*

Xin chào chưng sĩ, tôi là Thu (25 tuổi), tuy nhiên thời tiết đang là mùa hè nhưng không hiểu sao bàn tay và bàn chân của tôi lại tiếp tục bị lạnh. Chần chờ tôi tất cả đang mắc bệnh gì không? hy vọng bác sĩ support và nhanh chóng hồi đáp. Xin chân tình cảm ơn!

Trả lời:

Bạn Thuthân mến! Cảm ơn chúng ta đã tin yêu gửi thắc mắc về cho những bác sĩ. Với những thể hiện của bạn thì bạn đã mắc bệnh bàn tay rét mướt và chúng tôi xin có một vài tư vấn về triệu chứng này như sau:

1. Thủ công lạnh là gì

2. Bộc lộ của thủ công lạnh

3. Lý do gây ra tay chân lạnh

4. Bao giờ nên đi khám chưng sĩ

==

Tư vấn và khám bệnh:

✍Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bình- BV Chợ Rẫy

Gọi điện tứ vấn: 19001246

==

1. Triệu chứng chân tay lạnh lẽo là gì?

Dù không ở trong môi trường lạnh, chúng ta vẫn có chức năng bị giá bàn tay. Thông thường, bàn tay giá là một phần của làm phản ứng tự nhiên và thoải mái khi cơ thể điều chỉnh ánh nắng mặt trời để mê thích nghi với điều kiện và không tồn tại gì xứng đáng ngại. Tuy nhiên, nếu như khách hàng bị rét mướt bàn tay liên tục, nhất là sắc da bị nạm đổi, thì đó có thể là một tín hiệu bệnh giá bàn tay. Trường hợp tay bị giá buốt thì có nghĩa là bạn có vấn đề về các dây thần gớm hoặc lưu lại thông tiết hoặc tổn hại mô ngơi nghỉ bàn tay và các ngón tay. Nếu khách hàng đang ở phía bên ngoài trong thời tiết lạnh khắt khe và bị lạnh bộ hạ thì nên để ý những dấu hiệu bỏng lạnh.

Bạn đang xem: Tay chân lạnh là bị gì

2. Những biểu lộ của triệu hội chứng chân tay lạnh

Dưới đó là một số dấu hiệu và triệu bệnh của tình trạng phổ biến này, bao gồm: thành phần cơ thể bị kia buốt và có màu trắng, cứng hoặc sáp, chúng rất có thể có white color - tím hoặc trắng - vàng. Phần domain authority bị kia cóng có white color nhưng không cứng và chỉ chiếm một phần rất nhỏ, phần bị rộp lạnh thì sẽ không có cảm giác. Trong quá trình bị kia cứng, bạn có thể cảm thấy ngứa ngáy râm ran hoặc cảm giác tê cứng như một khúc gỗ. Khi bộ phận bị kia buốt vẫn dịu đi, bạn có thể không thấy nhức hoặc nhức. Mặc dù nhiên, khi bạn làm ấm nhanh phần tử bị kia buốt đó trong nước ấm theo cách thức khuyến cáo thì có thể sẽ thấy đau.

Các tín hiệu và triệu triệu chứng khác lúc bàn tay bị lạnh:

Bàn chân hoặc ngón chân bị lạnh.Da tay chuyển đổi mày sắc, da gửi sang blue color hoặc trắng.Tay cơ hoặc ngứa ran.Da xuất hiện thêm vết loét và mụn rộp.Da tay bị kéo căng hoặc cứng lên.

*

3. Các lý do gây ra triệu chứng tay chân lạnh

Con người là loài động vật hoang dã máu ấm nên những khi tiếp xúc với khí lạnh, khung hình sẽ nỗ lực để giữ lại ấm. Nếu cơ thể bị hạ nhiệt, lưu giữ thông máu sinh hoạt tay, chân, tai, mũi sẽ sút để các bộ phận còn lại của cơ thể rất có thể giữ ấm. Khi ánh sáng ở dưới mức đóng góp băng, hiện tượng đóng băng có thể xuất hiện nay ở những thành phần có máu lưu giữ thông ít.

Chấn thương ướp đông xảy ra do da bị lạnh. Lúc này, các dây thần kinh cùng mạch máu có khả năng sẽ bị tổn thương sau khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt, rét trong hoặc trên nhiệt độ đóng băng.

Cước da xảy ra do xúc tiếp với môi trường thiên nhiên lạnh trong một thời hạn dài mà không biến thành đóng băng hoặc do các điều kiện rất không khô thoáng khác.

Hiện tượng Raynaud là sự thu hạn hẹp bất thường của những mạch máu. Chúng co lại khi các ngón tay hoặc ngón chân bị lạnh.

Xem thêm: Top Hình Ảnh Cmt Facebook, Ảnh Chế Cmt Hay, Độc, Troll Hài Hước

Cryoglobulins là các protein, thường xuyên được hài hòa trong máu, biến chuyển chất rắn trong điều kiện lạnh. Cryoglobulinemia là điều kiện liên quan mang lại cryoglobulins vào máu, theo đó, bài toán tiếp xúc với môi trường xung quanh lạnh khiến da sinh hoạt ngón tay hoặc ngón chân lật qua màu xanh.

Trên da xuất hiện các vết sẩn đỏ sau khi bạn ở trong điều kiện quá lạnh, hiện tượng lạ đó gọi là nổi mề đay lạnh.

Các tại sao khác dẫn mang lại lạnh tay chân bao gồm: Bệnh tiểu đường; bỏng lạnh; Ban Lupus; Xơ cứng bì.

4. Lúc nào bạn cần phải gặp chưng sĩ?

Nếu chúng ta có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu bệnh lạnh bàn tay kéo dãn dài liên tục hoặc có bất kỳ câu hỏi, hãy contact bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Các bác sĩ kiểm soát xem triệu triệu chứng bàn tay giá buốt có liên quan đến các vấn đề về lưu giữ thông huyết hay rễ thần kinh hay không. Cơ địa của mỗi cá nhân là không giống nhau. Vị vậy hãy hỏi chủ ý bác sĩ để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy điện thoại tư vấn cho Hello Doctor chúng tôi theo số năng lượng điện thoại: 1900 1246, cửa hàng chúng tôi luôn sẵn lòng được cung ứng cho bạn.

Nếu chúng ta cần hỗ trợ hay có thắc mắc cần nhờ cất hộ tới bác bỏ sĩ Hello Doctor vui lònggửi thông tin tại đây.