*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
(3 votes, average: 5.00 out of 5)
*
*
Loading...

Bạn đang xem: Thành phố anime ở nhật

Otaku (おたく; Hán Việt: ngự trạch) là một từ lóng vào tiếng Nhật dùng chỉ một kiểu người, kì quái, có tác dụng bạn những người giống như họ hoặc dùng để chỉ một ai đó quá say đắm một dòng gì, đặc biệt là anime (hoạt hình Nhật Bản), manga (truyện tranh Nhật Bản), hay trò chơi (trò chơi điện tử). Chữ này theo thế giới lại được hiểu bình thường là những người đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình Nhật.

“Otaku” ngày này là chỉ những người yêu thương thích, hâm mộ anime cùng manga nói chung. Những người phạt cuồng về vocaloid xuất xắc anime, manga tự nhận mình là “otaku” và tự hào về điều đó. Thậm chí bây giờ những event về chủ đề này rất được giới trẻ trên toàn thế giới thân thiện và nhiệt tình tham gia. Nó đã trở thành một trào lưu.

Hiện nay đây đã trở thành một trào lưu du lịch đến Nhật. Văn hóa Nhật Bản là một trong những điểm thu hút khác nước ngoài nước ngoài. Văn hóa Nhật Bản độc đáo từ văn hóa truyền thống mang lại đến hiện đại. Văn hóa duyên dáng sôi nổi nhất hiện này là văn hóa Otaku. Thủ đô Tokyo tràn ngập bởi văn hóa Otaku bao gồm phim hoạt hình, truyện tranh, các nhóm nhạc pop idol, đoạn clip game, vật dụng tính, đồ công nghệ cao…

Mỗi khu phố sẽ có một đặc trưng riêng rẽ tại Tokyo, với dĩ nhiên sẽ gồm một số khu vực phố nổi bật bởi phong cách Otaku. Mỗi khu vực phố Otaku lại khác biệt trong những lĩnh vực cụ thể của văn hóa pop. Chẳng hạn, một số khu vực phố nổi tiếng bởi phim hoạt hình với truyện tranh, một số không giống nổi tiếng bởi đồ điện tử.

Trong bài bác viết này myalbum.vn xin giới thiệu với những bạn 3 khu vực phố Otaku nổi tiếng ở Tokyo với nhiều cửa hàng mang lại Otaku: Akihabara, Ikebukuro và Nakano. Akihabara đã rất nổi tiếng và là khu phố được người nước quanh đó yêu thích, mặc dù nhiên, còn tồn tại một số quần thể phố không giống ở Tokyo dành cho dân Otaku. Hãy cùng myalbum.vn khám phá sâu hơn về văn hóa Otaku nhé.


AKIHABARA

Akihabara nổi bật với văn hóa pop Nhật với văn hóa otaku. Akihabara là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Tokyo với khu phố Otaku nổi tiếng này rất được các bạn khác nước ngoài nước bên cạnh ưa chuộng. Dĩ nhiên, dân otaku Nhật cũng thường đến Akihabara bởi nơi đây gồm rất nhiều cửa hàng mang đến dân chơi otaku. Gồm nhiều cửa hàng bao gồm hàng đặc biệt tương quan đến anime, manga với những idol Nhật, đương nhiên không thể thiếu video clip game. Một số cửa mặt hàng khá nổi tiếng như Animate (アニメイト), Mandarake Complex (まんだらけ コンプレックス), Toranoana (とらのあな), Akihabara Gamers (AKIHABARAゲーマーズ)và còn nhiều nữa. Bạn tất cả thể thấy danh sách những nhân vật được trưng bày tại nhiều nơi.

*
*

Khu phố Otaku này còn là một nhà của AKB48, đây là một nhóm idol nữ nổi tiếng với được thương yêu nhất tại Nhật. đơn vị hát AKB48 nằm ở Tầng 8 của Don Quijote Akihabara là nơi đội nhạc này thường biểu diễn. Ngay lập tức trước ga Akihabar là AKB48 cà phê & Shop, có chào bán nhiều món đặc biệt theo chủ đề AKB48 cùng những vật phẩm độc quyền chỉ cung cấp tại đây.

