Khu du ngoạn thác Damb’ri (Đam Bri) nằm ở vị trí phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, thức giấc Lâm Đồng. Thác nước Damb’ri là thác chính nằm ngay trung trung tâm Khu du lịch với chiều cao 57m, mặt thác rộng sát 30m. Đây là thác nước cao nhất ở Lâm Đồng.

Bạn đang xem: Thác damri da lat

Câu chuyện về thác Dambri

Theo truyền thuyết, từ rất xa xưa, trong vùng rừng núi vị trí đây có hai cỗ tộc thuộc sinh sống, nhưng quan hệ giữa hai cỗ tộc không được thuận hòa, thường xẩy ra những cuộc xung đột, tranh chấp. Hai bộ tộc lại sở hữu đôi trai tài gái dung nhan yêu nhau tha thiết, con trai trai tên là K’Dam, thiếu phụ là B’Ri. Song họ ko thể thông thường sống với nhau bên dưới một mái nhà, làm chung một chiếc rẫy, sinh con bầy cháu đống, sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

*
Vào một ngày kia, vì gian khổ cho số phận, không mang được fan mình yêu, phái mạnh K’Dam đã lặng lẽ rời vứt buôn xóm đi sâu vô rừng. Nghe được tin, người vợ B’Ri cấp vã đi tìm kiếm chàng K’Dam. Vượt bao cánh rừng, lội bao nhỏ suối, qua bao con trăng tròn, qua bao mùa rẫy, thanh nữ cứ đi tìm hoài, tìm kiếm mãi tuy nhiên không thấy đấng mày râu đâu mà lại chỉ thấy con chim rừng than oán thù cho định mệnh của nàng. Trong mỗi thất vọng, thiếu nữ trở về ngồi ở vùng rừng núi gần buôn làng, than khóc, đợi chờ, hy vọng chàng sẽ trở về cùng với nàng. Nhưng mà rồi thanh nữ cứ ngồi khóc hoài, khóc mãi cho tới khi thể xác tan biến thành đất thành đá của núi rừng, nước mắt thanh nữ chảy mãi, chảy mãi sinh sản thành cái suối, mẫu thác của ngày hôm nay.

Xem thêm: Kem Bạch Sâm K3 Nám Tàn Nhang Giảm Nhăn, Bạch Sâm K1

Từ đó, vì mến yêu và tưởng niệm đến tình yêu phổ biến thủy của đôi trai tài gái sắc, dân xóm hai bộ tộc viết tên cho loại thác là thác Damb’ri. Cũng từ đó, hai bộ tộc sống hạnh phúc với nhau, bé cháu họ có thể cùng sống tầm thường một mái nhà, làm chung một cái rẫy, sinh con đàn cháu đống.

*
Tổng quan thác Dambri ngơi nghỉ Bảo Lộc

Với phương châm tôn trọng cùng giữ gìn thiên nhiên, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thỏa mãn nhu cầu đa dạng chủng loại của du khách. Trong số những năm qua, doanh nghiệp Cp du ngoạn Đamb’ri vẫn tập trung đầu tư chi tiêu phát triển du lịch sinh thái, du ngoạn văn hóa; Đồng thời đầu tư một số dịch vụ vui chơi giải trí giải trí hiện nay đại, mới mẻ hấp dẫn; thành lập và không ngừng mở rộng khách sạn – nhà hàng quán ăn Damb’ri đạt tiêu chuẩn 2 sao phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách; trong khi đến cùng với khu phượt Đamb’ri, khác nước ngoài còn được tham quan:

– Rừng nguyên sinh Damb’ri bao gồm hàng trăm loài thực vật đặc điểm của vùng nhiệt đới với phần đa cây cổ thụ bao gồm tuổi thọ hàng ngàn năm, to cho 3 – 4 bạn ôm không xuể.

– Thác nước Damb’ri là thác chính nằm ngay trung vai trung phong Khu phượt với độ cao 57m, khía cạnh thác rộng gần 30m. Đây là thác nước cao nhất ở Lâm Đồng, và các thác phụ như: Thác Dasara (Đạ Sa – ra), Thác Daton (Đạ Tồn)…

– khu hang hễ cây hóa thạch nằm bên dưới tầng tía của thác Damb’ri, khu vườn Thú – Đảo Khỉ, tốt Đồi cù – Đồi Sim rộng lớn 150ha cùng thăm làng dân tộc bản địa người Mạ “Một loáng Tây Nguyên”

Bằng những phương tiện, như: cưỡi voi, xe cộ điện, thang máy. Đặc biệt là khối hệ thống máng trượt nhiều năm nhất Đông nam giới Á.