Đitour Kiên Giangđến đây, khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của khu phượt Hòn Phụ Tử trông như một hòn non bộ đẹp thật yên bình cùng với vẻ đẹp cẩn trọng mà nhiều khác nước ngoài muốn kiếm tìm kiếm.

Bạn đang xem: Hòn phụ tử


Từ lâu, Hòn Phụ Tử được xem như là một hình tượng quan trọng của phượt Hà Tiên nói riêng vàdu định kỳ Kiên Giangnói chung. Đến địa điểm này, khác nước ngoài sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những cảnh tượng nước non đại dương cả hùng vĩ, đặc biệt là cảm nhận được sự thiêng liêng của tình thân phụ con qua những mẩu truyện kể được truyền mồm về hòn Phụ Tử.

*

Hòn Phụ Tử thay mặt cho tình yêu thiêng liêng của gia đình

Những lời đề cập lưu truyền về hòn Phụ Tử tiềm ẩn tình cảm gia đình thiêng liêng

Người xưa tương truyền rằng, trước đây tại vùng biển này có một con thuồng luồng to khủng rất hung dữ, nó chuyên quấy phá và có tác dụng đắm thuyền bè tương hỗ để nạp năng lượng thịt ngư dân tại vùng biển lớn này. Bấy giờ, có hai thân phụ con cũng làm nghề chài lưới, sống bên sườn núi Hải Sơn. Khi ấy người phụ vương quyết vai trung phong nhất quyết phải hủy hoại con quái vật này để trừ hại, bảo vệ người dân làng. Sau nhiều lần giao chiến không thành, biết mức độ mình tất cả đánh cũng quan trọng đánh lại nó, người phụ thân đã đưa ra quyết định tẩm độc vào tín đồ làm mồi mang đến thuồng luồng.

Thấy miếng mồi ngon nằm ở bên bờ biển, mãnh thú lao tới nạp năng lượng thịt người thân phụ và trúng độc rồi tiếp đến lăn ra chết. Sau đó, tín đồ con đi tìm phụ thân nhưng chỉ kiếm tìm thấy được một phần xác cha nổi lên lưu lạc vào bờ biển, ngay tắp lự chạy đến ôm siết lấy khóc lóc thảm thương. Ai ngờ chất độc trên fan người phụ vương ngấm vào fan con khiến cho người nhỏ cũng bị tiêu diệt theo. Vài ba ngày sau đó trời nổi giông bão liên miên kéo dãn dài mãi không dứt, khu vực hai thân phụ con chết tiếp nối mọc lên hai hòn đá cao lớn, một to, một nhỏ tuổi sừng sững nằm trong lòng biển như hai phụ vương con đang canh giữ hải dương khơi, bảo đảm dân xã chài. Fan ta tôn kính cùng đặt tên cho chính là Hòn Phụ Tử.

Trước đây, Hòn Phụ Tử được khác nước ngoài đitour du lịch Kiên Giangxem là một trong những hình tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang, và hòn Phụ Tử vẫn được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp giang sơn vào năm 1989. Nhớ tiếc thay, sự cố thiên nhiên ngoài ước ao muốn xảy ra vào năm 2006 đã khiến cho Hòn Phụ Tử bị gãy xuống biển cả mất hòn Phụ nặng khoảng tầm 1.000 tấn. Khu phượt Hòn Phụ Tử ngày nay chỉ với hòn Tử đừng chơi vơi giữa biển cả cả.

*

Hòn Phụ Tử - chuyến du ngoạn Kiên Giang hấp dẫn

Gợi ý một số địa điểm tham quan khi đến Hòn Phụ Tử vào chuyến du ngoạn Kiên Giang

Bên cạnh vị trí du kế hoạch là Hòn Phụ Tử thì nơi đó cũng còn có nhiều địa điểm tham quan du lịch khác cũng tương đối thu cháy khách du lịch. Hãy cùngDu lịch Việtđiểm qua các địa điểm du lịch thu hút khác gần hòn Phụ Tử cho du khách lựa chọn.

Xem thêm: Hồ Cóc Beach Resort - Hương Phong Hồ Cốc Beach Resort

Bãi Dương

Cùng phía bên trong khu du ngoạn Hòn Phụ Tử, bờ biển kho bãi Dương bao gồm bờ đại dương chạy dài khoảng tầm 2km rợp bóng đuối cây dương, sóng nhẹ êm xô bờ vào cat thoai thoải, điểm tô cho đa số tàu thuyền neo đậu lặng bình tại địa điểm đây. Dưới ánh nắng rực tinh ranh của mắt trời, bãi Dương hình vòng cung trong khi đang ôm trọn lấy biển, nhằm lộ hầu như dải mèo vàng mịn màng bên làn nước biển cả xanh lơ đặc trưng của khu vực đây và hàng cây rì rào theo gió.Bãi Dương phía trong một vùng biển nông và đều cơn sóng tại khu vực đây hết sức nhỏ, bến bãi tắm cũng rất được che chắn với trải ra thật thoáng đãng, lý tưởng và để được đắm bản thân trong làn nước biển lớn mát mẻ, tốt thả bước đi dạo trên bờ cát, đến tò mò những đầy đủ điều thú vui tại ghềnh đá to lớn lớn, ẩn chứa phía bên trong đó là các hang cồn mà chúng ta có thể len lỏi trong lòng những hang ra cho tới tận ngoài biển. Đitour Kiên Giangđến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của khu phượt Hòn Phụ Tử trông như một hòn non cỗ đẹp thật yên bình cùng cùng với vẻ đẹp cẩn trọng mà nhiều du khách muốn tìm kiếm kiếm.

Chùa Hang

Chùa Hang tuyệt còn mang tên gọi không giống là chùa Hải Sơn là một ngôi “Phật động” lừng danh của Hà Tiên và phượt Kiên Giang, nằm bên dưới chân núi An Hải Sơn, nằm sâu 40m trong hang đá trường đoản cú nhiên, cửa chính của miếu nằm quay phương diện vào khu đất liền, cửa sau lại thông ra biển. Tương giữ lại rằng, công chúa Ngọc Tuyền – em gái của chúa Nguyễn Ánh đã mất ngay trên hang rượu cồn này trong khi đang trốn nghĩa quân Tây Sơn. Về sau, để tưởng niệm người em gái, Nguyễn Ánh đã cho dựng miếu ngay trong hang nhằm thờ phụng. Từ đó miếu cũng có tên là miếu Hang.Trước sân miếu Hang có đặt một pho tượng phật di-lặc nặng tới 22 tấn bằng đá tạc Non Nước, được đem lại chùa tự Đà Nẵng. Vào phía bên trong lòng động miếu Hang là hầu hết khối thạch nhũ với rất nhiều hình dạng không giống nhau, khi gõ vào nhè nhẹ sẽ có tiếng kêu như giờ đồng hồ chuông chùa nên người ta gọi là đà chuông.

Đến Hà Tiên du lịch trong chuyếndu lịch Kiên Giangthì chắc rằng hòn Phụ Tử là nơi mà du khách không thể bỏ qua. Cạnh bên việc tham quan du lịch thì chỗ đất hóa học chứa không ít tình cảm về gia đình, về tình phụ tử đựng nhiều giá trị nhân văn.