Sau đêm mưa lũ, cả xứ sân vườn Cò chìm trong biển nước. Một chị Cò Ngà thời gian hấp ăn năn trao cho chưng Ếch Đồng quả trứng sót lại. Hột trứng nở ra Cò Con. Cả một không gian đêm bàng bạc đãi với cây cối, ánh trăng, những ngọn cỏ rung rinh theo gió, chan tràn trong đôi mắt Cò Con. Truyện lâu năm Con cò mồ côi của Nguyễn Thị Thanh Huệ được khởi đi như vậy. Một rứa giới không quen nhưng không hề đáng sợ đối với Cò Con. Vày có chưng Ếch Đồng và các loài vật khác ví như chị con kê Ác, thím Dồng Dộc, nuốm Cắt… cưu mang đến ngày khôn lớn.

Bạn đang xem: Du lich song nuoc mien tay

*

Với lời văn sinh động, chân tình, Con cò mồ côi là mẩu truyện cảm đụng về nghĩa tình xứ miền Tây sông nước. Nghĩa tình khiến những con vật đồng lòng chăm sóc dục một con vật nhỏ nhắn bỏng khác loài. Nghĩa tình giúp chú cò nhỏ dại lớn lên đủ đầy yêu thương thương, phạt triển tốt đẹp.

*

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Huệ

Trong lúc đó, lấy toàn cảnh những cánh đồng sông nước bát ngát với nghề khá đặc trưng ở miền tây nam bộ là nuôi vịt đẻ chạy đồng, tác giả Lê quang đãng Trạng nhờ cất hộ đến người hâm mộ truyện dài Thủ lĩnh băng vịt đồng. địa điểm đây Vịt được chăn trên phần lớn cánh đồng, ăn uống ốc bươu vàng, trứng ốc cùng lúa còn sót lại sau mùa gặt… Khi hết thức ăn, chủ bạn bè di chuyển bầy vịt sang cánh đồng khác. Công việc vất vả, các khoản thu nhập bấp bênh, lại liên tiếp xa nhà, công ty vịt nuôi thêm ngỗng cùng chó nhằm phụ chăm sóc bầy vịt. Ở Thủ lĩnh băng vịt đồng có chú ngỗng thương hiệu Cua, phái mạnh chó thương hiệu Lu, cùng bè bạn vịt hơn nhị nghìn con. Toàn bộ san sẻ với nhau trên đầy đủ chặng đường, cùng tận hưởng niềm vui, cùng chứng kiến nỗi buồn chia li…

*

Con cò mồ côi với Thủ lĩnh băng vịt đồng đem về những mẩu truyện sống động, với phần lớn đặc tính lí thú của chủng loại vật. Phần lớn trang viết cũng xung khắc họa rõ nét cuộc sống đời thường mưu sinh hào phóng của con bạn và khung cảnh rực rỡ miền Tây sông nước.

Xem thêm: Nội Dung Kịch Bản Mc Tất Niên Hay Nhất, Kịch Bản Chương Trình Tất Niên Cuối Năm 2022

Vài năm quay trở về đây, trên phương diện chung, đông đảo trang văn viết về quả đât đồng thoại, đẫm đầy không gian sinh thái trường đoản cú nhiên ngoài ra đang ít dần dần đi. bé cò mồ côi Thủ lĩnh băng vịt đồng góp phần bổ khuyết kịp lúc vào sự thiếu vắng ấy.

*

Tác trả Lê quang đãng Trạng

Nếu như người sáng tác Nguyễn Thị Thanh Huệ là nhà văn gạo gốc ở nên Thơ, từng được nghe biết với những tác phẩm Chim đỗ vũ khóc hát, Mùa yêu, ngàn xanh, dấn phố có tác dụng quê, thì Lê quang đãng Trạng lại là người sáng tác trẻ, thuộc nắm hệ 9X, đầy triển vọng của An Giang, bên trên cả nhì địa phân tử sáng tác, là văn xuôi với thơ. Lê quang quẻ Trạng là tác giả của tập truyện Dòng sông không trôi cùng tập thơ Áp tai vào đất cùng một số phần thưởng văn chương như phần thưởng Tác giả trẻ của Ủy ban cả nước Liên hiệp những Hội VHNT nước ta (2016), Giải C cuộc thi thơ của bộ Văn hóa, thể dục & du lịch (2015) với Giải Nhì cuộc thi truyện ngắn tập san Xứ Thanh (2015 – 2016).