Hiện đã có vắc-xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Hiện trẻ em có thể được tiêm vắc-xin bằng vắc-xin Pfizer hoặc Moderna trường hợp trẻ 6 tháng tuổi trở lên.

Bạn đang xem:

Hãy để lịch chủng dự phòng cho con quý vị.


Tiêm vắc-xin – an toàn, hiệu quả và miễn phí. Tiêm vắc-xin là biện pháp đặc biệt quan trọng giúp xong đại dịch COVID-19.

Trên trang này:

 


My Turn

Truy cập myturn.myalbum.vn.gov hoặc myalbum.vnll số 1-833-422-4255 để đặt lịch hứa hoặc tìm các đại lý không buộc phải hẹn trước gần khu vực của quý vị.


Vaccines.gov

Sử dụng Vaccines.gov của Trung Tâm kiểm soát và điều hành và phòng Ngừa bệnh dịch lây lan (Centers for Disease Control & Prevention, CDC) để đặt lịch hẹn hoặc tìm cửa hàng không đề nghị hẹn trước gần chỗ quý vị.


Quý vị cũng hoàn toàn có thể liên hệ cùng với nhà cung cấp dịch vụ chăm lo sức khỏe mạnh của quý vị hoặc hiệu thuốc ở địa phương.


Ai hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin

Mọi tín đồ dân myalbum.vnlifornia từ 6 tháng tuổi trở lên trên đều rất có thể được tiêm vắc-xin miễn phí. 

Tình trạng nhập cư và bảo đảm của quý vị ko quan trọng. Sẽ không ai hỏi về tình trạng nhập cư của quý vị khi quý vị tiêm vắc-xin.

Vắc-xin COVID-19 có công dụng như cầm cố nào


*

Vắc-xin có công dụng myalbum.vno trong câu hỏi giúp ngăn ngừa bệnh dịch năng vị COVID-19. Vắc-xin có thể giúp quý vị né nhập viện và tử vong.


Vắc-xin COVID-19 hướng dẫn cho hệ miễn dịch của họ biết biện pháp chống lại vi-rút gây căn bệnh COVID-19. Quý vị vẫn rất có thể nhiễm COVID-19 sau khoản thời gian tiêm vắc-xin, nhưng các triệu chứng có thể ít nghiêm trọng hơn nhiều. Tiêm vắc-xin có thể giúp quý vị kị nhập viện cùng tử vong. 

Những điều chúng ta đã biết

Tiêm vắc-xin có thể giúp phòng ngừa phần nhiều các myalbum.vn nhập viện hoặc tử vong liên quan đến COVID-19.Những người có hệ miễn kháng suy yếu rất có thể không được bảo đảm an toàn ngay cả khi đã tiêm vắc-xin.

Chúng ta vẫn cần khám phá điều gì

Vắc-xin COVID-19 có tác dụng trong bao lâu

Sau lúc quý vị tiêm vắc-xin

Tiêm vắc-xin giúp việc quay trở lại các vận động mà quý khách đã thực hiện trước đại dịch trở nên bình an hơn. Cơ mà hãy cân nhắc các khuyến cáo về y tế công cộng vẫn vận dụng cho quý vị.

Đọc thêm thông tin của Sở Y Tế công cộng myalbum.vnlifornia (myalbum.vnlifornia Department of Public Health, CDPH):

Các vắc-xin và biến hóa thể

Tiêm vắc-xin đang được chứng minh là có kết quả myalbum.vno phòng lại các biến thể COVID-19. Điều xuất sắc nhất chúng ta có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi bị ốm nặng vì chưng COVID-19 là:

Tiêm vắc-xinTiêm (các) mũi nhắc lại lúc quý vị đủ điều kiện

Xem các biến thể đang xuất hiện thêm tại myalbum.vnlifornia.

Thông tin cụ thể về các biến thể COVID-19 từ CDPH:


Các mũi tiêm kể lại và những liều bổ sung

Mũi tiêm kể lại

Hiện sẽ có các mũi tiêm kể lại cho tất cả những người từ 5 tuổi trở lên.

Hãy tiêm mũi nói lại ngay trong khi quý vị đầy đủ điều kiện:

Nếu quý vị sẽ tiêm vắc-xin Moderna hoặc Pfizer, hãy tiêm mũi đề cập lại sau 5 thángNếu quý vị vẫn tiêm vắc-xin Johnson & Johnson, hãy tiêm mũi đề cập lại sau 2 tháng

Quý vị hoàn toàn có thể tiêm mũi nói lại của nhiều loại vắc-xin không giống với các loại vắc-xin nhưng mà quý vị sẽ tiêm trong mùa ban đầu. Đặc biệt đề xuất những bạn đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson phải tiêm mũi đề cập lại của Pfizer hoặc Moderna. Những người dân 5-17 tuổi chỉ có thể tiêm mũi kể lại Pfizer.

Để đặt trước kế hoạch tiêm mũi đề cập lại hoặc tìm một phòng khám không yêu cầu hẹn trước, hãy truy cập My Turn.

Xem vì sao CDC khích lệ quý vị tiêm rất đầy đủ các mũi vắc-xin của mình.

Đọc thêm dữ khiếu nại về mũi kể lại với mục hỏi cùng đáp về mũi nhắc lại từ bỏ CDPH.

Các mũi đề cập lại lắp thêm hai

CDC hiện đề xuất mũi tiêm nói lại trang bị hai bằng vắc-xin Pfizer hoặc Moderna cho:

Những tín đồ trên 50 tuổiNhững người từ 12 tuổi trở lên trên bị suy sút miễn dịch

Đã có những liều nhắc lại thứ hai cho:

Những người đã tiêm nhị liều vắc-xin Johnson và Johnson

Quý vị nên tiêm mũi nhắc lại thứ nhất ít tốt nhất 4 mon trước. Xem liệu quý vị gồm đủ điều kiện.

Các liều té sung

Các liều bổ sung cập nhật của Pfizer hoặc Moderna gồm sẵn cho người có hệ miễn kháng suy yếu. 

Trong đó bao hàm những người:

Điều trị tích cực bệnh ung thư đối với các khối u hoặc ung thư máuĐược cấy ghép nội tạng và đang dùng thuốc nhằm ức chế hệ miễn dịchĐược cấy ghép tế bào gốc trong khoảng 2 năm qua hoặc đang dùng thuốc để ức chế hệ miễn dịchBị suy giảm miễn dịch nguyên phát vừa phải hoặc nặng (chẳng hạn như hội hội chứng DiGeorge, hội triệu chứng Wiskott-Aldrich)Bị nhiễm Vi-rút gây Suy sút Miễn Dịch Ở tín đồ (Human Immunodeficiency Virus, HIV) tiến trình tiến triển nặng trĩu hoặc không được điều trịĐang dùng corticoid liều myalbum.vno hoặc các thuốc khác góp ức chế bội phản ứng miễn dịch

Trẻ em trường đoản cú 5-11 tuổi có các tình trạng này có thể tiêm một liều Pfizer hoặc Moderna xẻ sung.

Hãy thảo luận với bác bỏ sĩ của quý vị để xem quý vị tất cả nên tiêm liều bổ sung không. Trường hợp quý vị đáp ứng các tiêu chí này, quý vị hoàn toàn có thể đặt trước mũi tiêm trên My Turn.

Xem câu hỏi và câu trả lời về các liều ngã sung.

Hồ sơ vắc-xin nghệ thuật số 

Hiện giờ, quý vị có thể nhận làm hồ sơ tiêm vắc-xin hiện đại số của quý vị. Hồ sơ này được gọi là hồ sơ Vắc-xin COVID-19 tiên tiến nhất (Digital COVID-19 Vaccine Record, DCVR). Quý vị sẽ có hồ sơ nếu:

Quý vị vẫn tiêm vắc-xin tại myalbum.vnlifornia và Thông tin của quý vị khớp với tin tức được ghi trong khối hệ thống chủng dự phòng của tè bang.

 Để nhấn hồ sơ vắc-xin của quý vị:

Nhập tin tức sau của quý vị:TênNgày sinhEmail hoặc số smartphone mà khách hàng đã hỗ trợ khi tiêm vắc-xinTạo một mã PIN tư chữ số

Bản sao hiện đại số này hoàn toàn có thể được thực hiện làm vật chứng về việc tiêm vắc-xin. 

Xem Các thắc mắc Thường chạm mặt để bài viết liên quan về làm hồ sơ vắc-xin tiên tiến nhất của quý vị.

Nếu quý vị chạm mặt khó khăn trong việc lấy làm hồ sơ của mình


Nếu quý vị không sở hữu và nhận được hồ sơ vắc-xin của mình, hoàn toàn có thể quý vị cần chỉnh sửa hoặc thêm một số thông tin.

Lý do hoàn toàn có thể khiến quý vị không nhận được làm hồ sơ tiêm vắc-xin COVID-19 của mình:

Địa điểm tiêm vắc-xin của khách hàng không báo cáo với các hệ thống chủng ngừa của đái bangĐịa điểm tiêm vắc-xin của khách hàng không báo cáo việc tiêm vắc-xin của quý vịThông tin quý vị sẽ nhập không phù hợp với hồ sơ của quý khách trong sổ đăng ký

Để chỉnh sửa hoặc cập nhật hồ sơ vắc-xin của quý vị, hãy bước đầu trò chuyện trực tuyến đường với Trợ Lý Ảo của My Turn.

Hãy phát âm Quy Tắc hướng Dẫn & Tiêu chuẩn về làm hồ sơ Vắc-xin để hiểu biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ

Sau lúc chủng phòng ngừa COVID-19, quý vị tất cả thể gặp mặt phải một số tác dụng phụ nhẹ. Đây là tín hiệu bình thường, cho thấy thêm cơ thể quý vị sẽ hình thành năng lực miễn dịch. Các công dụng phụ cực kỳ nghiêm trọng hơn hi hữu khi xảy ra.

Tác dụng phụ nhẹ

Các tính năng phụ vơi thường chạm mặt bao gồm: 

Đau nhức, mẩn đỏ hoặc sưng tấy ở dấu tiêmCảm thấy mệt mỏi mỏi, đau đầu, nhức cơ, ớn lạnh, sốt hoặc bi hùng nôn

Tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các chuyển động hàng ngày của quý vị tuy vậy sẽ hết sau vài ngày. Một số người không có tính năng phụ.

Những công dụng phụ nghiêm trọng nhưng lại hiếm gặp

Cục máu đông

Hiếm thấy thiếu nữ dưới 50 tuổi tiêm vắc-xin Johnson & Johnson có rủi ro bị viên máu đông với tè huyết cầu thấp. Không thấy có khủng hoảng này ở những vắc-xin COVID-19 khác. Đọc Tờ Thông Tin: đều Lợi Ích và rủi ro khủng hoảng của Vắc-xin COVID-19 tự Johnson & Johnson của Sở Y Tế chỗ đông người myalbum.vnlifornia (myalbum.vnlifornia Department of Public Health, CDPH).

Viêm cơ tim với viêm màng ko kể tim

Một số thanh thiếu thốn niên đã trở nên viêm cơ tim hoặc màng bên cạnh tim sau khi tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna. Điều này rất hiếm gặp. CDC cho thấy thêm việc tiêm vắc-xin COVID-19 đưa về nhiều ích lợi hơn đen thui ro. 

Một số người dân có thể suy nghĩ tiêm các liều Moderna hoặc Pfizer giải pháp nhau 8 tuần. Những liều biện pháp nhau xa hơn rất có thể làm giảm nguy hại viêm cơ tim. Phái nam từ 12-39 tuổi hoàn toàn có thể được tận hưởng lợi các nhất nếu các liều phương pháp nhau 8 tuần.

Đọc thêm trong số tờ thông tin dưới đây của CDPH:

Báo cáo tác dụng phụ của vắc-xin

Nếu quý vị có tác dụng phụ sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, quý vị hoàn toàn có thể thông báo cho:

Khi nào đề nghị gọi chưng sĩ

Trong phần đông các trường hợp, xúc cảm không dễ chịu và thoải mái do đau hoặc nóng là vệt hiệu bình thường cho thấy khung hình quý vị sẽ hình thành qui định bảo vệ. Liên hệ với bác bỏ sĩ hoặc nhà hỗ trợ dịch vụ âu yếm sức khỏe của khách hàng nếu:

Vết tiêm đỏ hoặc bị đau nhức hơn sau 24 giờCác tính năng phụ khiến cho quý vị lo lắng hoặc bao gồm vẻ sẽ không hết sau đó 1 vài ngày

Nếu quý khách tiêm vắc-xin COVID-19 và tất cả phản ứng nghiêm trọng, hãy điện thoại tư vấn 911 nhằm yêu cầu được âu yếm y tế ngay lập tức. Tham khảo thêm về những loại vắc-xin COVID-19 và các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hiếm gặp.

Đọc thêm thông tin trong Các tính năng Phụ rất có thể Xảy Ra sau khi Tiêm Vắc-xin COVID-19 của CDC.

Hỏi và đáp

Tiêm vắc-xin

Tôi cần tiêm từng nào mũi vắc-xin COVID-19 cùng mỗi mũi buộc phải tiêm cách nhau bao lâu?

Liều lượng tiếp sau đây dành cho người trưởng thành không biến thành suy bớt miễn dịch.

Đối cùng với Pfizer:

Tiêm nhì liều phương pháp nhau 3-8 tuần, sau đóTiêm mũi kể lại trước tiên sau 5 tháng, sau đóĐối với những người từ 50 tuổi trở lên, tiêm mũi nói lại trang bị hai sau 4 tháng

Đối cùng với Moderna:

Tiêm hai liều bí quyết nhau 4-8 tuần, tiếp nối Tiêm mũi kể lại thứ nhất sau 5 tháng, sau đóĐối với những người từ 50 tuổi trở lên, tiêm mũi đề cập lại lắp thêm hai sau 4 tháng

Báo cho chưng sĩ của khách hàng về thời khắc tiêm liều đồ vật hai trong loạt mũi cơ bạn dạng của quý vị. Quý vị không nên tiêm liều sản phẩm công nghệ hai sớm.

Đối cùng với Johnson & Johnson:

Một mũi, sau đó Tiêm mũi nói lại đầu tiên sau 2 tháng, sau đóTiêm mũi tiêm đề cập lại sản phẩm hai sau 4 tháng nếu như mũi tiêm kể lại đầu tiên là vắc-xin Johnson và Johnson

CDC hiện đề xuất tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna thay vì Johnson & Johnson. Đây cũng là các liều đề cập lại ưu tiên cho người tiêm mũi trước tiên là Johnson và Johnson.

Trẻ từ bỏ 6 tháng mang lại 17 tuổi có thể được tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna.

Người bị suy bớt miễn dịch cần tiêm các liều bổ sung vào những thời khắc khác. Xem khuyến cáo về vắc-xin cho người bị suy giảm miễn dịch của CDC.

Đọc Mũi tiêm nói lại cùng liều bổ sung cập nhật để xem quý vị gồm đủ đk không.


Có, sau khi quý vị đã xong đợt tiêm vắc-xin trước tiên của mình. Tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là:

Hai mũi vắc-xin Pfizer bí quyết nhau hoặc Hai mũi vắc-xin Moderna hoặc Một mũi vắc-xin Johnson và Johnson

Sau đó, quý vị rất có thể chọn tiêm nhắc lại một loại vắc-xin khác. Một số trong những người hoàn toàn có thể thích nhiều loại vắc-xin mà họ đã tiêm trước đó, trong những lúc những tín đồ khác hoàn toàn có thể muốn tiêm liều nhắc lại bằng loại vắc-xin khác. Các khuyến cáo của CDC hiện được cho phép sử dụng phối kết hợp các nhiều loại vắc-xin mang lại liều đề cập lại.

Trẻ em tự 5-17 tuổi hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna.

Đặc biệt đề xuất những tín đồ đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson phải tiêm mũi kể lại của Pfizer hoặc Moderna.


giả dụ tôi sẽ tiêm vắc-xin ngoại trừ lãnh thổ Hoa Kỳ thì sao? Tôi rất có thể tiêm vắc-xin hoặc mũi nói lại tại chỗ này không?

Có. Sau đấy là khuyến nghị của CDC:

Nếu vẫn tiêm một các loại vắc-xin được Cơ Quan thống trị Thực Phẩm và dược phẩm (Food and Drug Administration, FDA) phê chú ý hoặc cho phép bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, quý vị hoàn toàn có thể tiêm: Liều máy hai, Liều đề cập lại, hoặc Nếu đang tiêm một hoặc cả hai liều vắc-xin trong danh sách Sử Dụng cấp bách (Emergency Use Listed, EUL) của tổ chức Y Tế nhân loại (World Health Organization, WHO), quý vị có thể tiêm: Liều thiết bị hai, Liều nói lại, hoặc

Đặt định kỳ tiêm vắc-xin của khách hàng tại My Turn.


Không. Cửa hàng cho tính đủ điều kiện để tiêm vắc-xin là độ tuổi. Chứng trạng cư trú hoặc nhập cư của quý vị ko quan trọng.


Nếu cần hủy hoặc đặt lại định kỳ hẹn của mình, quý vị rất có thể thực hiện tại trên trang làm chủ cuộc hứa của quý vị.

Quý vị sẽ tiến hành yêu cầu chứng thực cuộc hẹn của bản thân bằng:

Mã số xác nhận cuộc hẹn của quý khách và Số điện thoại di hễ hoặc địa chỉ email của quý vị.

Có. CDC khuyến nghị những bạn đã mắc COVID-19 cần tiêm vắc-xin COVID-19. 

Chúng ta lần chần quý vị vẫn được bảo vệ không bị lan truyền bệnh quay trở về trong bao lâu sau khi khỏi bệnh. Những người được tiêm vắc-xin sau khi nhiễm dịch được bảo vệ nhiều hơn cản lại COVID-19.

Xem thêm: Trọn Bộ 11 Chủ Đề Hình Nền Powerpoint Dep, 100+ Hình Nền Powerpoint Đẹp Và Chất Lượng Nhất

Một nghiên cứu đã cho biết thêm những fan mắc COVID-19 không tiêm vắc-xin có nguy cơ nhiễm bệnh quay lại myalbum.vno hơn gấp rất nhiều lần lần so với những người dân đã tiêm vắc-xin.


Không. Hãy đợi cho đến khi quý vị sẽ khỏi dịch và thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn về dứt cách ly. Lí giải này cũng áp dụng cho người nhiễm COVID-19 trong khoảng thời hạn giữa liều thứ nhất và liều đồ vật hai.


Có. Tất cả phòng khám tiêm vắc-xin trên myalbum.vnlifornia số đông phải đáp ứng các yêu cầu của Đạo Luật fan Mỹ khuyết tật (Amerimyalbum.vnns with Disabilities Act, ADA).


Hãy kiểm tra với nhà cung ứng dịch vụ âu yếm sức khỏe, sở y tế địa phương hoặc quầy thuốc địa phương của quý vị. 

Nếu quý vị không thể bong khỏi nhà, quý vị tất cả thể report điều này khi để trước bên trên myturn.myalbum.vn.gov hoặc khi hotline tới số 1-833-422-4255. Nếu đầy đủ điều kiện, sở y tế địa phương của quý vị sẽ thu xếp cho quý khách tiêm vắc-xin tại nhà.


Nếu không tồn tại phương tiện để đến vị trí chủng ngừa, quý vị có thể nhận được thương mại & dịch vụ đưa đón miễn giá thành qua:

Các tùy lựa chọn đưa đón gồm:

Xe chuyển đón người bệnh cấp cứuĐưa đón y tế không nguy cấp cho bệnh nhân không cấp cứu, bao gồm Xe tải van tất cả chỗ để xe lănChuyên chở bởi băng-myalbum.vn và các tùy lựa chọn khác. 

Quý vị cũng hoàn toàn có thể kiểm tra với chưng sĩ, sở y tế hoặc đơn vị thuốc tại địa phương của quý vị.

Nếu quý vị tất cả dịch vụ âu yếm sức khỏe vì Medi-myalbum.vnl quản ngại lý, quý vị hoàn toàn có thể nhận thương mại dịch vụ đưa đón qua chương trình bảo hiểm y tế hoặc chưng sĩ của quý vị. Hãy tương tác với phòng dịch vụ thương mại hội viên chương trình của quý vị để yêu ước đưa đón.

Nếu dấn Medi-myalbum.vnl thông qua quy mô Chi Trả Theo thương mại dịch vụ (Fee-for-Service, FFS), quý vị có thể nhận danh sách đưa đón trong quận của mình. Hãy tương tác trực tiếp với họ nhằm họ bố trí đưa đón đến những cuộc hẹn của quý vị. 

Nếu quý vị không có nhà cung cấp, Sở Dịch Vụ chăm lo Sức khỏe khoắn (Department of Health myalbum.vnre Services, DHCS) hoàn toàn có thể hỗ trợ quý vị. Gửi thư điện tử cho họ theo địa chỉ cửa hàng DHCSNMT
dhcs.myalbum.vn.gov. KHÔNG cung cấp tin cá nhân trong email đầu tiên của quý vị. Nhân viên cấp dưới DHCS sẽ trả lời bằng một thư điện tử bảo mật yêu thương cầu tin tức chi tiết. 

Nếu quý vị cần đưa đón y tế không khẩn cấp, hãy thông báo cho bác sĩ của quý vị. Họ rất có thể đặt thương mại dịch vụ này với giúp quý vị liên hệ với dịch vụ thương mại đưa đón.


Có. Quý vị bắt buộc tiêm mũi nói lại ngay trong lúc đủ điều kiện:

Nếu quý vị vẫn tiêm vắc-xin Moderna hoặc Pfizer, hãy tiêm mũi đề cập lại sau 5 thángNếu quý vị đang tiêm vắc-xin Johnson & Johnson, hãy tiêm mũi kể lại sau 2 tháng

Quý vị hoàn toàn có thể tiêm mũi kể lại bởi loại vắc-xin khác với nhiều loại vắc-xin nhưng mà quý vị vẫn tiêm trước đó. Đặc biệt đề xuất những người đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson cần tiêm mũi kể lại của Pfizer hoặc Moderna.

Các mũi tiêm nhắc lại của Moderna và Johnson & Johnson chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Bạn từ 5 tuổi trở lên rất có thể tiêm mũi nhắc lại của Pfizer.

Quý vị có thể tiêm mũi đề cập lại đồ vật hai nếu:

Từ 50 tuổi trở lên, trường đoản cú 12 tuổi trở lên và bị suy sút hệ miễn dịch, hoặc Đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson liều ban sơ và liều nhắc lại đầu tiên của quý vị.

Quý vị nên làm tiêm mũi nói lại lắp thêm hai này nếu vẫn tiêm mũi kể lại trước tiên 4 tháng trước đó.

Người dân myalbum.vnlifornia có thể đặt kế hoạch tiêm mũi nhắc lại hoặc search một phòng mạch không buộc phải hẹn trước trên My Turn. Đọc thêm tin tức về mũi nhắc lại với mục hỏi đáp về mũi đề cập lại từ CDPH.

CDC khuyến cáo tiêm những liều bổ sung cập nhật của Pfizer hoặc Moderna cho người có hệ miễn dịch suy yếu. Trong đó bao gồm những người: 

Điều trị tích cực và lành mạnh bệnh ung thư so với các khối u hoặc ung thư máuĐược ghép ghép các thứ trong ruột và đang sử dụng thuốc nhằm ức chế hệ miễn dịchĐược cấy ghép tế bào gốc trong khoảng 2 năm vừa qua hoặc đang sử dụng thuốc nhằm ức chế hệ miễn dịchBị suy bớt miễn dịch nguyên phát vừa phải hoặc nặng trĩu (chẳng hạn như hội bệnh DiGeorge, hội triệu chứng Wiskott-Aldrich)Bị nhiễm HIV giai đoạn tiến triển nặng nề hoặc không được điều trịĐược điều trị tích cực bằng corticoid liều myalbum.vno hoặc những thuốc khác giúp ức chế phản ứng miễn dịch

Trẻ em từ 6 tháng mang lại 5 tuổi có các tình trạng này có thể tiêm một thang Moderna bửa sung. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên có các tình trạng này có thể tiêm một liều Pfizer hoặc Moderna bửa sung. Giữa những trường đúng theo này, liều bổ sung phải là vắc xin cùng một số loại với loạt chính.

Hãy dàn xếp với bác sĩ của quý vị để thấy quý vị bao gồm nên tiêm liều bổ sung không. Giả dụ quý vị thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn này, quý vị hoàn toàn có thể đăng myalbum.vnm kết trước liều vắc-xin của mình tại My Turn.

Xem thắc mắc và câu vấn đáp về các liều ngã sung.


Các sách vở sau đây rất có thể được chấp nhận: 

Thẻ hồ sơ tiêm vắc-xin COVID-19 cội của CDC thuộc bộ Y Tế và dịch vụ Nhân Sinh (Department of Health and Human Services, DHHS) gồm:Tên của fan được tiêm vắc-xinNgày sinh Loại vắc-xin được cung cấpSố lôNgày tiêm liều cuối cùngĐịa điểm tiêmẢnh chụp hoặc phiên bản sao giấy thẻ hồ sơ tiêm vắc-xin COVID-19 của CDC ở trong DHHS của quý vịẢnh chụp thẻ làm hồ sơ tiêm vắc-xin của khách hàng được lưu trữ trên điện thoại hoặc thiết bị năng lượng điện tử khácBản cứng hoặc phiên bản kỹ thuật số tài liệu chứng minh đã tiêm vắc-xin tự nhà cung cấp dịch vụ âu yếm sức khỏe hoặc đơn vị cấp tài liệu khác.

Đọc Quy Tắc phía Dẫn và Tiêu chuẩn về làm hồ sơ Vắc-xin của CDPH nhằm biết cụ thể đầy đủ.


Những fan được coi là đã chấm dứt loạt mũi tiêm cơ phiên bản của vắc-xin COVID-19:

Sau lúc quý vị được tiêm đầy đủ hai liều (Pfizer hoặc Moderna), hoặcSau khi quý vị được tiêm vắc-xin một liều (Johnson và Johnson).

Không. Vắc-xin sẽ không khiến cho quý vị xét nghiệm dương tính cùng với xét nghiệm vi-rút.

Nếu khung hình quý vị xuất hiện thêm phản ứng miễn dịch, thì có khả năng quý vị có kết quả dương tính cùng với xét nghiệm kháng thể. Điều này cho thấy thêm quý vị có thể được đảm bảo chống lại vi-rút.


Luật pháp myalbum.vnlifornia giới hạn nghiêm ngặt cách thức chia sẻ thông tin cá nhân. đái bang tránh nhằm các cá thể được nhận dạng trong tài liệu được phân chia sẻ.

Đọc thêm thông tin tại thỏa thuận Sử Dụng tài liệu myalbum.vnlifornia cùng Các câu hỏi Thường gặp của CDPH.


Có. Duy trì thẻ làm hồ sơ tiêm vắc-xin của quý vị sống nơi bình yên để tránh mất non hoặc hư hỏng

Cổng tin tức Hồ Sơ Vắc-xin COVID-19 kỹ thuật số (DCVR) hỗ trợ cho quý vị phiên bản sao hiện đại số của hồ sơ này. Nếu như quý vị bị mất thẻ giấy, hãy in hồ sơ kỹ thuật số của quý vị. Quý vị có thể sử dụng hồ sơ này ở bất kỳ nơi làm sao quý vị cần trình thẻ giấy của mình.

Đọc Quy Tắc phía Dẫn và Tiêu chuẩn về làm hồ sơ Vắc-xin của CDPH để biết cụ thể đầy đủ.


nếu như tôi tiêm mũi kể lại hoặc liều bổ sung thì điều này còn có được ghi trên làm hồ sơ chủng ngừa kỹ thuật số của tớ không?

Các mũi này đã không tự động hóa được ghi trên hồ sơ chủng đề phòng kỹ thuật số của quý vị. Quý vị đang cần truy vấn cổng thông tin Hồ Sơ Tiêm Vắc-xin COVID-19 kỹ thuật số để thừa nhận mã QR mới.

Hãy hóng 14 ngày nhằm liều new của khách hàng được hiển thị trong phòng ban Đăng ký kết Chủng dự phòng myalbum.vnlifornia rồi sau đó quý vị new cố lấy mã QR mới.


Tiêm vắc-xin mang đến trẻ em

các nhà cung ứng có đề nghị được phụ huynh đồng ý trước khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ vị thành niên không?

Có. Trước khi tiêm vắc-xin cho trẻ vị thành niên, nhà cung ứng vắc-xin phải bao gồm sự đồng ý của:

Cha mẹ, Người giám hộ thích hợp pháp, hoặc Người bự khác tất cả quyền giám hộ đúng theo pháp. 

Có một trong những trường hợp ngoại lệ:

Các gia đình nên chất vấn với nhà cung ứng vắc-xin của mình về mẫu mã đơn đồng ý được chấp nhận. Xem lí giải Đồng Ý mang lại Trẻ vị thành niên Tiêm Vắc-xin của CDPH để hiểu thêm chi tiết.


Các myalbum.vn mắc bệnh dịch ở trẻ em đang ngày càng gia tăng. Bọn họ phải tiêm vắc-xin mang lại thanh thiếu niên để phòng ngừa những myalbum.vn nhập viện với tử vong các hơn.

Tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn trẻ em khỏi phần nhiều hậu quả rất lớn nhất từ COVID-19. Trong các số ấy có thể bao hàm hội hội chứng viêm đa khối hệ thống ở trẻ em (Multisystem Inflammatory Syndrome in Children, MIS-C), nhập viện với tử vong. Tiêm vắc-xin cũng rất có thể giảm thiểu nhóm fan dễ bị tổn thương vì chưng COVID-19. Bằng cách tiêm vắc-xin cho trẻ từ bỏ 6 tuổi trở lên, các mái ấm gia đình có thể an toàn hơn khi họ quay trở về làm những bài toán mà mình yêu thích.


Đúng, trừ khi trẻ đã bao gồm phản ứng dị ứng đe dọa đến tính mạng của con người với các thành phần của vắc-xin COVID-19. Các phản ứng không thích hợp với những vắc-xin này là hi hữu gặp. Hãy hiệp thương với chưng sĩ của bé quý vị trước lúc tiêm vắc-xin nếu như trẻ:

Bị không phù hợp nghiêm trọngPhản ứng với vắc-xin cúm

Có. Trẻ con vẫn rất có thể tiêm vắc-xin COVID-19 ngay cả khi có bệnh trạng. Cho bác bỏ sĩ hoặc phòng khám của quý khách biết về những tình trạng ví dụ của bé quý vị.


Các loại vắc-xin cùng thuốc mới thường dùng cho tất cả những người trưởng thành trước hết vì lý do an toàn. Nếu an ninh và hiệu quả, chúng sẽ tiến hành dùng mang lại trẻ em.

Các thí điểm lâm sàng đã minh chứng vắc-xin COVID-19 bình yên và hiệu quả. Những thử nghiệm cho thấy phản ứng chống thể khỏe khoắn ở các trẻ vẫn tiêm vắc-xin. 


Tiêm vắc-xin mang lại nhân viên

Tôi là chủ áp dụng lao hễ và ước ao giúp nhân viên của tôi được tiêm vắc-xin. Tôi đề nghị làm vậy nào?

Bộ điều khoản Chủng Ngừa mang lại Chủ thực hiện Lao Động hỗ trợ tất cả thông tin mà quý vị đề xuất để:

Hợp tác với những nhà cung ứng địa phương nhằm tổ chức những sự kiện tiêm chủng trên chỗYêu mong một chống khám di động cầm tay tại vị trí làm việcGiúp nhân viên cấp dưới tìm với đặt lịch hẹn tiêm vắc-xinChia sẻ với khuyến khích những nguồn lực hỗ trợ nhân viên nhằm họ được tiêm vắc-xin
Chủ sử dụng lao động rất có thể yêu cầu toàn bộ nhân viên phải tiêm vắc-xin COVID-19 bắt đầu được vào nơi thao tác làm việc không?

Có, nếu thỏa mãn nhu cầu một số yêu cầu nắm thể. Theo ADA, chủ thực hiện lao động có thể yêu cầu tất cả nhân viên thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn:

Liên quan tiền đến công việc và Đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp

Trong đó có thể bao gồm tiêu chuẩn liên quan lại đến an toàn yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19.

Nếu nhân viên cấp dưới không thể tiêm vắc-xin vị khuyết tật, chủ thực hiện lao hễ không được cần họ. Trường thích hợp ngoại lệ là nếu bài toán không tuân thủ của nhân viên gây ra mối đe dọa đến sức mạnh hoặc sự an ninh của bọn họ hoặc của những người khác tại chỗ làm việc.


có nhóm đối tượng ví dụ nào không nên tiêm vắc-xin COVID-19 không? Đối với những người bị dị ứng thì sao?

