review Asus Rog Phone 3 – Siêu phẩm cực chất

Asus là một công ty máy tính khổng lồ. Nó làm cho gần như mọi thành phần PC bạn có thể nghĩ ra, từ bo mạch chủ đến RAM cho đến màn hình.

Tuy nhiên, gần đây Asus đã trở nên nổi tiếng với chơi game. Nó làm cho máy tính xách tay, màn hình, chuột, và thậm chí cả bo mạch chủ mang nhãn hiệu chơi game, tất cả đều có tiêu đề dưới tiêu đề ROG (Cộng hòa game thủ).

Cảm giác chỉ thật tự nhiên khi Asus quyết định sản xuất ROG Phone vào năm 2018. Đó là thời điểm phổ biến cho điện thoại chơi game, với các thiết bị như Razer Phone và Xiaomi Blackshark cung cấp các thông số kỹ thuật và tính năng độc đáo mang đến cho các game thủ di động một lợi thế cạnh tranh. Asus muốn đi xa hơn nữa. Họ đã ký hợp đồng với Qualcomm để ép xung bộ vi xử lý Snapdragon 845 hàng đầu của nhà sản xuất chip để sản xuất điện thoại nhanh nhất trên thị trường.

Giờ đây, Asus đã phát hành một chiếc điện thoại chơi game thế hệ thứ ba, ROG Phone 3 có tên phù hợp, một lần nữa mang đến một số linh kiện tốt nhất hiện có trên thị trường. Nhưng các thông số kỹ thuật quái vật dịch cho một kinh nghiệm tốt?

Tìm hiểu trong bài đánh giá Android ROG Phone 3 của Android.

Cấu Hình

171 x 78 x 9,85mm, 240g
Đèn LED thông báo
Quạt làm mát hệ thống khí động học
Kích hoạt không khí gắn bên
Cổng USB-C kép (bên)
AMOLED 6,59 inch (2.340 x 1.080)
Tỷ lệ khung hình 19,5: 9
Bezels nhỏ (không có notch)
Tốc độ làm mới 144Hz
Loa mặt trước âm thanh nổi

Mặc dù thiết kế của dòng ROG Phone đã thay đổi mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng kiểu dáng trong khuôn mặt của bạn đã trở nên tinh tế hơn theo thời gian. Thế hệ đầu tiên có một số điểm nhấn màu cam sáng với các lỗ thông hơi có thể nhìn thấy, đã trở thành một lỗ thông hơi duy nhất trong thế hệ thứ hai. Với ROG Phone 3, Asus đã chọn một buồng làm mát trong suốt với ít đường nét hơn.

Logo ROG được chiếu sáng RGB vẫn hiện diện ở mặt sau của điện thoại. Đó là một mặt hàng chủ lực cho sê-ri và tôi là một kẻ hút các điểm nhấn RGB trên bất kỳ thiết bị nào.

Nhìn chung, phía sau khá sạch sẽ, mặc dù điều đó nhìn qua ống kính của các thiết bị chơi game khác. Nó vẫn rõ ràng là một thiết kế nhắm vào các game thủ.

Thân của điện thoại được đặt trong Gorilla Glass 6 với các đường ray bằng nhôm dọc theo hai bên. Do lỗ thông hơi ở mặt sau, điện thoại không được chứng nhận IP. Mặc dù có thể vẫn ổn khi mưa hoặc sương mù, bạn nên cẩn thận với thiết bị trong trường hợp ẩm ướt.

Mô-đun máy ảnh bình phương nằm ở góc trên bên trái. Bên cạnh mô-đun máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy một đèn LED cho đèn pin và chụp ảnh flash. Bên dưới máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy một đèn LED RGB khác được chế tạo để chiếu sáng một trường hợp đặc biệt mà Asus bán cho điện thoại.

Ở phía dưới của điện thoại, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB-C được dịch chuyển sang trái ở giữa. Đây là một chút lựa chọn thiết kế kỳ quặc, nhưng Asus nói với tôi rằng nó cần thiết do thiết kế bo mạch chủ rất cụ thể. Không có giắc cắm tai nghe ở dưới cùng của ROG Phone 3, không giống như hai điện thoại ROG đầu tiên. Điều này rõ ràng là do không gian thêm được yêu cầu bởi modem X55 đi kèm với Qualcomm Snapdragon 865 Plus.

Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB-C ổ cắm kép đặc biệt bên cạnh khay thẻ SIM. Bạn có thể cắm bộ sạc vào bên cạnh điện thoại để định vị tối ưu ở chế độ ngang, thứ mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, cổng đã thực sự được tạo ra để hỗ trợ phụ kiện quạt làm mát AeroActive 3, sẽ xuất xưởng cùng với thiết bị ở nhiều khu vực.

