Trong nội dung bài viết này, độc giả sẽ bài viết liên quan về một tuấn kiệt khác của Excel, chính là quản lý, bố trí dữ liệu cơ phiên bản hay theo không ít điều kiện, còn được biết đến với dòng tên: kĩ năng Sort trong Excel. Xem cụ thể phía bên dưới nhé!

Đăng cam kết ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

Sắp xếp dữ liệu cơ bản bằng khả năng Sort vào Excel

Đặc điểm tài liệu khi chưa thu xếp thứ tự trong Excel

Trong bảng tài liệu có chứa dữ liệu dạng ngày, thì thu xếp dữ liệu đang có điểm lưu ý như nắm nào?

Bảng dữ liệu dưới đây, tất cả phần "Ngày thanh toán" chứa những dữ liệu dạng ngày, và chúng không được sắp xếp lắp thêm tự trong Excel theo bất kể trình tự nào cả. Như vậy, rất khó để theo dõi và quan sát được toàn bộ tình tiết của bảng tài liệu theo thời gian.

Bạn đang xem: Sắp xếp dữ liệu trong excel 2010

Lưu ý: thuộc thực hành luôn luôn tại Bảng dữ liệu bên dưới file đính thêm kèm nội dung bài viết này nhé.

*

Việc làm quan trọng bây giờ, chính là sắp xếp lại bảng dữ liệu này, theo trình tự thời gian tăng dần.

Cách thu xếp thứ tự trong Excel theo thời gian

Cách làm như sau:

1. Chọn cục bộ bảng dữ liệu bằng cách:

Vậy là chúng ta đã chọn được toàn thể bảng dữ liệu.

2. Mở thẻ Data > Sort

Ở đây, muốn bố trí cho thẻ tài liệu nào, các bạn điền vào mục "Sort by", "Sort on" cùng "Order" như sau:

*

Trong đó

Sort by:
bố trí theo "Ngày thanh toán"Sort on:Values, có nghĩa là từng quý giá ở vào ôOrder: Trình tự thu xếp từ bé dại nhất tới bự nhất, hay là cũ duy nhất tới mới nhất, giá chỉ trị tăng vọt theo thời gian

Lưu ý: nhìn vào bảng dữ liệu, các bạn hoàn toàn rất có thể thấy bảng đã bao gồm tiêu đề nên dấu tick nghỉ ngơi mục "My data has headers" như trong hình trên. Tuy nhiên, ví như bảng của bạn chưa tồn tại tiêu đề, các bạn hoàn toàn rất có thể bỏ vết tick sinh hoạt mục đó đi, lúc này, hành lang cửa số tính năng Sorttrong Excel sẽ cho bạn các sự gạn lọc sau:

*

Mục "Sort by" sẽ đựng tên các cột chứ không hề là thương hiệu tiêu đề nữa, Excel lúc này sẽ bố trí theo cả cột dữ liệu A, B, C,... Chứ không thu xếp theo nội dung phía bên trong bảng.

Vì vậy, độc giả cần xem xét rằng, cách bố trí thứ tự vào Excel này buổi tối ưu nhất khi bạn làm vấn đề với bảng dữ liệu có đựng tiêu đề.

*

Cách lọc dữ liệu trong Excel-Phần 1: cách tạo và thực hiện bộ thanh lọc Filter

Hướng dẫn chế tác đường thời gian (Timeline) trong Excel

Sắp xếp dữ liệu theo không ít điều khiếu nại với Sort vào Excel

Giả sử bạn đọc nhận được yêu thương cầu: Hãy sắp xếp theo cột "Khách hàng" với "Ngày thanh toán" vào bảng dữ liệu trên, trong đó ưu tiên bố trí cột "Khách hàng" trước. Vì cùng một người sử dụng sẽ có những ngày giao dịch tăng dần.

