So sánh sữa Glico với sữa Meiji và Morinaga Nhật Bản4. So sánh về thành phần nổi trội

Sữa Nhật luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu từ 0 – 3 tuổi mà mẹ không thể bỏ qua. Và nếu mẹ đang phân vân không biết lựa chọn sữa Glico, Meiji hay Morinaga cho bé thì hãy cùng Blog Mẹ Yêu Con so sánh sữa Glico với sữa Meiji và Morinaga qua những đánh giá dưới đây mẹ nhé.

Đang xem: So sánh các loại sữa nhật

So sánh sữa Glico với sữa Meiji và Morinaga Nhật Bản

Sữa Glico, Morinaga và Meiji là 3 trong 4 dòng sữa công thức Nhật Bản có giấy phép kinh doanh và được bán tại thị trường Việt Nam, sản phẩm còn lại là sữa Wakodo (đây là loại sữa phù hợp với các mẹ vẫn muốn sử dụng một sản phẩm sữa công thức của Nhật Bản cho bé với mức giá là tốt nhất). Sản phẩm dành cho bé 0 – 3 tuổi.

*

1. So sánh về nguồn gốc, xuất xứ

– Sữa Glico: là một sản phẩm của thương hiệu Glico Icreo thuộc tập đoàn Ezaki Glico Nhật Bản được thành lập từ năm 1922. Đây là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm bánh kẹo và thực phẩm nổi tiếng Nhật Bản.

– Sữa Morinaga: là một sản phẩm thuộc công ty Morinaga được thành lập từ những năm 1917 có trụ sở tại Tokyo và có nhà máy tại Kube chuyên sản xuất các sản phẩm sữa và các sản phẩm liên quan tới sữa.

– Sữa Meiji: là một sản phẩm của thương hiệu Meiji thuộc tập đoàn Morinaga Milk Industry được thành lập từ những năm 1917. Đây là một công ty sữa truyền thống lâu đời bậc nhất tại Nhật Bản.

2. Sản phẩm hiện có tại Việt Nam

– Sữa Glico: có 2 loại là sữa Glico nội địa Nhật (xách tay) và sữa Glico Nhật xuất khẩu được nghiên cứu và sản xuất để xuất khẩu.

– Sữa Morinaga: có 2 loại là sữa Morinaga nội địa Nhật và sữa Morinaga xuất khẩu.

– Sữa Meiji: có 2 loại là sữa Meiji nội địa Nhật và sữa Meiji xuất khẩu.

3. So sánh về giá bán sản phẩm

Nếu so sánh về giá bán sản phẩm, sữa Glico có giá bán cao nhất tại Việt Nam, tiếp đến là sữa Meiji và sữa Morinaga Nhật Bản. Cụ thể:

– Giá bán sữa Glico nội địa Nhật:

Sữa Glico số 0 (0 – 1 tuổi) 320g – 800g: 260.000 đồng – 595.000 đồngSữa Glico số 0 dạng thanh: 115.000 đồngSữa Glico số 1 820g: 495.000 đồngSữa Glico số 1 dạng thanh: 110.000 đồng

*

Sữa Glico Nhật Bản

– Giá bán sữa Meiji:

Sữa Meiji số 0 800g nội địa Nhật: 555.000 đồngSữa Meiji Infant Formula 800g (0 – 1 tuổi): 530.000 đồngSữa Meiji Growing Up Formula 800g (1-3 tuổi): 460.000 đồngSữa Meiji số 1 800g nội địa Nhật: 445.000 đồngSữa Meiji Growing Up Formula EZcube (448g) dạng thanh (1-3 tuổi): 330.000 đồngSữa Meiji số 9 dạng thanh (24 thanh) cho bé 1-3 tuổi: 554.000 đồngSữa Meiji thanh số 0 (cho bé 0 – 1 tuổi) 24×27 thanh: 625.000 đồng

*

– Giá bán sữa Morinaga:

Sữa Morinaga số 0 (810g) nội địa Nhật: 520.000 đồngSữa Morinaga số 9 (820g) nội địa Nhật: 375.000 đồngSữa Morinaga Hagukumi số 1 850g (0 – 6 tháng): 510.000 đồngSữa Morinaga Chilmil số 2 850g (6 – 36 tháng) NEW: 475.000 đồngSữa Morinaga Hagukumi số 1 320g (0 – 6 tháng) New: 244.000 đồngSữa Morinaga Chilmil số 2 320g (6-36 tháng) NEW: 235.000 đồng

*

4. So sánh về thành phần nổi trội

Khi so sánh về thành phần dinh dưỡng có trong các dòng sữa công thức Nhật Bản này, chúng ta chỉ nói đến điểm khác biệt thôi mọi người nhé.

4.1. Bổ sung Kcal (chỉ số năng lượng)Sữa Glico: 523 kcalSữa Morinaga: 513 kcalSữa Meiji: 506 kcal

Đánh giá: Sữa Glico có mức độ dinh dưỡng cao, đậm đặc, hỗ trợ bé tăng cân tốt hơn 2 dòng sữa công thức còn lại. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào thể trạng và khả năng hấp thụ của mỗi bé mẹ nhé. Có bé phù hợp với sữa Glico, có bé lại phù hợp với sữa Meiji hay sữa Morinaga.

4.2. Bổ sung CanxiSữa Glico: 350mgSữa Morinaga: 380mgSữa Meiji: 380mg4.3. Lactoferrin

Lactoferrin là chất đạm thuộc họ Transferrin, chất đạm này chỉ được tìm thấy trong sữa của các loài động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu có trong thành phần sữa mẹ, đặc biệt là trong sữa non, loại sữa giàu dinh dưỡng nhất cho bé (có tỷ lệ Lactoferrin lên tới 25% chất đạm). Đối với các bé ít được bú mẹ, ít được dùng sữa mẹ thì mẹ nên chọn cho bé loại sữa công thức có chứa Lactoferrin giúp tăng khả năng miễn dịch và sự phát triển tốt nhất cho cơ thể trẻ nhỏ. Sữa Morinaga có hàm lượng Lactoferrin là 50mg trong khi sữa Meiji và Glico không có Lactoferrin.

Xem thêm: Tải Unikey 4.0 Rc1 – Cách Sử Dụng Unikey 4

Dù không có hàm lượng Lactoferrin thì sữa Glico bổ sung 5 loại Nucleotide bao gồm Uridylic acid, Acid inosinic adenylic acid, Guanylic acid, Cytidylic aicd giúp tạo nên hệ kháng thể khoẻ mạnh cho bé mỗi ngày.

Kết luận: Nếu so sánh về mức độ tăng cường sức đề kháng thì sữa Glico được đánh giá tốt hơn sữa Meiji và Morinaga.

4.4. Bổ sung Vitamin DSữa Glico: 8.3mgSữa Morinaga: 6.5mgSữa Meiji: 6.5mg4.5. Bổ sung DHA trực tiếp

Thành phần DHA hỗ trợ bé phát triển trí não tốt nhất, tăng khả năng tư duy.

Sữa Meiji: 100mgSữa Morinaga: 70mg (+35mg ARA)Sữa Glico: bổ sung DHA gián tiếp qua thành phần tinh dầu tía tô theo công nghệ độc quyền của Glico Icreo.

Nếu so sánh về khả năng hỗ trợ phát triển trí não ở trẻ nhỏ thì sữa Glico sẽ không tốt bằng sữa Meiji và Morinaga.

5. Về mùi vị của sữa

Cả 3 dòng sữa công thức Nhật Bản này đều được đánh giá là loại sữa có vị nhạt, thơm, bé dễ uống giống như sữa mẹ. Tuy nhiên thì sữa Glico đặc hơn và sánh hơn một chút. Tuy nhiên sữa Glico lại có mùi thơm nhất trong 3 loại sữa công thức Nhật này.

6. So sánh về độ mát của sữa

Vì là dòng sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, chứa nhiều kcal giúp bé tăng cân tốt nhất thì sữa Glico cũng là loại sữa có tỷ lệ các bé bị táo bón cao hơn sữa Meiji và Morinaga. Trong 3 loại sữa Nhật này thì sữa Morinaga được đánh giá là loại sữa công thức mát nhất.

*

Sữa Morinaga được đánh giá là mát nhất

Lưu ý: Tất cả các sản phẩm sữa công thức Nhật Bản đều được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, chứa chất xơ tự nhiên và các dưỡng chất quan trọng có trong sữa mẹ, cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Giúp cân bằng hệ vi sinh, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và chống táo bón hiệu quả.

7. Khả năng tăng cân

Mẹ nên biết rằng, các dòng sản phẩm sữa công thức Nhật Bản luôn tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy định về dinh dưỡng và an toàn, luôn chú trọng tới các dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho một sự phát triển ở mức độ cân bằng, hạn chế tình trạng dư thừa dưỡng chất dẫn tới béo phì…

Kết luận: Các sản phẩm sữa Nhật Bản sẽ không giúp bé tăng cân một cách nhanh chóng những sẽ giúp bé tăng cần đều, bé cứng cáp để bé có một cân nặng hợp lý. Còn nếu vẫn phải so sánh về khả năng tăng cân thì sữa Glico có khả năng tăng cân tốt hơn bởi sữa Glico có hàm lượng dưỡng chất cao hơn 2 loại sữa công thức còn lại.

*

8. Khả năng tăng chiều cao

Cả 3 dòng sữa công thức đều giúp bổ sung Canxi giúp bé phát triển hệ xương, phát triển chiều cao tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu bé có ba mẹ thấp thì nên chọn sữa Morinaga hay sữa Meiji sẽ tốt hơn cho bé. Mặc dù vậy, các dòng sữa công thức Nhật Bản chưa bao giờ được đánh giá là dòng sữa tăng chiều cao và cân nặng tốt nhất cho bé giống như các dòng sữa công thức có xuất xứ từ Châu Âu.

Xem thêm: Top 10 Bài Nhạc Noel Tiếng Anh Thiếu Nhi Vui Nhộn, Nhạc Noel Tiếng Anh Thiếu Nhi Vui Nhộn

*

Mặc dù ba mẹ nào cũng muốn con yêu tăng cân, phát triển chiều cao tốt nhất. Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên vì những chỉ số này mà tự tạo áp lực cho mình. Theo mình thì làm sao cho bé được vui, được khoẻ mạnh là tốt rồi. Mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi thấy con yêu lớn từng ngày, hạnh phúc khi thấy con được vui vẻ, cười nói chứ không phải áp đặt con phải ăn nhiều, phải tăng cân tốt…

Trên đây là những đánh giá, so sánh sữa Glico với sữa Meiji và Morinaga, 3 trong 4 dòng sữa công thức Nhật Bản được tin tưởng sử dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây đều là những dòng sữa công thức tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà mẹ có thể lựa chọn cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *