Thành phố Memphis Ai Cập là một trong những vị trí thu hút nhiều khác nước ngoài ghé thăm từng năm. Họ phần nhiều là những tình nhân thích tìm hiểu nét hoang sơ cùng đầy thượng cổ tại vùng đất của các Pharaohnày.

Bạn đang xem: Thành phố ai cập


*
(Ảnh:
travil.io)
*
(Ảnh:
travil.io)

Trước đây, Memphis thành phố có 1 thời là trung tâm tôn giáo bao gồm tầm quan lại trọng hàng đầu của Ai Cập cổ đại, mãi về sau thành phố này còn có vai trò bắt đầu là thành phố hà nội chính trị của nước nhà và nhịn nhường lại mục đích trung vai trung phong tôn giáo mang đến Thébes kể từ thời Trung Đế chế từ thời điểm năm 1785 - 2000 trước Công Nguyên. Tuy nhiên vậy, thành phố Memphis Ai Cập vẫn liên tục giữa mục đích là tp lớn nhất của người nào Cập, cho tới khi Alexandria được ra đời vào năm 332 - 331 trước Công Nguyên chỗ đây được thay thế dần và trở nên một khu vực khai thác đá của hà nội Cairo.


*
(Ảnh:
travil.io)
*
(Ảnh:
travil.io)

Hiện nay, khi chúng ta ghé thăm, tò mò và khám phá thành phố Memphis thì các bạn sẽ được ngắm nhìn những tàn tích của đền thời thần Ptah với tượng nằm béo Pharanon Ramèses Đệ II. Xung quanh thành phố là các di tích như khu chiêu mộ cổ Gizal, Saqqarah,.. Và một vài di tích định kỳ sử nhỏ khác như Abousir, Dahchour, Abou, Roache,..

Tọa độ của tp Memphis Ai Cập

Thành phố Memphis Ai Cập nằm cách thủ đô hà nội Cairo khoảng 30km về phía nam, nằm ngay sát sông Nile huyền thoại.


*
(Ảnh:
travil.io)
*
(Ảnh:
travil.io)

Thành phố này có lịch sử vẻ vang hơn 5000 năm, tuy nhiên bị phá hủy bởi nhiều vì sao thế nhưng khu vực này vẫn tồn tại những di tích lịch sử dân tộc và những địa điểm du định kỳ thu hút hết sức nhiều du khách ghé thăm mỗi năm.


GỢI Ý TOUR DU LỊCH DUBAI - Ả RẬPKHUYẾN MÃI
>> tp hcm - Dubai - Abu Dhabi 5N4Đ - bay Thái Airwaygiátừ 24,990,000 >> thủ đô - Dubai - Abu Dhabi 6N5Đ - cất cánh Thai Airwaygiá từ bỏ 25,990,000

Thời điểm ưng ý nhất nhằm đến tp Memphis Ai Cập

Khí hậu đặc trung ở Ai Cập là nắng và nóng xung quanh năm, cùng với lượng mưa cực kỳ ít sinh sống miền Nam.


*
(Ảnh:
travil.io)
*
(Ảnh:
travil.io)

Nếu chỉ xét mặt ánh nắng mặt trời thì khoảng thời hạn từ tháng Mười mang đến tháng tứ là thời gian vô thuộc lý tưởng để đến du lịch thăm quan và mày mò thành phố Memphis vị nhiệt độ hôm nay vô thuộc dễ chịu. ánh sáng trung bình bây giờ chỉ khoảng 20 độ. Tuy nhiên vậy, thời đặc điểm đó cũng là mùa du lịch cao điểm của ai Cập, nên chúng ta hãy quan tâm đến thật kỹ lưỡng ném lên một lịch trình thiệt chu đáo để sở hữu một chuyến du định kỳ Ai Cập thật hào hứng nhé.

Những điểm tham quanở tp Memphis Ai Cập?

Memphis Ai Cập có nhiều điểm du ngoạn để bạn khám phá và tìm hiểu về thành phố này. Hãy cùng tò mò một số địa điểm du lịch khét tiếng ở phía trên nhé:

Quần thể kim tự tháp Gizah

Quần thể kim từ tháp Gizah là một địa điểm du định kỳ nằm trên cao nguyên Gizah, cách thị xã Gizzal khoảng tầm 8km. Quần thể này bao gồm 3 kim trường đoản cú tháp là lăng mộ của các vị vua Ai Cập cổ truyền Pharaon, xếp thành hàng theo phía Đông Bắc Tây Nam.


*
(Ảnh:
andrewsclafani)
*
(Ảnh:
klixplorer)

Kim tự tháp Gizah (hay nói một cách khác là Kim từ bỏ tháp Cheops giỏi Khufu) được xây dựng vào thời điểm năm 2650 trước Công Nguyên trực thuộc triều đại vật dụng IV. Đây là kim từ tháp to lớn nhất trong số 3 kim từ tháp này cùng cũng là 1 trong số 7 kỳ quan trái đất cao 137m, phía bên ngoài có lớp lấp mài nhẵn, hầu như thành bậc được phát hành từ đá.Kim tự tháp Khephren là lăng chiêu tập của vua Khephren ở trong triều đại thiết bị IV nằm ở phía tây nam kim từ tháp Kheops và diện tích của nó cũng to lớn gần bởi với kim từ tháp Gizah. Kim từ tháp Mykensnos là lăng chiêu tập của vua Mukensnos nằm ở phía tây-nam của kim trường đoản cú tháp Khephren, có kích thước nhỏ hơn 2 kim từ tháp bên trên với diện tích khoảng 66m.


*
(Ảnh:
maravillosomundo_viajes)
*
(Ảnh:
ridings_olo)

Ngoài ra, ở ở kề bên quần thể kim từ tháp Gizah còn tồn tại bức tượng nhân sư - quái thú huyền thoại của ai Cập cùng Hy Lạp cổ đại. Bức tượng nhân sư có thân là sư tử, đầu bạn tượng trưng mang lại sự dũng mãnh và trí thông minh. Bức tượng phật nhân sư này có chiều nhiều năm 57m, cao mang lại 20m, được tạc bằng đá nguyên khối, bức tượng phật này được áp dụng cho việc canh giữ cho chỗ mộ của Pharaon.


*
(Ảnh:
ambatibhargavi)
*
(Ảnh:
nats_gypsysoul)

Khi bạn đến với quần thể kim từ bỏ tháp Gizah ở thành phố Memphis Ai Cập đều sẽ nên ngỡ ngàng trước dự án công trình bức tượng nhân sự Sphinx béo múp này, đây không chỉ có có quý giá khảo cổ, kế hoạch sử, vai trung phong linh mà còn được sử dụng nhiều vào các bộ phim điện hình ảnh nổi tiếng nạm giới.

Saqqarah là khu vực lăng chiêu mộ cổ của thành phố Memphis, đây là một quần thể di tích trải dài tới 7km, có diện tích s hơn 16ha. Khu vực đây còn gọi là "nghĩa trang của tín đồ Ai Cập cổ đại", Saqqara bao hàm nhiều kim từ tháp và nổi tiếng nhất trong đó là kim từ bỏ tháp bậc thanh của Pharaon Djoser, đây cũng là nơi phần đa tòa kim trường đoản cú tháp thứ nhất trong lịch sử Ai Cập được xây dựng.

Xem thêm: Điểm Danh 10 Địa Điểm Chơi Đêm Vũng Tàu Đêm Ở Vũng Tàu, 10 Địa Điểm Hot Nhất Về Đêm Ở Vũng Tàu


*
(Ảnh:
anerlyfang)
*
(Ảnh:
travil.io)

Kim từ tháp Djoser là lăng tuyển mộ của vua Djoser - vị Pharaon Ai Cập lập ra vào triều đại trang bị III, kim tự tháp này được bên hiền triết Imhotep xây dựng theo phong cách bậc thang 6 bậc với được coi là kim từ bỏ tháp cổ tốt nhất Ai Cập. Vấn đề xây dựng kim từ tháp theo bản vẽ xây dựng cao dần nhằm để lưu lại nơi chôn cất của những vị vua Pharaon. Quanh đó ra, bao bọc kim từ tháp Djoser này còn tồn tại một số phong cách thiết kế khác sử dụng trong bài toán tang lễ fan đã mất và có biểu tượng chữ nhật bao quanh, và phủ bọc kim trường đoản cú tháp của các vị Pharaon thì khu vực đây còn tồn tại phần mộ của các đại thần thời đó.


*
(Ảnh:
pedroehm)
*
(Ảnh:
oakk_pn)

Phía nam của kim từ tháp Djoser còn tồn tại kim từ bỏ tháp Ounas - lăng tuyển mộ của vua Ounas nằm trong triều đại lắp thêm V hết sức nổi tiếng, ở phía bên trong kim từ tháp này còn có các văn bạn dạng tang lễ giữ lại, được tương khắc trên những mặt đá. Bao phủ khu lăng chiêu mộ Saqqarah cùng kim tự tháp Djoser ở tp Memphis còn có tương đối nhiều kim tự tháp bé dại được xây đắp vào các triều đại vua Pharaon IV, V VI,...


*
(Ảnh:
kefera)
*
(Ảnh:
sarah_hsiao)

Điều đặc biệt ở quần thể lăng tuyển mộ Saqqarah đó là ở phía phía đông bắc của kim từ Djoser fan ta đã tìm thấy di tích lịch sử Xerapeum - ngội chiêu tập của Thần Apis - tượng trưng bởi con trườn tót được nuôi ngơi nghỉ gần đền rồng thờ Pota. Khi nhỏ bò tót này bị tiêu diệt thì fan ta đã ướp xác bò và chôn vào di tích Xerapeum và sẽ lựa chọn một con bò khác gồm màu lông tương tự như để ráng thế.

Tượng đẩy đà Pharaon Ramses II

Nằm trong tàn tích của thành phố Memphis cổ đại, bức tượng kếch xù Pharaon Ramses II dài 10m được va khắc tự đá vôi đã có được phát hiện ở gần đền rồng thơi Ptahah của những nhà khảo cổ học fan Ý vào thời điểm năm 1820. Bên cạnh ra, một bức tượng mập mạp khách của Ramses II cũng sẽ được tìm thấy sát với hình dạng ban đầu và nó từng là một trong những tượng đài trung trọng tâm trong trung tâm vui chơi quảng trường Ramses ở kho lưu trữ bảo tàng Cairo cho tới năm 2006.


*
(Ảnh:
travil.io)
*
(Ảnh:
bordersofadventure)

Vị Pharaon Ramses II được xem là vị Pharaon vĩ đại, danh tiếng và quyền lực tối cao nhất ở Ai Cập thời kỳ trị do 1279 - 1213 trước Công Nguyên. Vị Vua này còn có được khét tiếng và sự yêu dấu của bạn dân Ai Cập thượng cổ do có rất nhiều chiến công hiển hách như đã đưa lại được hai khoảng đất Nubia cùng Canaan từ quân xâm lược.


*
(Ảnh:
marcusmeetsworld)
*
(Ảnh:
allissathompson)

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Memphis Ai Cập, bạn còn được khám phá những công trình xây dựng tôn giáo hàng đầu khác làm việc đây. Tín đồ Ai Cập cổ đại đều tin vào những vị thần, họ thường thờ Thần mặt Trời vì ánh sáng của bạn tỏa khắp khu vực và đem lại mùa màng tốt tươi, sự sống cho mọi người. Người Ai Cập còn tin rằng, sau khi con người chết đi thì vong hồn sẽ thoát khỏi xác chết và bất diệt. Rất nhiều ai sống ngay lập tức thắng, vô tội, thiện lành thì linh hồn sẽ tiến hành đi lên thiên đàng, trái lại nếu như linh hồn chúng ta xấu xa, hay làm cho điều ác thì sẽ bị đày xuống địa ngục. Chính vì vậy, ngơi nghỉ Ai Cập cổ đại, từ những vị Pharaon cho thường dân, từ fan giàu cho kẻ nghèo phần nhiều thời thần linh một cách trang trọng nhất, tận chổ chính giữa nhất. Mang lại nên, khi chúng ta đến khám phám thành phố Memphis thì các bạn sẽ được khám phá và tò mò nền văn hóa độc đáo của người dân vị trí đây.

Ăn gì khi tới thành phố Memphis?

Đến cùng với thành phố Memphis Ai Cập, du khách sẽ được trải nghiệm những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Ai Cập. Khi kể đến ẩm tthuwcj thì tín đồ dân Ai Cập biết sử dụng những các loại thực phẩm bao phủ mình để khiến cho những món ăn uống vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Ẩm thực Ai Cập đem về cho khác nước ngoài tất cả các khẩu vị chua, cay, mặn, ngọt, chay,... Rất có thể những món nạp năng lượng ở đất nước cổ đại này không phong phú như đông đảo nước Trung Đông, như trên toàn cầm cố giới, thế nhưng này lại chế biển khơi một cách đơn giản mà lại ngon miệng, đem lại một hương vị khác.

Một số món ăn mà chúng ta có thể thưởng thức lúc đến thành phố Memphis tham quan chẳng hạn như:


*

Bồ câu nhồi - Hamam Mahshi: là 1 món ăn được gia công từ hầu như chú nhân tình câu nhỏ, những nhỏ chim này được thiết kế sach, nhồi với gạo hoặc lúa mỳ xanh, tiếp đến đem rán chín. Đây là một món ăn uống vô thuộc ngon, nếu bạn đến đây thì nên nhớ thưởng thức nhé.


*

*

Một món ăn nữa mà bạn nên thưởng thức đó chính là thịt viên Dawood Basha được bào chế từ thịt rán xay nhuyễn cùng với rau hương thơm tây cùng hành tây, sau đó vo tròn tựa như những quả bóng nhỏ. Sử dụng nước sốt quả cà chua để nấu cùng món ăn uống này được trang trí bởi những hạt thông rang, ăn kèm với cơm trắng thì thiệt là tuyệt vời.

Ngoài ra, ở Ai Cập tất cả vô số bờ biển, kèm từ đó là hải sản biển vô cùng đa dạng và tươi sạch được đánh bắt mỗi ngày. Bạn cũng có thể thưởng thức phần lớn những món thủy sản vô thuộc thơm ngon được chế biến đa dạng chủng loại như chiên, nướng, nấu bằng nồi đất,... Con cá được tín đồ dân sống đây yêu thích đó đó là cá Balti - nhiều loại cá có màu xám bạc, thân dài, phẳng. Bên cạnh ra, cá đối, mực, tôm cũng chính là những các loại thực phẩm fan dân tốt chế biến.


*

Khi bạn đến tò mò thành phố Memphis thì bạn sẽ cơ hội hưởng thụ trà dâm bụt - thức uống lừng danh ở đất nước này. Các loại trà gồm màu tím này được chế tạo ra ra khi dùng hoa dâm bụt đỏ khô, hâm sôi lên, sau đó để nguội, lúc uống cho một chút đường vào hòa tan. Trà bao gồm vị chua, ngọt, màu sắc bắt mắt, bổ sung cập nhật nhiều vitamin c và khoáng chất. Đến với non sông xinh rất đẹp này cùng được thưởng thức hương vị của trà dâm bụt thì còn điều gì khác thú vị hơn chứ.

Nhắc mang đến Ai Cập, bạn ta hay nhớ cho Cairo hoặc Alexandria, tuy vậy bạn thử khám phá tp Memphis Ai Cập một lần nhé. Chắc chắn nơi này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy cùng bạn bè lập ngay planer "du hí" nơi đây và hãy chia sẻ cho bọn chúng tớ hành trình khám phá của người tiêu dùng nhé.