Trùng Khánh được biết thêm đến là một trong những thành phố cổ với khá nhiều con bạn tuyệt vời, nhiệt tình. Hãy thuộc myalbum.vn cùng tìm hiểu về tp này qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

*

Trùng Khánh china thuộc thức giấc nào?

Trùng Khánh nằm ở phía tây-nam của Trung Quốc, phía thượng nguồn của sông Dương Tử.

Bạn đang xem: Trùng khánh thuộc tỉnh nào trung quốc?

Diện tích 82.400 km2Độ cao: 244 mDân số: 31,02 triệu (31 thg 12, 2018)36 quận huyệnMã vùng: 23

Địa hình chủ yếu ở Trùng Khánh là đồi cùng núi, trong những số ấy 76% là núi bởi vậy nơi đây còn được ca ngợi là “thành phố của núi”. Và gồm khí hậu cận sức nóng đới gió mùa rét ẩm bởi vậy phong cách thời máu này siêu giống với tiết trời ở khu vực miền bắc Việt Nam.

Sông Dương Tử đi qua cục bộ lãnh thổ, với loại chảy dài 691 km, chạm mặt sông Gia Lăng, sông Ngô Giang và các con sông khác. Trùng Khánh tài năng nguyên du ngoạn phong phú, bao gồm đập Tam Hiệp được desgin trên sông Dương Tử, di sản văn hóa thế giới khắc trên đá…

Trùng Khánh là 1 trong những thành phố có lịch sử và văn hóa truyền thống nổi tiếng sống Trung Quốc. Với lịch sử hào hùng hơn 3000 năm, Trùng Khánh là khu vực khai xuất hiện nền văn hóa truyền thống Bayu. Cũng chính vì sông Gia Lăng được điện thoại tư vấn là "Du Thủy" trong thời cổ đại, Trùng Khánh cũng được gọi tắt là "Du".

*

Để can dự sự phạt triển kinh tế và xã hội của khu vực phía Tây và thượng nguồn sông Dương Tử và luận bàn một chiến lược thống duy nhất để tiến hành một triệu người di cư Tam Hiệp, kỳ họp lắp thêm năm của Đại hội đại biểu nhân dân việt nam lần thứ VIII trong thời điểm tháng 3 năm 1997 đã trải qua và quyết định ra đời Trùng Khánh với tư biện pháp là đô thị trực thuộc trung ương Trung Quốc.

Các địa danh phượt nổi tiếng ở Trùng Khánh

Dazu Rock Carvings

Dazu Rock Carvings là công trình xây dựng hang cồn đá lớn ban đầu vào cuối triều đại bên Đường với phát triển khỏe mạnh vào triều đại công ty Tống sau 5 thay hệ. Chúng là thay mặt tiêu biểu cho nghệ thuật và thẩm mỹ hang hễ Trung Quốc.

*

Công trình này còn có tới 76 hang động, với trên 60.000 bức tượng và rộng 100.000 ký tự khắc trên đá, được gọi chung là Dazu Rock Carvings. Trong số đó, các tác phẩm va khắc trên đá triệu tập nhiều tuyệt nhất ở Bắc Sơn.

Cảnh đêm ở Trùng Khánh

Nếu đến Trùng Khánh nhưng mà không được ngắm nhìn thành phố này về tối thì thật là một trong điều xứng đáng tiếc. 

*

Phong giải pháp thành phố được thiết kế theo phong cách độc đáo cho phép mọi người hưởng thụ ánh đèn các lớp. Đêm của Trùng Khánh, được làm đẹp bởi ánh sáng của đèn của vạn nhà với đèn neon tủ lánh, mơ màng cùng tươi sáng, phản nghịch chiếu xung quanh nước sông gợn sóng, rải rác thành hình rất đẹp.

Đường nam Tân

 Khu du lịch Đường nam giới Tân lâu năm 25 km, diện tích s 160.000m2, là đại lộ cảnh sắc giải trí và tham quan tích hợp ăn uống, giải trí và ngủ ngơi. 

*

Điểm quan trọng đặc biệt của con đường Nam Tân là những công trình được tạo ra ven sông, càng thêm kinh điển dưới phong cảnh núi non, sông nước và hầu hết cây cầu bắc qua sông. 