Đây là yêu thương cầu bố trí với 2 điều kiện. Vậy thì, để chuẩn bị xếp theo rất nhiều điều khiếu nại đồng thời, rất cần phải làm như thế nào? Đọc phía dẫn dưới đây nhé.

1. Lựa chọn bảng dữ liệu mà bạn có nhu cầu sắp xếp sản phẩm tự vào Excel

Cách làm y y như hướng dẫn tại đoạn trên.

Nên lựa chọn cả dòng tiêu đề của bảng, ví như bảng của người tiêu dùng không gồm tiêu đề new được bỏ qua.

Xem thêm: Mở Shop Online Lấy Hàng Ở Đâu ? Muốn Mở Shop Quần Áo Lấy Hàng Ở Đâu

Lưu ý: trong trường đúng theo bảng của người sử dụng bị ngắt quãng, bạn nên chọn nhiều hơn hoàn toàn như sau:

Chọn ô tiêu đề thứ nhất ở dòng trước tiên của bảngNhấn Ctrl + Shift + mũi thương hiệu xuống, con chuột sẽ dừng tại chiếc cuối của phần bảng 1 (trên phần ngắt quãng)Tiếp tục nhận Ctrl + Shift + mũi thương hiệu xuống cho tới khi chọn hết đến dòng sau cuối của phần bảng 2 (cả phần bị ngắt quãng)

*

Bạn gọi cần chăm chú kỹ với làm cẩn trọng thao tác lựa chọn bảng tài liệu này, trường hợp không các bạn sẽ chọn thiếu thốn bảng tài liệu mong muốn, cùng dẫn mang đến lỗi khi làm việc sắp xếp dữ liệu.

2. Mở tab Data > Sort

Với bốn duy: "Khách hàng" là cột ưu tiên hơn, "Ngày thanh toán" là cột ưu tiên máy 2. Vì đó, bạn cần lựa lựa chọn trong cửa ngõ sổ mở ra như sau:

*

3. Thêm đk sắp xếp lắp thêm tự trong Excel

chúng ta đọc nhấn vào mục "Add level" và liên tiếp điền:

*

Trong đó:

Sort by: Điền đk ưu tiên hơnThen by: Điền đk ưu tiên thiết bị 2Sort on và Order: Vẫn giữ nguyên như vậy để tên người sử dụng được sắp xếp theo bảng chữ cái từ A mang đến Z với ngày thanh toán tăng dần

Lưu ý: Nếu bạn muốn đổi "Ngày thanh toán" là cột ưu tiên hơn, tiếp đến mới là "Khách hàng", thì bạn chỉ cần chọn vào mục "Then by" với ấn mũi thương hiệu lên (Move Up) như hình dưới đây:

*

Và trái lại với mũi tên xuống (Move Down). Bạn đọc trọn vẹn có thể chuyển đổi thứ tự cường độ ưu tiên của những điều kiện bố trí theo ý muốn.

4. Bấm OK và xem kết quả hiển thị

*

Cách bỏ tính năng sắp xếp dữ liệu - Sort trong Excel khi xảy ra lỗi với bảng tính

Giả sử bạn đang có bảng tài liệu được sắp xếp theo "Ngày thanh toán", bạn có nhu cầu đưa bảng tính này quay trở lại trạng thái ban đầu, trước khi được chuẩn bị xếp.

Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Cách 1: Tận dụng công dụng Undo xóa khỏi việc thu xếp thứ tự trong Excel sẽ thực hiện

Với nhân kiệt này, chúng ta cũng có thể quay về tâm trạng trước đó, cụ thể ở đó là trước khi bạn thực hiện nội dung thu xếp này.

*

Và cơ hội đó dữ liệu của người sử dụng lại trở về trạng thái bình thường, như lúc bạn chưa sắp xếp thứ tự trong Excel.

Nhược điểm: nếu bạn sắp xếp tài liệu xong, các bạn thực hiện liên tiếp một thao tác khác, kế tiếp bạn thực hiện lưu file lại, hoặc chúng ta tắt tệp tin Excel này đi cùng mở lại, thì chúng ta không thể dùng tính năng Undo này nữa. Cùng Undo cũng ko còn công dụng trở lại thuở đầu trước khi chúng ta sắp xếp nữa, khiến cho dữ liệu của doanh nghiệp không còn năng lực quay quay trở về trạng thái ban đầu.

Cách 2: Lập thêm một cột phụ

Tại cột phụ này, bạn lập cột mang ý nghĩa chất là số thiết bị tự (STT) và khắc ghi các dữ liệu ban sơ trước khi chúng ta thực hiện sắp xếp:

*

Mục đích của hành vi này là bạn tạo nên sự lưu lại cho những dữ liệu ban sơ của bạn. Mỗi 1 văn bản sẽ tương ứng với cùng 1 số loại cụ thể. Với khi sắp xếp bảng tài liệu này, chẳng hạn như sắp xếp theo cột "Khách hàng", các bạn sẽ thấy cột STT đang được đảo lộn vị trí những số như sau:

*

Bây giờ, nếu còn muốn quay trở về trạng thái thuở đầu trước khi chúng ta sắp xếp dữ liệu, thì các bạn sẽ làm như sau:

1. Chọn toàn cục bảng

2. Chọn Data > Sort > Sort by: STT

*

3. Bấm OK cùng xem kết quả cột STT đã được quay trở lại như ban đầu, khớp ứng là các cột ngôn từ được hiển thị y giống hệt như cũ.

Lưu ý: Cột phụ này chỉ có công dụng hỗ trợ, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể ẩn (Hide) nó đi, không cần được nhìn thấy trên bảng dữ liệu. Bao giờ cần cần sử dụng tới, thì chúng ta mới mở ẩn (Unhide) ra thôi.

Một vài lưu ý khi sắp xếp thứ tự vào Excel cùng với dữ liệu

1. Khi sắp xếp dữ liệu dạng Text, các bạn chỉ rất có thể dựa theo ký tự đầu tiên phần mặt tay trái của cột dữ liệu, chứ không sắp xếp theo ký kết tự bên phía trong hoặc bên tay phải.

Ví dụ: trong trường hợp nếu bạn có một cột tương quan tới Họ Tên, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể sắp xếp theo Họ chứ không thu xếp được theo Tên.

Để có thể sắp xếp được theo Tên, Excel yêu cầu bạn phải tách bóc thành 2 cột cá biệt là họ (1 cột) cùng Tên (1 cột)

2. Trong Excel, gồm thêm 2 công cụ bé dại để bạn có thể sắp xếp tài liệu nhanh hơn, đó là:

*

Hai nút này có tác dụng như sau: lúc bạn lựa chọn một vùng tài liệu và lựa chọn vào ô A->Z, Excel đã hiện lên thông tin rằng nó phát hiện tại ra ai đang muốn bố trí một nội dung, nhưng lại nội dung đó lại nằm vào bảng dữ liệu. Chúng ta chỉ sẽ chọn một phần trong bảng này mà thôi. Bạn cũng muốn sắp xếp cho tất cả bảng dữ liệu (Expand the selection) hay chỉ đúng cột này mà thôi (Continue with the current selection)?

*

Nếu vận dụng cho toàn bảng dữ liệu: Bảng của các bạn sẽ được bố trí lại tất cả các cột theo cam kết tự A->Z, số nhỏ tuổi -> lớnNếu áp dụng cho cột kia thôi: Cột đó sẽ được sắp xếp lại từ nhỏ dại đến lớn.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn rất các trong việc bố trí thứ tự trong Excel với tài liệu bằng kỹ năng Sort trong Excel. Hãy rèn luyện với file đi kèm trong bài viết này nhằm thành thạo thủ thuật này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ những giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc trong Excel

Hướng dẫn cách bố trí ngày vào Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế