Một một trong những lý do quan trọng nhất mà những người tìm tới tai nghe chủ yếu hãng là năng lực cách âm. Chức năng này giúp người tiêu dùng không khiến phiền nhiễu bạn xung quanh, cũng giống như tránh được tiếng ồn vị trí công cộng.

Bạn đang xem: Tai nghe cách âm

Để ship hàng cho mục tiêu này thì các hãng có tác dụng tai nghe đã từng đi theo nhị xu hướng: khử ồn chủ động (active noise cancelling) và phương pháp âm tiêu cực (passive noise isolating).

*
*
Tai nghe custom iear (CIEM) có chức năng cách âm cao, hay ở khoảng -26dB, bởi vì rất khít với tai fan dùng.

Thực chất,cách âm thụ động (passive noise isolating)là quan niệm rất quen thuộc thuộc. Số đông tai nghe gần như ít nhiều có khả năng cách ly tiếng ồn mặt ngoài, trừ các dòng tai nghe open-back như của Grado, Stax… những tai nghe được thiết kế phần vỏ bọc driver (củ loa) càng bí mật thì có công dụng cách âm càng cao. Lân cận đó, các vật liệu như mút bọt bong bóng biển, domain authority thuộc… tại đoạn đệm tai cũng cung cấp khả năng cách âm.

Tai nghe biện pháp âm thụ động rất có thể gây cảm hứng bí lúc sử dụng, đồng thời cũng gây tác động không ít tới quality âm thanh. Những tai nghe kín đáo thường có bass chắc hơn (nếu được thiết kế cộng hưởng tốt), song không khí âm trường hiếm khi rộng rãi.Các ca sĩ chuyên nghiệp thường thường được sử dụng tai nghe custom inear (còn call là CIEM) bởi gồm độ cách âm cao, tương xứng môi trường sân khấu siêu ồn ào. Những tai nghe trùm đầu (fullsize headphone) với kiến tạo closed-back và các tai nghe in - ear thường thì cũng có công dụng cách âm tốt tùy nằm trong thiết kế của phòng sản xuất.

Xem thêm: Tổng Hợp 999+ Những Hình Nền Về Hoa, Hình Nền Hoa Đẹp

*

Ngược lại, các tai nghe earbud và tai nghe di động cầm tay với kiến tạo đệm trên vành tai (còn gọi là on-ear) thường không có khả năng cách âm tốt.

*

Một quảng cáo tương đối vui của Sony về công dụng của tai nghe khử ồn

Khử ồn dữ thế chủ động (active noise cancelling)nên được gọi là một trong công nghệ, chứ không 1-1 thuần là thiết kế. Những nhà phân phối thường sẽ tích đúng theo thêm một microphone nhằm theo dõi tiếng ồn xung quanh, đi kèm theo một mạch phân tích và xử trí tín hiệu, kế tiếp phát âm thanh có bước sóng đối nghịch với tiếng ồn, với mục tiêu triệt tiêu âm nhạc không vạc ra từ tai nghe.

Công nghệ này có điểm mạnh là rất có thể khử ồn cùng với mọi kiến thiết tai nghe, của cả tai nghe có thiết kế mở cùng với độ biện pháp âm kém. Mặc dù nhiên, điểm phiền phức chính là điện áp nguồn từ giắc music 3,5mm không thể cung ứng đủ đến mạch khử ồn, yêu cầu buộc những nhà sản xuất nên tích phù hợp thêm sạc sạc, yêu cầu sẽ tăng trọng lượng của tai nghe lên xứng đáng kể.

Việc đưa thêm một tính năng lạ vào các tai nghe thường vẫn khiến giá bán của sản phẩm cao hơn, thường ở tầm mức 20-50USD so với phiên phiên bản tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, vấn đề khử ồn vì thế cũng tác động phần như thế nào tới chất lượng âm thanh, nhưng mà điểm dễ nhận biết là giảm bớt độ chi tiết của âm nhạc từ tai nghe. Chính chức năng phụ này khiến cho cho công nghệ khử ồn chủ động không được lòng các hãng sản xuất tai nghe hi-end, nhưng thường chỉxuất hiện nay trên các sản phẩm bình dân-trung cấp.

Công nghệ khử ồn công ty động có ích thế là hoàn toàn có thể điều chỉnh được mức độ hiệu quả, nên tương xứng với nhiều yếu tố hoàn cảnh sử dụng không giống nhau. Các technology khử ồn new thậm chí cho phép để ở tầm mức thấp, cần giọng nói của người lân cận vẫn rất có thể nghe được, tránh các trường đúng theo “sếp gọi” hoặc “chuông điện thoại” nhưng mà không nghe thấy.Tham khảomột số chủng loại tai nghe chốngồn / khửồn / lọcồnđang bao gồm tại shop myalbum.vn:KEF PORSCHE kiến thiết - SPACE ONE : 7.540.000 vndBOSE QUIETCOMFORT 15 ACOUSTIC : 5.800.000 VNDSONY MDR-1000X : 8.991.000 vndBEOPLAY H8 : 12.000.000 vndAUDIO TECHNICA ATH-ANC25 : 2.690.000 vndBOSE QUIETCOMFORT QC35 : 8.990.000 vnd