Tôi nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng? Cái nào có lợi hơn? Mời mẹ tham khảo câu trả lời từ chuyên gia nhé!

Chào mẹ,

Trước khi đi đến câu trả lời cho vấn đề “nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng?”, đầu tiên mẹ cần biết sữa bầu pha sẵn là gì? Sữa bầu công thức dinh dưỡng là gì?.

Đang xem: Sữa bầu dạng nước

Sữa bầu pha sẵn là sữa bột được các nhà sản xuất pha chế thành dạng nước theo đúng công thức pha sữa bột đã được nghiên cứu phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Sữa bầu pha sẵn được tiệt trùng và đóng gói bao bì giống với các loại sữa tươi và sữa tiệt trùng trên thị trường.

*

Nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng?

Sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột với các thành phần dưỡng chất được nghiên cứu kỹ phù hợp với phụ nữ mang thai. Sữa thường được đóng dưới dạng bao bì bột thiếc với nhiều trọng lượng khác nhau.

Hiện nay trên thị trường, sữa bầu pha sẵn không ít nhưng nhiều mẹ vẫn có thói quen sử dụng sữa bầu dạng bột. Tuy nhiên, vì lý do công việc hoặc một số nguyên nhân khác, nhiều mẹ đã sử dụng sữa bầu pha sẵn. Nhưng lại lo ngại về vấn đề dinh dưỡng không bằng sữa bầu dạng bột.

Xem thêm: Lệnh Đo Chiều Dài Đường Gấp Khúc Trong Autocad, Lisp Đo Chiều Dài Đường Gấp Khúc Polyline

Sữa bầu pha sẵn và sữa bầu công thức dinh dưỡng có gì giống và khác nhau?

Mẹ biết không, sữa bầu là dòng sản phẩm dinh dưỡng được nghiên cứu kỹ về thành phần và tỷ lệ các dưỡng chất phù hợp với phụ nữ mang thai. Vì thế, dù là sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột đều giống nhau về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng.

Điểm khác nhau giữa sữa bầu pha sẵn và sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột là ở tính chất vật lý (dạng nước – dạng bột), thời hạn sử dụng và cách sử dụng. Nên mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 2 loại sữa hoặc dùng đồng thời cả 2 loại được mẹ nhé!

*

Mẹ có thể ăn kèm bánh khi uống sữa bầu

Nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng?

Không có lời khuyên chính xác tuyệt đối cho vấn đề nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột. Bởi sữa uống liền cho bà bầu cũng đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé, tương đồng với 1 ly sữa bột mẹ pha theo đúng công thức sữa được nhà sản xuất hướng dẫn. Việc sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp nhận của cơ thể. Nếu mẹ ngấy và cảm thấy khó uống đối với sữa bầu dạng bột thì mẹ có thể chuyển sang thử sữa bầu pha sẵn được các nhà sản xuất thêm một số vị để dễ uống hơn. Hoặc nếu mẹ quá bận rộn hoặc thường xuyên di chuyển, công tác thì sữa bầu pha sẵn sẽ tiện lợi hơn cho mẹ.

Mặc dù sữa bầu pha sẵn tiện lợi hơn nhưng sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột vẫn có ưu thế hơn hẳn. Cụ thể như:

Đối với những mẹ bầu không uống được lượng sữa bầu nhiều cùng 1 lúc, nhất là thời gian đầu ốm nghén. Sử dụng sữa bầu dạng bột mẹ có thể pha đúng công thức dinh dưỡng theo lượng mình uống. Còn với sữa bầu pha sẵn sau khi mở nếu mẹ không uống hết thì phải bỏ.Vào ban đêm hoặc khi trời trở lạnh một ly sữa bầu nóng sẽ giúp mẹ ấm bụng và dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tốt. Điều này đối với sữa bầu pha sẵn lại là một bất cập.

Xem thêm: Cương Thi Diệt Tà Thuyết Minh, Cương Thi Diệt Tà (Lồng Tiếng)

Một trong số các dòng sữa bầu được các mẹ ưa chuộng hiện nay là ColosBaby Gold for Mum của myalbum.vn với công thức bổ sung sữa non ColosIgG 24h cung cấp lượng kháng thể cao IgG 700mg, kết hợp với các yếu tố chống oxy hóa như vitamin A, C, E, Selen, Kẽm tăng khả năng loại bỏ các vi khuẩn, virus. Phức hợp đạm dễ tiêu hóa Whey Protein, Soy Protein và chất xơ hòa tan FOS/Inulin giúp ổn định tiêu hóa, giảm táo bón cho mẹ trong thai và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng. DHA, Choline và vitamin hỗ trợ phát triển trí não của trẻ ngay trong giai đoạn mang thai, axit folic, vitamin B12 và sắt giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Từ đó, giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu, ngăn ngừa ốm vặt, giúp con phát triển khỏe mạnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã có thể giải đáp được phần nào băn khoăn và lo lắng của mẹ đang phân vân không biết nên chọn sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng dạng bột. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh cùng bé yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *