Mùa đẹp nhất ở tây-bắc là ngày xuân với hoa đào, hoa ban khoe sắc; ngày thu với hầu như thửa ruộng bậc thang nhuộm quà màu lúa chín, hương lúa ngát cả một vùng. 

Để nhìn được tây bắc mùa lúa chín thì tháng 10 chính là thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng vẻ lớn lao của núi rừng đại ngàn nơi đây. Thời điểm phù hợp nhất để rất có thể bắt được hầu như khoảnh khắc với mùa vàng tây bắc là khoảng thời điểm đầu tháng 9 đến vào cuối tháng 10. Những địa danh nổi tiếng du khách nên lép thăm mùa này là Mù Cang Chải, Sapa, Y Tý cùng Hoàng Su Phì.

Bạn đang xem: Tây bắc mùa lúa chín

Y Tý ( 1/09 -> 20/09)

*

Ở độ cao gần 2 nghìn m so với khía cạnh nước biển, Y Tý quanh năm sương trắng bao phủ mờ ảo. Tuy nhiên mỗi mùa lúa chín, cả vùng bất chợt như bừng tỉnh vì chưng sắc kim cương của thửa ruộng bậc thang, tất cả như được nỗ lực một chiếc áo mới, quà ươm đẹp nhất đẽ. 

Ruộng lan can ở Y Tý đẹp như các dải sóng biển, đổ nhiều năm từ trên cao tràn xuống khắp những thung lũng. Nói theo một cách khác đây như một bức tranh thiên nhiên tuyệt rất đẹp mà tạo nên hóa đã ban tặng. Mọi nơi mọi phảng phất mùi thơm của lúa mới quyện vào gió. 

Mù Cang Chải (10/09 - 05/10 )

*

Tháng 9 là tháng phi vào những ngày đầu thu nên ban ngày nhiệt độ rất có thể cao nhờ nắng ấm nhưng lúc hoàng hôn xuống sương mù lộ diện thời tiết vẫn se lạnh. Bạn nên sẵn sàng trong hành trang thêm áo khóa ngoài gió mỏng mảnh để giữ ấm cơ thể.

Để mang lại đây, khác nước ngoài sẽ đi qua đèo Khau Phạ, giữa những cung đèo đẹp với hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

Nơi đây lừng danh với mọi thửa ruộng cầu thang trải khắp các sườn núi. Ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là phần đông nơi ngắm lúa vàng được du khách tìm đến những nhất.

Xem thêm: List 10 Truyện Ngôn Tình: Tình Một Đêm Chương Mới Nhất, Chuyện Tình Một Đêm

Hoàng Su Phì ( 20/09 - 20/10 ) 

*

Hà Giang luôn là điểm đến lựa chọn yêu ưng ý của du khách. Nhị mùa đẹp nhất ở đấy là mùa nước đổ (tháng 3 - 5) và mùa lúa chín (tháng 9 - 10).

Hoàng Su Phì có tầm khoảng có trên 3.600 ha ruộng bậc thang, trong các số đó có 1.380 ha ruộng cầu thang trải lâu năm ở 11 xã đang được thừa nhận là di tích cấp quốc gia, xung quanh những điểm đến lựa chọn trên, chúng ta cũng có thể ghé qua Cao Bằng, Bắc tô (Lạng Sơn) nhằm tự bản thân cảm nhận những khung cảnh tuyệt đẹp mắt của núi rừng tây-bắc mùa lúa chín vàng. 

Đây là nơi rất có thể thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, đều ngóc ngóc của Hoàng Su Phì đều rất có thể để lại đông đảo tấm hình ảnh để đời. 

Sapa ( 25-8-> 15/09)

*

Những thửa ruộng bậc thang ở Sa pa từng được tạp chí du ngoạn nổi tiếng của Mỹ, Travel & Leisure đánh giá là một trong các bảy ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời nhất châu Á và ráng giới.

Chạy dọc thung lũng Mường Hoa, Thanh Kim, Thanh Phú, Tả Van, Lao Chải, bản Cát cát là đông đảo thửa ruộng cầu thang đẹp như tranh vẽ.

Mùa lúa chín cảm xúc đi bộ trong những thảm lúa tiến thưởng óng ánh thiệt là nhẹ nhàng bình yên sau đều ngày nhiều năm vùi đầu vào công việc. Dòng bờ ruộng nó nhỏ nhỏ, chênh vênh, có tác dụng ta thinh yêu thích lạ lùng. Hít một khá dài, cuộn sâu vào lồng ngực là hương thơm lúa thơm ngớ ngẩn luồn qua cánh mũi.

Việt Nam chỗ nào cũng đẹp, ở chỗ nào cũng thân thương như thể nhà từ bé người cho tới thiên nhiên. Hãy thử mày mò những khu vực bạn chưa từng đến trên đất nước hình chữ S nhỏ dại bé này nhé!