Khiêu vũ là một trong loại nghệ thuật dùng hoạt động cơ thể để miêu tả theo âm nhạc nhằm mục tiêu chuyển cài nội dung và mô tả ý tưởng.

Bạn đang xem: Tên các điệu nhảy

Trên cầm cố giới có khá nhiều loại nhảy đầm khác nhau. Từng một loại lại mang phần đa nét đặc thù của nó. Ví dụ: ballet, dancing hiện đại, vũ điệu dân gian, ...

Đặc điểm của 5 vũ điệu Latin

RUMBA

Rumba là một trong những điệu nhảy tất cả quan hệ cơ học với mẫu rumba của nhạc Cuba-châu Phi. Trải qua quy trình lịch sử, tín đồ ta rất có thể thấy được rất nhiều dấu tích của tương đối nhiều phong phương pháp nhảy call là rumba. Một vài vũ sư xem rumba là điệu nhảy đầm Latin gợi tình cùng sexy nhất vày nhịp điệu của nó khác chậm rãi và bởi sự di chuyển hông của điệu khiêu vũ này

Xuất xứ từ Cuba. Là điệu nhẩy chậm,mang tính chất gợi cảm,quyến rũ vào tình yêu bằng các vận động hông.

- hoạt động : tiến hành figure trên chỗ,nhịp nhàng,đột phá. Cách lướt.

- tâm trạng biểu cảm : Nhậy cảm ,dịu dàng,nồng nàn ,quyến rũ.

- phong thái trình diễn (Sắc thái) : Tình yêu,nồng nàn,quyến rũ.

- màu sắc trang phục : Dịu,nhẹ nhàng.

- Nhạc : 4/4

- vận tốc : 27-31 nhịp/phút

- Phách mạnh khỏe : 1 và 3 (1 bạo gan hơn)

- Nâng hạ thân : không có

SAMBA

Xuất xứ Brazin tự trước năm 1914.Là vũ điệu chuyển động hông được thể hiện bằng chuyển động bầy hồi.

- chuyển động : nhịp nhàng ,nhanh,linh hoạt,vươn trải.

- Biểu cảm : Sung sướng,vui vẻ,hoạt bát

- dung nhan thái : Vũ hội

- màu sắc trang phục : Sặc sỡ

- Nhạc : 2/4 hoặc 4/4

- vận tốc : 50-52 nhịp/phút

- Phách mạnh mẽ : 1 với 2 (1 mạnh bạo hơn)

- Nâng hạ : Đàn hồi

*

CHA cha CHA

Xuất hiện nay trên những sàn nhẩy sinh hoạt Mỹ từ thời điểm năm 1950 sau điệu Mambo.Là một điệu nhẩy vui vẻ,hạnh phúc,vô bốn theo nhịp nhạc sôi nổi.

Xem thêm: Phong Cảnh Nha Trang - 12 Cảnh Đẹp Nha Trang Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Điệu nhảy đầm Chacha và lịch sử phát triển vào cuối những năm 1940 ở tp Havana, Cuba, là giữa những khu nghỉ ngơi mát danh tiếng nhất Bắc Mỹ - đặc biệt là vùng nằm dọc từ bờ biển cả phía tây. Những băng nhạc nhảy nổi tiếng của Mỹ cũng giống như nhiều băng nhạc latin bạn dạng xứ lừng danh khác nghịch nhạc tại những sòng bạc bẽo của thành phố. Một số dàn nhạc thử kết hợp phách Jazz châu mĩ với giai điệu Rumba của Cuba và tạo ra một giai điệu mới gọi là Mambo. Từ đó một điệu khiêu vũ được phát triển theo nhạc điệu Mambo mới. Vì vì sao này điệu nhảy phổ cập chủ yếu hèn với những người dân quen với âm nhạc Afro-Cuba đầy phức tạp. Trong những những hình điệu của điệu mambo bao gồm một hình điệu mang tên "chatch" có ba vận động nhanh theo sau hai cách chậm. Vào đầu những năm 1950, hình điệu này đã cải cách và phát triển thành một điệu nhảy đầm mới bao hàm nhiều biến đổi thể dễ dàng có tên phụ vương Cha. Điệu phụ vương Cha thừa hưởng nhiều từ phần lớn tiền bối của nó: Rumba và Mambo

Như phần nhiều các điệu nhảy latin khác, phụ vương Cha được thực hiện với các bước đi ở gần kề mặt sàn. Hông fan nhảy thả lỏng được cho phép chuyển động tự do của vùng xương chậu. Phần thân trên dịch rời trên chân đỡ lúc thực hiện quá trình nhảy. Khi một thầy giáo dạy dỗ khiêu vũ người Anh mang tên Pierre Lavelle cho tới Cuba năm 1952, ông phân biệt rằng đôi lúc điệu dancing Rumba được triển khai với phần lớn phách phụ. Khi quay lại Anh, ông bước đầu dạy những bước tiến này như một điệu nhảy đầm độc lập. Thương hiệu điệu nhảy đầm này nguồn gốc từ giờ đồng hồ Tây Ban Nha, “Chacha” có nghĩa là “bà bảo mẫu” hay “chachar” có nghĩa là “nhai lá coca”, xuất xắc từ “char” có nghĩa là “trà”, song có thể nhất là tự điệu nhảy Cuba: Điệu Guaracha

- vận động : Nhanh,bén

- Biểu cảm : Vui vẻ,sống động,láu lỉnh,nghịch ngợm

- sắc đẹp thái : Đùa cợt,ve vãn.

- color trang phục : đậy lánh

- Nhạc : 4/4

- vận tốc : 30-32 nhịp/phút

- Phách bạo phổi : 1 với 3 (1 to gan hơn)

- Nâng hạ : không có

*

PASODOBLELà điệu dancing của dân digan Tây Ban Nha.Điệu nhẩy mang đậm nét kịch tính của điệu Flamenco,người nam giữ vai trò anh dũng đấu bò,người phụ nữ giữ vai trò chiếc khăn hoặc nhỏ bò tuỳ thuộc hoàn cảnh.

Pasodoble tức là gì? họ hẳn đã có lần tự hỏi điều này. “Paso Doble” trong giờ Tây Ban Nha có nghĩa là “hai bước”, với được biệt lập với “Paso a Dos” có nghĩa là “điệu nhảy mang lại hai người”. Điều này liên quan tới bản chất hành khúc của công việc nhảy với cách đếm là “1, 2” , trái ngược với phần lớn gì fan ta tế bào tả trước đó về điệu khiêu vũ này là “điệu nhảy một bước Tây Ban Nha” - vày mỗi phách tương tự với một bước nhảy. Paso Doble là một trong tương đối nhiều điệu nhảy dân gian Tây Ban Nha liên quan tới những khía cạnh không giống nhau của cuộc sống đời thường người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt điệu khiêu vũ Paso Doble dựa vào những trận đấu trườn tót. Nó diễn đạt võ sĩ đấu bò tót cùng tấm khăn choàng. Các trận đấu bò tất cả từ thời Crete, cơ mà chỉ tới trong thời điểm 1700 mới được tổ chức ở Tây Ban Nha.

- hoạt động : nhịp nhàng,mạnh mẽ theo phong cách Flamenco.Đi theo vòng tròn,thực hiện tại với khăn.

- Biểu cảm : Trang trọng,hoành tráng,chiến đấu.

- sắc đẹp thái : Hành khúc

- màu sắc trang phục : Đỏ thẫm

- Nhạc : 2/4

- vận tốc : 60-62 nhịp/phút

- Phách to gan lớn mật : Ở mỗi phách

- Nâng hạ : Nâng ở một số động tác

JIVELà điệu nhảy thế giới mang tác động của 2 điệu : Rock & Roll cùng Rap. Jive có cách gọi khác là Rock và Roll 6 bước.Là một điệu nhảy tất cả tiết tấu nhanh,đòi hỏi nhiều năng lượng.

- chuyển động : Nhịp nhàng,nhanh,mạnh,mang tính chất swing,nhiều bước đá.

-Biểu cảm : Sôi nổi,đùa cợt,ve vãn.

- sắc đẹp thái : Vui vẻ,nhiệt tình

- màu sắc trang phục : sặc sỡ,sáng sủa

- Nhạc : 4/4

- vận tốc : 40-44

- Phách dạn dĩ : 1 cùng 3,hoặc 2 với 4,hoặc 1,2,3,4

- Nâng hạ : ko có

Đặc điểm của 5 vũ điệu Standard

Thứ tự triển khai các vũ điệu ở các cuộc thi thường xuyên khác nhau, thường thì theo thứ tự :

1- Slow Waltz

2- Tango

3- Viennese Waltz

4- Slow Foxtrot

5- Quisktep

Sau này tín đồ ta hay để điệu Van Viên vào cuối.Ở các cuộc thi bự như Blackpool hay những giải nghỉ ngơi Anh,các vũ công chỉ tiến hành 4 điệu,bỏ Van Viên,nhưng bù lại điệu này phải tiến hành trước khi bước đầu cuộc thi nhằm "làm quen" với giàn nhạc.