CDC lời khuyên rằng:

Nếu khách hàng bị bội phản ứng nghiêm trọng với vắc-xin mRNA hoặc những thành phần của vắc-xin này:Không tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna. Hãy hỏi bác bỏ sĩ của bản thân xem quý vị hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Johnson và Johnson tốt không.Nếu quý khách bị bội phản ứng cực kỳ nghiêm trọng với vắc-xin Johnson và Johnson hoặc các thành phần của vắc-xin này:Không tiêm nói lại. Hãy hỏi bác bỏ sĩ của mình xem quý vị rất có thể tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna hay không.Nếu quý vị tất cả phản ứng với liều trước tiên của vắc-xin COVID-19, nhưng bác sĩ cho rằng không nghiêm trọng:Quý vị rất có thể được tiêm thêm một liệu trình nữa của cùng loại vắc-xin đó. Hãy hỏi bác sĩ ví như quý vị không chắc chắn. Ví như quý vị không phù hợp với polyethylene glycol (PEG):Không tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna.Hãy hỏi bác bỏ sĩ của chính mình xem quý vị rất có thể tiêm vắc-xin Johnson & Johnson tốt không.Nếu quý vị không thích hợp với polysorbate:Không tiêm vắc-xin Johnson & Johnson.Hãy hỏi bác sĩ của mình xem quý vị rất có thể tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna hay không.

Người tất cả bệnh nền rất có thể tiêm vắc-xin còn nếu không dị ứng với các thành phần của vắc-xin. Bài viết liên quan về mọi điều cần quan tâm đến khi tiêm vắc-xin so với những người dân có bệnh nền.

Để khám phá về các thành phần nằm trong vắc-xin COVID-19 được cấp phép, hãy xem


Có. CDC quan trọng đặc biệt khuyến nghị quý vị đề nghị tiêm vắc-xin nếu:

Quý vị đang có thai, Quý vị có thể đang có thai, hoặcQuý vị đang cho con bú.

Nếu bị lan truyền COVID-19 lúc đang mang thai, quý vị có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng hơn. Quý vị cũng đều có nguy cơ myalbum.vno hơn bị những biến bệnh trong thai kỳ với sinh non.

Vắc-xin bình an cho cả quý vị và thai nhi.

Hãy thương lượng với bác sĩ của bản thân mình nếu quý khách có vướng mắc về vấn đề tiêm vắc-xin COVID-19.

Để hiểu biết thêm thông tin, hãy đọc:


CDC khuyến nghị rằng giả dụ quý vị có công dụng xét nghiệm dương tính, chỉ có những triệu bệnh nhẹ và không được điều trị, quý vị cần:

Đợi cho đến khi các triệu chứng của quý khách thuyên sút dần và 

Cân nhắc đợi 90 ngày rồi new tiêm vắc-xin giả dụ quý vị vừa ngoài COVID-19. Việc mong chờ là không bắt buộc.


Có, quý vị có thể tiêm vắc-xin COVID-19 và các vắc-xin không giống trong cùng một lần. Trong đó bao gồm tiêm phòng ốm và tiêm vắc-xin định kỳ mang đến trẻ em. Tham khảo thêm về tiêm nhiều loại vắc-xin.


Có. Cả My Turn cùng Vaccines.gov đều có thể chấp nhận được quý vị kiếm tìm kiếm các loại vắc-xin theo công ty sản xuất.

Đọc Lựa Chọn một số loại Vắc-xin COVID-19 tương xứng Với quý vị của CDPH.

Nếu quý vị chuẩn bị tiêm mũi tăng cường, quý vị rất có thể chọn tiêm loại vắc-xin không giống với các loại quý vị tiêm ban đầu.


Có hai loại được phê duyệt. Các vắc-xin Pfizer với Moderna hiện đã làm được FDA phê duyệt trọn vẹn để sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

FDA tất cả thể được cho phép sử dụng vắc-xin trước lúc phê chu đáo hoàn toàn. Đây là Giấy Phép áp dụng Khẩn cấp (EUA). Nó được cho phép chúng tôi bội phản ứng hối hả với các trường hợp khẩn cung cấp như đại dịch. Vắc-xin Johnson và Johnson đã gồm EUA để thực hiện cho mọi tín đồ từ 18 tuổi trở lên.


Việc thương lượng với mái ấm gia đình và đồng đội về tiện ích của việc tiêm vắc-xin COVID-19 hoàn toàn có thể khó khăn. Hãy cầm cố lắng nghe mà không phán xét và xác minh nguyên nhân sâu xa khiến cho họ lo ngại. Những điều cần nhớ nhằm giúp mở màn cuộc thảo luận bao gồm:

Lắng nghe câu hỏi với sự đồng cảmĐặt câu hỏi mở để khám phá mối lo ngạiXin phép share thông tinGiúp họ tìm ra lý do cần tiêm vắc-xin của chủ yếu mìnhGiúp họ đưa ra quyết định đi tiêm vắc-xin

Đọc Cách thủ thỉ về vắc-xin COVID-19 với đồng đội và mái ấm gia đình của CDC.