Xanh Petecbua (tiếng Nga: Санкт-Петербург; đọc là Xanh Pê-téc-bua, có nghĩa là “Thành phố Thánh Phêrô”) là tp lớn trang bị hai và nạm đô của nước Nga, vị trí châu thổ sông Neva cùng trên một quần đảo cận kề; thông cùng với Vịnh Phần Lan.

Bạn đang xem: Sankt


Dân số theo thống kê lại của năm 2005 là 4,7 triệu người, còn diện tích là trên 670 kilômét vuông (diện tích toàn diện còn to hơn nhiều và là 1.439 kilômét vuông, với ngay gần 5 triệu 550 ngàn dân).
*

Trải qua không ít thế kỉ thương hiệu của tp cũng bị thay đổi nhiều lần, thí dụ Xanh Petecbua và Saint Peterburh. Sau khoản thời gian nổ ra Đệ nhất nạm chiến, vào khoảng thời gian 1914 bạn ta đã thay tên thành phố thành Petrograd để tránh tên nơi bắt đầu Đức (vì Nga sẽ giao chiến cùng với Đức). Mười năm tiếp theo Petrograd lại biến thành Leningrad, nhằm tưởng niệm Vladimir Ilyich Lenin – vị lãnh tụ đã không còn của nước Nga Xô Viết. Sau khi Liên Xô sụp đổ, thành phố được trả lại tên ban đầu sau một cuộc trưng mong dân ý.
Đối với người việt vào đầu thế kỷ 20 thì Xanh Petecbua được phiên âm là Thành Bỉ Đắc như trong bài xích “Á Tế Á ca” của Phan Bội Châu.
*

Vấn đề danh dự của Sa hoàng Nga từ các triều đại Romanov là phải tạo lập đường thủy link với biển lớn Baltic. Trong khoảng hơn 100 năm liên tiếp mà toàn bộ các đời Sa hoàng đa số không đạt được phương châm như ý muốn. đề xuất đến thời Pyotr Đại Đế (Pyotr I) bạn Nga new tới được biển cả Baltic. Nhờ vào có trận đánh tranh phương Bắc, ngăn chặn lại Thụy Điển trong số những năm 1701–1721 cùng nhờ thành công trong trận Poltava vào năm 1710, tương tự như những thỏa ước hòa bình hữu dụng tại Nystad, Sa hoàng Pyotr I đã rất có thể khai thác các miền ven biển.
*

XANH PETECBUA – phượt nga


Giấc mơ lớn số 1 của Sa hoàng là kiến tạo một tp thật qui củ để qua đó chứng minh sự hùng hậu của nước Nga. Dự án của công trình xây dựng này được bắt đầu ngay từ năm 1703 trên hòn đảo con thỏ giành được tự tay bạn Thụy Điển (người Viking). Công trình được xây dựng đầu tiên trên hòn đảo là pháo đài trang nghiêm SanktPiterburh, ngày này gọi là pháo đài Petro-Pavlov, tiến hành theo lệnh của Sa hoàng ngày 16 mon 5, năm 1703 (là ngày 27 mon 5 tính theo định kỳ Gregory). Thời nay được thừa nhận là “ngày khai sinh” của thành phố. Trên tảng đá kỉ niệm lúc này fan ta sẽ khắc loại chữ như sau: “Ngày 16 tháng 5, năm 1703, tp Sankt-Peterburg đã làm được Sa hoàng và Hoàng tử Aleksei Petrovich xếp đặt”.
*

*

Tình hình vẫn không sút sau năm 1916, giá thức ăn uống tăng vội vàng 4 lần. Đoàn fan chờ bánh mì trước hoàng cung Mùa đông bước đầu gây náo loạn. Trong những khi đó, quân lính không tuân theo lệnh vua, đứng ra chỉ huy đoàn người biểu tình. Dân chúng luôn yêu mong Sa hoàng đề xuất thoái vị. Sau sự khiếu nại Ngày nhà nhật đẫm máu, ko một non sông châu Âu nào đồng ý chào đón vị Sa hoàng bị trục xuất này.
*

Tháng 9 năm 1941, quân Đức bao vây Leningrad (Xanh Petecbua ngày nay). Cuộc chiến kéo nhiều năm 872 ngày. Sát một triệu người đã chết do bom đạn, đói khát và dịch tật. Lúc quân Đức tiến vào thành phố, không ít người đã trốn thoát. Tuy vậy gần tía triệu người đã trở nên bắt.
Trải qua các thời kỳ Lenin, Stalin, cuối cùng, Liên Xô tan tan thành 15 nước không giống nhau. Tên tp từ Leningrad đổi thành cái brand name ban đầu, là Xanh Petecbua. Nền khiếp tế ban đầu khôi phục lại. Tự do thoải mái ngôn luận đã tạo một môi trường xung quanh sôi động cho đời sống xã hội. Các vận động tôn giáo và nghệ thuật và thẩm mỹ được phạt triển. Du ngoạn trở thành nền kinh tế chính của thành phố. Các điểm đến du lịch hấp dẫn, như hoàng cung mùa đông, cung điện mùa hè…đẹp hoàn hảo và tuyệt vời nhất sáng chói thân phương Bắc lanh tanh của Nga làm cho thành phố này như 1 Venice của phương Bắc.
Xanh Petecbua là 1 trung tâm to thứ hai sau Matxcova về ghê tế, văn hóa và khoa học của Nga, tuy thế nếu nói về phương diện tham quan phượt thì nó còn hơn hết Matxcova cổ kính. Thành phố còn gọi là thủ đô phía Bắc của Nga, đang được tổ chức UNESCO chính thức là tp du lịch thu hút thứ 8 của núm giới. Vào thời điểm năm 2004 Xanh Petecbua đã đón nhận 3,4 triệu khác nước ngoài từ khắp cầm cố giới. Số khác nước ngoài đến thăm thành phố trong số những năm vừa mới đây tăng liên tục. Do tp có một khối hệ thống kênh đào chằng chịt với vô số những chiếc cầu cổ điển ở bên trên nên nó cũng được mệnh danh là Venice của phương Bắc.
Nhờ gồm vị trí địa lí dễ ợt (59,93 độ vĩ bắc và 30,32 kinh độ đông), tp có các ngành công nghiệp trở nên tân tiến như: đóng tàu (với xưởng đóng góp tàu danh tiếng mang tên Baltic); cơ khí (với những xưởng Electrosila, xưởng Kirov); năng lượng điện kĩ thuật và điện tử; luyện kim và kim loại màu; hóa chất, với nhất là cao su; dệt vải, may mặc; giầy da; in ấn; gỗ, giấy; vật tư xây dựng và thực phẩm.
Du lịch
Sankt-Peterburg là một trung tâm to thứ nhì sau Moskva về gớm tế, văn hóa và khoa học của Nga, nhưng lại nếu nói tới phương diện tham quan phượt thì nó còn hơn cả Moskva cổ kính. Thành phố còn gọi là thủ đô phía Bắc của Nga, đã được tổ chức UNESCO bằng lòng là tp du lịch hấp dẫn thứ 8 của nuốm giới. Vào thời điểm năm 2004 Sankt-Peterburg đã chào đón 3,4 triệu khác nước ngoài từ khắp cố giới. Số du khách đến thăm thành phố giữa những năm vừa mới đây tăng liên tục. Do thành phố có một khối hệ thống kênh đào nhằng nhịt với vô số các cái cầu cổ truyền ở bên trên nên nó cũng được mệnh danh là Venice của phương Bắc.
Nhờ có vị trí địa lí dễ dãi (59,93 độ vĩ bắc và 30,32 kinh độ đông), thành phố có các ngành công nghiệp cải tiến và phát triển như: đóng tàu (với xưởng đóng tàu nổi tiếng mang tên Baltic); cơ khí (với những xưởng Electrosila, xưởng Kirov); điện kĩ thuật cùng điện tử; luyện kim và kim loại màu; hóa chất, và nhất là cao su; dệt vải, may mặc; giầy da; in ấn; gỗ, giấy; vật tư xây dựng và thực phẩm.

Pháo đài Petro-Pavlov. Ở thân là tháp mạ tiến thưởng của Tu viện Petro-Pavlov


Sông Neva được gọi là “phố chính”của Saint-Petersburg


Xanh Petecbua còn là một trong những đầu mối giao thông vận tải lớn về đường tàu và đường bộ và là giữa những cảng biển lớn nhất của Nga. Đây cũng là căn cứ chính của hải quân Nga (Hạm đội Baltic). Cảng sông được những tuyến mặt đường thủy nối liền với các biển Bạch Hải, biển lớn Azov, biển cả Caspi và biển lớn Đen. Thành phố cũng có thể có một cơ trường quốc tế: sân bay Pulkovo. Do thành phố này nằm tại vị trí rất xa về phương Bắc cho nên nó còn khét tiếng với hiện tượng những đêm trắng, là những đêm sáng như trăng rằm mà không còn có trăng.
Do sự khúc xạ ánh sáng Mặt Trời từ phía vị trí kia Địa ước đang là “ban ngày”, quá qua miền rất Bắc nhằm tỏa sáng xuống thành phố. Đôi khi cũng hoàn toàn có thể trông thấy hiện tượng lạ cực quang. Thành phố có 41 trường đại học, trong đó có trường tổng hợp, trên 170 viện nghiên cứu khoa học, trên 2000 thư viện (trong đó bao gồm Thư viện mang tên Mikhain Jevgraphovic Saltikov-Shchedrin), đài quan liền kề thiên văn Pulkovo, bên hát Maria, một trong những năm 1920–1992 là nhà hát Nhạc kịch Opera cùng Ballet mang tên Sergey Kirov. Ở đây cũng đều có phòng hòa nhạc vốn khét tiếng trên gắng giới, được thành lập và hoạt động từ năm 1862. Xanh Petecbua cũng là trong số những trung tâm bảo tàng trọng yếu đuối của châu Âu, tài nguyên này nằm trong về kho lưu trữ bảo tàng Ermitage và kho lưu trữ bảo tàng Nga. Kề tức thì với thành phố có phần lớn địa danh phượt – tĩnh dưỡng như khu vực Pushkin, Petrostation, Pavlovsk, Zielonogorsk, Siestrorieck hay những Gatchina.

Bảo tàng hàn lâm nghệ thuật giang sơn Nga

Năm 1757, thê thiếp Elizabet Petrovna đã đến xây kho lưu trữ bảo tàng theo thỉnh cầu trong phòng bác học Lomoloxop cùng bá tước Suvalov.Bộ sưu tập đầu tiên của bảo tàng được Suvalov bộ quà tặng kèm theo vào năm 1758, khi ấy nó new chỉ được đặt trong một thư viện nhỏ. Tiếp những năm sau đó có khá nhiều danh họa và bản vẽ xây dựng sư mang tặng tác phẩm của mình. Đến năm 1788 thì việc làm xây dựng bảo tàng chính thức kết thúc, và công việc sắp xếp lại bảo tàng đi vào giai đoạn cấp rút. Để đạt được bảo tàng bậc nhất nước Nga vào mọi năm thời điểm đầu thế kỷ 20, phải bao gồm sự cống hiến hết mình, ko mệt mỏi của những nhà loài kiến trúc, điêu khắc, họa sĩ, những nhà sư phạm nổi tiếng như: Loxenko, Shuybin, Bashelov, Rokotov, Repin, Voronnhikhin, Pimenov, Ivanov, Antocolskiy…

Đến với bảo tàng không chỉ là được ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật, chúng ta cũng có thể đến phòng lưu trữ và thư viện, khu vực chứa không hề thiếu các thông tin về bảo tàng, thành phố cũng tương tự nước Nga. Tầng trệt dưới bảo tàng trưng bày những tác phẩm điêu khắc thờ cổ đại. Tầng 2 là không khí rộng lớn giành riêng cho các tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của Nga. Tầng 3 là sự việc mô phỏng những kiến trúc của thành phố Saint Petersburg bởi mô hình, tranh vẽ hay phiên bản thiết kế.

Lịch làm cho việc:

Thời gian mở cửa11h-18h, quầy phân phối vé open từ 11h-17h
Ngày nghỉThứ 2 và thứ 3 sản phẩm tuần

Pháo đài Petro Pavlovskaya – Bảo tàng lịch sử Xanh Petecbua

Pháo đài được xây dựng vào năm 1703, trên hòn đảo mang tên Enhicaari, người Thụy Điển còn gọi là đảo Luyst-Golm có nghĩa là vui vẻ, bởi thời trước khi quần đảo còn ở trong về Thụy Điển, thì người dân hay ra hòn đảo để nghỉ ngơi ngơi, giải trí.

Có thể coi sự xây dựng pháo đài trang nghiêm là việc đặt nền móng thứ nhất cho sự xây đắp và phát triển cố đô của nước Nga – Xanh Petecbua ngày nay. Pie đại đế xây dựng pháo đài trang nghiêm với kim chỉ nam là hạn chế lại sự xâm lăng của Thụy Điển cùng đồng thời là bàn đạp vững chãi để hoàn toàn có thể tấn công sang các vùng khác. Tuy nhiên trong suốt rộng 300 năm tồn tài, pháo đài chưa bao giờ thực hiện tại được trọng trách đã đề ra. Trong cầm kỉ 18 nó đang trở thành nhà tù đọng trính trị, và tù nhân đầu tiên của nó lại đó là hoàng tử cả của vua Pie và phi tần Evdokia Fedorovna Lopukhina – hoàng tử Alekxei Petrovich.

*

Trung trọng tâm của pháo đài là nhà thời thánh thánh PetroPavlovskiy (được xây dựng vào khoảng thời gian 1733, bản vẽ xây dựng sư là Trezini)- đấy là nơi mai táng hoàng đế, với hoàng thân quốc thích hợp thuộc dòng họ Romanov. Hiện giờ nhà thờ còn giữ giàng 41 ngôi mộ, bắt đầu là vua Pie đại đế và xong là Nhicolai đệ nhị- vị hoàng đế sau cùng của Nga- Sa Hoàng. Trên những ngôi mộ các xây bia tưởng niệm bằng đá điêu khắc ngọc bích hoặc đá cẩm thach, cân nặng trung bình từ 5,5-6 tấn.

Lịch có tác dụng việc:

Thời gian mở cửa10h-18h, sản phẩm 3: 10h-17h

Quầy phân phối vé: 10h-17h

Ngày nghỉThứ 4 mặt hàng tuần
Nhà bái Isaaс

Nhà thờ Thánh Isaac là một bảo tàng kiến trúc-nghệ thuật nổi tiếng của Xanh Petecbua. Nhà thờ sở hữu tên Thánh Isaac Dalmatskiy, thần hộ mệnh của tín đồ đã tạo nên ra thành phố Xanh Petecbua – Pie Đại đế. Đây là nhà thời thánh cao vật dụng 4 trên trái đất với độ dài từ chân mang đến đỉnh tháp là 101m. Nhà thời thánh được xem như là bảo tàng bản vẽ xây dựng và hội họa phệ của trái đất với khoảng 3.000 bức họa đồ được làm bằng cách ghép từng miếng đá nhỏ dại vào cùng với nhau, với mái vòm được dát bởi vàng thiệt (ước khoảng tầm gần 100kg) ở độ cao gần 100m, với 112 cây cột lớn, cao cường rất nổi bật của phong cách xây dựng châu Âu nuốm kỷ 18-19. Nhà thờ Isaac được xây dừng năm 1818, và chấm dứt vào năm 1858, phong cách thiết kế sư là Montferrand Auguste. Trải qua 50 năm xây dưng, nhà thời thánh là phong cách xây dựng được xây đắp kì công và đắt đỏ độc nhất vô nhị thời đó. Chỉ nguyên lượng kim cương để trang trí đã lên đến 300 kg. Thánh địa được tạo ra từ rất nhiều cột đá granit mập mạp được đi lại theo mặt đường sông trường đoản cú Phần Lan về (bên quanh đó và bao quanh mái vòm thánh địa có tổng cộng 72 cột đá cùng với trọng lượng….từ 64 đến 114 tấn.

*

Lần trước tiên trong lịch sử dân tộc ngành xây dựng phần nhiều cột đá nặng bởi vậy được thổi lên độ cao 40 mét). Đường kính bên phía trong của mái vòm là 22 mét, phía bên ngoài là 25,8 mét. Đây cũng là trong số những nhà thờ sinh hoạt Nga bao gồm đỉnh nóc làm cho bằng vật liệu trong lớn nhất (diện tích của phần nóc cơ mà ánh sáng chiếu qua được là 28,5 mét). Mái vòm ở trong phòng thờ được mạ vàng. Quà được tổng hợp trong thủy ngân rồi quét lên mái vòm. Hiện nay nhà bái thánh Isaac là một trong những trong những vị trí du kế hoạch Nga nổi tiếng nhất Xanh Petecbua. Khách hàng du lịch có thể leo lên vòng tròn xung quanh đỉnh nhà thời thánh ở độ cao 43 mét để ngắm toàn cảnh thành phố. Trong nhà thời thánh có 3 gian làm cho lễ. Gian bao gồm tưởng niệm thánh Isaac, bên trái – Ekaterina (người tử bởi vì đạo vĩ đại, bên buộc phải – công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo).

Trong thời gian diễn ra đại chiến nhân loại lần thứ hai nhà thờ đã bị bom và đại bác bắn phá nhiều. Bên trên tường với trên các cột đá vẫn còn các vết đạn.

Từ năm 1948 nhà thờ được gửi thành Viện bảo tàng mang thương hiệu “Nhà bái thánh Isaac”. Đến năm 1950-1960, nhà thời thánh được sửa sang lại. Trên nóc nhà thờ có một khoảng chừng sân bé dại cho phép nhìn được toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố.

Năm 1990 lần thứ nhất việc hành lễ được khôi phục lại. Hiện giờ nhà cúng được duy trì theo những dịp nghỉ lễ hội và ngày chủ nhật. Nhà thời thánh hiện trực thuộc kho lưu trữ bảo tàng “Nhà bái thánh Isaac”.

Lịch làm việc:

Tham quan tiền trong bên thờ
Thời gian mở cửa11h-20h, phân phối vé từ 11h-19h
Ngày nghỉThứ 4 sản phẩm tuần
Tham quan tiền trên đỉnh công ty thờ
Thời gian mở cửa11h-19h, bán vé trường đoản cú 11h-18h
Ngày nghỉThứ 4 mặt hàng tuần

Nhà cúng Kazanskiy

Nhà thờ Kazanskiy (hay nhà thời thánh Đức bà mẹ Kazanh) được thi công xây dựng vào năm 1733 theo lệnh của hậu phi Anna Ioanovna để thể hiện sự tôn nghiêm với Đức mẹ Kazanh.

Tương tương truyền ngày 4 mon 11 năm 1612 khi dân quân từ vệ cho giải phóng Matxcơva khỏi quân xâm lược bố Lan, họ luôn mang theo mình bức tượng phật thánh, với nhờ kia đã làm ra chiến thắng.

Theo kế hoạch của giáo hội, việc tổ chức kỉ niệm nhằm tỏ lòng kính trọng đối với bức tượng thánh Kazan cũng ra mắt vào ngày 21 tháng 7 – nhằm ghi lưu giữ ngày phát hiện tuyệt diệu khi tìm ra được bức tượng phật thánh tại Kazanh vào thời điểm năm 1579. Nhà thờ xây dựng hoàn thành vào năm 1737 theo phiên bản thiết kế của bản vẽ xây dựng sư Mikhail Ziemsov. Sau đến vào đầu thế kỷ 19, công ty thờ đã đạt được trùng tu, chế tạo lại theo phiên bản thiết kế của phong cách thiết kế sư Varonhikhin. Nhà thờ nằm tại trung chổ chính giữa của Saint Petersburg, là 1 một trong những kiến trúc béo phì nhất của nước Nga.

Mặt bắc của nhà thờ xoay ra đại lộ Nhevskiy, hướng ra dòng sông Nheva. Từ quốc lộ nhìn vào ta hoàn toàn có thể thấy 1 quần thể khổng lồ lớn bao gồm 96 cột xếp vòng cung, độ cao mỗi cột lên đến 13m. Với phong cách thiết kế bề rứa và trải qua thời gian lịch sử hào hùng lâu đời, đơn vị thờ chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử vẻ vang của tp đếm trắng. Đến ngay nay thì phía 2 bên nhà thờ đã được thành lập thêm 2 tượng đài lịch sử dân tộc – trong mỗi chúng đều tiềm ẩn một câu chuyện lịch sử oai hùng.

Lịch có tác dụng việc: xuất hiện từ 10h – 20h các ngày trong tuần

Lâu đài Mikhailovskiy – Bảo tàng quốc gia Nga

Lâu đài Mikhailopvskiy được kiến thiết vào thời vua Pavel I. Nó mang không hề thiếu nét đặc thù của thời kỳ ngài ngự trị với đuợc nhắc đến như hình tượng của nền thẩm mỹ và nghệ thuật thời trung cổ.

Lâu đài được tiến hành khởi công xây dựng vào trong ngày 26 tháng hai năm 1797, bên trên phần đất trước đó là cung điện ngày hè Elizabet Petrovna- chỗ Nga hoàng Pavel được sinh ra. Sau 3 năm, thành tháp được khánh thành vào dịp nghỉ lễ thánh Mikhail, chính vì như thế tên của thành tháp được để theo tên Thánh Mikhaiil.

Theo ý nguyện của Nga hoàng Pavel, thành tháp xây dựng cùng với mục đích bảo vệ ngài trước những quyền năng thù địch, chính vì thế bốn mặt thành tháp đều được bảo phủ bởi nước. Phía đông và bắc lâu đài được bảo phủ bới sông Môika cùng Fontanka, phía tây và nam là 2 con kênh Serkovnuu va Voznhesenkyi. Chỉ có thể vào lâu đài qua 3 mẫu cầu luân phiên được đảm bảo cẩn thận.

*

Tuy nhiên sự bền vững của thọ đài tương tự như sự chống vệ cẩn trọng cũng không thể bảo vệ được Nga hoàng Pavel, Ngài chuyển đến ở lâu đài vào trong ngày mồng 1 tháng 2 năm 1801, và 40 ngày sau, tức đêm 11, rạng ngày 12 tháng 3 thuộc năm, ngài đã bị ám sát. Bởi vậy Nga hoàng đang được hiện ra và thiếu tính cũng chủ yếu tại mảnh đất nền này. Chết choc của ngài đã giữ lại sự ám hình ảnh ghê gớm so với hoàng gia thời điểm đó. Không có ai trong mái ấm gia đình hoàng gia muốn sống sinh sống lâu đài, chính vì vậy các tác phẩm nghệ thuật đã được gửi đi hầu như nơi khác.

Từ tháng 2 năm 1823 lâu đài được đưa sang mang đến trường kỹ thuật, cùng tên của lâu đài cũng biến hóa theo. Trong thời kỳ này đã gồm một chút chuyển đổi về phía không tính của lâu đài: các kênh đào hầu như bị san lấp.

Năm 1991 lâu đài Mikhailopvskiy được sang sửa lại và thay đổi viện bảo tàng, các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đã được trở lại với cung điện và được giữ gìn cẩn trọng cho cho tới nay.

Đến với bảo tàng sẽ được ngắm nhìn các item nghệ thuật: tranh, nghệ thuật và thẩm mỹ điêu khắc, kiến trúc rất dị của thời kỳ trung cổ, dường như có thể bắt gặp những vật phẩm thời cổ đại.

Lịch làm việc:

Thời gian mở cửa: 10h-18h (Thứ 2: 10h-17h), phân phối vé tự 11h-17h Ngày nghỉ: sản phẩm công nghệ 3 mặt hàng tuần.

Nhà thờ xây trên huyết đổ

Nhà bái chúa cứu cố gắng Xanh Petecbua có trong mình dáng vẻ đặc trưng của phòng thờ Thánh, nhưng với kiến trúc độc đáo, trang trí mong kì, lấp lánh nên nhà thời thánh được xem như là niềm trường đoản cú hào của ngành bản vẽ xây dựng Nga.

*

Nhà thờ nằm trong bờ kênh Griboedov, cạnh trung tâm vui chơi quảng trường Kanhiusenai và khu vườn Mikhailovskiy.

Góp phần không bé dại vào việc thu hút đông đảo khách du lịch, du lịch tham quan đến với nhà thờ phải kể đến cấu trúc phía bên trong của công ty thờ. Từng centimet trong thánh địa đều là nghệ thuật. Thẩm mỹ điêu xung khắc tỉ mỉ, bao gồm xác, hài hòa của những kiến trúc sư, kết phù hợp với những tranh ảnh nổi tiếng của các danh họa, có tác dụng cho khác nước ngoài mỗi bước đi đều phải tạm dừng ngắm nhìn.

Lịch có tác dụng việc:

Thời gian mở cửa: 11h-19h (Từ 01/5 mang lại 01/10: 10h-20h) cung cấp vé trường đoản cú 11h-18h Ngày nghỉ: thứ 4 hàng tuần.

Xem thêm: Các Thành Phố Châu Âu Âu/Những Thành Phố Lớn Của Châu Âu, Các Thành Phố Ở Châu Âu,Cac Thanh Pho O Chau Au

Cung năng lượng điện Stroganovskiy

Cung điện Stroganovskiy là cung điện duy tốt nhất trên quốc lộ Nhievskyi tất cả kiến trúc bên ngoài không hề biến đổi từ lúc được xây dựng cho tới nay. Một khía cạnh của hoàng cung hướng ra kè sông Môika nên tạo cho cung điện 1 dung mạo hài hòa.

Tên của hoàng cung được mang theo chúng ta của ngài bá tước đoạt Stroganovskiy, người sở hữu của hoàng cung vào thế kỷ 18. Tương truyền rằng, ban sơ bá tước đoạt sống trong 1 dinh thự nhỏ dại hơn, nhưng do một lần hỏa hoạn, cục bộ dinh thự đã trở nên thiêu trụi, bá tước đoạt giao toàn bộ trách nhiệm gây ra lại dinh thự cho phong cách xây dựng sư Rastrelly. Cung điện mới được xây lên sát bên những ngôi nhà cũ của ngài bá tước, cùng với một giải pháp tài tình thi thoảng có, phong cách xây dựng sư Rastrelly đã kết nối chúng cùng nhau thành tiện thống nhất.

Vào năm 1918, hoàng cung trở thành bảo tàng dân tộc với lượng hiện đồ khổng lồ. Mặc dù có một chút không mong muốn là vào khoảng thời gian 1929 từ kho lưu trữ bảo tàng dân tộc- cung điện lại được gửi sang một trách nhiệm mới- viện nông nghiệp & trồng trọt toàn Nga, chính vì sự chuyển biến này, những tác phẩm nghệ thuật của hoàng cung đã được di chuyển đến tương đối nhiều bảo tàng khác biệt trên toàn quốc Nga, thậm trí nhiều tác phẩm đã bị mang đẩy ra nước ngoài. Thời nay cung năng lượng điện trưng bày nhiều phần chân dung của các vĩ nhân trong lịch sử, ở bên cạnh đó, vẫn còn đó nhiều bức họa những thế hệ của dòng họ Stroganovskiy.

Lịch làm việc:

Thời gian mở cửa11h-18h, buôn bán vé cho tới 17h
Ngày nghỉThứ 3 hàng tuần

Cung điện Mensikov

Cung điện Mensikov được vua Pie đại đế cho tạo ra trên đảo Vasilievskyi để tặng cho sủng thần bậc nhất – Mensikov.

Cung điện được xây trong khoảng 4 năm (1710-1714), với việc tham gia của đa số kiến trúc sư tài hoa bậc nhất như Fontan, Shegieli… và các thợ tay nghề cao khác.

Cung điện được tô điểm và xây cất theo lối hiện đại kết hợp hài hòa với văn hóa cổ đại với Italia. Vào những năm 20 của nuốm kỷ 18, cung điện trở thành trung tâm văn hóa truyền thống của thành phố. Cung điện trưng bày không thiếu thốn các tủ chứa đồ nghệ thuật: tranh, điêu khắc, sách và những loại tiền cổ của Nga và những nước khác.

Nhưng đáng tiếc, vào năm 1727 Mensikov bị kết tội tham nhũng với đày đi Sibiri. Hoàng cung của ông cũng trở thành thiêu hủy, các kiên trúc trong khu vui chơi công viên như công ty kính, vườn cửa hoa, đài phun nước bị hủy diệt nặng nề.

Năm 1956 hoàng cung được phục chế, tuy vậy không trọn vẹn trở lại được như xưa. Ngày nay các bạn nhìn thấy hoàng cung có màu sắc vàng, nhưng màu của nó ngày trước là red color sậm. Mặc dù không thể trở lại hoàn toàn như xưa, nhưng hoàng cung cũng là 1 kiệt tác của ngành kiến trúc, xứng đáng được chiêm ngưỡng bởi hàng nghìn du khách mỗi ngày.

Lịch làm cho việc

Thời gian làm cho việcTừ 10h30-18h, quầy chào bán vé tới 17h (từ vật dụng 3 cho thứ 7)

Từ 10h30-17h, quầy cung cấp vé cho tới 16h (Chủ nhật)

Ngày nghỉThứ 2
Cung năng lượng điện Iusupovskiy

Cung năng lượng điện Iusupovskiy là di tích lich sử văn hóa của thành phố. Hoàng cung phản ánh một bí quyết chân thực, sống động về kiến trúc cung điện tương tự như nếp sinh hoạt, nhà tại của giai cấp quý tộc thời Nga hoàng.

So với những cung năng lượng điện khác- như cung điện Paplov, cung điện Ekaterina, thì cung điện Iusupovskiy được xây cất muộn hơn nhiều, bao gồm lẽ bởi vì thế hoàng cung cũng chịu đựng sự làm mòn của thời hạn ít hơn, và có rất nhiều nét mớ lạ và độc đáo trong kiến trúc và cách bài trí.

Vào khoảng thời điểm giữa thế kỷ 18, cung điện nằm trên phần đất của Praskovi Ioannovna- cháu gái của Pie đại đế. Tiếp nối trong khoảng tầm hơn 1 nạm kỷ, mảnh đất nền bên mẫu sông Môiki này đã làm qua không hề ít chủ không giống nhau. Và cuối cùng, vào này mồng 5 mon 3 năm 1830, ngài Boris Nhicolaievich Iusupov đã sử dụng 250.000 rúp để trở nên ông chủ của mảnh đất, và cũng chủ yếu ông đã cho xây dựng cung điện cho mình, rước tên cái họ của chính bản thân mình làm thương hiệu cung điện- chiếc họ Iusupov.

Sự mãi mãi của cung điện như bằng chứng chứng tỏ cho cuộc sống thường ngày xa hoa, không thiếu của giới quý tộc Nga thời đó. Trong nhà có phòng mập để đãi yến tiệc, gồm nhà hát, chống khiêu vũ, chống ăn, cửa hàng tranh… bên cạnh những phòng phổ biến lớn, còn tồn tại các chống ở không giống nhau, phân loại ra các cấp bậc. Gồm phòng thượng hạng để đón rước Nga hoàng, gồm phòng giành riêng cho tầng lớp quý tộc, tè quý tộc, phòng dành riêng cho khách ké thăm.

Sự đẳng cấp và sang trọng không chỉ nằm ở bên phía trong cung điện, mà bên ngoài cũng được thành lập rất công sức với cảnh vườn cây, khối hệ thống kênh rạch hài hoà.

Vườn mùa hè

là một loài kiến trúc lâu đời nhất nghỉ ngơi Xanh Petecbua, lịch sử hào hùng hình thành của nó nối sát với sự xuất hiện thêm cố đô. Vườn ngày hè nằm ngay lập tức tại địa điểm mà con sông Fontanka hòa cùng vào trong dòng Neva. Khu vườn này được xây dựng vào thời điểm năm 1704 theo chiếu chỉ của Peter Đại Đế, chính ông cũng là người đã tham gia desgin kế hoạch này, khu vườn được sắp xếp nghiêm ngặt theo những nguyên tắc hình học. Vườn ngày hè là nơi đặt những bức tượng bằng đá điêu khắc cầm thạch thu được trên khắp châu Âu, tại đây còn được trồng các loại hoa cùng thực vật dụng quý hiếm, cũng như các đài phun nước được desgin rất công phu. Đây là một địa điểm truyền thống mang lại những cuộc sống phong nhã phía bên ngoài cung điện, và giới quý tộc cũng liên tục tổ chức phần đa buổi dancing ở đây, họ mang lại đây để tận hưởng bầu bầu không khí trong lành trong khu vực vườn. Vườn mùa hè còn là địa điểm của tòa cung điện đầu tiên của Peter Đại Đế, tòa hoàng cung được xây dựng do một phong cách thiết kế sư đại tài bạn Ý thương hiệu là Domenico Trezzini, tòa hoàng cung này hiện vẫn còn đó tồn tại cho đến ngày nay. Đó là cung điện ngày hè – một tòa đơn vị hai tầng mang phong cách Hà Lan, với phần mái cao và nội thất tương đối dễ dàng và đơn giản – vốn là một trong những cung điện bởi đá trước tiên của thành phố Xanh Petecbua. Thiết kế bên trong nguyên bản của nó vẫn được giữ lại gìn và bảo vệ cho cho tận ngày nay.

Đến năm 1777, vườn ngày hè bị đàn lụt hủy diệt nghiêm trọng: một vài bức tượng bị tiêu diệt và một vài đài xịt nước cũng bị vỡ tan tành. Mặc dù nhiên, khu vực vườn gấp rút lại được phục sinh theo nguyên bản. Đến cầm cố kỷ 17 và 18, bên trên những con đường trong khu vườn được tô điểm thêm 79 bức tượng phật điêu tự khắc bởi các nhà điêu khắc người Ý như Boratta, Bozzazza, và đa số người khác nữa – đó là tủ chứa đồ tượng công viên lâu lăm nhất của nước Nga. Việc chọn phần đa chủ đề thần thoại cho những tượng phật cũng là chưa phải ngẫu nhiên, chính là những biểu tượng về rất nhiều vị thần, rất nhiều vị anh hùng cổ xưa phản ảnh những ý tưởng phát minh về căn cơ các chuyển động cải cách tương tự như trạng thái của Peter. Với vị trí địa lý thuận lợi, được bảo phủ xung quanh bởi các con sông cần vườn trong khi tách tách với quả đât bon chen bên ngoài. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, phong cách thiết kế hài hoà, gồm tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, vườn thực thụ là khu vực nghỉ ngơi bao gồm một không hai.

Trong quá trình trang trí, tôn tạo vườn, đã gồm sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư, nhà điêu khắc, nhà làm cho vườn danh tiếng của nước Nga tương tự như của những nước không giống trên trái đất như Matveev, Trezini, Sluyter, Surmin, Bonass, Baratt… Để hài hòa với bay tục của vườn mùa hè, sản phẩm rào bảo đảm cũng lừng danh nhất cố kỉnh giới. Năm 1784, Eropov đã bắt tay xây dựng hàng rào theo phiên bản thiết kế của kiến trúc sư Felten và cho năm 1827 quá trình mới được hoàn tất.

Mở cửa: 10h – 19h

Đài lưu niệm Alexander để lưu niệm cuộc thành công vĩ đại của nhân dân Nga, trước cuộc xâm lăng của Napoleon. Đài lưu niệm được mang tên nhà vua Alexander I, fan đã thống trị dân tộc Nga giã trong thời hạn 1801 và 1825 (trong thời kỳ cuộc chiến tranh Napoleon), cột đài đáng nhớ này là 1 trong ví dụ tuyệt đối hoàn hảo của nền bản vẽ xây dựng và chuyên môn của nước Nga. Cột dài mỷ niệm Alexander (Aleksandrovskaia Kolonna), là 1 trong tiêu điểm trong quảng trường Cung Điện, nó được thiết kế theo phong cách bởi bản vẽ xây dựng sư Auguste de Montferrand. Đài đáng nhớ này, cao 155 feet 8 inch, với trên đỉnh của nó được lắp một bức tượng phật thiên thần tay vậy cây Thánh giá bán (khuôn mặt của của vị thần được tạc theo gương mặt của của hoàng đế Alexander I). Thân cột được đẽo xuất phát điểm từ một tảng đá granite đỏ nguyên khối, toàn bột thân cột này cao 83 feet 6 inch, và có đường kính khoảng 11 feet 5 inch. Đài lưu niệm này là 1 trong những kỳ công béo trong kỹ thuật của công trình xây dựng cột to đùng vào thời kỳ đó, nó gồm trọng lượng cấp thiết tin được là 600 tấn, cả cây cột được dựng lên chỉ trong khoảng hai giờ đồng hồ đồng hồ, mà lại không bắt buộc một sự trợ giúp nào của không ít chiếc phải trục hiện nay đại, và những loại máy móc kỹ thuật nào khác. Đế cột của Aleksandrovskaia Kolonna, được trang trí bằng các biểu tượng danh dự của quân đội. Đài đáng nhớ này tạo được tuyệt vời rất sâu sắc, duy nhất là vào những giờ chiều nắng ấm trước khi màn tối buông xuống, khi các tia nắng sau cuối phản chiếu lên bề mặt của cây cột bằng đá tạc granite đỏ bóng loáng, làm cho thành gần như vệt sáng xinh xinh đầy hấp dẫn.

Tượng đài Catherine Vĩ Đại được khánh thành vào năm 1873. Vị nữ Hoàng này vốn khôn cùng được dân bọn chúng Xanh Petecbua kính trọng, về hồ hết nỗ lực cải cách của bà cho cuộc sống đời thường của nhân dân, cũng giống như bà đã phát hành ra được một nền giáo dục đào tạo rất hưng thịnh mang đến thành phố, trong veo thời kỳ trị bởi của bà, với khoảng thời hạn này được xem như là một trong những “Thời kỳ đá quý son” của nước Nga. Dưới chân tượng của Catherine, được tạc khôn xiết tinh xảo bao phủ những nhân trang bị xuất bọn chúng nhất vào triều đại của bà như: đa số nhà bao gồm khách, nhà thơ, cận thần cùng và danh tướng quân sự. Tượng phật đài này đứng ở giữa quảng trường nhỏ có cỏ mọc bít phủ, cạnh ngay quốc lộ Nevsky Prospekt, con đường dẫn đến cung điện Anichkov, nhà hát Alexandrinsky với thư viện đất nước Nga. Tượng đài Catherine Vĩ Đại, do họa sĩ M.O. Mikeshin của Nga thiết kế, bức tượng đài vì chưng những nhà điêu khắc và những kiến trúc sư có tài năng nhất vào thời bấy giờ chế tạo lên. Catherine Vĩ Đại trên tượng đài, được chạm trổ trong một bộ triều phục, mặt tay buộc phải cầm cây quyền trượng, với tay trái vậy một tràng hoa ôliu. Đôn tượng được trang trí các biểu tượng của quyền lực Hoàng gia. Hầu như nhân đồ quyền cao chức trọng, những người mà đã làm được tạc bao quanh đôn tượng đài là; Alexander Suvorov – thay mặt cho những tướng lĩnh nổi tiếng nhất trong lịch sử vẻ vang của nước Nga, thái tử Potiomkin – một vị tướng mạo tài và cũng là một chính trị gia xuất chúng, Ekaterina Dashkova – người chị em giám đốc thứ nhất của học viện khoa học Nga (vào ráng kỷ 18) cùng Gavrila Derzhavin – một thi sĩ nổi tiếng của nước Nga.

Khải hoàn Môn Narva vốn được tạo ra để kỷ niệm trận chiến tranh vào năm 1812. Một cổng khải hoàn được làm bằng gỗ trước đây, có phong cách thiết kế theo đồ án của kiến trúc sư theo ngôi trường phái bom tấn nổi tiếng người Ý thương hiệu là Dzhakomo Quarenghi. Khải trả Môn Narva, vốn được dựng lriêng biệt trên quốc lộ Narva, để mừng đón các chiến sỹ Nga quay trở lại từ nước ngoài sau khi họ đã vượt mặt Napoleon. Cánh cổng này nằm tại vị trí khoảng giữa quảng trường Ploshchad Stachek và con kênh đào Obvodny. Giữa những năm 1820, Vasily Stasov , một phong cách xây dựng sư nổi tiếng của Nga, vẫn dỡ vứt cánh cổng được làm bằng gỗ đã xiêu vẹo của Quarenghi, và xây đắp lại, với vẫn giữ lại đặc thù của nó theo như kết cấu nguyên phiên bản của Quarenghi. Một địa điểm khác đã được chọn, để kiến thiết khải trả môn của Stasov trên tuyến đường Peterhof sát cây ước bắc qua sông Tarakanovka. Trường đoản cú đó dòng sông này bị phủ kín. Vào trong ngày 26 tháng 8 năm 1827, ngày lưu niệm lần trang bị 15 năm trận chiến Borodino, trên địa điểm này, phương diện đất vẫn được khởi công để xây dựng dự án công trình Khải hoàn Môn mới, trước việc hiển diện của những quan chức, binh sỹ và những cựu binh lực trong trận đánh năm 1812. Dự án công trình xây dựng được kết thúc vào cuối năm 1833, tuy vậy một năm tiếp nối nó mới xác định được mở cửa, tức là ngày 17 tháng 8 năm 1834. Stasov sẽ rất chăm bẵm vào dự án công trình khải trả môn này về tính chất lịch sử dân tộc vĩ đại – đó là một trong chiến thắng rực rỡ của fan Nga trước Napoleon trong trận đánh năm 1812 – ông cũng chính là bậc thầy về trang trí cùng điêu tương khắc cho toàn thể công trình này. Bên trên nóc của khải hoàn môn, bao gồm một cỗ xe thắng lợi hùng vĩ bởi vì sáu con ngựa chiến Pony sẽ kéo đi. Cỗ xe và gần như con chiến mã được gò bởi đồng, bởi vì nhà chạm trổ Peter Klodt của Nga chế tác. Một bạn phụ nữ gan góc và duyên dáng, đang dang tay cố gắng vòng vòng nguyệt quế thắng lợi đứng trên cỗ xe pháo ngựa, là do Stepan Pimenov, một nhà điêu khắc của Nga chế tác. Những hình tượng hoa mỹ lung linh được đính trên những cột khải hoàn môn, là do hai nhà chạm trổ của Nga thương hiệu là M. Krilov cùng N. Tokarev hoàn thành. Nhì pho tượng chiến binh Nga cổ xưa phía trước, được gò bằng đồng nguyên khối do Pimenov với V. Demut-Malinovskiy chế tác. I. Leppe đã tạo ra hình ảnh người thanh nữ có cánh trên khải hoàn môn, đó là 1 trong những sự nhân bí quyết hóa của niềm vinh quang. Trong thế chiến hai, toàn bộ khải hoàn môn bị hư hại nghiêm trọng, nhưng tiếp nối nó được phục hồi rất triệt để và cẩn thận vào năm 1951.

Tượng đài Pie đại đế – Kỵ sĩ đồng được bắt đầu khởi công sản xuất sau hơn 40 năm ngày mất của ngài. Tượng đài được thành lập theo lệnh của thanh nữ Hoàng Catherine Vĩ Đại, bởi lòng tôn thờ của bà so với ông cha mình sẽ ngự trên ngai rubi của nước Nga – Peter Đại Đế. Nguyên là 1 công chúa mẫu dõi bạn Đức, bà đã vô cùng tha thiết bao gồm ý muốn ra đời nên một mẫu dõi thường xuyên về các vị quốc vương lúc đầu của nước Nga. Với nguyên nhân đó, một chiếc chữ đã được khắc bên trên pho tượng với hai các loại là chữ Latin với chữ Nga: Petro Primo Catarina Secunda – tưởng niệm Peter đầu tiên từ Catherine thiết bị hai. Tượng đài được bắt đầu khởi công vào thời điểm năm 1768, và cho tới năm 1770, new chỉ dứt con con ngữa của Ngài. Cho đến năm 1778, tượng đài mới kết thúc và bao gồm thức giới thiệu quần chúng vào ngày mồng 7 tháng 8 năm 1782.

Tượng đài cưỡi con ngữa này của Peter Đại Đế, được tạc vày nhà điêu khắc lừng danh người Pháp tên là Etienne Maurice Falconet, miêu tả về nhà cách tân xuất bọn chúng nhất của nước Nga, hệt như là một vị anh hùng La Mã. Bệ của tượng đài, được đẽo xuất phát từ một tảng đá hoa cương đỏ nguyên khối, tạo thành hình dáng của một mỏm đá. Từ bên trên đỉnh “Mỏm đá” đó, Peter Đại Đế đã kiêu dũng kiên cường lãnh đạo nước Nga tiến về phía trước. Trong những lúc đó, vó ngựa chiến của sẽ đạp lên một con rắn, hình tượng này hy vọng thể hiện, bé rắn chính là những kẻ thù của Peter và hồ hết sự cải tân của ông. Năm 1833, bên thơ lớn tưởng Puskin đã có tác dụng tượng đồng này trở phải bất tử lúc viết bài bác thơ “Kỵ sĩ đồng”.

Chiến hạm Rạng Đông Có thể nói chưa tồn tại một nhỏ tàu nào theo luồng thông tin có sẵn nhiều đến, nhắc nhiều tới như đại chiến hàm Rạng Đông. Trong suốt rộng 100 năm vĩnh cửu của mình, chiến hạm đã nghêu du trên nhiều miền của giang sơn Nga cũng giống như toàn cố gắng giới, cùng đã đem đến rất những chiến công hiển hách.

Chiến hạm Rạng Đông bây chừ đang được neo lại vĩnh viễn trên sông Neva, cạnh bức tường học viện chuyên nghành Nakhimov nghỉ ngơi Xanh Petecbua. Vừa mới qua nó còn được sử dụng như một kho lưu trữ bảo tàng và đã tất cả hơn 28 triệu người đến từ bỏ 160 quốc gia đến tham quan.

Từ 1903, tầu tham gia hạm đội Baltic của Nga. Ít ai biết một cụ thể trong lịch sử con tàu danh tiếng này: nó từng hai lần mang đến Việt Nam.

Đêm 25-10- 1917 (7-11 theo lịch hiện nay), vượt lệnh của Uỷ ban quân sự Petrofrad, Rạng Đông đã nã đại bác báo hiệu cho người Bolsheviki cùng tiến công vào hoàng cung Mùa Đông của Sa hoàng, bắt đầu cho cuộc cách mạng tháng Mười. Cũng từ đó, nhỏ tàu được đánh giá là biểu tượng của cuộc biện pháp mạng này.

Ngày nay, Rạng Đông là 1 trong trong những điểm đến chọn lựa được yêu chuộng nhất của Xanh Petecbua. Trung bình hàng ngày hơn 1500 lượt khách hàng tham quan.

Làng Puskin (thuộc Xanh Petecbua), nơi phương pháp xa trung trung ương Xanh Petecbua 29 km về phía Nam. Vị trí đây trước đây là Hoàng Thôn, là vị trí dạy dỗ, đào tạo và giảng dạy con cháu Sa Hoàng với có hoàng cung Katerina lộng lẫy. Vào thời điểm năm 1937 đáng nhớ 100 năm ngày mất của Đại thi hào Puskin, mảnh đất nối sát với thời niên thiếu thốn và những thăng trầm về cuộc đời và sự nghiệp của “mặt trời thi ca” nước Nga, đơn vị nước Liên Xô đã đặt tên đến nơi đấy là quận Puskin và hiện thời là tp Puskin.

Cung năng lượng điện Ekaterina – niềm từ hào muôn thuở của phong cách xây dựng Nga, hình tượng cho sự sang chảnh của cơ chế Nga hoàng – được xếp thứ hạng là trong số những cung điện long lanh và nguy nga tuyệt nhất trên nắm giới. Kì quan thứ tám của loài fan – chống Hổ Phách – hiện thời là điểm thăm quan có sức cuốn hút lớn nhất so với du khách khi để chân đến cung điện.

Phòng Hổ Phách vốn dĩ có xuất phát từ quốc gia Phổ. 1716 trên tuyến đường công du lịch sự Pháp, Pie Đại Đế đã bao gồm cuộc gặp mặt lịch sử với hoàng đế Phổ Fridrich Villgelm Đệ độc nhất tại Gabelberg, và Fridrich Villgelm I sẽ dâng tặng kèm Phòng Hổ Phách cho Pie Đại Đế đánh dấu một cách ngoặt lịch sử hào hùng trong tình dục giữa nhì cường quốc Nga – Phổ. Thời gian đầu phòng Hổ Phách được bài trí tại Cung Điện Mùa Đông, 7 – 1755 con gái hoàng Elizabeth Petrovna Romanova chỉ thị chuyển về hoàng cung Ekaterina.

Thành phố Puskin êm đềm e lệ với phần lớn phố nhỏ tuổi quanh co yên vắng, 2 bên đường mọi thảm cỏ xanh mơ màng, mọi hàng cây vươn toả. Mùa thu, địa điểm đây đất trời như thay đổi sắc, cả thành phố ngập chìm ngập trong một màu sắc vàng cho mênh mông. Đôi khi, quanh đâu đó điểm các chiếc lá đỏ, các chiếc lá thẫm nâu, để cho toàn bức thảm bùng cháy rực rỡ kia như đạt điểm xuyết bởi những gam màu bỗng nhiên phá.

Thành phố Pavlovsk nằm ko xa thành phố Xanh Petecbua về phía nam, trên bờ sông Slavianki. Đây là thành phố Pavlopsk – một tp thanh bình, êm ả, nhưng không thua kém phần hấp dẫn và lôi cuốn bởi những bản vẽ xây dựng và hiện vật hết sức độc đáo.

Sự sinh ra và cách tân và phát triển thành phố nối liền với dòng họ của vua Pie đại đế – cái họ Romanov. Pavlopsk là 1 một trong những chiến lợi phẩm mà lại vua Pie đại đế dành được sau cuộc chiến tranh với Thụy Điển. Mặc dù nhiên, ngài chưa thực sự thổi hồn mang đến thành phố, mà đề nghị chờ đến các năm sau, cho thời con gái hoàng Ekaterin Đệ Nhị, thành phố bước đầu khởi sáng.

Năm 1777 nữ giới hoàng Ekaterina Đệ Nhị ra lệnh sản xuất dinh thự tại Pavlovsk để nói riêng cho con trai đầu của bản thân mình – hoàng tử Pavel Petrovich (sau này vươn lên là Hoàng Đế Pavel I). Sau lễ cưới thân Pavel Petrovich cùng Maria Fedorovna, Ekaterina Đệ Nhị quyết định bộ quà tặng kèm theo vùng khu đất Pavlovsk lẫn cung điện lại mang đến Pavel.Năm 1796 Ekaterina Đệ Nhị qua đời, hoàng tử Pavel Petrovich lên ngôi hoàng đế, đem hiệu là Pavel I và hoàng cung Pavlovsk biến hóa tổng hành dinh của hoàng đế Pavel. Giai đoạn này những kiệt tác nghệ thuật, rất nhiều hiện vật độc đáo từ các cung điện bự của Nga hầu như được triệu tập về Pavlovsk.

12.03.1801 Pavel I qua đời, Pavlovsk đổi thay trở thành nơi ẩn dật của hoàng hậu Maria Fedorovna nhìn trong suốt 27 năm. 24.10.1828 hậu phi qua đời, quyền quá kế thành phố Pavlovsk ở trong về đàn ông út của Pavel I với Maria Fedorovna – hoàng tử Mikhail Pavlovich.

Ngày nay cung điện Pavlovsk thay đổi viện bảo tàng, và nếu như khách hàng đến thăm thành phố Pavlovsk, các bạn sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống thường ngày cung đình của những hoàng đế Nga qua một số trong những các showroom như: chống tranh, showroom tượng, phòng ngủ cá nhân Pavel I, phòng ăn, phòng Italia, chống Hy Lạp, phòng quà tiếp khách, phòng khánh tiết…

Các cây mong tại Xanh Petecbua

Ở Xanh Petecbua hiện bao gồm đến 342 cây cầu. Peter Đại Đế khi xây dựng Xanh Peterbua, ông cho xây cất thành phố này theo kiểu hệt như Amsterdam với Venice, cùng với những bé kênh đào thế vì phải xây dựng đều đường phố, bởi vì trước đây dân bọn chúng trong thành rất tốt chèo thuyền. Vào thủa ban đầu, ở trong thành phố chỉ có khoảng mười cây cầu được xây dựng, chủ yếu là đầy đủ cây ước bắc qua đông đảo mương nước và các con lạch nhỏ. Theo chiến lược của Peter Đại Đế, vào những tháng mùa hè, người dân đã đi bởi thuyền xung quanh thành phố, còn vào mùa đông khi nước đã bị đóng băng, thì mọi fan sẽ đi lại bằng những chiếc xe trượt tuyết. Tuy nhiên, sau thời điểm Peter Đại Đế băng hà, có không ít những chhiếc ước nữa được kiến tạo thêm, để thuận tiên hơn cho vấn đề vận chuyển. Các cái cầu phao trong thời điểm tạm thời được dựng lên để áp dụng vào mùa hè. Dòng cầu vĩnh cửu thứ nhất được xây dựng bởi gạch với đá bắc qua nhánh chính của sông Neva được làm vào năm 1850.

Ngày nay, bao gồm đến 342 dòng cầu bắc qua những con kênh đào và những dòng sông với tương đối nhiều kích thước, kiểu dáng và kết cấu không giống nhau, được tạo ra vào những thời kỳ khác nhau. Một số giữa những chiếc ước đó là những chiếc cầu bộ hành bé dại ví dụ như, mong Nhà Băng và cầu Sư tử, còn những chiếc cầu giao thông vận tải đường bộ đồ sộ khác, ví dụ như một cây cầu Alexander Nevsky dài cho hàng kilomet. Trên khắp tp có khoảng chừng 800 cây ước nhỏ, bắc qua hàng trăm ao hồ một trong những công viên công cộng và các khu vườn trong thành phố, và còn có hơn 100 cây ước nữa trên hầu như hải cảng, các bến du thuyền, rất nhiều câu lạc cỗ du thuyền và ở những hãng bốn nhân. Tổng số các cây cầu lớn nhỏ các loại ở Xanh Petecbua gồm đến hơn một ngàn chiếc. Cây mong Xanh domain authority Trời có bề rộng gần 100 mét, được khẳng định là một cây cầu gồm bề rộng lớn nhất thế giới, nó được bắc qua sông Moyka. Ở Xanh Petecbua, đa số cây cầu được thiết kế với với nhiều phong cách dáng với những sự trang hoàng không giống nhau như tượng, đèn bên trên cầu, những bé sư tử, ngựa, nhân sư và thú vật sư tử chim. Nhờ bao gồm một chuỗi hầu hết kênh đào phức tạp, đề xuất Saint Petersburg thường được điện thoại tư vấn là “Thành Venice phương bắc”, đấy là một tên gọi rất đề xuất thơ được thông dụng nhất cho một thủ tủ phương bắc.

Tên gọi của các cây cầu cũng khá đa dạng. Một vài thì được mang tên theo những vị trí địa lý – ví dụ tựa như những cây cầu mang thương hiệu – cầu Anh quốc, ước nước Ý, ước Ai Cập. Còn một vài khác thì liên quan đến địa điểm, ví dụ như như, ước Bưu Điện, ước Nhà Hát, cầu Nhà Băng. Có khá nhiều cầu được có danh tính của những người lừng danh như, cầu – Alexander Nevsky, cầu Peter Đại Đế , cầu Lomonosov… còn có cả các chiếc cầu được mang tên theo color của nó, như mong Đỏ, ước Xanh Lục, ước Xanh da Trời và ước Vàng.

Một form cảnh quen thuộc của Xanh Petecbua, là loại cầu chứa bắc qua sông Neva. Mỗi đêm trong giai đoạn thông thủy từ thời điểm tháng tư mang lại tháng mười một, 22 cây mong bắc qua sông Neva và đầy đủ kênh đào chính đã được kéo lên để thông mặt đường cho các chiếc tàu chạy qua, tương tự như từ phía bên ngoài biển Baltic chạy vào khối hệ thống luồng nước Volga-Baltic. Một định kỳ trình được đo lường và thống kê với thời gian đúng chuẩn để bảo đảm cho những chiếc thủy hành khách, tàu chở hàng cùng tàu chở dầu được chạy với vận tốc được kiểm soát và điều hành chặt chẽ, làm cho ít tuyệt nhất là phải bao gồm một mẫu cầu, vẫn còn đó được thông mặt đường qua sông vào cùng một thời điểm các con tàu thủy chạy qua, để đảm bảo an toàn lưu thông cho đều vấn nhằm như cứu hỏa, cảnh sát, cứu vớt thương và những vấn đề vận gửi khác.

Tổng cùng chiều dài của không ít cây mong đó khoảng chừng chừng 16Km – có 22 cái cầu cất – mong kéo lên nhằm thông tàu. – loại cầu nhiều năm nhất là mong Obukhovsky Lớn, bắc qua sông Neva (dài 2824m). – chiếc cầu rộng duy nhất là, mong Xanh da Trời bắc qua sông Moyka (rộng 97.3m), chiếc cầu này còn được mang đến là là một trong những chiếc ước rộng nhất cố giới.

Cầu Cung Điện là 1 trong cây cầu hầu như nổi tiếng tốt nhất ở Xanh Petecbua, dựa vào có địa thế nằm giữa cung điện Mùa Đông cùng Strelka trên hòn đảo Vasilevsky Ostrov. Năm nhịp cầu bằng thép nặng 7,770 tấn với được đỡ bằng những bệ móng nhồi sỏi cùng lát mặt phẳng bằng đá Granite. Được thông đường vào khoảng thời gian 1916, cơ mà mãi đến năm 1939 cầu Cung Điện mới được hoàn thành toàn bộ, khi đó những nguyên tố trang trí cuối cùng mới được hoàn thiện, phần nhiều yếu tố này bao hàm cả mặt hàng rào chắn bởi gang tuyệt mỹ và đầy đủ ngọn đèn con đường cũng mới được đính đặt. ước Cung Điện là 1 trong cây cầu nổi tiếng nhất về cảnh đẹp ngoạn mục vào phần nhiều đêm mùa hè.