*
*

Maid cafe là một phần quan liêu trọng của Akihabara, và bạn được chào đón cùng phục vụ bởi những nữ phục vụ vào trang phục hầu gái. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Otaku độc đáo, tiệm coffe kiểu hầu gái này như Maidreamin (めいどりーみん) rất được yêu thích đấy. Akihabara còn là một nơi có nhiều quần thể giải trí với nhiều đoạn clip game, online trò chơi hay trang bị chơi game gắp thú… như trung trọng tâm SEGA nằm ngày cửa Denkigai-guchi của ga Akihabara.

*
*

Hơn thế nữa, bạn còn có thể tải sắm hàng điện tử tại Yodobashi-Akiba, ngay trước ga Akihabara. Yodobashi-Akiba là một vào những cửa mặt hàng điện tử lớn nhất Tokyo với nhiều loại sản phẩm & hàng hóa và dụng cụ cổ điển với hiện đại bậc nhất Nhật Bản, kể cả những sản phẩm limited-edition tại Nhật như toilet và nồi cơm điện. Bạn gồm thể sở hữu cả iPhone cùng Mac trả giá bán được tại Janpara (じゃんぱら). Radio Kaikan (ラジオ会館).

IKEBUKURO

Ikebukuro là một quần thể phố tiềm ẩn mang lại dân chơi Otaku ở Tokyo, nằm gần nhiều khu vực phố du lịch nổi tiếng như Shibuya và Shinjuku. Mọi người đến Ikebukuro vị nhiều lý do: một số người tìm download sản phẩm điện tử được ưa chuộng với giá bán phải chăng cùng nhiều người không giống muốn thiết lập sản phẩm Anime với Manga tốt tham dự các sự kiện Cosplay.

Xem thêm: Bỏ Túi 8 Địa Điểm Du Lịch Bình Thuận Có Gì Đẹp, Top 10 Điểm Đến Ở Tỉnh Bình Thuận

*
*

Có rất nhiều cửa mặt hàng điện tử lớn nhất Tokyo nằm ở phía đông của ga Ikebukuro. BIC CAMERA (ビックカメラ) là một vào những chuỗi cửa hàng điện tử lớn nhất cùng nổi tiếng nhất, và chi nhánh chính với 9 tầng nằm ngay tại Ikebukuro. Yamada Denki LABI Ikebukuro (LABI ヤマダ電機 池袋総本店)là một vào những cửa hàng điện tử lớn nhất tại Tokyo nằm đối diện BIC CAMERA. Nơi đây tất cả nhiều sự lựa chọn mang lại bạn từ laptop đời mới, điện thoại thông minh cho đến dụng cụ audio cùng sản phẩm làm cho đẹp. Dù bạn gồm nhu cầu gì thì ở đây hội tụ đầy đủ, đa dạng. Những cửa hàng nhỏ ở Ikebukuro nổi tiếng bởi giá thành cạnh tranh.

*
*

Dân chơi Otaku rất mê thích Anime cùng Manga Nhật bao gồm thể cực thích mua sắm tại Ikebukuro, bởi Animate Ikebukuro là trụ sở chính của Animate, một chuỗi cửa hàng Anime lớn nhất tại Tokyo, là một trong những cửa mặt hàng Otaku lớn nhất tại khu vực phố điện tử này. Animate Ikebukuro có 9 tầng buôn bán sách, CDs, DVDs, sản phẩm nhân vật, video game cùng nhiều sản phẩm tương quan đến Amime khác từ cổ điển như Studio Ghibli mang lại đến những sản phẩm trào lưu. Với những người yêu quý Sanrio, hãy đến Sanrio Gift Gate Ikebukuronơi buôn bán nhiều sản phẩm Hello Kitty và những nhân vật Sanrio khác.

*
*

Với những tín đồ của đoạn phim game cổ điển kiểu Nhật và Anime Pokemon, hãy đến Pokemon Center Mega Tokyo (ポケモンセンター メガトーキョー) ở Sunshine City. Pikachu với những nhân vật đáng yêu khác sẽ xin chào đón bạn.

*
*

Một trong những nét tạo yêu cầu văn hóa Otaku tại Ikebukuro là văn hóa Otaku Fujoshi, tức là những người đam mê truyện tranh và tiểu thuyết với chủ đề đam mỹ. Otome Road nằm ở phía đông Ikebukuro với nhiều cửa mặt hàng độc đáo bán những sản phẩm chủ đề đam mỹ. K-Books Otome Store (K-Books 乙女館)là một vào những cửa sản phẩm nằm trên Otome Road với nhiều truyện tranh, tiểu thuyết cùng sản phẩm nhân vật cho Fujoshi. Ikebukuro cũng nổi tiếng với những tiệm coffe Ikemen Cafes như St. Giuliano Music Academy (聖ジュリアーノ音楽院),tại đây các chàng trai đẹp trai sẽ phục vụ bạn.

*
*

Và tất cả một số sự kiện trang điểm được tổ chức ở Ikebukuro mặt hàng năm: Ikebukuro Halloween Cosplay Festival acosta! rất được cộng đồng Cosplayer yêu thương thích. Bạn bao gồm thể download quần áo hóa trang để biến hóa thành nhân vật mình yêu thích.

NAKANO

Akihabara trước đây được coi là trung trọng tâm duy nhất để tò mò văn hóa nhạc pop Nhật Bản với văn hóa Otaku, mặc dù nhiên, nơi đây không thể là địa điểm duy nhất. Nakano hiện nay là một vào những quần thể phố được dân chơi Otaku ở Tokyo ưa thích, cho dù nơi này ít được khác nước ngoài biết đến như Akihabara. Nakano nằm ở phía tây của Shinjuku, nổi tiếng là thánh địa của tiểu văn hóa Nhật Bản; dân chơi Nhật Bản thường đến đây để tìm thấy những vật hiếm thấy cả hơn nữa thập kỷ ni rồi.

*
*

Hiện nay, văn hóa Otaku Nhật bao gồm Anime với Manga được ưa chuộng với thân thuộc với mọi người, nhưng thực chất văn hóa này chưa được tất cả mọi người chấp nhận. Trước đây, những người thương mến văn hóa này chỉ là thiểu số.

Nói đến tiểu văn hóa tại Nakano, ko thể không nhắc đến Nakano Broadway (中野ブロードウェイ). Đây là một khu cài sắm phức hợp rộng lớn bao gồm 300 cửa sản phẩm đối lập với thương hiệu của bản thân bởi bạn không hề thấy biểu diễn nhạc kịch hay âm nhạc như thế nào cả như Broadway ở New York. Tòa này này được xây dựng 1966 bao gồm một phức hợp mua sắm và căn hộ xa xỉ hoàn toàn không liên hệ gì với tiểu văn hóa. Vào năm 1980, Mandarake (まんだらけ)bắt đầu hoạt động sale như một cửa mặt hàng sách cũ nhỏ hẹp ở Nakano Broadway, và giờ nó là biểu tượng của Nakano Broadway với khu phố Nakano.

*
*

Có rất nhiều cửa hàng Mandarake được phân loại theo giới tính trong tòa bên này. Bên cạnh truyện Manga, vật phẩm tương quan đến Anime, trò chơi nhiều không đếm được được cung cấp tại đây, bạn tất cả thể tra cứu thấy nhiều loại sản phẩm & hàng hóa đậm chất văn hóa độc đáo kiểu retro Nhật đến đến những vật phẩm theo chủ đề. Hàng trăm cửa sản phẩm trong quần thể Nakano Broadway sẽ ko chỉ cung cấp những vật phẩm cổ điển và còn cập nhật những trào lưu mới nhất đến dân chơi Otaku. Còn tồn tại cả những cửa hàng liên quan đến công nghệ mới nhất như Bitcoin với bản in 3D.

Hy vọng rằng bài bác viết này củamyalbum.vncung cấp cho bạn những thông tin cần thiết với hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc vớifanpage myalbum.vnđể gồm câu trả lời sớm nhất.