Hồng Nha động 
*

Đến Hồng Nha động thăm những con phố cổ của tp núi, chiêm ngưỡng cảnh vật hai loại sông, men theo núi và thành lập ven sông với con kiến ​​trúc Bayu truyền thống, độc nhất là bên sàn chính, qua nền xếp các lớp, dây treo so le vách núi và các vùng núi khác. Kỹ thuật kiến ​​trúc tập hợp 1 phần kiến ​​trúc lạ, ban đêm đèn sáng rực rỡ, tất cả đã hình thành cảnh tp núi non đẹp mang lại nao lòng.

Phố cổ trường đoản cú Khí Khẩu
*

Hai mặt phố cổ phần nhiều được gây ra theo phong cách nhà Minh và nhà Thanh, tổng cộng có hơn chục nhỏ phố. Đến đây bạn có thể nếm thử tất cả các những món ngón và món ăn nhẹ của Trùng Khánh. Hồ hết món ăn uống nhẹ ở chỗ này thực sự rất nổi tiếng và thu hút tương đối nhiều người mang lại thưởng thức.

Các trường đh ở Trùng Khánh

1. Đại học Bưu bao gồm và Viễn thông Trùng Khánh

*

Đại học Bưu chủ yếu và Viễn thông Trùng Khánh (Chongqing University of Posts and Telecommunications), gọi tắt là Zhongyou, là 1 trường đại học đào tạo và nghiên cứu và phân tích được thành lập và hoạt động bởi bộ Công nghiệp và công nghệ Thông tin của cộng hòa Nhân dân trung quốc và tổ chức chính quyền Nhân dân thành phố Trùng Khánh. Trường bên trong "Chương trình giáo dục và Đào tạo ra kỹ sư xuất sắc", là trường đh hợp tác cốt yếu của "Kế hoạch 2011" quốc gia.

2. Đại học tập Y khoa Trùng Khánh

Trường Đại học Y khoa Trùng Khánh được thành lập và hoạt động năm 1956 bởi vì Trường Đại học tập y khoa Phúc Đán (Fudan University Shanghai Medical College), được ra đời tại Trùng Khánh, tên gọi lúc đầu là học viện Y khoa Trùng Khánh, đến năm 1985 được thay tên thành ngôi trường Đại học tập Y khoa Trùng Khánh. 

*

Trường là đơn vị thuộc đợt đầu tiên được Ủy ban học vị của Hội đồng công ty nước phê duyệt với quyền cung cấp bằng tiến sỹ và thạc sĩ. Năm 2008, cỗ Giáo dục trung hoa đã xác định trường là một trong trường đại học trọng điểm.

3. Đại học Khoa học chính trị và luật Tây Nam

Trường Đại học Khoa học bao gồm trị và phép tắc Tây Nam, được thành lập bởi Bộ giáo dục Cộng hòa Nhân dân nước trung hoa và tổ chức chính quyền Nhân dân tp Trùng Khánh, là cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học thiết yếu trị và luật đầu tiên được ra đời ở Tân Trung Hoa. 

*

Trường là trường đại học trọng điểm sau cải tân và mở cửa, trường đh thí điểm tuyển chọn sinh độc lập. Trường tập trung vào vẻ ngoài và bao gồm sự phát triển phối kết hợp của tởm tế, văn học, quản lí lý, triết học, chuyên môn và các ngành khác. 

4. Đại học Tây Nam

Tọa lạc trên Trùng Khánh, Đại học tây-nam là trường đh trực nằm trong Bộ giáo dục và đào tạo nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa, do cỗ Giáo dục, Bộ nông nghiệp và Nông xã và cơ quan ban ngành Nhân dân thành phố Trùng Khánh cùng xây dựng.

*

Trường là 1 trong trong các trường đh thí điểm cách tân tuyển sinh với lựa chọn chủ quyền trên toàn quốc, những trường đại học nhận học tập bổng của cơ quan chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc, cùng là thành viên gây dựng của hòa hợp Đại học Trùng Khánh.

Xem thêm: Tour Sapa Từ Hcm - Tour Du Lịch Sapa Từ Sài Gòn 4 Ngày 3 Đêm Cực Rẻ

5. Đại học tập Trùng Khánh

 Đại học tập Trùng Khánh, điện thoại tư vấn tắt là CQU (CQU), là trường đh trọng điểm đất nước trực thuộc bộ Giáo dục, bởi Bộ giáo dục và Trùng Khánh cùng xây dựng. 

*

Trường sẽ được lựa chọn vào "Kế hoạch 2011" quốc gia, "Kế hoạch 111", “Chương trình giáo dục và Đào sản xuất Kỹ sư Xuất sắc”, “Chương trình giáo dục và đào tạo và Đào tạo tài năng Pháp lý Xuất sắc”.

Đặc trưng văn hóa con tín đồ và nhà hàng siêu thị Trùng Khánh

Văn hóa con người Trùng Khánh

*

Người Trùng Khánh rất ngay thật và thật thà. Sự trung thực và mạnh dạn của Trùng Khánh được cả trung hoa biết đến. Họ bao gồm trực, chân thành, ngừng khoát, công bằng và không đạo đức nghề nghiệp giả với không kiêu căng. Những ý nghĩa sâu sắc này bắt đầu từ sự mạnh khỏe trong tính giải pháp của họ. Tính biện pháp của người tại chỗ này luôn lạc quan và cởi mở, ngay thẳng và chính trực, ngoan cường và trung thành, siêng chỉ, nhiệt tình trong cuộc sống. Người Trùng Khánh dám nghĩ dám làm. Trùng Khánh thời xa xưa là 1 trong những bến đò khủng nên tín đồ Trùng Khánh gồm thói quen của tín đồ miền núi đề nghị cũng từ bỏ nhiên, hóa học phác.

Trách nhiệm với gia đình đã khiến người Trùng Khánh chịu đựng thương chịu khó, siêng năng làm ăn, điều này hiếm thấy ở đều nơi khác. Người Trùng Khánh toá mở và có năng khiếu biểu diễn nghệ thuật bằng ngôn ngữ của họ. Bọn họ nói năng dí dỏm, hài hước, họ nói những điều tinh vi và sự thật sâu sắc. Họ thường không trực tiếp thổ lộ , cụ vào đó, họ đưa ra một vài ba phép ví von cùng nói ẩn dụ đến điều mà người ta định nói. Điều này khiến cho nét đặc trưng trong cách nói chuyện của tín đồ Trùng Khánh. 

Văn hóa nhà hàng siêu thị Trùng Khánh

Ẩm thực Trùng Khánh đa phần là ẩm thực ăn uống Tứ Xuyên. Ẩm thực Tứ Xuyên có khá nhiều hương vị khác nhau và là 1 trong trong tư nền ẩm thực ăn uống lớn của đất nước Trung Quốc. Bao gồm hơn 40 loại cách thức nấu ăn trong siêu thị Tứ Xuyên, điều này làm cho ẩm thực Tứ Xuyên có hương vị rất đa dạng chủng loại và những món ăn phong phú.

*
Hương vị của nhà hàng siêu thị Tứ Xuyên có thể được chia thành ba loại:

Loại thứ nhất là cay: các món ăn uống có vị cay, tươi, thơm với khá nhiều loại hương liệu gia vị được phối hợp: thịt gà, làm thịt lợn nấu nướng chín, thịt chiên muối, v.v. Phần lớn là những thay mặt cho hương vị của nó. 

Thứ nhị là vị cay: như tên gọi, vị cay vừa cay vừa thơm. Tỏi, nước gừng, mù tạt và những loại hương liệu gia vị khác tạo nên vị cay, và các thành phần chính được lựa chọn có hương vị đặc biệt, cả hai bổ sung cho nhau. Tiêu biểu vượt trội nhất là cá hun sương tẩm gia vị, cừu cừu sốt, vịt om trà long não, sườn lợn hun sương ... Vị mặn, tươi, chua, ngọt phối hợp rất hoàn hảo. Những món ăn uống theo sở thích này nhiều phần có hương vị đa dạng, như tương đen, sốt đậu, sốt quả cà chua chua ngọt ...

Điều này làm cho món ăn uống có hương vị đậm đà, hơi chua chua ngọt ngọt, bao hàm hoa đậu biếc, miếng cháy giòn với ức vịt rang muối.

Người xưa gồm câu: “Đến Trùng Khánh nhưng mà chưa nạp năng lượng lẩu thì coi như chưa đến Trùng Khánh”. Lẩu Trùng Khánh nổi tiếng khắp cả nước, nước lẩu cay nồng, hương thơm quyến rũ khiến người ăn không khi nào ngán.

Sau lúc nếm thử ẩm thực ăn uống Tứ Xuyên cùng lẩu ngơi nghỉ Trùng Khánh, chúng ta phải cảm nhận thêm các món nạp năng lượng vặt trên tuyến đường phố Trùng Khánh. Cơm chiên nước sôi, bánh nếp nguội, bánh hấp, bánh sắt, mì rét với con kê xé, vớ cả đều phải sở hữu hương vị khác nhau và vị độc đáo. 

Các phương tiện di chuyển tại Trùng Khánh

Về sảnh bay, Trùng Khánh có sân bay Khánh Giang. Sảnh bay nằm tại vị trí phía Bắc thành phố, có đường tàu và đường đường cao tốc nên giao thông vận tải thuận tiện.

Phương tiện đường sắt: chúng ta cũng có thể chuyển sang con đường tàu năng lượng điện ngầm số 10 tại nhà ga T3 của sân bay Trùng Khánh để tiện lợi cho việc di chuyển.Tuyến xe buýt k01 (cứ nửa giờ có một chuyến xe buýt, 15 quần chúng tệ / người, thời hạn chạy khoảng 70 phút).Ga xe pháo lửa Bắc Trùng Khánh Tuyến trung tâm vui chơi quảng trường Bắc k02 (mỗi giờ bao gồm một chuyến, 15 dân chúng tệ / người, thời gian chạy khoảng tầm 45 phút).Tuyến ga xe pháo lửa Tây Trùng Khánh k06 (30-50 phút/mỗi chuyến tàu, trăng tròn nhân dân tệ / người, thời gian chạy 70 phút).

Lưu ý: Ga xe lửa Bắc Trùng Khánh là ga tất cả nhiều bất tiện nhất cho hành khách trong cả nước, vì trung tâm vui chơi quảng trường Nam và trung tâm vui chơi quảng trường Bắc của Ga xe lửa Bắc Trùng Khánh không được liên kết với nhau nên sẽ rất khó khăn nếu như khách hàng đến nhầm khu vực và bị chậm chuyến đi.

Về cơ bản, các EMU bước đầu bằng C, D, G và những chuyến tàu Z257 / Z258, Z49 / Z50, Z3 / Z4 cùng K503 / K504 ngừng tại trung tâm vui chơi quảng trường Nam và những chuyến tàu sót lại dừng tại quảng trường Bắc. Nếu khách hàng đến nhầm chỗ, chúng ta có thể đi con đường tàu điện ngầm số 10 của Trùng Khánh, có những ga ở những quảng trường phía bắc cùng phía nam.

Những điều cần để ý khi cho Trùng Khánh

Trùng Khánh là 1 trong thành phố bao gồm địa hình và sắp xếp khá kỳ diệu. Vị vậy chúng ta không nên chỉ dựa vào định vị từ xa, nhất là đi taxi cùng đi bộ; do như vậy đôi khi nó rất có thể khiến chúng ta lạc đường.Ở Trùng Khánh, phần mềm điều hướng đôi lúc không đẩy mạnh được công dụng của nó, rất hoàn toàn có thể bạn quan trọng hiểu được điều hướng, tốt hơn hết chúng ta nên hỏi bạn qua đường.Trùng Khánh là tp miền núi, phần lớn các bé đường đều phải có dốc nên chúng ta phải sẵn sàng một đôi giầy thật thoải mái để luôn tiện cho việc di chuyển.Bạn nên đk thẻ giao thông vận tải và lên tàu điện để chúng ta có thể đi xem tp và toàn bộ các điểm tham quan trong thành phố.Hang rượu cồn Hồng Nhạ và tuyến cáp treo sông Dương Tử là đông đảo điểm tham quan khét tiếng và thường buộc phải xếp mặt hàng dài vày vậy các bạn cần vâng lệnh quy tắc xếp hàng nhằm không bỏ qua hành trình của chính bản thân mình nhé!Ở Trùng Khánh có khá nhiều đường một chiều, nên lựa chọn thuê sát ga tàu điện để dễ ợt cho việc đi lại.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Trùng Khánh của myalbum.vn mong muốn các chúng ta có thể có thể phát âm thêm về tp này cũng giống như hiểu thêm về con người và văn hóa nơi đây. Đừng quên ghé thăm website của du học myalbum.vn để cập nhật nhiều nội dung bài viết hay và có ích nữa nhé!