Quạt AeroActive này giúp làm mát thiết bị khi chơi game ở chế độ hiệu suất đặc biệt gọi là Chế độ X. Nó cũng có thêm cổng USB-C và giắc cắm tai nghe để sạc và nghe khi chơi game. Quạt thậm chí còn có chân đế trong khoảng thời gian này, cho phép bạn nghiêng điện thoại ở một góc thoải mái để tiêu thụ nội dung hoặc chơi game với bộ điều khiển. Logo RGB ROG cùng với biểu tượng chữ Cộng hòa các game thủ được chiếu sáng xuất hiện trên quạt.

Mang theo một phụ kiện bổ sung xung quanh isn Tình tình tối ưu nhất. Tuy nhiên, thực tế là nó bổ sung một góc sạc tốt hơn, giắc cắm tai nghe, chân đế và cũng làm mát thiết bị khiến nó rất đáng để gặp rắc rối.

Asus cũng sẽ bán rất nhiều phụ kiện khác cho thiết bị này giống như đã làm cho ROG Phone 2. Sẽ có một gamepad biến ROG Phone của bạn thành Nintendo Switch, một dock để sử dụng ROG Phone 3 trên màn hình với chuột và bàn phím và đế cắm để nối điện thoại với TV của bạn. Tất cả đều hiệu quả giống như năm ngoái, với những nâng cấp nhẹ. Thật không may, chúng tôi đã không có cơ hội để kiểm tra những thứ này.

Mặt trên của điện thoại không có bất kỳ nút hoặc cổng nào, nhưng cạnh phải thú vị hơn một chút. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy nút nguồn và nút chỉnh âm lượng mà bạn mong đợi, nhưng cũng có một số nút điện dung được gọi là Air Triggers có thể được sử dụng làm nút. Trong các trò chơi như game bắn súng mà bạn cần ngón tay cái để điều hướng, nó thực sự tiện dụng để có các nút phụ này dễ dàng truy cập vào ngón tay trỏ của bạn.

Mặt trước của điện thoại cũng thú vị như mặt sau. Thay vì sử dụng màn hình notch hoặc punch-punch trên điện thoại này, Asus đã chọn loại bezels mỏng, giống như chúng ta đã thấy trên ROG Phone 2. Những chiếc bezels này có camera mặt trước, đèn LED thông báo RGB và loa phía trước .

Các loa đã được nâng cấp từ năm ngoái, và bây giờ có bảy nam châm để đáp ứng âm trầm tốt hơn. Tôi thấy những chiếc loa này thực sự ấn tượng. Họ khá ồn ào và không cảm thấy méo mó ở âm lượng cao hơn. Phản hồi âm trầm tốt hơn nhiều so với hầu hết các điện thoại thông minh khác, mặc dù nó vẫn thiếu một chút cú đấm mà bạn sẽ nhận được từ một loa chuyên dụng. Đây là một sự thay thế cho loa Bluetooth với trình điều khiển lớn, nhưng chúng vẫn rất tốt cho điện thoại thông minh.

Điện thoại ROG đầu tiên là một trong những điện thoại đầu tiên có màn hình 90Hz. Thế hệ thứ hai được nâng cấp lên 120Hz. Giờ đây, các flagship chính đã bắt kịp về tốc độ làm mới, Asus đã tăng tiền cược một lần nữa: ROG Phone 3 có bảng điều khiển 144Hz.

Màn hình mang tốc độ phản hồi 1ms, nhưng tốc độ lấy mẫu cảm ứng đã được nâng cấp từ 240Hz lên 270Hz. Trong sử dụng, điện thoại cảm thấy nhanh như chớp. Sau khi thử nghiệm rất nhiều điện thoại 120Hz trong năm nay, tôi có thể nói rằng tôi có thể phân biệt sự khác biệt giữa 120Hz và 144Hz. Tuy nhiên, thực tế là điện thoại đã đạt được tốc độ làm mới như thế này là điên rồ.

Màn hình 6,59 inch có độ phân giải 2.340 x 1.080. Đây là số điểm ảnh cao nhất trên màn hình điện thoại, nhưng tôi rất vui khi giao dịch màn hình 1.440 cho tốc độ làm mới 144Hz.

ROG Phone 3 không có màn hình chính xác nhất trên hành tinh, nhưng đó không thực sự là mục đích cốt lõi của nó. Nó có khả năng màu 10 bit và được điều chỉnh để trông tốt nhất có thể trong quá trình chơi trò chơi. Asus cung cấp một số cấu hình thay thế cho màn hình và chúng tôi thấy cấu hình Điện ảnh chính xác hơn về màu sắc nếu bạn thích sử dụng thiết bị để xem phim.

Hiệu suất và pin: Tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *