại đao lưỡi mập như Thanh Long Yển Nguyệt đao như nhà văn La quán Trung diễn tả trong "Tam Quốc diễn nghĩa".

Vũ khí thân quen của quan tiền Vũ là một trong thứ tương tự thương hoặc mâu, không phải trường đao giỏi Thanh Long đao huyền thoại.

Đao được áp dụng thời Tam Quốc đa số có lưỡi đao hẹp, độ dài khoảng 1m, độ dày khá béo và có 1 lưỡi, gọi thông thường là Tam quốc trả thủ đao. Các tướng lĩnh thời Tam quốc, bao gồm cả quan liêu Vũ, được đến là mếm mộ sử dụng trường mâu nhằm tấn công địch thủ trên lưng ngựa.


Kỳ đầu tiên
*
1
*
98 99 100 101102

Chiều cao của các hero Tam Quốc như quan tiền Vũ, Lã ba hay Triệu Vân cũng "ngang ngửa" với các siêu chủng loại ngày nay.