Là một trong những sân bay nước ngoài lớn tại miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hiện thời đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao thông, thương mại, liên kết đảo ngọc Phú Quốc cùng với các khu vực trong khu đất liền. Đồng thời, vì chưng có vùng địa lý ở vùng biển đảo phía nam giới Tổ quốc, nên sân bay cũng góp phần đảm bảo an toàn - quốc phòng tại khoanh vùng này.

Bạn đang xem: Sân bay phú quốc

Giới thiệu về sân bay thế giới Phú Quốc

- tên đầy đủ: Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc

- Mã sảnh bay: PQC

- Mã quốc gia: +84

- Điện thoại: 0297 3595 959

- Số nhà ga: 1

- tiếng GMT: +7

- khoảng cách từ sân bay Phú Quốc tới trung tâm phường Dương Đông: Khoảng 10km

*

Sân bay thế giới Phú Quốc (Kiên Giang)

Với công suất giao hàng trung bình tự 3 - 4 triệu lượt khách mỗi năm, sảnh bay nước ngoài Phú Quốc được coi là sân bay gồm mức độ sống động hàng đầu, là mũi nhọn tài chính của tỉnh Kiên Giang thích hợp và toàn quốc nói chung. Sự hiện ra và cải tiến và phát triển của sảnh bay góp phần không bé dại vào sự phạt triển kinh tế tài chính của hòn đảo Phú Quốc, của thức giấc Kiên Giang cũng tương tự của cả nước.

Lịch sử có mặt và cải cách và phát triển của sân bay nước ngoài Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc được thi công xây dựng vì thực dân Pháp với mục tiêu vận chuyển binh sĩ và nhu cầu phẩm vào việt nam trong chiến tranh. Hôm nay quy mô của sân bay không lớn, chỉ bao gồm thể tiếp nhận dòng vật dụng bay nhỏ như DC3 cùng với 32 ghế. Sau này, Mỹ tiếp quản sân bay và sử dụng giao hàng cho trận chiến tranh tại miền nam Việt Nam.

Đến năm 1983, đường băng của trường bay được nâng cấp, kéo dài từ 996 m lên 1496 m để có thể tiếp nhận những tàu cất cánh có size lớn hơn. Trong tiến trình 1994 - 1995, sân bay được xây đắp thêm đơn vị ga và các công trình rất cần thiết phục vụ vận động hàng không.

Tuy nhiên, sau đó sân cất cánh Phú Quốc trải qua thời hạn tạm ngưng hoạt động. Đến năm 2003 thì có kế hoạch nâng cấp nhưng cuối cùng cũng bị hoãn lại cùng được thay bằng dự án xây mới trường bay khởi công trong tháng 12/2008. Lúc này sân bay Phú Quốc xác định được đầu tư chi tiêu xây dựng những hạng mục hiện tại đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế để hoạt động với tư biện pháp một sân bay quốc tế quốc tế.

*

Nhà ga quý khách sân bay nước ngoài Phú Quốc

Cuối năm 2012, dự án sân bay nước ngoài Phú Quốc ưng thuận được khánh thành và vươn lên là sân bay trước tiên được desgin mới kể từ thời điểm thống nhất nước nhà năm 1975.

Theo quy hoạch cho năm 2030, cảng hàng không quốc tế này sẽ liên tiếp được tăng cấp mở rộng mặt đường băng, sảnh đỗ, không ngừng mở rộng nhà ga quý khách và các công trình phụ không giống để cải thiện công suất ship hàng đạt cho 7 triệu lượt khách/năm.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sảnh bay nước ngoài Phú Quốc

Đường băng

Đường băng tại sảnh bay quốc tế Phú Quốc gồm 1 đường đựng hạ - cánh lâu năm 3000 mét, rộng 45 mét và 1 đường lăn song song tất cả chiều rộng 23 mét, chiều nhiều năm 3000 mét. Bên cạnh đó là hệ thống đường lăn tắt bảo vệ các yêu thương cầu khai thác chuyến cất cánh theo quy định.

Xem thêm: Top List Hàng Đà Nẵng - Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Từ Nhật Về Đà Nẵng

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ máy cất cánh của sảnh bay thế giới Phú Quốc bây chừ có tổng cộng 8 địa chỉ đỗ cho mẫu máy cất cánh Airbus A320 - A321 trong khung giờ cao điểm.

*

Sân đỗ tàu cất cánh tại trường bay Phú Quốc

Nhà ga hành khách

Nhà ga du khách của trường bay Phú Quốc gồm tổng diện tích hơn 24.000 m2, được chia thành 2 tầng, vào đó:

Tầng trệt: Là khu vực tiếp đón, giao hàng khách trong nước và khách thế giới đến. Ở tầng này có: khu vực phân các loại hành lý, khoanh vùng hải quan, các phòng kỹ thuật, các quầy hàng chi tiêu và sử dụng và dịch vụ thương mại ăn uống.

*

Sơ đồ tầng 1 Nhà ga quý khách sân cất cánh Phú Quốc

Tầng 1 được bố trí để ship hàng hành khách nội địa và khách thế giới đi. Tầng này có các quần thể vực tác dụng như: Quầy có tác dụng thủ tục, khu vực an ninh, băng chuyền hành lý ký gửi, phòng ngóng và các cửa hàng miễn thuế, quầy ăn uống uống.

*

Sơ đồ tầng trệt dưới Nhà ga quý khách sân cất cánh Phú Quốc

Thông tin các hãng hàng thuôn tại sảnh bay nước ngoài Phú Quốc

- Đường bay nội địa:

Có 5 hãng hàng ko là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines với Vietravel Airlines đang khai quật vé máy bay đi Phú Quốc.

Sân bay thế giới Phú Quốc hiện đang đón nhận một số chặng cất cánh đến từ những tỉnh, thành phố trong nước như: tp hcm - Phú Quốc, tp. Hà nội - Phú Quốc, tp hải phòng - Phú Quốc, Quy Nhơn - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc.

- Đường cất cánh quốc tế:

Các chặng thế giới có điểm hạ cánh tại sân bay Phú Quốc bao gồm: Hong Kong - Phú Quốc, Bắc kinh - Phú Quốc, Busan - Phú Quốc, thủ đô bangkok thái lan - Phú Quốc, Seoul - Phú Quốc,...

Vietjet Air, Korean Air, thai Airways, trung quốc Airlines,... Và một trong những hãng mặt hàng không không giống đang vận hành khai thác những chặng bay thế giới nói trên.

Cách dịch rời từ sân bay Phú Quốc tới trung tình thực phố

Thời gian dịch rời từ trường bay Phú Quốc về trung tâm lâm vào hoàn cảnh khoảng trăng tròn - 30 phút tùy thuộc theo loại phương tiện và cung đường chúng ta đi. Thông tin về cách dịch chuyển từ trường bay Phú Quốc về trung tâm thành phố có trên bảng dưới đây:

Phương tiện

Giá tìm hiểu thêm (VNĐ)

Taxi

180.000 - 220.000

Xe ôm

60.000 - 70.000

Xe bus

Khoảng 50.000

Thuê xe cộ máy

120.000 - 200.000

Xe đưa đón của khách sạn/resort

Miễn mức giá hoặc tính giá thành tùy cơ chế khách sạn/resort

Cách dịch rời từ trường bay Phú Quốc về trung thật tâm phố

Kinh nghiệm nên biết khi cho sân bay quốc tế Phú Quốc

Một số kinh nghiệm hữu ích khi đến sảnh bay thế giới Phú Quốc được myalbum.vn tổng hòa hợp dưới đây:

Khi cần tìm hiểu thông tin về chuyến bay, tiếng cất, hạ cánh hay các bước check-in,... Chúng ta cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên cấp dưới quầy giấy tờ thủ tục tại tầng trệt dưới nhà ga du khách hoặc call điện tới bộ phận giải đáp thông tin của trường bay qua số 0297 3848 486.Ở công ty ga khách của sảnh bay có nhiều nhà hàng, cửa hàng cà phê hỗ trợ đa dạng các món ăn uống và đồ uống để các bạn lựa chọn nếu có nhu cầu như: Star Cafe, Espresso Cafe, Big Bowl Restaurant, Hoa Sim Restaurant,...Một số luôn thể ích hay thấy tại sân bay Phú Quốc tất cả có: thương mại & dịch vụ y tế, phòng chờ VIP, ATM, dịch vụ thương mại thu đổi ngoại tệ, quầy phân phối vé xe cộ bus,...Một số điểm du lịch nổi giờ đồng hồ gần trường bay Phú Quốc là: kho bãi Sao (cách 29km), thôn chài Hàm Ninh (cách 8km), đơn vị tù Phú Quốc (cách 16km), Phú Quốc United Center (cách 32km),...Những thông tin cần biết về sân bay thế giới Phú Quốc đã có được myalbum.vn tổng vừa lòng lại không thiếu thốn nhất trong bài viết trên đây. Nếu khách hàng có thắc mắc gì đề nghị giải đáp hoặc cần hỗ trợ book vé máy cất cánh giá rẻ, hãy contact với myalbum.vn theo tổng đài 1900 2605 nhé.